Phân Tích Vàng và Dầu hàng ngày từ Fort Financial Services

Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#21
Tiếp theo sẽ là gì? – VÀNG VÀ DẦU 08.03.2017

VÀNG

Vàng tăng trong phiên Á vào hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi con số cán cân thương mại mới nhất của Trung Quốc.

Tại chi nhánh Comex của sàn giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng Tư giảm 0.08% xuống 1217.10 đô la một ounce troy vào lúc 07:00 GMT.

Thâm hụt thương mại của Trung Quốc đã giảm xuống -60.40 tỷ CNY trong tháng Hai so với 172.5 tỷ CNY được dự kiến bởi các nhà phân tích và con số 354.5 tỷ NDT trước đó. Xuất khẩu* đạt mức thấp hơn nhiều so với dự kiến là 4.2% so với con số 15.9% trước đó. Nhập khẩu* tăng 44.7%, gần gấp đôi dự báo và tăng 25.2% so với số liệu trước.

Qua đêm, kim loại vàng giảm xuống mức thấp trong nhiều tuần, khi đồng đô la tăng thêm do dự đoán rằng Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng Ba tới.

Theo quỹ fed được theo dõi bởi chương trình FedWatch của CME Group, tỷ lệ tăng lãi suất tháng Ba hiện đang ở gần 90%, cao hơn 10% so với hôm thứ hai.

Kỳ vọng về một động thái tăng lãi suất được thúc đẩy bởi một loạt các nhận xét mang tính diều hâu từ Chủ tịch Fed Janet Yellen và các quan chức FOMC khác, cùng với những báo cáo kinh tế lạc quan.

Lãi suất cao hơn đẩy kim loại quý giảm xuống khi nó trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ và các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang các tài sản có lợi tức cao.

Bộ Thương Mại Mỹ cho biết thâm hụt thương mại đã tăng lên mức 48.5 tỷ USD trong tháng Một, mở rộng khoảng cách gần 9.6% lên mức cao nhất kể từ năm 2012.

Hôm nay, ADP sẽ công bố số liệu tháng Hai về thay đổi việc làm phi nông nghiệp, được đưa ra hai ngày trước khi Cục Thống Kê Lao Động công bố các số liệu chính thức. Cả hai báo cáo có thể có tác động đáng kể đến quyết định của Fed và do đó, tác động đến giá vàng.

* Phần trăm hiển thị theo số liệu bằng đồng CNY.

DẦU

Giá dầu đã giảm trong phiên Á vào thứ Tư sau khi báo cáo ngành dự đoán sản lượng dầu mỏ của Mỹ tăng lần thứ 9 liên tiếp, làm gia tăng lo ngại rằng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ có thể làm phá hỏng các nỗ lực của OPEC nhằm cân bằng cung cầu.

Dầu WTI Mỹ tương đối giao dịch ở mức 52.78 USD / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, giảm 0.68% so với mức đóng cửa trước đó. Hợp đồng dầu thô Brent ở London giảm 0.59% xuống 55.59 USD / thùng vào lúc 07:00 GMT.

Trong giai đoạn này, giá dầu thô tiếp tục được giao dịch trong một biên độ hẹp. Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng khoảng thời gian hiện tại được xác định bởi chiến lược từ các nhà sản xuất dầu và các nhà sản xuất Mỹ.

Nếu giá đã xuống dưới mức 50 USD, các nước OPEC sẽ cắt giảm nhiều hơn. Ngược lại, nếu giá trên 55 USD, các nhà sản xuất Mỹ sẽ bơm nhiều thùng hơn.

Hôm thứ ba, Viện Nghiên Cứu Dầu Mỏ Hoa Kỳ đã công bố sản lượng 11.6 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô, cao hơn năm lần so với kỳ vọng của thị trường.

Dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ được công bố vào lúc 15:00 GMT ngày hôm sau và trong trường hợp nó xác nhận dữ liệu API, giá có thể chịu áp lực đáng kể và cho thấy một số điều chỉnh ngắn hạn và trung hạn.

Giá dầu cũng bị ảnh hưởng bởimột đồng đô la mạnh trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên Bang vào tháng Ba, vì gần 90% các nhà đầu tư trên thị trường tin rằng các nhà điều hành chính sách sẽ tăng lãi suất.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#22
Tiếp theo sẽ là gì? – VÀNG VÀ DẦU 09.03.2017

Vàng kỳ hạn tiếp tục giao dịch trong sắc đỏ trong phiên Á vào thứ năm do lạm phát ở Trung Quốc thấp hơn kỳ vọng mặc dù căng thẳng với Bắc Triều Tiên đang tăng lên.

