Phân Tích Vàng và Dầu hàng ngày từ Fort Financial Services

Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
VÀNG VÀ DẦU 06.02.2017

VÀNG

Giá vàng tăng cao hơn trong đầu phiên giao dịch Châu Âu vào hôm thứ Hai, khi những người tham gia thị trường đón chờ những báo cáo kinh tế trọng điểm và những rủi ro chính trị đè nặng lên tâm lý thị trường.

Hôm thứ Sáu, giá kim loại màu vàng kết thúc cao hơn khi Bộ Lao Động Mỹ báo cáo một con số việc làm lớn hơn dự kiến trong tháng trước. Theo báo cáo, nền kinh tế tăng thêm 227,000 việc làm trong tháng Một, so với mức tăng 175,000 ước tính ban đầu của các nhà kinh tế.

Tỷ lệ thất nghiệp công bố cao hơn dự báo ở mức 4.8 phần trăm. Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 2.5 phần trăm trên cơ sở hàng năm.

Dữ liệu việc làm tích cực tạo nên một trường hợp mạnh hơn cho việc tăng lãi suất cơ bản trong tương lai gần, cuối cùng kích thích nhu cầu đồng bạc xanh và áp lực lên những tài sản an toàn như vàng, bạc và đồng. Động lực như vậy đã được nhìn thấy vào tháng Mười Hai, khi FED công bố tăng lãi suất lần thứ hai trong một thập kỷ qua, từ 0.50 phần trăm đến 0.75 phần trăm.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng Hai tăng 0.41 phần trăm giao dịch ở mức $1,225.80 một ounce lúc 06:50 GMT.

Tuần trước, các nhà hoạch định chính sách Mỹ đã tổ chức cuộc họp tiền tệ đầu tiên trong năm 2017. Như nó đã được dự kiến rộng rãi bởi các nhà đầu tư, FOMC đã chọn giữ lãi suất không thay đổi. Tuy nhiên, cơ quan chức Fed cho biết trong một tuyên bố rằng nền kinh tế đã cho thấy sự tăng trưởng vững chắc và tốc độ dần dần tăng lãi suất vẫn còn trên bàn đàm phán.

Vàng đóng cửa tăng 2.14 phần trăm trong tuần qua ở do đồng đô la suy yếu hơn, khi chính quyền Trump tiếp tục tăng cường những lo ngại liên quan đến mối quan hệ Mỹ-Iran.

Trong tuần trước, dữ liệu khu vực dịch vụ và thương mại tại Trung Quốc sẽ được phát hành, cùng với đơn đặt hàng nhà máy của Đức và chỉ số tương tự trong khu vực đồng euro.

DẦU

Dầu thô tiêu chuẩn cao hơn trong đầu phiên giao dịch thứ hai khi các nhà đầu tư đón chờ hàng tồn kho mới và số lượng giàn khoan vào cuối tuần này.

Giá dầu kết thúc phiên thứ Sáu trên một lưu ý tích cực, khi những người chơi thị trường tiếp nhận dấu hiệu cho thấy nguồn cung dầu thô toàn cầu đang giảm dần do thỏa thuận đóng băng sản lượng đầu ra của OPEC.

Hôm thứ Sáu, Bộ Thương Mại Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới đối với một số cá nhân và các công ty của Iran về thử nghiệm tên lửa đạn hạt nhân bất hợp pháp của Tehran.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 54.06$ một thùng trên sàn giao dịch New York, tăng 0.43 phần trăm từ so với giao dịch trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn dầu London tăng 0.44 phần trăm đến 57.06$ một thùng vào 06:50 giờ GMT.

Tuần trước, giá dầu đã được thúc đẩy bởi những nhận xét của Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak, người đã làm yên tâm các nhà sản xuất đang cắt giảm mức sản lượng như đã thỏa thuận vào tháng Mười Hai 2016. Novak cũng cho biết các giàn khoan Nga có thể giảm sản xuất dầu một chút nhanh hơn dự kiến.

Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ và các nhà sản xuất dầu độc lập đã đồng ý cắt giảm mức sản xuất trong gần 1.8 triệu thùng mỗi ngày cho đến tháng Sáu. Kế hoạch này sẽ giảm được 32.5 triệu thùng, chiếm 2 phần trăm sản lượng toàn cầu.

Nhà cung cấp dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes báo cáo một con số 17 giàn khoan dầu ở Mỹ, để lại tổng số 583, mức cao nhất kể từ tháng Mười năm 2015. Những con số này tăng lên mối quan ngại cho các nhà đầu tư rằng sản xuất dầu của Mỹ cao hơn có thể chống ngược lại những nỗ lực của OPEC.

Trong tuần tới, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dự trữ dầu thô Mỹ hàng tuần từ Viện Dầu Khí Mỹ và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ. Ngoài ra Cơ quan Năng lượng Quốc tế công bố một báo cáo về mức nguồn cung và nhu cầu dầu toàn cầu.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
VÀNG VÀ DẦU 07.02.2017

VÀNG

Giá vàng tăng trong phiên Á vào hôm thứ Ba do những lo ngại chính trị đang diễn ra, trong khi các nhà điều hành chính sách của Australia cho biết không có nới lỏng tiền tệ thêm trong tương lai gần.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng Tư cao hơn 0.32 phần trăm giao dịch ở mức $1,236.00 một ounce lúc 06:00 GMT.

"Không còn là một kỳ vọng nới lỏng tiền tệ hơn nữa trong những nền kinh tế lớn lớn," Ngân hàng Dự trữ Úc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Các nhà lập sách đã kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ của họ, giữ lãi suất ổn định ở mức thấp kỷ lục 1.5 phần trăm, như nó đã được dự kiến rộng rãi bởi những người tham gia thị trường.

"Hội đồng đánh giá rằng giữ lập trường không thay đổi chính sách tại cuộc họp này sẽ phù hợp với sự phát triển bền vững trong nền kinh tế và đạt được mục tiêu lạm phát theo thời gian."

Trong phiên giao dịch trước đó, giá vàng cũng cao hơn do đồng đô la Mỹ suy giảm, áp lực bởi sự bất ổn chính trị trong các bước tiếp theo của chính quyền Trump về các vấn đề như an ninh trong nước, nhập cư và quan hệ quốc tế.

Cho đến nay, có ba vấn đề đang được liên tục theo dõi bởi các nhà đầu tư: chương trình nghị sự kinh tế của Trump, lệnh cấm nhập cảnh vào các nước Hồi giáo chiếm đa số và những căng thẳng ngày càng tăng giữa Hoa Kỳ và Iran.

Tại Châu Âu, lĩnh vực chính trị không tốt hơn mấy. Đối với các nước như Pháp, Đức hay Hà Lan, năm 2017 sẽ là một năm quan trọng của cuộc bầu cử. Điều đặc biệt như các ứng cử viên phe cực hữu đang bước khó khăn hơn vào các cuộc đua và tiến gần hơn đến việc thành lập.

Ứng viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen công bố một bản tuyên ngôn trong ngày cuối tuần nói rằng bà ấy có ý định đưa đất nước ra khỏi khu vực đồng euro.

Tuần trước, kim loại quý tăng 2.4 phần trăm, cho thấy hiệu suất hàng tuần tốt nhất trong bảy tháng khi một sự tăng trưởng yếu kém của tiền lương ở Mỹ đe dọa kế hoạch của Fed về tăng lãi suất ba lần trong năm nay.

DẦU

Giá dầu tăng trở lại trong phiên Á vào hôm thứ ba khi đồng bạc xanh đã giảm trên diện rộng, trong khi các nhà đầu tư giữ một mắt vào dữ liệu dự trữ dầu thô Mỹ vào cuối ngày.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 53.10$ một thùng trên sàn giao dịch New York, tăng 0.17 phần trăm từ trước khi giải quyết của nó. Dầu thô Brent kỳ hạn London tăng 0.22 phần trăm đến 55.84$ một thùng vào lúc 06:20 giờ GMT.

Viện Dầu Khí Mỹ được thiết lập để công bố số liệu về dầu thô của Mỹ và hàng tồn kho sản phẩm tinh chế trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng Hai. Dữ liệu sẽ dự đoán báo cáo chính thức vào hôm thứ Tư từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ.

Các báo cáo này có liên quan đối với những người chơi trên thị trường khi họ đo lường phản ứng của nhà máy lọc dầu của Mỹ phối hợp với mức cắt giảm sản lượng giữa các quốc gia OPEC và phi OPEC, trong đó có ý định giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày hoặc gần 2 phần trăm trong sản lượng sản xuất toàn cầu cho đến tháng Sáu.

Hành động của Washington tiếp tục đè nặng lên thị trường vào thứ Hai. Chính quyền Trump mới đây đã công bố lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran do vụ thử tên lửa đạn hạt nhân không được chấp thuận thực hiện bởi các quốc gia Ả Rập. Xử phạt nhắm mục tiêu vào 25 cá nhân và các tổ chức của Iran.

Cuối tuần này, những người tham gia thị trường sẽ theo dõi số lượng giàn khoan dầu mới từ Baker Hughes. Các nhà cung cấp dịch vụ dầu mỏ báo cáo một con số 17 giàn khoan dầu ở Mỹ tuần trước, tổng số 583 giàn khoan.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì? – VÀNG VÀ DẦU 08.02.2017

VÀNG

Giá vàng nhích xuống trong phiên giao dịch Châu Á hôm thứ tư do bất ổn chính trị dần dần biến mất, mở đường cho các tài sản rủi ro.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng Tư giảm 0.10 phần trăm giao dịch ở mức $1,234.90 một ounce lúc 06:30 GMT.

Tài sản an toàn như vàng tăng đã tuần trước do sự gia tăng mối lo ngại chính trị ở Hoa Kỳ và ở nước ngoài. Căng thẳng giữa chính quyền Trump và Iran về việc thử tên lửa đạn hạt nhận trái phép dẫn đến lệnh trừng phạt kinh tế mới nhắm mục tiêu vào 25 cá nhân và các tổ chức của Iran.

Trong khi đó, Chính phủ tiếp tục một cuộc chiến pháp lý để áp đặt một lệnh ban hành ngăn cấm người nhập cư từ các quốc gia Hồi giáo. Thẩm phán liên bang Seattle ngăn chặn hành động của Trump một phần vào tuần trước và đã đẩy chính quyền phải rút lui về lệnh này.

