Phân tích tổng quan thị trường forex gold 16/8

thuyhanh

Administrator
Tham gia
10/9/15
Bài viết
337
Điểm
28
Tuổi
25
Thị trường châu Á chuyển sang hỗn hợp sau khi chứng khoán Mỹ ổn định qua đêm. Tuy nhiên, lãi suất kho bạc vẫn bị áp lực, do lãi suất JGB 10 năm chạm mức thấp nhất kể từ năm 2016. Trên thị trường tiền tệ, Dollar tăng mạnh nhẹ hôm nay sau khi một con chim bồ câu Fed bác bỏ việc cắt giảm lãi suất khẩn cấp. Mặc dù, Đô la Úc là mạnh nhất. Mặt khác, khi thị trường ổn định, Franc Thụy Sĩ, Euro và Yên là mềm nhất hiện nay. Trong cả tuần, Euro là nước yếu nhất theo sau là Canada. Sterling mạnh nhất về sự phục hồi khắc phục, tiếp theo là Aussie.

Về mặt kỹ thuật, nhiều nhược điểm có vẻ như đối với Euro. EUR / USD đang quay trở lại hỗ trợ 1.1026. EUR / JPY cũng đang chú ý 117,51. Việc phá vỡ các mức có thể khiến họ bán bằng EUR / GBP và EUR / AUD. Động lực giảm giá của EUR / CHF là rất yếu, nhưng chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy nó tăng trở lại trước khi đóng cửa hàng tuần. Một điểm quan trọng cần lưu ý là sự phục hồi bằng GBP / USD và GBP / JPY trong tuần này rõ ràng là điều chỉnh. Đó là, phá vỡ 1.2014 và 126.54 mức thấp tạm thời nên được nhìn thấy sớm hay muộn.

Tại châu Á, Nikkei hiện tăng 0,07%. Hồng Kông HSI tăng 0,80%. Trung Quốc Thượng Hải SSE tăng 0,68%. Eo biển Singapore giảm -0,75%. Năng suất JGB 10 năm của Nhật Bản đạt mức thấp nhất là -0.251 vào hôm nay và hiện giảm -0.0006 xuống -0.238. Qua đêm, DOW tăng 0,39%. S & P 500 tăng 0,25%. NASDAQ giảm -0,09%. Lợi suất 10 năm giảm -0,052 xuống 1,529. Lợi suất 30 năm giảm -0.045 xuống 1.980.


Fed Bullard từ chối cắt giảm lãi suất khẩn cấp giữa các cuộc họp
Chủ tịch St. Louis James James Bullard cho biết ngày hôm qua nền kinh tế Mỹ vẫn ổn định mặc dù thương mại không chắc chắn. Và con số trên mạng ở đây có vẻ khá tốt. Thị trường việc làm tốt. Lạm phát thấp. Tăng trưởng tiêu thụ tốt. Thế giới đang ở giữa thế giới chậm chạp trên toàn cầu và các nhà hoạch định chính sách là những người sẽ phải đánh giá xem điều này sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ như thế nào.

Ông cũng cố gắng nói chuyện về sự sụt giảm thị trường chứng khoán gần đây. Trong khi đợt bán tháo dốc dốc là rất lớn, thị trường đang tăng lên trong năm nay. Và, ngay cả khi không có gì khác xảy ra, bạn có thể đã mong đợi một số sự lặp lại ở đó. Ông cũng nói thêm rằng bất kỳ sự đảo ngược nào (đường cong lợi suất) sẽ gửi tín hiệu giảm giá cho nền kinh tế Mỹ sẽ phải duy trì trong một khoảng thời gian,"

Bullard cũng từ chối ý tưởng cắt giảm lãi suất khẩn cấp giữa các cuộc họp. Ông nói rằng Thời gian không bao giờ quan trọng đối với những điều này. Một vài tuần bằng cách này hay cách khác có lẽ không thành vấn đề. Vấn đề là bạn đang ở đúng vùng cho lãi suất và bạn đang phản ứng thích hợp với dữ liệu đến.

