Phân tích tổng quan thị trường tài chính tiền tệ sáng ngày 10-1-2019

thuyhanh

Administrator
Tham gia
10/9/15
Bài viết
275
Điểm
28
Tuổi
25
CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG MỞ CỬA - ĐÔ LA MỸ, FED, US CHINA TRADE TALKS, BOC, CANADA DOLLAR
  • Đô la Mỹ hoạt động kém hiệu quả trong một ngày ôn hòa từ Fed, nhưng chứng khoán đã bỏ lỡ tiềm năng đầy đủ của họ
  • Dầu thô tiếp cận chuỗi chiến thắng liên tiếp tốt nhất trong khoảng 7 năm! CAD trộn trên BoC
  • Thị trường vẫn đang chờ tuyên bố chung của Trung Quốc Hoa Kỳ, việc giao hàng của họ có thể kéo dài tâm trạng trên thị trường không?
Các Dollar Mỹ phần lớn tụt lại so với đồng tiền chủ chốt vào ngày thứ Tư, nhưng hầu hết các thiệt hại đã được thực hiện trước khi các FOMC phút vượt qua dây. Lợi suất trái phiếu chính quyền địa phương sụt giảm, phản ánh cá cược chính sách tiền tệ diều hâu giảm. Trước đó một ngày, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Binto đã đưa ra bình luận ủng hộ câu chuyện 'Powell Put' .

Ông Binto nói rằng một cách tiếp cận bệnh nhân được bảo đảm và việc tăng trong tháng 12 có thể sẽ nâng tỷ lệ gần với mức trung tính. Phần còn lại của ngày được lấp đầy với những ghi chú thận trọng tương tự từ các thành viên như Chủ tịch Fed Chicago, Charles Evans . Sau đó, biên bản FOMC đã khẳng định lập trường khá kiên nhẫn của ngân hàng trung ương vì nó tập trung vào sự phụ thuộc dữ liệu, một con đường không chắc chắn hơn.

Với ý nghĩ đó, tâm trạng thị trường không thẳng thắn về mặt lạc quan. Trong thực tế, đó là một phiên khá khó khăn. Điều này có thể đã được cho một vài lý do. Đầu tiên, chính phủ Mỹ vẫn đang trong tình trạng ngừng hoạt động một phần. Thứ hai, trong khi các cuộc đàm phán thương mại Trung Quốc Hoa Kỳ kết thúc, một tuyên bố chung cuối cùng vẫn chưa được công bố, trên thực tế, nó được thiết lập để vượt qua các dây vào một số điểm sáng thứ Năm.

Tuy nhiên, S & P 500 đã đóng cửa cao hơn khoảng 0,41% và giá dầu thô liên quan đến tình cảm đã kéo dài mức tăng trong ngày thứ 7 . Một ngày tăng thứ 8 sẽ là chuỗi chiến thắng tốt nhất kể từ tháng 2 năm 2012, khoảng bảy năm trước! Đối với Đô la Canada , đó là một ngày hỗn hợp. Tỷ lệ BoC không thay đổi và gợi ý rằng trong khi nó vẫn đang tìm cách tăng, nó sẽ theo thời gian hơn là ngay lập tức .

Nhưng, sau đó, Thống đốc Stephen Poloz cam kết tăng lãi suất khi ngân hàng trung ương vẫn ngày càng phụ thuộc dữ liệu. Điều này gần như đã xóa hoàn toàn bất kỳ cược nào về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay. Trong khi đó, Đô la New Zealand vượt trội hơn trong khi Đô la Úc chịu áp lực. Nhìn vào hợp đồng tương lai hóa đơn ngân hàng, các thị trường trở nên mạnh mẽ hơn RBNZ so với RBA năm nay trong 24 giờ qua.

Nhìn về phía trước, các thị trường vẫn đang háo hức dự đoán tuyên bố chung cuối cùng về cách các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung diễn ra. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ mong muốn đạt được thỏa thuận và phản hồi theo cách giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán. Newswires báo cáo rằng hai quốc gia đã đồng ý về thỏa hiệp nông nghiệp. Tuy nhiên, rõ ràng họ vẫn còn cách xa nhau về các vấn đề phức tạp hơn.

Nếu họ phối hợp và đưa ra một tuyên bố dẫn đến giảm nỗi sợ chiến tranh thương mại, cuộc biểu tình trên thị trường chứng khoán có thể mở rộng sang thương mại châu Á và thậm chí vượt ra ngoài một Fed thận trọng hơn. Với ý nghĩ đó, tâm trạng trong thị trường chứng khoán đi về phía trước vẫn còn s trong tay họ . Các chỉ số Nikkei 225 có thể tập hợp như chống rủi ro Yên Nhật giảm. NZD / USD cũng có thể mở rộng lượt của nó cao hơn. Điều này có thể sụp đổ nếu giao hàng không được chấp nhận tốt.

Capture.PNG
 

Bình luận bằng Facebook

Top