Tại chi nhánh Comex của sàn giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 4 giảm 0.45% xuống còn 1204 USD/ounce vào lúc 6:30 GMT.

Cục Thống Kê Trung Quốc báo cáo mức tăng giá tiêu dùng (CPI) 0.8% trong tháng hai, trong khi số liệu hàng tháng giảm 0.2%. Các nhà phân tích dự kiến sẽ tăng lần lượt 1.7 và 0.6%.

Cũng tại Trung Quốc, chỉ số PPI đã vượt qua kỳ vọng ở mức 7.8%, với kỳ vọng ở mức 7.7% và mức tăng 6.9% trước đó.

Qua đêm, kim loại vàng rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tháng sau khi dữ liệu việc làm lạc quan từ ADP, làm tăng kỳ vọng tăng lãi suất của Fed vào tháng 3.

Theo báo cáo, khu vực tư nhân Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 298,000 việc làm vào tháng Hai, để lại đằng sau những dự đoán về con số 190,000. Mặc dù đây không phải là số liệu chính thức, chúng được sử dụng như là một tham số để dự đoán số liệu thống kê của chính phủ vào thứ Sáu.

Mức kỳ vọng tăng dự trữ liên bang tại cuộc họp ngày 14-15 tháng 3 hiện tại khoảng 90%, như được cho thấy trong công cụ FedWatch của CME Group.

DẦU

Dầu giao sau đã tăng trở lại trong phiên Á vào thứ năm sau những thiệt hại lớn sau khi dự trữ dầu thô Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến vào tuần trước.

Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết, dự trữ dầu thô đã tăng thêm 8.21 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 3, cho phép tổng số giàn khoan dầu đạt kỷ lục 528.4 triệu thùng.

Các nhà phân tích thị trường dự báo sẽ tăng 2 triệu thùng. Trước đây, Viện Dầu Mỏ Hoa Kỳ đã báo cáo một kho dự trữ dầu thô tăng 11.6 triệu thùng.

Dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức 50.61 USD / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, tăng 0.66% so với mức đóng cửa trước đó. Giá dầu thô Brent giao sau tăng 0.81% lên 53.54 USD / thùng vào lúc 6:30 GMT.

Ngược lại, hàng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất giảm so với kỳ vọng tương ứng là 6.6 triệu thùng và 2.7 triệu thùng. Dầu Cushing tăng thêm 867,000 thùng.

Trong khi dầu tiêu chuẩn vẫn đang chịu áp lực do sản lượng đá phiến của Mỹ tăng, báo giá có thể giữ trong phạm vi trung hạn và phục hồi từ đường biên dưới.

Một báo cáo gần đây cho thấy Trung Quốc, nước mua dầu lớn thứ hai, đã mua 8.28 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 2, đánh dấu mức tăng trưởng 3.5% trong năm qua.

Trong một báo cáo riêng, EIA đã tăng dự báo sản lượng lên 9.21 triệu thùng / ngày, tăng thêm 330,000 nếu so sánh với năm trước và 100,000 so với dự tính ban đầu vào tháng Giêng.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#23
Tiếp theo sẽ là gì? – Vàng Và Dầu 10.03.2017

Vàng

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên Á vào thứ Sáu do kỳ vọng tăng lãi suất từ Cục Dự Trữ Liên Bang gần 100% trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm quan trọng.

Kim loại vàng cũng bị ảnh hưởng sau khi Toà Án Hiến Pháp Hàn Quốc quyết định trục xuất Tổng thống Park Geun-hye khỏi văn phòng. Người phụ nữ lãnh đạo đầu tiên của quốc gia bị buộc tội và đình chỉ khỏi vị trí của mình do những cáo buộc tham nhũng.

Những tin tức đến vào những thời điểm căng thẳng ở Châu Á, vì Bắc Triều Tiên gần đây đã đưa ra một loạt thử nghiệm tên lửa đạn đạo và phá vỡ đặc khu kinh tế của Nhật Bản. Kết quả là, Thủ tướng Shinzo cho biết đất nước của ông sẽ không ngần ngại đối phó với những đe dọa từ chế độ của Kim Jong Un.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, vàng giao tháng 4 giảm 0.46% xuống 1,197.20 đô la một ounce troy vào lúc 06:50 GMT.