Fed Kashkari nghiêng về phía kích thích nhiều hơn tại cuộc họp FOMC tháng 9
Chủ tịch Fed tại Bang Neel Kashkari đã mô tả triển vọng kinh tế là một loại hỗn hợp và thể hiện sự ủng hộ của ông đối với việc cắt giảm lãi suất. Ông lưu ý rằng căng thẳng thương mại đang làm cho các doanh nghiệp thận trọng. Thị trường chứng khoán dốc giảm và đảo ngược sản lượng là một chỉ số khiến mọi người lo lắng.

Đối với cuộc họp FOMC tháng 9, Kashkari đang hướng về phía trại, 'vâng, chúng tôi cần phải kích thích nhiều hơn cho nền kinh tế, hỗ trợ nhiều hơn, chúng tôi cần tiếp tục mở rộng và không cho phép suy thoái tấn công chúng tôi.

ECB Rehn: Triển vọng suy yếu chứng minh sự kích thích đáng kể và có tác động trong tháng 9
Thành viên Hội đồng quản trị ECB, ông Olli Rehn, cho biết hôm qua, có một sự suy yếu nhất định về triển vọng kinh tế đối với châu Âu trong vài tháng qua. Và, bối cảnh mà Nhật Bản biện minh cho hành động tiếp theo trong chính sách tiền tệ, như chúng tôi dự định sẽ thực hiện vào tháng Chín.

Ông nói thêm, điều quan trọng là chúng tôi đưa ra một gói chính sách quan trọng và có tác động trong cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9. Ông nói thêm, khi bạn làm việc với các thị trường tài chính, thường thì tốt hơn là vượt mức, và tốt hơn là có một gói các biện pháp chính sách rất mạnh hơn là tinker.

Về thành phần của tác nhân kích thích, Rehn cho biết Một gói gồm nhiều biện pháp, tác động mạnh hơn so với giải trình tự các biện pháp khác nhau theo thời gian, do sự phối hợp giữa các công cụ chính sách khác nhau. Hiện tại, các thị trường dự kiến sẽ giảm -10bps xuống mức lãi suất chính từ -0,4% hiện tại. Ngoài ra, ECB có thể khởi động lại chương trình mua tài sản với 50 tỷ EUR mới mỗi tháng mua.

RBNZ Orr: Chúng tôi nhìn về phía trước - không phải phía sau
Thống đốc RBNZ Adrian Orr đã ban hành một tuyên bố bảo vệ quyết định của ngân hàng trung ương đối với việc cắt giảm tốc độ 50bps đáng ngạc nhiên hồi đầu tháng này. Đó là câu trả lời cho một ý kiến của giám đốc điều hành BusinessNZ, Kirk Hope có tiêu đề: 'Kinh doanh quan tâm bằng cách làm mờ chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Dự trữ. Hope chỉ trích rằng việc cắt giảm OCR của tuần trước là ít dự đoán hơn vì dường như nó không liên quan đến lạm phát hoặc dữ liệu thất nghiệp hiện tại.

Orr giải thích rằng các quyết định của các ngân hàng trung ương là hướng tới tương lai và minh bạch. Ngoài ra, đó là một số hoạt động độc lập, với các mục tiêu và nhiệm vụ rõ ràng. Ông nhấn mạnh các nhà hoạch định chính sách không thể, và không, thiết lập OCR dựa trên kết quả lạm phát và việc làm hiện tại hoặc lịch sử. Chúng tôi nhìn về phía trước - không phải sau lưng. Ông nói thêm rằng kỳ vọng lạm phát thấp trong nước và toàn cầu là một lý do chính khiến lãi suất chính thức trong nước và toàn cầu thấp hơn.

New Zealand BusinessNZ PMI giảm xuống 48,2, thấp nhất kể từ năm 2012
Chỉ số hiệu suất sản xuất (PMI) của New Zealand BusinessNZ đã giảm -2,9 điểm xuống còn 48,2 trong tháng 7. Đó là lần đọc co thắt đầu tiên trong 82 tháng và lần đọc thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2012.