Hôm qua, cán cân thương mại của Mỹ đứng ở - 44.30 tỷ đô la Mỹ so với một dự báo - $45.00 tỷ đô la Mỹ. Thâm hụt thương mại tăng 0.4 phần trăm trong tháng Mười Hai. Tuyển dụng việc làm dưới dự kiến tại mức 5.501 triệu việc làm so với dự báo 5.568 triệu việc làm.

Vào cuối ngày, các nhà đầu tư sẽ tập trung trở lại vào chương trình nghị sự của Washington. Lịch kinh tế vẫn còn khá trống ở Mỹ. Ngoài ra, Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ của mình với một cuộc họp báo. Lãi suất cơ bản dự kiến sẽ được giữ ổn định ở mức 1.75 phần trăm, nhưng thị trường sẽ chú ý đến bài phát biểu của Thống đốc RBNZ Wheeler.

DẦU

Giá dầu giảm trong phiên Á hôm thứ Tư khi một báo cáo công nghiệp cho thấy một con số lớn hơn so với dự kiến trong hàng tồn kho dầu thô Mỹ và sản phẩm tinh chế tuần trước, trong khi các nhà đầu tư đón chờ số liệu chính thức vào cuối ngày.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 51.74$ một thùng trên sàn giao dịch New York, giảm 0.82 phần trăm so với giao dịch trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn London giảm 0.47 phần trăm đến 54.79 $ một thùng lúc 07:05 giờ GMT.

Hôm thứ ba, Viện Dầu Khí Mỹ (API) ước tính rằng kho dự trữ dầu thô tăng thêm một con số bất ngờ 14.23 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 03 tháng Hai.

Theo báo cáo, hàng tồn kho xăng cao hơn so với số liệu trước đó 2.9 triệu thùng. Sản phẩm chưng cất tăng 1.37 triệu thùng, trong khi dầu thô tăng 624,000 thùng, đánh dấu con số đầu tiên của mình trong năm tuần.

Cơ Quan Thông Tin Năng Lượng Mỹ được thiết lập để công bố số liệu chính thức vào thứ Tư, với các nhà phân tích dự kiến 2.38 triệu thùng. Nếu báo cáo cho thấy số liệu tương tự như những API công bố, giá dầu thô có thể bắt đầu cảm thấy một áp lực mạnh mẽ hơn trong tương lai gần.

Giá dầu đã được giao dịch quanh $50 khi những người tham gia thị trường tiếp nhận việc cắt giảm sản lượng của OPEC và các nước không thuộc OPEC đã nhất trí với nhau đang thực sự thực hiện đúng. Các nhà sản xuất đang mong đợi giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày cho đến tháng Sáu, chiếm gần 2 phần trăm sản lượng dầu thô toàn cầu.

Tuy nhiên, số lượng giàn khoan dầu Baker Hughes cho thấy các giàn khoan ở Mỹ đã bắt đầu hoạt động và gia tăng sản xuất trong làn sóng các thỏa thuận của OPEC. Kể từ giữa năm 2016, sản lượng dầu của Mỹ đã tăng hơn 6 phần trăm. Hành vi như vậy có thể làm hỏng những nỗ lực của OPEC để tái cân bằng cung và cầu và đặt giá dưới một áp lực đáng kể nữa.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì? VÀNG VÀ DẦU 09.02.2017

VÀNG

Giá vàng và đồng tăng trong phiên Á vào hôm thứ Năm khi các thợ mỏ đã bắt đầu một cuộc đình công ở Chile có thể làm gián đoạn nguồn cung, trong khi rủi ro chính trị tiếp tục hỗ trợ cho sự tăng trưởng.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng Tư tăng 0.14 phần trăm giao dịch ở mức $1,241.20 một ounce lúc 07:05 GMT.

Mỏ đồng Escondida ở Chile được coi là mở đồng lớn nhất thế giới và nó bây giờ phải đối mặt với một sự gián đoạn sản lượng tiềm năng khi công nhân đã có một cuộc tấn công vào hôm thứ Năm. Công ty khai mỏ BHP của Australia cảnh báo họ không thể đảm bảo sự an toàn của người lao động thực hiện bảo trì thiết bị và tuân thủ các giao thức môi trường. Chile là nước sản xuất đồng lớn nhất thế giới, chiếm một phần ba sản lượng toàn cầu.

Trong khi đó, vàng tăng ngày thứ năm liên tiếp hôm thứ tư, mở rộng mức tăng trong bối cảnh gia tăng những mối lo ngại chính trị ở Châu Âu và bất ổn tại Hoa Kỳ.

Trọng tâm của nhà đầu tư đã chuyển sang cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Theo các cuộc thăm dò, ứng cử viên phe cực hữu Marine Le Pen dẫn đầu đầu, tiếp theo là ứng cử viên ôn hòa Emmanuel Macron và phe bảo thủ Francois Fillon.

Nhà lãnh đạo Mặt Trận Quốc Gia đã bày tỏ mong muốn của mình để rời khỏi khu vực đồng euro và hứa sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về thành viên EU. Vòng đầu tiên của cuộc bầu cử vào ngày 23 tháng Tư, với vòng cuối dự kiến vào ngày 07 tháng Năm.

Tại Mỹ, các nhà đầu tư tiếp tục chú ý tới các biện pháp của Donald Trump. thị trường chứng khoán Mỹ suy đoán về chi ngân sách cao hơn, cải cách thuế và bãi bỏ quy định.

DẦU

Giá dầu thô tăng cao hơn trong phiên giao dịch Châu Á hôm thứ Năm khi những người chơi trên thị trường vẫn lạc quan về cắt giảm nguồn cung mặc dù sản xuất dầu đá phiến sét ngày càng tăng ở Mỹ.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 52.60$ một thùng trên sàn giao dịch New York, tăng 0.50 phần trăm so với giao dịch trước đó. Dầu Brent kỳ hạn London tăng 0.54 phần trăm đến 55.42$ một thùng vào lúc 07:05 giờ GMT.

Hôm thứ Tư, giá dầu tăng cao hơn sau khi Cơ Quan Thông Tin Năng Lượng báo cáo một con số lớn trong kho dự trữ dầu thô trong tuần thứ ba liên tiếp. Các nhà đầu tư tin rằng số lượng giàn khoan Mỹ đang làm gia tăng nhanh chóng mức sản lượng dầu của họ để chống lại việc cắt giảm sản lượng của OPEC.

Theo báo cáo của EIA, dự trữ dầu thô Mỹ tăng 13.83 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 3 tháng Hai, cao hơn nhiều so với dự kiến 2.8 triệu thùng. Một ngày trước đó, Hiệp Hội Xăng Dầu của Mỹ dự đoán một con số 14.23 triệu thùng.

Trong khi đó, các nước OPEC và phi OPEC tiếp tục thực hiện để giảm gần 1.8 triệu thùng mỗi ngày từ sản xuất toàn cầu trong sáu tháng đầu năm 2017.

Vào cuối ngày, Cơ Quan Năng Lượng Quốc Tế sẽ phát hành dự toán cung cầu hàng tháng của mình. Vào ngày thứ Sáu, Baker Hughes sẽ công bố số lượng giàn khoan dầu khí hoạt động tại Mỹ. Báo cáo cuối cùng cho thấy số lượng 17 giàn giàn khoan và tổng số 583, mức cao nhất kể từ tháng Mười Một năm 2015.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì? - VÀNG VÀ DẦU 10.02.17

VÀNG


Giá vàng giảm trong phiên Á hôm thứ Sáu khi Tổng thống Donald Trump hứa sẽ hỗ trợ chính sách "Một Trung Quốc", trong đó Mỹ thoát khỏi các mối quan hệ Trung Quốc-Đài Loan.

Nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc Tập Cận Bình đã tổ chức một cuộc trò chuyện qua điện thoại trong giờ đầu, giảm căng thẳng giữa hai nền kinh tế mạnh nhất.

"Tổng thống Trump đồng ý, theo yêu cầu củaChủ tịch Tập, để tôn vinh chính sách " Một Trung Quốc ", Nhà Trắng đã viết trong một tuyên bố.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng tư giảm 0.96 phần trăm giao dịch ở mức $1,224.90 một ounce lúc 07:05 GMT.

Trung Quốc cho biết thặng dư thương mại tháng Một di chuyển đến $51.35 tỷ, trên dự kiến $47.9 tỷ. Xuất khẩu tăng 7.9 phần trăm, trong khi nhập khẩu tăng 16.7 phần trăm, cả hai đều vượt trên dự báo.

Hôm thứ Năm, vàng tiếp tục tăng do những lo ngại chính trị gia tăng ở Châu Âu, khi những tham gia thị trường chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống ở Pháp, Đức và Hà Lan.

Các nhà đầu tư giám sát cẩn thận lĩnh vực chính trị, khi bên bảo thủ cực hữu đang đe dọa lay chuyển đến nền kinh tế lớn nhất Châu Âu bằng cách giữ trưng cầu chủ quyền và rời khỏi Eurozone và áp đặt đồng tiền riêng của họ.

Tuần tới, Chủ tịch Fed Janet Yellen sẽ nói trước Ủy Ban Thượng Vliên Ngân Hàng liên quan đến chính sách tiền tệ và triển vọng kinh tế. Giao dịch vàng sẽ chú ý tới lời nói của bà ấy trong tìm kiếm các gợi ý về những bước chính sách mới. Cơ hội cho tăng lãi suất vào tháng Sáu đứng ở mức 60 phần trăm.

DẦU

Giá dầu tăng cao hơn trong phiên Á vào hôm thứ Sáu trong bối cảnh số liệu thương mại của Trung Quốc lạc quan, trong khi các nhà đầu tư đón chờ số liệu cung / cầu và số lượng giàn khoan dầu hàng tuần từ Baker Hughes.