Về thông tin kinh tế, số người thất nghiệp ban đầu là 243,000 so với 235,000 người như ước tính bởi các nhà phân tích và hơn 20,000 so với tuần trước. Hôm nay, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng hai, cả hai đều công bố vào lúc 13:30 GMT.

Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang sẽ họp vào ngày 14-15 / 3 để xác định có nên tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm nay hay không.

Những lời nói mang tính diều hâu gần đây từ Chủ tịch Fed Janet Yellen và các quan chức khác của FOMC đã thúc đẩy dự đoán rằng cơ quan điều tiết sẵn sàng thực hiện một động thái mới để bình thường hóa chính sách tiền tệ của mình.

Giá vàng nhạy cảm với sự thay đổi lãi suất của Mỹ khi họ nâng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản phi lợi nhuận trong khi khiến giá kim loại vàng đắt hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ. Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư đang định giá 90% cơ hội tăng lãi suất.

Dầu

Giá dầu thô vẫn giữ mức tăng trước đó trong phiên Á vào thứ Sáu do Saudi Arabia cho biết họ không chắc rằng chương trình cắt giảm sản lượng sẽ được mở rộng thêm sau 30 tháng nữa trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu giàn khoan hàng tuần.

Dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức 49.68 USD / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, tăng 0.81% so với mức đóng cửa trước đó. Dầu thô Brent giao sau tăng 0.71% lên 52.56 USD / thùng vào lúc 07:00 GMT.

Baker Hughes sẽ công bố báo cáo hàng tuần về giàn khoan dầu mỏ lúc 18:00 GMT. Tuần trước, nhà cung cấp dịch vụ dầu khí cho biết, lượng giàn khoan hoạt động tại Hoa Kỳ tăng 7 đơn vị, đánh dấu con số tăng liên tiếp bảy tuần và tổng số 609.

Những người tham gia thị trường hiện đang lo lắng rằng sản lượng đá phiến của Mỹ có thể làm trật bánh những nỗ lực của OPEC nhằm cân bằng nguồn cung dầu thô và tăng thêm áp lực lên giá dầu mỏ. Trong khi môi trường đầu tư không có triển vọng, giá dầu có thể giữ ở mức trung hạn. Mức 50 đô la vẫn được coi là mức hỗ trợ chính cho các hợp đồng dầu Brent và WTI.

Đầu tuần này, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ thông báo sản lượng dự trữ dầu thô đạt 8.21 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng Ba, tổng cộng 528.4 triệu thùng. Tuy nhiên, kho dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất lần lượt giảm 6.6 triệu thùng và 2.7 triệu thùng. Dầu Cushing tăng thêm 867,000 thùng.

Fort Financial Services
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#24
Tiếp theo sẽ là gì? – VÀNG VÀ DẦU 13.03.2017

VÀNG

Giá vàng kỳ hạn tăng cao trong phiên Á vào thứ hai khi các nhà đầu tư quan sát một loạt các cuộc họp của ngân hàng trung ương vào cuối tuần này và giữ quan điểm tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên Bang.

Tại thị trường Comex của New York Mercantile Exchange, vàng giao tháng 4 tăng 0.52% lên 1207.70 đô la một ounce troy vào lúc 06:20 GMT.

Về mặt dữ liệu, đơn đặt hàng máy móc thiết bị cơ bản của Nhật Bản trong tháng 1 giảm 8.2% so với cùng kỳ năm ngoái, dự báo giảm 3.3%. Trên cơ sở hàng tháng, đơn đặt hàng giảm 3.2% so với mức 0.5% của các nhà phân tích.

Trong tuần tới, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến ba sự kiện kinh tế chính: tuyên bố FOMC vào hôm thứ Tư và quyết định lãi suất của BOJ và BOE vào thứ năm. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo thế giới sẽ tụ tập G20 trong hai ngày vào thứ sáu, với những người tham gia thị trường theo dõi từng bước của cuộc gặp mặt này để tìm kiếm thêm những dấu hiệu xu hướng hơn nữa về khía cạnh chính trị.

Kim loại vàng kết thúc trong sắc đỏ vào tuần trước, sau khi Cục Thống Kê Lao Động công bố một báo cáo việc làm lạc quan đã tạo ra một trường hợp mạnh hơn cho việc tăng lãi suất trong tháng này.

Theo dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất, khu vực tư nhân của Hoa Kỳ đã bổ sung 235,000 việc làm vào tháng Hai, đánh dấu sự gia tăng lớn nhất trong gần một thập niên. Con số cao hơn kỳ vọng 190,000. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4.7%.

Quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group hiện cho thấy các nhà đầu tư đang định giá gần 93% cơ hội tăng lãi suất vào tháng 3. Nếu được xác nhận, các nhà đầu tư sẽ cân nhắc tăng lãi suất từ ba đến bốn năm lần thay vì hai lần, như họ đã dự đoán vào đầu năm 2017.

DẦU

Giá dầu thô sụt giảm vào đầu phiên thứ hai, giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng qua khi các nhà sản xuất Mỹ tiếp tục tăng thêm lượng giàn khoan.

Dầu WTI Mỹ giao dịch tương đối cao ở mức 48.08 USD / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, giảm 0.85% so với mức đóng cửa trước đó. Dầu thô Brent giao sau giảm 0.68% xuống 51.02 USD / thùng vào lúc 06:40 GMT.

Nhà cung cấp dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan hoạt động tại Hoa Kỳ đã tăng tuần thứ tám liên tiếp, gây ra mối lo ngại rằng các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ có thể phá hủy các nỗ lực của OPEC nhằm cân bằng cung dầu.

Trong vài tháng qua, các chỉ số dầu mỏ đã phục hồi đáng kể nhờ cắt giảm sản lượng giữa các thành viên của Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ và các nước không thuộc OPEC do Nga dẫn đầu.

Các nhà sản xuất có ý định cắt giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày từ nguồn cung dầu toàn cầu, chiếm khoảng 2% trong số đó. Thỏa thuận này sẽ hết hạn vào tháng 6, nhưng có sự suy đoán ngày càng gia tăng về việc gia hạn sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, rủi ro thừa cung có thể. Chỉ trong tuần trước, dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng 8.2 triệu thùng.

Ngay bây giờ, định giá hàng hóa đang chờ cuộc họp FOMC tiếp theo. Một lãi suất tăng trong tuần này có thể gây áp lực đáng kể cho giá dầu khi đồng đô la dự kiến tăng.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#25
Tiếp theo sẽ là gì? – VÀNG VÀ DẦU 14.03.2017

VÀNG

Giá vàng tăng mạnh trong phiên Á vào hôm thứ 3 sau dữ liệu công nghiệp lạc quan từ Trung Quốc, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định về FOMC vào ngày mai.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng 4 đã giao dịch ở mức $1202.00 một ounce troy vào lúc 06:20 GMT.

Đầu tư vào tài sản cố định của Trung Quốc trong tháng 1 tăng 8.9%, cao hơn mức tăng ước tính 8.2%, sản xuất công nghiệp tăng 6.3%, đánh dấu sự tăng trưởng cao hơn dự kiến, và doanh số bán lẻ tăng 9.5%, thấp hơn dự đoán.

Thứ hai, cuộc bầu cử Hà Lan sắp tới đã được xem như là một sự hỗ trợ vững chắc cho kim loại quý trong khi lãi suất Fed được dự đoán sẽ tăng trong tháng 3.

Các cuộc tổng bầu cử ở Hà Lan sẽ diễn ra vào thứ Tư. Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy Liberals đang đứng đầu, với một chiến thắng có thể là 23-27 chỗ. Vị trí thứ hai, Wilders và đảng Tự do của ông với 21-25. Trong hàng thứ ba, đảng Dân Chủ Appeal với 18-20 ghế.

Các nhà giao dịch thị trường đã bày tỏ quan ngại về một chiến thắng có thể của ứng cử viên cánh hữu Wilders. Một kịch bản tương tự được thấy ở Pháp, Marine Le Pen cũng được coi là mối đe dọa đối với sự ổn định hiện tại và các giá trị của châu Âu.

Theo chương trình FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư đang định giá hơn 93% cơ hội tăng lãi suất trong tháng ba. Mặc dù sự kiện chính vào ngày mai sẽ là buổi họp báo của Chủ tịch Fed Janet Yellen, các nhà đầu tư tìm kiếm các gợi ý về những bước tiếp theo.

DẦU

Giá dầu giao dịch trong phiên Á vào thứ ba, khi các nhà đầu tư tham gia thị trường chờ đợi những báo cáo và dữ liệu quan trọng trong ngành, có thể cung cấp một số thông tin rõ ràng về nguồn cung quá mức.

Dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức 48.36 USD/thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, giảm 0.08% so với mức đóng cửa trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 0.02% xuống 51.34 USD/thùng vào lúc 6:30 GMT.