Giám đốc điều hành sản xuất của BusinessNZ, Catherine Beard, nói rằng những lo ngại xung quanh hướng hoạt động trong sáu tháng qua chắc chắn đã khiến ngành này rơi vào tình trạng suy giảm. Chuyên gia kinh tế cấp cao của BNZ, Craig Ebert nói rằng, trong khi kết quả của tháng 7 không có gì chắc chắn rằng nền kinh tế nói chung đang ký hợp đồng, sự thu hẹp chắc chắn là điều cần lưu ý về điều đó.

Phong vũ biểu thương mại hàng hóa WTO giảm xuống 95,7, tất cả các thành phần dưới xu hướng
Phong vũ biểu thương mại hàng hóa của WTO giảm xuống 95,7 vào ngày 15 tháng 8. Điều đó giảm nhẹ so với 96,3 được báo cáo trong báo cáo hàng quý vào tháng Năm. Phong vũ biểu cho thấy việc mở rộng xu hướng dưới đây trong thương mại hàng hóa sẽ tồn tại trong những tháng tới.

Nhìn vào các chi tiết, điểm yếu duy trì trong chỉ số phong vũ biểu được điều khiển bởi các giá trị xu hướng dưới đây trong tất cả các chỉ số thành phần. Các chỉ số vận tải hàng không quốc tế (91,4) và linh kiện điện tử (90,7) cho thấy độ lệch mạnh nhất so với xu hướng, với các bài đọc thấp hơn các phiên bản trước. Các chỉ số cho đơn hàng xuất khẩu (97,5), sản xuất và bán ô tô (93,5) và nguyên liệu nông nghiệp (97,1) đều vẫn nằm dưới xu hướng mặc dù chúng có một số dấu hiệu đã chạm đáy. Chỉ có chỉ số cho vận chuyển container (99.0) gần với giá trị cơ bản là 100.

Nhìn về phía trước
Lịch kinh tế không quá kinh doanh ngày nay. Eurozone sẽ giải phóng cán cân thương mại. Canada sẽ phát hành giao dịch chứng khoán quốc tế. Hoa Kỳ sẽ phát hành nhà ở bắt đầu, giấy phép xây dựng và tình cảm của người tiêu dùng U Michigan.

Triển vọng hàng ngày GBP / USD
Pivots hàng ngày: (S1) 1.2046; (P) 1,2098; (R 1) 1,2145; Nhiều hơn nữa .
GBP / USD đang ở trong hợp nhất từ 1.2014 và xu hướng trong ngày vẫn là trung lập cho đến thời điểm này. Với 1.2209 kháng cự nhỏ còn nguyên vẹn, dự kiến sẽ giảm thêm. Trong đợt giảm giá của 1.2014 sẽ nhắm mục tiêu 1.1946 thấp trước. Công ty phá vỡ sẽ nhắm mục tiêu 100% từ 1.4376 đến 1.2391 từ 1.3381 tại 1.1394. Về mặt tăng điểm, việc phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.2209 sẽ gợi ý chạm đáy ngắn hạn. Trong trường hợp này, hợp nhất dài hơn nên được nhìn thấy đầu tiên trước khi giảm khác.


11.pngTrong bức tranh lớn hơn, xu hướng giảm từ 1.4376 (cao 2018) đang mở rộng về mức thấp 1.1946. Chúng tôi sẽ thận trọng khi chạm đáy ở đó. Nhưng phá vỡ quyết định sẽ tiếp tục xu hướng giảm từ 2,1161 (cao 2007) xuống 61,8% dự báo 1,7190 đến 1,1946 từ 1,4376 tại 1,1135. Trong mọi trường hợp, triển vọng trung hạn sẽ duy trì xu hướng miễn là mức kháng cự 1.3381, trong trường hợp phục hồi mạnh mẽ.


13.png
 
Bình luận bằng Facebook

Top