Chính phủ Trung Quốc phát hành nhập khẩu dầu thô tháng Một vào đầu ngày hôm nay, báo cáo là 27.5 phần trăm so với năm trước là 8.01 triệu thùng dầu mỗi ngày. Thặng dư thương mại được thiết lập ở mức $51.35 tỷ đô, vượt dự kiến $47.9 tỷ. Xuất khẩu đã tăng 7.9 phần trăm và nhập khẩu tăng 16.7 phần trăm, trên cả dự kiến.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức $53.14 một thùng trên sàn giao dịch New York, tăng 0.26 phần trăm so với giao dịch trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn London tăng 0.25 phần trăm đến $55.77 một thùng vào lúc 07:05 giờ GMT.

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư hàng hóa năng lượng tập trung vào hai sự kiện quan trọng vào cuối ngày. Cơ Quan Năng lượng Quốc Tế phát hành báo cáo cung cầu hàng tháng, trong khi Baker Hughes sẽ trình bày số lượng giàn khoan dầu hàng tuần vào lúc 17:00 GMT.

Tuần trước, Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan hoạt động trong lãnh thổ Mỹ tăng 17 với tổng số 583 nền tảng, mức cao nhất kể từ tháng Mười Một năm 2015.

Hôm thứ năm, dầu tiêu chuẩn tăng cao hơn khi hàng tồn kho xăng thấp ám chỉ sự suy giảm có thể của nhu cầu dầu trong tương lai.

Hôm thứ Tư, báo cáo EIA trong kho dự trữ dầu thô 13.83 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 03 tháng Hai, cao hơn mức tăng dự kiến là 2.8 triệu thùng. Hiệp Hội Xăng Dầu Mỹ đã dự đoán mức tăng 14.23 triệu thùng trong kho dự trữ.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì ? - VÀNG VÀ DẦU 13.02.2017

VÀNG

Giá vàng di chuyển thấp hơn trong phiên Á vào hôm thứ hai khi Tổng thống Donald Trump quyết định không bình luận gì về vụ thử tên lửa đạn hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

"Tôi chỉ muốn mọi người hiểu và hoàn toàn biết rằng Hoa Kỳ đứng sau Nhật Bản, đồng minh lớn của họ, 100%." Trump cho biết trong một tuyên bố ngắn vào ngày Chủ Nhật sau khi chơi golf với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Bình Nhưỡng đã báo cáo phóng thành công tên lửa Pukguksong-2 vào ngày chủ nhật, được coi là một tên lửa đạn hạt nhận tầm xa trung bình. Theo KCNA, thử nghiệm đã được tiến hành dưới sự giám sát trực tiếp của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã yêu cầu tham vấn khẩn cấp vào hôm thứ Hai tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về mối đe dọa này.

"Phóng tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên là hoàn toàn không thể chấp nhận. Bắc Triều Tiên phải tuân thủ đầy đủ các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc," Thủ tướng Abe cho biết tại một cuộc họp báo từ Florida, trong thời gian công tác chính thức của mình tại Hoa Kỳ.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng Tư giảm 0.29 phần trăm giao dịch ở mức $1.232.30 một ounce lúc 06:35 GMT.

Hôm qua, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 4 của Nhật Bản có tốc độ tăng trưởng hàng năm là 1.0 phần trăm, con số dưới dự kiến.

Đầu tuần này, nhà đầu tư vàng sẽ chú ý tới một loạt các báo cáo số liệu lạm phát, sản xuất công nghiệp và GDP ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Sự kiện quan trọng để xem là Chủ tịch Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ Janet Yellen phát biểu trước Ủy Ban Ngân Hàng Thượng Viện vào hôm thứ Tư lúc 15:00 GMT về chính sách tiền tệ và điều kiện kinh tế.

DẦU

Giá dầu nhích xuống trong phiên Á vào hôm thứ hai khi căng thẳng càng tăng giữa Washington và Bình Nhưỡng trong một vụ thử tên lửa đạn hạt nhân đè nặng lên tâm lý thị trường.

Theo Thông Tấn Xã Trung Ương Triều Tiên, đất nước hiện nay có thể mang các đầu đạn hạt nhân vào tên lửa dài tầm trung, sử dụng nhiên liệu rắn để cấp năng lượng cho những tên lửa.

Cho đến nay, Tổng thống Trump vẫn giữ sự kiềm chế về vấn đề này. Tuy nhiên, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã yêu cầu một cuộc họp khẩn cấp tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào hôm thứ Hai.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 53.79$ một thùng trên sàn giao dịch New York, giảm 0.13 phần trăm so với giao dịch trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn London giảm 0.07 phần trăm giao dịch ở mức 56.66$ một thùng vào lúc 06:40 giờ GMT.

Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC) công bố báo cáo tháng Một về mức độ sản xuất lúc 11:00 GMT. Một lát sau, Bô Thông Tin Năng Lượng Mỹ sẽ công bố báo cáo hàng tháng dầu thô trong nước và sản xuất đá phiến khí đốt tự nhiên. Dữ liệu sẽ được giám sát chặt chẽ bởi các nhà đầu tư dầu vì nó có thể tiết lộ những tác động của thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước OPEC trên thị trường toàn cầu và phản ứng của các nhà sản xuất dầu ở Mỹ với điều đó.

Tuần trước, Baker Hughes cho biết giàn khoan dầu khí hoạt động tại Hoa Kỳ tăng 8, tổng đếm đến 591 giàn. Cho đến nay, chúng ta đang đứng ở mức cao nhất kể từ tháng Mười Một năm 2015. Các số liệu làm tăng lo ngại rằng Mỹ có thể làm hỏng những nỗ lực của OPEC để cân bằng lại thị trường dầu.

Vào ngày Chủ Nhật, Nhật Bản báo cáo một sự mở rộng kinh tế 1.0 phần trăm trong quý IV năm 2016, thấp hơn so với dự kiến.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì ? - VÀNG VÀ DẦU 14.02.2017

VÀNG

Giá vàng tăng cao hơn trong phiên Á vào hôm thứ Ba, khi những người tham gia thị trường chuyển sang đầu tư vào tài sản trú ẩn an toàn trước Chủ tịch Fed J. Yellen nói và một loạt các báo cáo kinh tế quan trọng.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng Tư tăng 0.09 phần trăm giao dịch ở mức $1,226.90 một ounce lúc 03:05 GMT.

Chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc trong tháng Một đứng ở 2.5 phần trăm, cao hơn dự kiến. Chỉ số giá sản xuất ở mức 6.9 phần trăm so với dự kiến 6.3 phần trăm.

Kim loại màu vàng được hỗ trợ bởi rủi ro thấp hơn trong bối cảnh một danh sách lớn các dữ liệu theo lịch trình trong ngày, từ tổng sản lượng trong nước của Đức đến lạm phát của Anh và sản xuất công nghiệp của EU.

Hôm thứ Hai, giá vàng giao dịch trên vùng hỗ trợ, gần đường MA 10 - ngày tại 1.224 một ounce. Trong khi đó, mức kháng cự vẫn tiếp tục ở mức cao của tuần trước gần 1.244 một ounce.

Chủ tịch Fed Mỹ Janet Yellen phát biểu tại Capitol Hill vào 15:00 GMT trước Quốc Hội về chính sách tiền tệ và phát triển kinh tế.

Tổng thống Donald Trump gặp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau ở Washington DC hôm thứ Hai. Mặc dù họ giữ quan điểm khác nhau về xuất nhập cảnh, họ đã đồng ý tăng cường hợp tác quân sự để đánh bại chủ nghĩa khủng bố, cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế mạnh hơn.

DẦU

Giá dầu tăng cao hơn trong phiên Á vào hôm thứ ba khi các nhà đầu tư tiếp tục đầu cơ vào cắt giảm sản xuất của các nước OPEC và phi OPEC, mặc dù báo cáo tháng Một của EIA cho thấy sự gia tăng mức sản xuất từ giàn khoan của Mỹ như một đáp trả đối với những nỗ lực của OPEC.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 53.09$ một thùng trên sàn giao dịch New York, tăng 0.30 phần trăm so với giao dịch trước đó của nó. Dầu thô Brent kỳ hạn London tăng 0.34 phần trăm giao dịch ở mức 55.77$ một thùng vào 02:45 giờ GMT.

Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ và các nước sản xuất độc lập khác như Nga đã đồng ý cắt giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày so với sản xuất toàn cầu trong sáu tháng đầu năm nay để nâng giá dầu lên.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất Mỹ đã cố gắng làmyếu những hành động này bằng cách tăng khối lượng dầu đầu ra trong những tuần gần đây. Hành vi này được thể hiện rõ trong số lượng giàn khoan dầu hàng tuần Baker Hughes đã báo cáo tuần trước một số liệu 8 giàn khoan hoạt động trong lãnh thổ Mỹ.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, sản xuất dầu đá phiến sét được dự kiến tăng 79,000 mỗi ngày trong tháng tiếp theo, đưa tổng mức đầu ra để 4,830,000 thùng dầu mỗi ngày.

Trước đó, hôm thứ Hai, OPEC cho biết các thành viên của họ đã giảm 890,000 thùng mỗi ngày trong tháng Một, trừ Nigeria, Libya và Iran, được phép giữ một tiêu chuẩn hạn ngạch cao hơn.

Cho đến nay, OPEC cho biết các thành viên của nó đã thực hiện 93 phần trăm trong tổng số 1.8 triệu thùng. Nga đang đóng góp với một cắt giảm 558,000 thùng mỗi ngày.

Vào cuối ngày, Viện Dầu Khí Mỹ công bố báo cáo hàng tuần về dự trữ dầu thô, dự đoán số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì? - VÀNG VÀ DẦU 15.02.2017

VÀNG

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ tư khi các nhà đầu tư tiếp nhận bài phát biểu của Janet Yellen về chính sách tiền tệ và tương lai kinh tế trước Ủy Ban Ngân Hàng Thượng viện.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng Tư tăng 0.14 phần trăm giao dịch ở mức $1,227.10 một ounce lúc 04:55 GMT.

Giá vàng chịu áp lực sau khi Chủ tịch Cục Dự Trữ Liên Bang cho biết rằng chúng ta đã chờ đợi quá lâu để tăng lãi suất sẽ là "không khôn ngoan" trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế và lạm phát cao hơn.

Yellen cũng bày tỏ tin tưởng rằng lãi suất cuối cùng sẽ được bình thường hóa, mặc dù tăng lãi suất dần dần nên được hỗ trợ bởi số liệu kinh tế và lao động mạnh.