Tuần trước, cả hai loại dầu tiêu chuẩn đều giảm mạnh do mối quan ngại ngày càng gia tăng rằng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ đe doạ đến thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC nhằm cân bằng cung cầu.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu độc lập lớn như Nga đã đồng ý tháng 11 năm ngoái cắt giảm gần 1.8 triệu thùng / ngày trong kỳ đầu tiên. Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy rằng sản lượng dầu mỏ đá phiến dầu đã đạt mức cao kỷ lục mới, có thể đạt được vào tháng Tư.

Trước ngày hôm nay, Viện Dầu Mỏ Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo hàng tuần về trữ lượng dầu thô, thường tương ứng với dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ. Dự trữ dầu thô tăng 8.2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng Ba. Bây giờ, các nhà kinh tế dự đoán sẽ có 3.2 triệu thùng.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#26
Tiếp theo sẽ là gì? – VÀNG VÀ DẦU 15.03.2017

VÀNG

Giá vàng tăng vọt trước phiên Âu vào thứ tư do sự không chắc chắn về cuộc bầu cử ở Hà Lan và khi những người tham gia thị trường nhìn trông đợi việc Fed sẽ tăng lãi suất.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 4 tăng 0.09 đồng lên mức 1,203.70 đô la một ounce vào lúc 07:10 GMT.

Các nhà giao dịch vàng hiện đang tập trung vào hai sự kiện quan trọng có thể có ảnh hưởng rất lớn đến giá vàng: cuộc bầu cử tại Hà Lan và kết quả cuộc họp của Fed vào tháng ba.

Đảng Tự do, do Geert Wilders dẫn đầu, đã cho thấy kết quả khá tốt trong các cuộc thăm dò mới nhất. Tuy nhiên, bây giờ đứng ở vị trí thứ hai. Wilders đã được các phương tiện truyền thông miêu tả như là "phiên bản tiếng Hà Lan của Donald Trump" vì những niềm tin chống lại tín ngưỡng Hồi giáo của ông và cái nhìn cực kỳ bảo thủ về cách điều hành quốc gia này.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng phong trào dân túy sẽ bắt đầu vào các nền kinh tế chủ chốt của Châu Âu, đặc biệt là ở Pháp và Đức, nơi mà các tổ chức như vậy đã nổi lên sau các cuộc tấn công khủng bố gần đây. Cho đến nay, khoảng 65 phần trăm cử tri Hà Lan vẫn không chắc chắn về việc bỏ phiếu của họ.

Tại Hoa Kỳ, mọi con mắt sẽ tập trung vào buổi họp báo của Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang vào lúc 18:00 GMT và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Janet Yellen nửa giờ sau đó. Như một cơ hội lãi suất tăng 25 điểm gần 95 phần trăm, các nhà đàu tư sẽ chú ý nhiều hơn vào những lời nói của Yellen để tìm kiếm dấu hiệu của các động thái tiếp theo từ cơ quan quản lý.

DẦU

Dầu giao sau đã tăng trở lại sau khi báo cáo công nghiệp cho thấy lượng hàng tồn kho của Mỹ giảm trong tuần rồi.

Dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức 48.51 USD/thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, tăng 1.66% so với mức đóng cửa trước đó. Dầu thô Brent giao sau tăng 1.37% đạt 51.62 USD/thùng vào lúc 06:45 GMT.

Viện nghiên cứu dầu mỏ Mỹ (API) báo cáo giảm 531,000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 3, trong khi các nhà kinh tế dự kiến sản xuất 3.7 triệu thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ giới thiệu các kho dự trữ dầu hàng tuần chính thức vào lúc 14:30 GMT. Nếu sự suy giảm này được xác nhận bằng dữ liệu của EIA, dầu sẽ nhận được hỗ trợ thêm.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết hôm thứ ba rằng sản lượng toàn cầu gần đây đã tăng lên bất chấp những nỗ lực của họ để đẩy chúng xuống. Thậm chí lãnh đạo của Saudi Arabia báo cáo sản lượng bất ngờ tăng lên 10.011 triệu thùng/ngày.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Năng lượng Arập Saudi Khalid Al-Falih đã nói rằng "sự khác biệt là những gì mà thị trường quan sát được khi sự sản xuất và mức cung thực tế trong một tháng nhất định do các yếu tố hoạt động bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh và biến động qua các tháng."

Trong những tin tức khác, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã đẩy mạnh báo giá dầu thô bằng cách xác nhận rằng sự tuân thủ cắt giảm sản lượng của OPEC vẫn tiếp tục tăng.