Trong cuộc họp tiền tệ tháng Mười Hai, các nhà lập sách cho biết lãi suất có thể được nâng lên nhiều như ba lần trong năm nay. Tuy nhiên, những người tham gia thị trường tin rằng hai lần tăng là lựa chọn phù hợp nhất.

Theo quỹ FED được theo dõi bởi CME Group, các nhà đầu tư được định giá khoảng 23 phần trăm cơ hội cho một sự điều chỉnh lãi suất vào tháng tới, trong khi tỷ lệ cược cho tháng Sáu ở mức gần 70 phần trăm.

Sự dao động lãi suất của Mỹ là một yếu tố quan trọng cho giá vàng, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội cho việc giữ tài sản an toàn như vàng.

Hôm thứ Hai, giá vàng giảm xuống $1,220.30 đặt dưới áp lực rằng Tổng cải cách kinh tế và thuế của Tổng thống Donald Trump sẽ thúc đẩy phát triển hơn nữa.

DẦU

Giá dầu di chuyển thấp hơn trong phiên Á hôm thứ Tư khi Viện Dầu Khí Mỹ dự đoán một con số lớn hơn dự kiến trong các kho dự trữ dầu thô của Mỹ.

API cho biết dự trữ dầu thô tăng 9.94 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng Hai, trong khi các nhà phân tích đã dự báo 3.5 triệu thùng. Kho dự trữ xăng cũng tăng 720,000 thùng và các sản phẩm chưng cất từ 1.5 triệu thùng.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức $52.85 một thùng trên sàn giao dịch New York, giảm 0.66 phần trăm so với giao dịch trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn London giảm 0.57 phần trăm giao dịch ở mức $55.65 một thùng vào lúc 04:55 giờ GMT.

Cơ Quan Thông Tin Năng Lượng Mỹ phát hành báo cáo chính thức về hàng tồn kho sản phẩm thô và tinh chế lúc 15:00 GMT. Các nhà phân tích nhắm vào một con số 3.175 triệu thùng, và 1.15 triệu thùng sản phẩm chưng cất và xăng.

Tâm lý của nhà đầu tư tiếp tục được xác định bởi những lo ngại về tăng sản lượng đá phiến sét có thể làm hỏng những nỗ lực của OPEC để cân bằng lại thị trường.

Hồi đầu tuần này, báo cáo hàng tháng của EIA đã xác nhận rằng số lượng giàn khoan Mỹ đang nhanh chóng gia tăng mức sản lượng của họ. Bây giờ, sản xuất dầu đứng ở mức 8.980 triệu thùng dầu mỗi ngày, mức cao nhất kể từ ngày 15 tháng Tư.

Những người tham gia thị trường sẽ chú ý vào số lượng giàn khoan dầu Baker Hughes vào thứ sáu và bằng chứng thêm về việc liệu giàn khoan Mỹ có đang đẩy mạnh các mức sản xuất để chống lại kế hoạch OPEC .

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì? – VÀNG VÀ DẦU 17.02.2017

VÀNG

Giá vàng giảm trong phiên Á vào thứ Sáu, điều chỉnh đi xuống sau ngày thứ hai tăng liên tiếp do những lo lắng chính trị gia tăng.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, vàng giao sau tháng Tư rơi 0.19 phần trăm giao dịch ở mức $1239.30 một ounce lúc 05:40 GMT.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chính khác, ở mức 100.46 sau một tuần giảm mặc dù các báo cáo kinh tế được công bố lạc quan vào thứ Năm.

Bộ Lao Động Mỹ cho biết tuyên bố thất nghiệp lần đầu tăng 5,000 đơn vị tuần trước đến 239,000 từ mức trước đó là 234,000. Các nhà kinh tế ước tính tăng 245,000 trong tuần kết thúc ngày 10 tháng Hai.

Tổng thống Donald Trump có hội nghị họp báo vào trưa thứ Năm, che đậy các yếu tố quan trọng đã tăng thêm áp lực đến chính quyền của ông ấy. Sự căn thẳng đang diễn ra giữa Trump, các nhà báo và dịch vụ thông minh làm trỗi dậy sự bấp bênh của các chính sách đối nội.

Giá vàng có lợi ích trong giai đoạn không chắc chắn này khi các nhà đầu tư chuyển sang vào tài sản an toàn như vàng thỏi. Đồng đô la tăng làm vàng rẻ hơn đối với nhà đầu tư giữ ngoại tệ.

DẦU

Giá dầu giao dịch cao hơn trong phiên Á vào thứ Sáu, mở rông mức tăng từ phiên trước dựa trên dự đoán rằng OPEC và các nước phi OPEC có thể tăng cắt giảm sản lượng để phản ứng với sản lượng dầu ở Mỹ tăng.

Dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức $53.81 một thùng trên sàn New York Mercantile Exchange, tăng 0.11 phần trăm so với giao dịch trước. Dầu thô tương lai London tăng thêm 0.2 phần trăm giao dịch ở mức $55.76 một thùng lúc 05:35 GMT.

Hôm thứ Tư, Bộ Thông Tin Năng Lượng Mỹ cho biết hàng tồn khi dầu tăng gần 10 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 10 tháng Hai, làm tăng lo ngại rằng các nhà sản xuất Mỹ có thể làm trật những nổ lực của OPEC để cân bằng lại thị trường.

Các nước sản xuất dầu OPEC đồng ý cắt giảm 1.8 triệu thùng trong thời gian đầu năm 2017, với các nhà sản xuất độc lập như Nga cũng đóng góp vào kế hoạch.

Trong một báo cáo khác, EIA cũng cho biết sản xuất dầu đá phiến sét ở Mỹ được dự kiến tăng 80,000 thùng mỗi ngày vào tháng Ba, tổng sản lượng 4.87 triệu thùng bpd.

Dầu thô được định giá bằng đồng USD, so đó đồng USD giảm thì sẽ hỗ trợ cho giá dầu.

Vào thứ Sáu, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào số lượng giàn khoan dầu hàng tuần của Baker Hughes vào lúc 18:00 GMT. Nhà cung cấp dịch vụ dầu trở thành một chỉ số quan trọng để xác định làm thế nào các nhà sản xuất Mỹ phản ứng với cắt giảm thỏa thuận của OPEC.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì? - VÀNG VÀ DẦU 20.02.2017

VÀNG

Giá vàng thấp hơn trong phiên Á vào hôm thứ hai khi Chủ tịch Fed Cleveland - Loretta Mester nói rằng tăng lãi ở giai đoạn này sẽ thoải mái hơn nếu nền kinh tế tiếp tục thể hiện tốt như trong vài tháng qua.

Giá kim loại quý kết thúc tuần trước thấp hơn khi đồng đô la Mỹ tăng cường dù bất ổn chính trị và kinh tế ngày càng tăng ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng tư giảm 0.27 phần trăm giao dịch ở mức 1,235.70 $ một ounce lúc 05:00 GMT.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chính, đã được giao dịch ở mức 100.96 trong phiên Á hôm thứ Hai. Tuần trước, đồng tiền Mỹ cao hơn 0.44 phần trăm tại 100.89, giảm khoảng 0.72 phần trăm.

Vàng được định giá bằng đô la Mỹ và do đó, một đồng bạc xanh mạnh thường đè nặng lên kim loại vàng, làm giảm sức cạnh tranh cho các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.

Những người tham gia thị trường hiện đang chuyển sang tập trung vào các cuộc bầu cử ở Châu Âu dự kiến vào cuối năm nay. Pháp sẽ bỏ phiếu vào ngày 23 tháng Ba và cuộc bầu cử cho thấy một rủi ro cao đối với nền kinh tế nếu ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen sẽ giành chiến thắng. Các nhà phân tích cho rằng, nền kinh tế lớn thứ hai của EU có thể phải đối mặt với một cuộc suy thoái nếu họ rời khỏi đồng euro.

Thị trường Mỹ sẽ đóng cửa vào thứ hai do ngày lễ Tổng thống. Hôm thứ Tư, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào biên bản của Fed trong cuộc họp tiền tệ tháng Hai. Các nhà đầu tư sẽ nhìn vào các biên bản này để tìm kiếm các manh mối về thời gian của việc tăng lãi suất tiếp theo.

Những người tham gia thị trường cũng sẽ chú ý đến các chương trình nghị sự ở Châu Âu. Đức dự kiến sẽ phát hành sản xuất PMI của tháng Hai sau ngày hôm nay và Môi trường kinh doanh LFO vào thứ Ba. Chỉ số giá tiêu dùng khu vực châu Âu sẽ được công bố vào ngày mai.

DẦU

Giá dầu tăng cao hơn trong phiên Á hôm thứ Hai trong bối cảnh khối lượng giao dịch thị trường giảm do ngày lễ Tổng thống tại Hoa Kỳ.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 53.83 $ một thùng trên sàn giao dịch New York, tăng 0.09 phần trăm so với giao dịch trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn London tăng 0.07 phần trăm giao dịch ở mức 55.85 $ một thùng vào lúc 05:15 giờ GMT.

Trong tuần tới, thị trường sẽ tập trung vào kho dự trữ dầu thô của Viện Dầu Khí Mỹ vào thứ tư và số liệu chính thức từ Bộ Năng lượng vào ngày sau đó.

Trong khi những sự kiện này được dự kiến để xác lập các dao động trên thị trường dầu mỏ, các vấn đề chính trị không nên bị bỏ qua một bên. Sự không chắc chắn càng tăng có thể đưa các nhà đầu tư chuyển sang đầu tư vào tài sản an toàn.

Dầu thô benchmarks kết thúc với mức tăng khá ít hôm thứ Sáu, các nhà đầu tư từ từ trở lại vị thế tăng sau khi EIA thông báo một con số 9.5 triệu thùng, kho dự trữ ở mức cao kỷ lục 518.0 triệu thùng phản ứng với việc cắt giảm sản lượng của OPEC.

Nhà cung cấp dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes cũng báo cáo một số ngày càng tăng các giàn khoan dầu đang hoạt động tại Hoa Kỳ. Tuần trước, tổng số là 597 sau khi thêm 6 giàn khoản.

Giá dầu dao động trong phản ứng lo ngại rằng Mỹ tăng sản xuất đá phiến sét có thể làm hỏng những nỗ lực của OPEC để cân bằng lại cung cấp dầu. Tuy nhiên, các nước OPEC và phi OPEC đã cho biết thỏa thuận để giảm mức sản xuất 1.8 triệu thùng mỗi ngày có thể được gia hạn.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì? - VÀNG 21.02.2017

VÀNG

Giá vàng di chuyển thấp hơn trong phiên Á vào hôm thứ Ba, khi thị trường Mỹ dự kiến sẽ mở cửa trở lại sau một tuần dài và các nhà đầu tư chuyển sang vào tài sản có lợi tức cao.

Giá vàng giảm trong tuần trước do đồng bạc xanh tăng liên tục, dù những sự không chắc chắn về kinh tế và chính trị vẫn còn tăng cường tại Hoa Kỳ và Châu Âu.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng Tư giảm 0.38 phần trăm giao dịch ở mức 1,234.40 $ một ounce lúc 04:50 GMT.

Vàng dao động giữa mức tăng nhỏ và khoản giảm vào thứ Hai, khi chứng khoán Mỹ vẫn đóng cửa và khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Trong tuần trước, chương trình nghị sự của Washington có vẻ một lần nữa được giới đầu cơ quan tâm đến. Những kỳ vọng đang được vun đắp liên quan đến cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump và các chính sách kinh tế khác.

Tổng thống thứ 45 của Mỹ hứa sẽ công bố một kế hoạch "hiện tượng" thuế giữa tuần này và tuần tới, một cuộc cải cách được cho là nhắm vào cả hai, các cá nhân và doanh nghiệp.

Hôm nay, các nhà đầu tư vàng cũng sẽ chú ý tới bài phát biểu của các đại diện Fed. Chủ tịch Fed tại Minneapolis Neel Kashkari nói chuyện lúc 13:50 GMT, sau Chủ tịch Fed của Philadelphia Patrick Harker lúc 17:00 GMT và Chủ tịch Fed của San Francisco John Williams lúc 20:30 GMT.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed ở Cleveland Loretta Mester cho biết sẽ "thoải mái" hơn nhiều để tăng lãi suất cơ bản trong thời gian tới nếu nền kinh tế tiếp tục có những biểu hiện tốt.

Giá vàng đang nhạy cảm với những thay đổi trong lãi suất của Mỹ. Vàng được định giá bằng đô la Mỹ và lãi suất cao hơn làm cho kim loại vàng đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.

DẦU

Giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên Á hôm thứ ba khi những người tham gia thị trường chuẩn bị đón chời thị trường Mỹ mở cửa trở lại và xem xét số liệu hàng tồn kho hơn vào cuối tuần này.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 54.01 $ một thùng trên sàn giao dịch New York, tăng 0.43 phần trăm so với giao dịch trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn London giảm 0.02 phần trăm giao dịch ở mức 56.17$ một thùng lúc 05:55 giờ GMT.

Cả hai loại dầu tiêu chuẩn dầu được giao dịch cao hơn hôm qua mặc dù thị trường chứng khoán Mỹ vẫn đóng cửa vì ngày lễ Tổng thống. Các nhà đầu tư tiếp tục suy đoán về giá dầu cao hơn như kết quả của thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC.

Theo Joint Organisations Data Initiative, Nga đã chính thức vượt qua Ả Rập Saudi là nhà sản xuất dầu thô hàng đầu thế giới trong tháng Mười Hai. Cả hai nước hiện đang giảm mức sản xuất của họ như đã thỏa thuận vào tháng Mười Hai để cân bằng lại cung cầu dầu.

Báo cáo cho thấy Nga bơm 10.49 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào cuối năm ngoái, trong khi Ả Rập Xê Út chiết xuất 10.46 triệu thùng dầu mỗi ngày so với số liệu trước 10.72 triệu thùng dầu mỗi ngày. Thứ Ba trong danh sách là Hoa Kỳ, với mức sản xuất đứng ở 8.8 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Viện Dầu Khí Mỹ sẽ phát hành dự trữ dầu thô hàng tuần vào ngày thứ Tư. Số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ dự kiến vào thứ Năm lúc 16:00 GMT. Các nhà phân tích thị trường đang dự kiến mức tăng 9.527 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17 tháng Hai.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì? - VÀNG VÀ DẦU 22.02.2017

VÀNG

Vàng giảm trong đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư khi những người chơi thị trường đón chờ biên bản cuộc họp của Fed tháng Hai để hiểu rõ hơn cách thức mà các nhà hoạch định chính sách bình thường hóa lãi suất.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng Tư giảm 0.24 phần trăm giao dịch ở mức 1,235.90 $ một ounce lúc 07:25 GMT.

Các nhà đầu tư vàng tiếp tục theo dõi các bài phát biểu của các thành viên FOMC để xác định các bước tiếp theo của các nhà hoạch định chính sách về chính sách tiền tệ, đặc biệt là có cơ hội thực sự cho việc tăng lãi suất tháng Ba hay không.

Hôm thứ ba, Chủ tịch Fed của Philadelphia - Patrick Harker đảm bảo rằng ông sẽ thích một sự tăng lãi suất tháng ba nếu nền kinh tế tiếp tục tăng cường. Nhận xét của ông giống với Chủ tịch Fed của Cleveland - Loretta Mester, người đã nói một ngày trước đó rằng nó sẽ "thoải mái" nhiều hơn nếu tăng lãi suất tháng tới.

Ngoài ra, Markit báo cáo số liệu thấp hơn so với dự kiến sơ bộ về chỉ số PMI sản xuất (54.3 vs 55.3 ước tính) và PMI dịch vụ (53.9 vs 55.8 ước tính) cho tháng Hai. Những con số này làm tăng lên lo ngại rằng sẽ tăng lãi suất trong tháng ba, khi Yellen của Fed cho biết tuần trước rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ hiện tại để điều chỉnh lãi suất.

Hôm nay, những người chơi thị trường sẽ chú ý tới việc phát hành biên bản Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ từ cuộc họp chính sách tiền tệ tháng Giêng tìm kiếm cho những gợi ý về thời gian của việc tăng lãi suất tiếp theo.

Vàng rất nhạy cảm với những thay đổi lãi suất của Mỹ. Vì nó là một loại hàng hóa được định giá bằng đô la, lãi suất cao hơn nâng sẽ chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không có năng suất như vàng.

DẦU

Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên Á hôm thứ Tư khi giao dịch vẫn còn lạc quan trước số liệu ngành công nghiệp hàng tuần về các kho dự trữ dầu thô của Mỹ.

Dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở mức 54.50 $ một thùng trên sàn giao dịch New York, tăng 0.31 phần trăm so với mức trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn London tăng 0.42 phần trăm giao dịch ở mức 56.90 $ một thùng vào lúc 07:45 giờ GMT.

Viện Dầu Khí Mỹ (API) phát hành dự toán hàng tuần về dự trữ dầu thô vào cuối ngày, trong khi số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ có vào ngày mai lúc 16:00 GMT.

Cho đến nay, các nhà phân tích dự kiến 3.325 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17 tháng Hai, và sự suy giảm 1.625 triệu thùng xăng và 1.075 triệu thùng sản phẩm chưng cất.

Hôm qua, dầu tiêu chuẩn giao dịch cao hơn sau khi Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo nói rằng các tập đoàn dầu mỏ đã hoàn thành thành công các mục tiêu của thỏa thuận nhằm giảm 1.8 triệu thùng từ sản xuất toàn cầu và cho thấy sự tự tin của cam kết này hơn nữa.

Barkindo cũng đề cập đến sự tự nguyện của các nhà sản xuất độc lập, chẳng hạn như Nga, để tiếp tục thực hiện thỏa thuận này, trong khi thêm rằng việc tuân thủ hiện đang đứng gần 90 phần trăm.

Bình luận của ông tại hội nghị Tuần Dầu khí Quốc tế suy đoán mới về giá năng lượng cao hơn mặc dù sản xuất dầu đá phiến xét tăng tại Mỹ. Dữ liệu gần đây cho thấy rằng Hoa Kỳ đang không ngừng phát triển mức sản lượng của mình để chống lại những nỗ lực của OPEC để cân bằng lại cung cầu dầu.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì? - VÀNG 23.02.2017

VÀNG

Giá vàng tăng cao hơn trong phiên Á vào thứ năm mặc dù suy đoán tăng dần về việc Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ban đầu.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng Tư giảm 0.28 phần trăm giao dịch ở mức 1.236,80 $ một ounce lúc 06:45 GMT.

Biên bản của Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang từ cuộc họp chính sách mới nhất cho thấy rằng các nhà quản lý đang xem xét tăng lãi suất "khá sớm". Xác nhận này đã đẩy đồng đô la Mỹ cao hơn, gây sức ép lên giá vàng.

Cuộc họp tháng Hai là cuộc họp đầu tiên dưới chính quyền Trump và nó được đánh dấu bởi mức độ tự tin cao hơn trong khu vực tư nhân, khi các đầu cơ tiếp tục chờ đó những hứa hẹn về chi ngân sách cao hơn, cải cách thuế và những lời hứa bãi bỏ quy định của Tổng thống Trump.

"Nhiều đại biểu bày tỏ quan điểm cho rằng thời điểm này có thể thích hợp để nâng cao tỷ lệ quỹ liên bang khá sớm" nếu các báo cáo kinh tế và lao động tiếp tục "phù hợp hoặc mạnh hơn so với kỳ vọng hiện tại," cuộc họp ngày 31 tháng Một – ngày 1 tháng Hai cho biết.

Tuy nhiên, các thành viên FOMC lưu ý rằng chính quyền Trump đã chưa cho thấy hiệu quả thực sự của các chính sách kinh tế mới và nó có thể là mạo hiểm khi đầu tư nếu không có dữ liệu chính xác.

"Hầu hết những người tham gia thị trường tiếp tục nhìn thấy sự không chắc chắn cao về quy mô, thành phần và thời gian cho một sự thay đổi có thể đối với các chính sách tài khóa và chính sách chính phủ, và về tác động ròng vào nền kinh tế và lạm phát trong trung hạn, và họ nghĩ rằng một thời gian có thể sẽ được yêu cầu để triển vọng kinh tế sẽ rõ ràng hơn, " biên bản FOMC tuyên bố.