"Kỳ vọng của chúng tôi rằng lượng hàng tồn kho sẽ giảm từ năm 2017, do đó dẫn đến việc dự kiến giá dầu sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới."
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#27
Tiếp theo sẽ là gì? - VÀNG VÀ DẦU 16.03.2017

VÀNG

Giá vàng leo thang trong phiên Á vào hôm thứ 5 do dự kiến FOMC tăng lãi suất và một tuyên bố trung lập từ Chủ tịch Fed Janet Yellen về những thay đổi lãi suất trong tương lai.

Các nhà đầu tư vàng cũng lạc quan trước dự báo chính sách mới nhất của Ngân Hàng Nhật Bản, dự kiến sẽ được công bố vào cuối ngày.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, vàng giao tháng 4 tăng 2.17% lên mức 1,226.70 đô la một ounce vào lúc 06:45 GMT.

Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang (FOMC) đã tăng lãi suất chuẩn 25 điểm cơ bản từ 0.75 phần trăm lên 1.00 phần trăm, đánh dấu sự gia tăng lần thứ hai trong ba tháng qua. Quyết định được hỗ trợ bởi số liệu việc làm và số liệu lạm phát cao, cho thấy nền kinh tế biểu hiện ở mức độ có thể áp dụng với những thay đổi lãi suất.

Trong khi hầu như không có dấu hiệu cho các động thái trong tương lai trong lúc cuộc họp, các nhà điều hành chính sách nhắc nhở công chúng rằng có thể có thêm hai lần tăng lãi suất nữa trong năm nay. Như mọi khi, Yellen nhấn mạnh rằng những động thái như vậy sẽ phải được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế mạnh.

"Con đường thực tế của tỷ lệ quỹ liên bang sẽ phụ thuộc vào triển vọng kinh tế được thể hiện từ các dữ liệu", tuyên bố của FOMC.

Yellen cũng cho biết có rất nhiều thời gian để cân nhắc chính sách của Trump và hiểu cách tốt nhất để điều chỉnh và tiến tiếp với họ là gì. Cổ phiếu Mỹ được đầu cơ dựa vào chi tiêu tài chính, bãi bỏ quy định và cắt giảm thuế kể từ tháng 11 năm 2016.

“Ủy Ban hy vọng rằng các điều kiện kinh tế sẽ tiến triển theo cách thức đảm bảo tăng dần tỷ lệ quỹ liên bang, tỷ lệ quỹ liên bang có thể sẽ vẫn duy trì, trong một khoảng thời gian, dưới mức dự kiến sẽ có hiệu lực trong thời gian dài hơn."

DẦU

Giá dầu leo thang trong phiên Á hôm thứ năm, kéo dài mức tăng qua đêm sau khi dữ liệu chính thức cho thấy kho dự trữ dầu thô Mỹ giảm trong tuần rồi, làm dịu đi những lo ngại về tình trạng thừa cung toàn cầu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết lượng hàng tồn kho giảm 237,000 thùng trong tuần kết thúc ngày 10 tháng 3. Các nhà phân tích thị trường dự kiến con số 3.7 triệu thùng. Một ngày trước đó, Viện Nghiên Cứu Dầu Mỏ Mỹ (API) đã thông báo giảm 531,000 thùng.

Dầu WTI giao dịch ở mức $49.14 / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, tăng 0.57% so với mức đóng cửa trước đó. Dầu Brent kỳ hạn tăng 0.62% lên 52.13 USD/thùng vào lúc 06:45 GMT.

Hôm qua, thị trường đã hoàn toàn tập trung vào các kết quả cuộc họp dự trữ liên bang. Theo dự đoán, cơ quan quản lý của Mỹ đã tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản từ 0.75 phần trăm lên 1.00 phần trăm, trong khi thêm vào rằng có thể tăng lãi suất thêm hai lần vào năm 2017.

Tuy nhiên, tuyên bố của FOMC và Chủ tịch FED Fed, Janet Yellen, không đưa ra manh mối về những động thái trong tương lai, mặc dù thông điệp văn bản của họ là nền kinh tế đang hoạt động tốt.

Trong khi lãi suất cao hơn thúc đẩy đồng đô la mạnh hơn, dầu được định giá bằng đồng đô la, tác động tiêu cực đến cả hai loại dầu tiêu chuẩn bị giới hạn bởi báo cáo EIA.