Vàng khá nhạy cảm với chuyển động trong lãi suất của Mỹ khi họ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không có năng suất như vàng.

DẦU

Giá dầu tăng cao hơn vào sáng thứ năm, tăng thêm hơn 1 phần trăm khi một báo cáo công nghiệp cho thấy một sự suy giảm bất ngờ trong các kho dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 54.03 $ một thùng trên sàn giao dịch New York, tăng 0.82 phần trăm so với giao dịch trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn London tăng 0.79 phần trăm giao dịch ở mức 56.28 $ một thùng vào 07:45 giờ GMT.

Viện Dầu Khí Mỹ cho biết dự trữ dầu thô giảm 884,000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng Hai, tổng số 512.7 triệu thùng. Các nhà phân tích thị trường đã dự báo 3.5 triệu thùng.

Những con số này được xây dựng một trường hợp mạnh hơn đối với các thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các lãnh đạo OPEC, làm sống lại những kỳ vọng rằng điều này sẽ thúc đẩy giá năng lượng cao hơn trong ngắn hạn. Một vài ngày trước đó, các tập đoàn dầu mỏ công nhận mức độ tuân thủ thỏa thuận của các nước OPEC và phi OPEC là cao.

Bởi thời điểm đó, các nhà sản xuất không thuộc OPEC tham gia vào các thỏa thuận sản lượng đầu ra đã thực hiện được gần 60 phần trăm số lượng cắt giảm như đã hứa. Các nước OPEC đã đồng ý giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày từ sản lượng toàn cầu trong sáu tháng đầu năm 2017.

Hôm nay, các nhà đầu tư sẽ giữ mắt vào kho dự trữ dầu thô chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ lúc 16:00 GMT, một ngày muộn hơn thường lệ do ngày lễ Tổng thống.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì? – VÀNG VÀ DẦU 24.02.2017

VÀNG

Vàng giảm trong đầu phiên Á vào hôm thứ Sáu khi những người tham gia thị trường tiếp nhận biên bản tháng Hai và nhận xét của Fed từ Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, người hy vọng một cuộc cải cách thuế của tháng Tám.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng Tư tăng 0.19 phần trăm giao dịch ở mức 1253,80 $ một ounce lúc 07:05 GMT.

"Chúng tôi muốn điều này được thực hiện vào tháng Tám. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với các nhà lãnh đạo trong Hạ viện và Thượng viện và chúng tôi đang tìm kiếm một kế hoạch được kết hợp," Mnuchin nói khi xuất hiện trong chương trình truyền hình đầu tiên của mình tại CNBC.

Trong khi đó, biên bản FOMC u ám hơn so với dự kiến, trong đó giảm kỳ vọng tăng lãi suất tháng Ba và đẩy giá kim loại vàng lên mức đỉnh 15 tuần trên $1250 một ounce.

Giá vàng cũng được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ giảm, cũng bị ảnh hưởng bởi biên bản. Trước khi phát hành, cơ hội cho một sự tăng lãi suất tháng Ba đang đứng gần 18 phần trăm, theo công cụ FedWatch của CME Group. Dường như một số thành viên FOMC quyết định chờ để biết thêm chi tiết kinh tế hơn nữa của chính quyền Trump trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào để đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Vàng là một loại hàng hóa định giá bằng đồng đôla, dẫn đến giá vàng dễ biến động với lãi suất của Mỹ. Lãi suất cao thì ít nhu cầu đối với tài sản không có năng suất như vàng.

Về tin tức kinh tế, Bộ Lao Động Mỹ báo cáo một số liệu thất nghiệp lần đầu 6000 vào tuần trước so với tổng số là 244,000. Vượt trên kỳ vọng là tăng 2,000.

DẦU

Giá dầu dao động giữa tăng nhỏ và các khoản giảm trong đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu khi hàng tồn kho của Mỹ tăng chậm hơn so với dự kiến trong khi tin tức về các thùng dầu thô được bán ra hết trong kho dự trữ ở khu vực Đông Nam Á đặt áp lực lên giá dầu.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 54.36$ một thùng trên sàn giao dịch New York, giảm 0.17 phần trăm so với giao dịch trước đó của nó. Dầu thô brent kỳ hạn London giảm 0.12 phần trăm giao dịch ở mức 56.51$ một thùng vào 07:05 giờ GMT.

Kho dự trữ dầu của Mỹ tăng 564,000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng Hai, theo báo cáo mới nhất của Cơ Quan Thông Tin Năng Lượng (EIA). Số liệu đến thấp hơn so với mong đợi 3.5 triệu thùng, mặc dù nó đã đánh dấu một sự gia tăng lần thứ bảy liên tiếp trong kho dự trữ.

Một ngày trước đó, Viện Dầu Khí Mỹ (API) cho biết, hàng tồn kho đã giảm 884,000 thùng trong tuần trước còn 512.7 triệu thùng.

Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ và sản xuất độc lập như Nga hiện đang cắt giảm mức sản lượng của họ như là một phần của kế hoạch lớn để cân bằng lại nguồn cung trong thị trường dầu mỏ. Cùng nhau, các thành viên OPEC và phi OPEC đang cố gắng để cắt giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày từ sản xuất toàn cầu trong sáu tháng đầu năm 2017.

Như một phản ứng với hành động của các nhà lãnh đạo OPEC, các nhà sản xuất bên ngoài như Hoa Kỳ đã phản ứng bằng cách tăng sản lượng dầu đá phiến sét đến mức chưa từng thấy trong nhiều năm. Tuy nhiên, các nhà phân tích nhấn mạnh rằng hàng tồn kho cuối cùng sẽ giảm bởi vì chỉ đơn giản là nó không bền vững.

Hãng tin Reuters cho biết tàu chở dầu neo đậu ngoài khơi Malaysia, Singapore và Indonesia đã bán gần 12 triệu thùng dầu thô trong tháng vừa qua.

Hôm nay, những người chơi trên thị trường sẽ giữ mắt vào số lượng giàn khoan dầu Baker Hughes lúc 18:00 GMT.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì? - VÀNG 27.02.2017

VÀNG

Giá vàng tăng cao hơn trong phiên Á vào hôm thứ hai, với những những người chơi trên thị trường đưa mắt sang động thái tiếp theo của FED và những lời nhận xét của Tổng thống Donald Trump vào thứ ba.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng Tư giảm 0,02 phần trăm giao dịch ở mức 1.257,90 $ một ounce lúc 07:10 GMT.

Vàng kết thúc tuần trước ở 3 ½ mức đỉnh trong tháng khi đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm và báo cáo kinh tế giảm kỳ vọng về việc tăng lãi suất tháng Ba.

Bộ Thương Mại thông báo vào hôm thứ Sáu một con số 3,7 phần trăm trong doanh số bán nhà mới tháng Giêng, so với dự đoán là 6,3 phần trăm. Tâm lý tiêu dùng Michigan đứng ở 96,3 điểm trong tháng Hai, phù hợp với mong đợi của các nhà phân tích.

Trong khi dường như các nhà đầu tư đang cảm thấy kém tự tin về việc tăng lãi suất trong tháng tới, các bài phát biểu của các quan chức Fed sẽ vẫn được tập trung trong tuần này. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục cân nhắc liệu các dữ liệu kinh tế để tìm kiếm những gợi ý về việc các nhà hoạch định chính sách Mỹ nên hay không tiến hành tăng lãi suất "khá sớm".

Sự kiện quan trọng của tuần này chắc chắn sẽ là phát biểu củaTổng thống Donald Trump trước Quốc Hội vào thứ ba lúc 21:00 GMT. Những người tham gia thị trường sẽ chú ý tới lời nói của ông ấy để biết thêm chi tiết về những lời hứa kinh tế, đặc biệt là về cải cách thuế sắp tới, bãi bỏ quy định và chi tiêu tài chính. Chủ tịch Fed Janet Yellen sẽ phát biểu vào thứ sáu lúc 18:00 GMT.

DẦU

Giá dầu tăng trước phiên Âu vào thứ Hai khi các nhà đầu tư đón chờ một bản cập nhật mới về dữ liệu nguồn cung và cầu dầu thô tháng Hai theo yêu cầu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA).

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 54,31 $ một thùng trên sàn giao dịch New York, tăng 0,59 phần trăm so với giao dịch trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn London tăng 0,68 phần trăm giao dịch ở mức 56,37 $ một thùng vào 07:10 giờ GMT.

Sự tập trung sẽ là Tổng thống Donald Trump phát biểu trước Quốc hội vào thứ Ba và Chủ tịch Fed Janet Yellen nói hôm thứ Sáu. Cả hai sự kiện hứa hẹn sẽ thu hút sự chú ý lớn khi nhà đầu tư đang tìm kiếm thông tin chi tiết về những lời hứa kinh tế như cải cách thuế và động thái tiếp theo của các nhà lập sách.

Nhưng các nhà đầu tư cũng sẽ giữ mắt vào kho dự trữ dầu thô của Mỹ. Như thường lệ, Viện Dầu khí Mỹ sẽ phát hành dự toán hàng tuần vào thứ ba, tiếp theo số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng hôm thứ Tư lúc 15:30 GMT. Dự trữ dầu thô tăng 564.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng Hai, làm chậm tốc độ tăng trưởng.

Dầu thô tiêu chuẩn đã được giao dịch trong một khoảng hẹp khoảng $50 mỗi thùng được hai tháng, không có thay đổi có liên quan đến phân tích cơ bản. Baker Hughes báo cáo bổ sung 5 giàn khoan dầu khí, đưa tổng số lên đến 602 giàn khoan.

Thị trường dầu mỏ hiện nay cân bằng hai lực lượng lớn: OPEC dẫn chương trình cắt giảm sản lượng và phản ứng của các nhà sản xuất dầu đá phiến ở Mỹ. Cho đến nay, IEA cho biết OPEC tuân thủ với 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày cắt giảm ở mức 90 phần trăm trong tháng Giêng. Tuy nhiên, việc sản xuất dầu của Mỹ vẫn tiếp tục tăng.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì? - VÀNG VÀ DẦU 28.02.2017

VÀNG

Giá vàng giảm nhẹ trong đầu phiên Á vào hôm thứ Ba, đang ở mức 3 -½ mức đỉnh trong tháng nhưng vẫn duy trì một vị thế mạnh trước bài phát biểu của Tổng thống Trump vào cuối ngày.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng tư giảm 0,44 phần trăm giao dịch ở mức 1.253,20 $ một ounce troy lúc 00:40 giờ GMT.