Các kho dự trữ dầu thô Mỹ đã được chú ý trong vài tháng gần đây khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đồng ý giảm sản lượng trong nửa đầu năm nay để chống lại tình trạng thừa cung và đẩy giá dầu lên.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#28
Cái gì tiếp theo? - VÀNG VÀ DẦU 17.03.2017

VÀNG

Giá vàng đã giảm trong phiên giao dịch Á hôm thứ Sáu khi tâm lý tiếp tục được xác định bởi rủi ro chính trị và bản tuyên bố của Cục Dự trữ Liên Bang mới nhất.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 4 không thay đổi ở mức 1,227.10 đô la một ounce vào lúc 06:45 GMT.

Qua đêm, giá vàng tăng mạnh trong khi đồng đô la tiếp tục giảm với chiến lược "mua tin đồn, bán trên thực tế" theo quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên Bang.

Hôm thứ Tư, Ủy Ban Thị trường Mở Liên Bang đã tăng mức lãi suất ngắn hạn lên 25 điểm cơ bản từ 0.75 phần trăm lên 1.00 phần trăm. Đây là đợt tăng lãi suất thứ hai chỉ trong vòng 3 tháng và nhà chức trách nhấn mạnh kế hoạch tăng thêm hai lần vào cuối năm nay.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tiếp tục điều chỉnh lãi suất một cách dần dần trong năm 2017 và 2018. Cho đến tháng hai, các nhà đầu tư thị trường đã định giá chỉ tăng hai lần trong năm nay, nhưng một sự thay đổi đột ngột trong lời nói của Chủ tịch Fed Janet Yellen đã làm gia tăng đầu cơ về tăng lãi suất tháng ba.

Cuộc họp báo của Yellen hôm thứ tư đã trở nên mang tính “bồ câu” hơn dự kiến, mặc dù bà cho hay tăng lãi suất đang trên đà nếu nền kinh tế tiếp tục phát triển với tốc độ hiện tại. Ngân hàng sẽ giữ một chính sách tiền tệ bổ ích để hỗ trợ phát triển trong nền kinh tế Mỹ.

Cổ phiếu Mỹ đã tăng điểm đáng kể từ tháng 11 năm 2016 do dự đoán chi tiêu ngân sách cao hơn, cắt giảm thuế và huỷ bỏ quy định của chính phủ Trump.

Vào cuối ngày, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến sản xuất công nghiệp vào tháng 2 lúc 13:15 GMT, với mức tăng 0.2%. Tâm lý và Kỳ vọng tiêu dùng Michigan cho tháng ba sẽ được phát hành vào lúc 14:00 GMT.

DẦU

Dầu thô kỳ hạn tăng nhẹ trong phiên Á vào thứ Sáu do các nhà đầu tư đang hướng tới các cuộc điều tra tiếp theo về hiệu quả cắt giảm sản lượng của OPEC để giảm lượng cung dư thừa toàn cầu.

Dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức 49.34 USD / thùng trên sàn giao dịch hàng hóa New York, tăng 0.20% so với mức đóng cửa trước đó. Dầu Brent giao tháng 5 tăng 0.08%, đạt mức 51.78 USD / thùng vào lúc 6:30 GMT.

Giá dầu thô gần đây đã giảm do lo ngại rằng các nỗ lực của OPEC nhằm tái cân bằng thị trường dầu mỏ có thể bị trật bánh do việc tăng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ.

Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Sau-di Khalid Al-Falih hôm thứ Năm cho hay, nếu lượng hàng tồn kho dầu mỏ tiếp tục tăng cao vào giữa năm thì việc cắt giảm sản lượng sẽ được kéo dài thêm một kỳ hạn nữa.

Thỏa thuận, bao gồm cả OPEC và các nước ngoài OPEC như Nga, nhắm mục tiêu cắt giảm 1.8 triệu bpd cho kỳ đầu tiên của năm 2017.

Đầu tuần này, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) báo cáo giảm 237,000 thùng dầu thô trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 3. Các nhà phân tích dự kiến con số 3.7 triệu thùng. Số liệu hôm thứ tư đánh dấu sự sụt giảm dự trữ hàng tuần đầu tiên sau 9 lần tăng liên tiếp.

Baker Hughes sẽ công bố số giàn khoan hàng tuần vào lúc 18:00 GMT. Tuần trước, dữ liệu đã cho thấy con số 8 giàn khoản, nâng tổng số lên 617.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#29
Tiếp theo sẽ là gì ? - VÀNG VÀ DẦU 20.03.2017

VÀNG

Giá vàng tăng cao trong phiên Á vào thứ Hai, với các nhà đầu tư trong thị trường tập trung vào các bài phát biểu mới của các quan chức FOMC được dự kiến trong tuần này.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 4 tăng 0.31% ở mức $ 1234.00 một ounce troy vào lúc 7:00 GMT.