Các kim loại màu vàng đã tăng khi những người tham gia thị trường chuyển sang đầu tư vào tài sản an toàn như vàng dựa vào dự đoán bài phá biểu của nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa trước Quốc Hội lúc 21:00 GMT. Các nhà phân tích đang chờ thêm thông tin chi tiết về cải cách thuế và hành động bãi bỏ quy định.

Nói cách Trump sẽ được chú ý vào trong suốt buổi tối, nhưng giá vàng cũng được hỗ trợ bởi các sự kiện chính trị sắp tới như cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp, Đức và Hà Lan. Chủ tịch Fed Janet Yellen nói dự kiến phát biểu vào ngày thứ Sáu.

Giá vàng nhạy cảm với những thay đổi trong lãi suất của Mỹ, trong đó nâng cao chi phí cơ hội của việc giữ tài sản không có năng suất trong danh mục đầu tư. Ngoài ra, lãi suất cao hơn thúc đẩy đồng USD tăng so với các đồng tiền khác, khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh đắt hơn ở nước ngoài.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed Dallas - Robert Kaplan bảo vệ ý kiến cho rằng tăng lãi suất nên được thực hiện khá sớm. Phương pháp ôn hoà của ông đối với vấn đề này đã đưa ra một cú hích ngược với đồng đô la.

Về tin tức kinh tế, Bộ Thương Mại báo cáo một con số 1.8 phần trăm trong đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, vượt qua dự kiến. Trước ngày thứ ba, các nhà đầu tư sẽ giữ mắt vào cán cân thương mại hàng hóa tháng Một và tổng sản phẩm trong nước quý IV lúc 13:30 GMT. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng Hai sẽ được phát hành vào lúc 15:00 GMT. Các thành viên FOMC Harker, Williams và Bullard phát biểu vào buổi tối.

DẦU

Giá dầu tăng cao hơn trong phiên Á hôm thứ ba, mở rộng tăng qua đêm bất chấp những lo ngại rằng một lượng dầu sản xuất lớn của Mỹ sẽ phá hủy thỏa thuận cắt giảm của OPEC để đẩy báo giá lên.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 54,09 $ một thùng trên sàn giao dịch New York, tăng 0,07 phần trăm so với giao dịch trước đó. Việc giá dầu thô Brent London giảm 0,13 phần trăm, giao dịch ở mức 55,86 $ một thùng vào 00:40 giờ GMT.

Viện Dầu Khí Mỹ phát hành báo cáo dự trữ dầu thô sản xuất hàng tuần, đến một ngày sớm hơn so với số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ. Các nhà phân tích tiên đoán một con số 2,85 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô, giảm 2,00 triệu trong kho dự trữ xăng và giảm 916 ngàn đối với các sản phẩm chưng cất.

cung cấp dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes cho biết hôm thứ Sáu rằng các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ thêm 5 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 2, mà di chuyển tổng đếm đến 602 đơn vị.

Tăng sản lượng ở Mỹ đặt áp lực lên giá dầu tiêu chuẩn, khi các nhà đầu tư tin rằng nó đem lại rủi ro cho những nỗ lực của OPEC và các thành viên phi OPEC đang giảm sản xuất 1,8 triệu thùng mỗi ngày trong sáu tháng đầu năm nay.

Genscape báo cáo hôm thứ Hai tăng hơn 800 ngàn thùng dầu thô tại kho trung tâm Cushing ở Oklahoma. Tin tức này hỗ trợ hai loại dầu tiêu chuẩn và đưa giá giao dịch trong sắc xanh vào cuối phiên.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì ? - VÀNG VÀ DẦU 01.03.2017

VÀNG

Giá vàng thấp hơn trong phiên Á hôm thứ tư khi các nhà đầu tư tiếp nhận những nhận xét mạnh mẽ từ Tổng thống Donald Trump và chuyển hướng sang một lô dữ liệu kinh tế mới.

Bài phát biểu của Trump đã bao phủ tất cả, nhưng không đi vào chi tiết quá nhiều. Nhà lãnh đạo Đảng cộng hòa khẳng định rằng định cư bất hợp pháp nên được kiểm soát, biện minh cho việc xây dựng một bức tường trên biên giới với Mexico. Ông cũng cho biết nhóm của ông đang phát triển một kế hoạch thuế "lịch sử"sẽ cho phép các công ty Mỹ cạnh tranh ở bất cứ đâu trên thế giới, trong khi cung cấp viện trợ khổng lồ cho tầng lớp trung lưu. Chi tiêu cơ sở hạ tầng và Quốc phòng cũng là những ưu tiên của Trump, và ông đảm bảo ngân sách tiếp theo sẽ phản ánh điều đó. Ông thậm chí còn nói một chương trình chăm sóc sức khỏe mới đang được chuẩn bị.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng tư giảm 0.44 phần trăm giao dịch ở mức 1.244,20 $ một ounce troy vào 07:05 giờ GMT.

Giá vàng được giao dịch thấp hơn trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, khi đồng đô la tăng trước bài phát biểu của Tổng thống Trump trước Quốc Hội.

Tâm lý thị trường cũng bị ảnh hưởng bởi các báo cáo kinh tế trọng điểm. Tổng sản phẩm trong nước tăng 1,9 phần trăm trong ba tháng cuối cùng của năm 2016, thấp hơn so với mức tăng 2,1 phần trăm được dự đoán.

Conference Board cũng cho biết niềm tin tiêu dùng tại Hoa Kỳ đứng ở 114,8 điểm trong tháng hai, vượt qua dự kiến 111,0 điểm.

Hôm nay, dữ liệu tiếp tục được tập trung. Chỉ số PCE lõi và chi tiêu cá nhân công bố lúc 13:30 GMT, trong khi PMI sản xuất Markit cho tháng hai sẽ được công bố lúc 14:45 giờ GMT. Các nhà phân tích tiên đoán 54,4 điểm. Viện Quản lý Nguồn Cung dự kiến PMI sản xuất tháng Hai vào lúc 15:00 GMT.

Những người tham gia thị trường cũng sẽ tập trung tìm kiếm những gợi ý về thời gian của việc tăng lãi suất tiếp theo của Fed khi hai quan chức FOMC sẽ phát biểu trong phiên này. Chủ tịch Fed của Dallas Robert Kaplan lúc 18:00 GMT, khi Thống đốc Fed Lael Brainard lúc 23:00 GMT.

Theo chương trình FedWatch của CME Group, tỷ lệ cược cho lãi suất tăng tháng Ba hiện đang đứng ở mức 40 phần trăm, tăng từ mức 23 phần trăm tuần trước khi Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết sẽ tốt hơn để tăng lãi suất sớm hơn là muộn.

DẦU

Giá dầu thô phẳng trong phiên Á hôm thứ tư khi bài diễn văn củaTổng thống Mỹ Donald Trump trước Quốc hội đã không bao gồm một kế hoạch về năng lượng để thúc đẩy sản xuất trong nước.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 53,99 $ một thùng trên sàn giao dịch New York, giảm 0,06 phần trămso với mức trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn London tăng 0,02 phần trăm giao dịch ở mức 56,52 $ một thùng lúc 07:05 giờ GMT.

Dầu tiêu chuẩn giảm vào hôm thứ ba khi những lo ngại về một lượng lớn hơn sản xuất dầu đá phiến Mỹ đèn nặng lên tâm lý thị trường trước khi công bố chính thức hàng tồn kho từ Bộ Năng lượng.

Hôm thứ ba, Viện Dầu Khí Mỹ công bố số liệu 2,5 triệu thùng trong các kho dự trữ dầu thô và 1,84 triệu thùng xăng trong tuần trước. Sản phẩm chưng cất giảm 3.73 triệu thùng và dầu mỏ tăng 544,000 thùng.

Cơ Quan Thông Tin Năng Lượng Mỹ dự kiến sẽ phát hành báo cáo dự trữ dầu thô hàng tuần lúc 15:30 GMT, với kỳ vọng con số 3.079 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 24 tháng hai, sau mức tăng trước đó là 564,000 thùng.

Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Reuters cũng cho biết mức độ tuân thủ việc cắt giảm sản lượng của OPEC đứng ở mức 93 phần trăm trong tháng hai, hỗ trợ giá dầu thô khi các nhà đầu tư nhận được tin như là bằng chứng cho thấy các nhà sản xuất đang dầu nghiêm túc về việc đẩy giá cao hơn.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì ? – VÀNG VÀ DẦU 03.03.2017

VÀNG

Giá vàng cao hơn trong phiên giao dịch thứ Sáu khi các nhà đầu tư hàng hóa hướng đến bài phát biểu từ Yellen của Fed và các quan chức FOMC khác vào cuối ngày.

Qua đêm, kim loại vàng giao dịch trong sắc đỏ khi những kỳ vọng về một động thái tăng lãi suất tháng Ba đã tăng lên đáng kể sau những nhận xét ủng hộ tăng lãi suất từ chức FOMC. Ngoài ra, đồng USD tiếp tục tăng và đẩy tài sản an toàn giảm xuống.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng Tư tăng 0.07 phần trăm giao dịch ở mức 1233.80 $ một ounce vào lúc 05:25 giờ GMT.

Hôm thứ Tư, Thống đốc Fed Lael Brainard nổi tiếng với lập trường ôn hòa - cho biết tỷ lệ tăng lãi suất trong tháng này có thể là sự thật khi nền kinh tế tiếp tục thể hiện tích cực.

Như một minh chứng thêm, tuyên bố thất nghiệp lần đầu đã ở dưới mức dự kiến tại 223,000 so với mức trước đó 244,000. Các nhà phân tích đã dự báo tăng 6,000 vào tuần trước.

Hôm nay, các nhà đầu tư vàng sẽ theo dõi Chủ tịch Fed Janet Yellen phát biểu lúc 18:00 GMT tìm kiếm những gợi ý về thời gian tăng lãi suất tiếp theo. Các quan chức FOMC sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày của họ vào ngày 13 tháng Ba.

Theo Chương trình FedWatch của CME Group, những người tham gia thị trường đang định giá khoảng 80 cơ hội phần trăm tăng lãi suất tháng Ba.

Nhưng Yellen không phải là quan chức duy nhất của FOMC trên danh sách ngày hôm nay. Chủ tịch Fed Bank của Richmond - Jeffrey Lacker phát biểu lúc 15:15 giờ trong khi Thống đốc Fed Jerome Powell vào lúc 17:15 GMT.

DẦU

Dầu tiêu chuẩn được giao dịch cao hơn trong phiên Á hôm Thứ Sáu khi những người tham gia thị trường đang chờ đợi báo cáo lượng giàn khoan dầu hàng tuần vào cuối ngày.

Hôm thứ Năm, giá dầu thô giảm hơn 2 phần trăm sau đó do báo cáo rằng sự tuân thủ của Nga về việc cắt giảm sản lượng của OPEC đã dưới mức đồng ý.

Theo Bộ Năng Lượng của Nga, sản xuất dầu thô trong tháng Một vẫn không thay đổi so với đầu tháng ở mức 11.1 triệu thùng mỗi ngày.

Nga và các nhà sản xuất độc lập khác tham gia vào cuối tháng Mười Một theo sáng kiến của Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ nhằm giảm cung dầu toàn cầu 1.8 triệu thùng mỗi ngày trong sáu tháng đầu năm 2017, có thể gia hạn các điều kiện nếu cần thiết. Ý tưởng đằng sau thỏa thuận này là để nâng giá dầu lên bằng việc cân đối lại mức cung và cầu trong thị trường dầu mỏ.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 52.67$ một thùng trên sàn giao dịch New York, tăng 0.11 phần trăm so với mức trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn London tăng 0.13 phần trăm giao dịch ở mức 55.15$ một thùng vào 05:25 giờ GMT.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ đã phản ứng nhanh chóng với các thỏa thuận của OPEC bằng cách tăng sản lượng dầu đáng kể. Chỉ hai ngày trước, Cơ Quan Thông Tin Năng Lượng báo cáo tăng lần thứ tám liên tục trong hàng tồn kho của Mỹ lên mức kỷ lục 520.2 triệu thùng vào 24 tháng Hai.

Trong ngày, nhà cung cấp dịch vụ dầu khí Baker Hughes sẽ phát hành số lượng giàn khoan dầu hàng tuần Hoa Kỳ vào lúc 18:00 GMT. Tuần trước, báo cáo cho thấy sự gia tăng 5 giàn khoan, tổng số 602 giàn, mức cao nhất kể từ giữa năm 2015.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì ? - VÀNG VÀ DẦU 06.03.2017

VÀNG

Giá vàng tăng cao hơn trong phiên Á hôm thứ Hai sau một loạt thử phóng tên lửa hạt nhân từ Triều Tiên và ước tính tăng trưởng ảm đạm ở Trung Quốc.

Theo các cơ quan quân đội Hàn Quốc, hàng xóm của mình thử vài tên lửa hạt nhân xung quanh bờ biển phía đông và đã bay gần 1,000 km. Căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia được coi là một yếu tố tích cực cho giá vàng.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng tư tăng 0.55 phần trăm giao dịch ở mức 1.233,20 $ một ounce troy vào lúc 06:25 giờ GMT.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết trong những ngày cuối tuần rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dự kiến sẽ tăng 6.5 phần trăm trong năm 2017, giảm hơn so năm trước 6.7 phần trăm trước đó. Các nhà lãnh đạo cũng cho biết, chỉ số giá tiêu dùng đang dự kiến duy trì 3 phần trăm trong năm nay, mà không thay đổi so với năm ngoái.

Trong tuần này, những người chơi thị trường sẽ chú ý tới một loạt sự kiến mới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, sẽ cung cấp một số hiểu biết về tương lai của chương trình kích thích kinh tế.

Trong khi đó, kỳ vọng về việc tăng lãi suất dự trữ liên bang vào tháng ba tiếp tục gây áp lực lên giá vàng. Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết hôm thứ Sáu rằng việc tăng lãi suất "có khả năng sẽ thích hợp" nếu nền kinh tế vẫn thể hiện tốt trong chỉ số việc làm và lạm phát.

Vào ngày thứ Sáu, Cục Thống kê Lao động sẽ phát hành con số mới nhất của mình về việc làm phi nông nghiệp. Ở giai đoạn này, các nhà đầu tư chọn một cơ hội 80 phần trăm tăng lãi suất ngày 15 tháng Ba.

DẦU

Giá dầu giảm trong phiên Á hôm thứ Hai khi những người chơi thị trường chờ đợi một cuộc họp của các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp năng lượng tại Houston, Hoa Kỳ, vào cuối tuần này.

Dầu thô WTI Mỹ giao dịch ở mức 53.02$ một thùng trên sàn giao dịch New York, giảm 0.58 phần trăm so với mức trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn London giảm 0.52 phần trăm giao dịch ở mức 55.61 $ một thùng vào lúc 06:50 giờ GMT.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak và đối tác Ả Rập Khalid Al-Falih sẽ là hai khách mới trong số những khách mời trong ngành năng lượng tại Hội nghị CERAWeek hàng năm tại Texas. Cuộc họp dự kiến sẽ cung cấp một số hiểu biết hơn nữa về việc liệu các nhà sản xuất OPEC dẫn đầu bởi Arap Saudi và các nước độc lập như Nga sẵn sàng mở rộng chương trình cắt giảm sản lượng trong tháng Bảy hay không.

Ngoài ra, các nhà đầu tư muốn nhận được thông tin mới về sự tuân thủ này.

Hôm qua, Tổng thư ký OPEC Mohammad Sanusi Barkindo thông báo rằng hội nghị tuần này sẽ phục vụ như là một môi trường thích hợp để thảo luận về sự hợp tác trong tương lai giữa các thành viên dầu mỏ OPEC và các nước không thuộc OPEC trước cuộc họp giám sát dự kiến vào ngày 25 tháng Ba.

Vào ngày thứ ba và thứ tư, các nhà đầu tư sẽ giữ mắt vào kho dự trữ dầu thô để đánh giá sản xuất dầu đá phiến của Mỹ đang đối phó với các sáng kiến này của OPEC như thế nào.

Tuần trước, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ báo cáo một con số 1.5 triệu thùng trong các kho dự trữ dầu thô trong tuần kết thúc ngày 24 tháng hai, tổng dự trữ cao kỷ lục 520.2 triệu thùng. Nhà cung cấp dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes cho biết hôm thứ Sáu rằng các nhà sản xuất Mỹ tăng 7 giàn khoan và với tổng số 609 giàn khoan.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Điểm
18
Tuổi
28
Tiếp theo sẽ là gì ? - Vàng và Dầu 07.03.2017

VÀNG

Vàng dao động giữa các mức tăng nhỏ và lỗ trong những giờ đầu vào thứ ba khi các nhà đầu tư cân bằng những mối quan tâm về căng thẳng về địa chính trị đang gia tăng, kỳ vọng tăng lãi suất của Fed và số liệu việc làm sắp tới.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, vàng giao tháng Tư giảm 0.02% giao dịch ở mức 1,225.20 đô la một ounce troy vào lúc 06:25 GMT.

Qua đêm, kim loại vàng được hỗ trợ do việc phóng bốn tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên gần bờ biển Nhật Bản, phá vỡ vùng đặc quyền kinh tế. Thủ tướng Shinzo Abe đã đặt đất nước lên cao và nói rằng Nhật Bản sẽ không ngần ngại đáp trả trong trường hợp có rủi ro.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson dự kiến sẽ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc vào cuối tháng này để thảo luận về một loạt các chủ đề bao gồm quan hệ kinh tế và Bắc Triều Tiên.

Kỳ vọng tăng lãi suất tại cuộc họp tiền tệ của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ dự kiến vào ngày 14 đến 15 tháng Ba. Các nhà đầu tư hiện đang định giá một cơ hội 84% rằng FOMC sẽ tích cực bỏ phiếu về việc tăng lãi suất này.

Mặc dù tất cả mọi thứ dường như đã được sắp xếp từ trước, Cục Dự Trữ Liên Bang sẽ đánh giá việc những con số mới nhất về việc làm từ Cục Thống Kê Lao Động vào thứ Sáu. Với dự đoán về số liệu chính thức, ADP sẽ công bố thay đổi về việc làm phi nông nghiệp vào tháng Hai lúc 13:15 GMT. Các nhà phân tích tin rằng số lượng việc làm sẽ ít hơn số liệu lạc quan trước đó 246,000.

DẦU

Giá dầu đã có sự thay đổi nhỏ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ ba khi các nhà đầu tư tham gia thị trường tiếp tục tập trung vào số liệu dự trữ sắp tới và cuộc họp giữa các bộ trưởng năng lượng Saudi và Nga.

Hôm qua, Nga và Iraq khẳng định rằng vẫn còn quá sớm để hiểu liệu cắt giảm sản lượng do OPEC đưa ra sẽ được kéo dài thêm sáu tháng nữa vào cuối năm nay.

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabbar Al-Luaibi tại CERAWeek ở Houston, Hoa Kỳ nói: "Điều này sẽ phụ thuộc vào giá dầu và sự ổn định của thị trường. Nếu OPEC quyết định cắt giảm, thì Iraq sẽ cắt giảm.”

Dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức 53.10 USD / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, giảm 0.19% so với mức đóng cửa trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn London giảm 0.29% xuống còn 55.85 USD / thùng vào lúc 06:50 GMT.

Viện Nghiên cứu Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo hàng tuần vào hôm nay, một ngày trước khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ đưa ra dữ liệu chính thức.

Vẫn còn những lo ngại rằng việc sản xuất dầu đá phiến của Mỹ sẽ làm suy yếu các nỗ lực của OPEC và các nước không thuộc OPEC về giảm nguồn cung toàn cầu và đưa giá dầu giảm xuống trở lại.

Trong các tin tức khác, Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự đoán sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ đạt 1.4 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2022.

Fort Financial Services
 

Bình luận bằng Facebook

Top