Một số lượng lớn các quan chức Fed sẽ được phát biểu trong tuần, bao gồm cả Chủ tịch Fed Janet Yellen. Với một cuộc họp tháng ba ít mang tính diều hâu hơn kỳ vọng, các nhà đầu tư sẽ chú ý tới nhận xét của các nhà hoạch định chính sách để tìm ra những gợi ý về thời gian tăng lãi suất tiếp theo.

Tuần trước, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Liên bang công bố việc tăng lãi suất ngắn hạn lên 25 điểm cơ bản lên khoảng 0.75-1.00 phần trăm.

Tuyên bố của FOMC và hội nghị của Janet Yellen cho thấy một bài hùng biện vừa phải, mặc dù thông điệp quan trọng là nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt và nếu tiếp tục thực hiện theo tốc độ hiện tại, thì đợt tăng lãi suất lần nữa cũng sẽ được diễn ra vào cuối năm nay.

Trong khi đó, giá vàng có phản ứng tăng lên do FOMC tăng lãi suất trong tuần trước. Các nhà phân tích thị trường mô tả nó như một sự nghịch đảo "mua tin đồn, bán sự thật". Các nhà giao dịch vàng đã bán ra trước khi cuộc họp tháng 3 và một khi tăng lãi suất được xác nhận, mở lệnh mua dài hạn lần nữa.

Như thường lệ, chương trình nghị sự kinh tế hôm thứ hai trông hơi trống. Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi bài phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lúc 23:30 GMT.

DẦU

Giá dầu hạ xuống hôm thứ hai do sản lượng dầu đá phiến của Mỹ gia tăng và lo ngại rằng những nỗ lực của OPEC sẽ không đủ để chống lại tình trạng thừa cung toàn cầu.

Dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức 48.90 USD / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, giảm 0.83% so với kỳ trước. Dầu Brent giao sau giảm 0.64% xuống 51.43 USD / thùng vào lúc 07:00 GMT.

Những người tham gia thị trường lo ngại rằng việc cắt giảm sản xuất do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nhà sản xuất khác như Nga sẽ không thể chống lại sự gia tăng sản lượng dầu của Mỹ. OPEC và các nước không thuộc OPEC đã đồng ý cắt giảm gần 1.8 triệu thùng mỗi ngày từ sản lượng toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2017.

Hôm thứ sáu, nhà cung cấp dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes đã báo cáo một bản mới sô giàn khoan dầu của Mỹ. Theo số liệu, các công ty khoan Mỹ đã bổ sung thêm 14 giàn khoan vào tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 3, nâng tổng số lên 631 giàn, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2015.

Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) báo cáo lượng hàng tồn kho giảm 237,000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 3, trong khi các nhà phân tích dự đoán sản lượng 3.7 triệu thùng. Những kết quả bất ngờ này đã phá vỡ chuỗi chín tuần tăng liên tiếp.

Theo Ủy Ban Giao dịch Hàng Hóa Tương Lai Mỹ (CFTC), các nhà đầu tư dầu đã cắt lệnh mua của họ đối với các hợp đồng tương lai dầu thô và các quyền chọn vào tuần trước, đặt cược cho giá dầu thô thấp hơn.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#30
Tiếp theo sẽ là gì? – VÀNG VÀ DẦU 21.03.2017

VÀNG

Vàng giao sau giảm trong phiên Á vào thứ ba, với các nhà đầu tư chờ đợi một số bài phát biểu của quan chức FOMC trong ngày để tìm hiểu về động thái tiếp theo của cơ quan quản lý.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 4 giảm 0.41% xuống còn 1229 USD / ounce vào lúc 07:50 GMT.

Giá vàng đã kết thúc trong phiên giao dịch hôm thứ 2 khi đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm trong ngày thứ tư liên tiếp sau cuộc họp G20 căng thẳng trong khi đó một tuyên bố FOMC ít mang tính diều hâu hơn dự kiến và nhận định của Chủ tịch Fed Janet Yellen vẫn tiếp tục hỗ trợ báo giá vàng.

Thứ hai là một ngày không có tin tức kinh tế, và tập trung đã chuyển sang tâm lý vào cuộc họp Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang gần nhất.

Hôm nay, các nhà đầu tư thị trường sẽ theo dõi một loạt các bài phát biểu của các quan chức Fed, bao gồm cả Chủ tịch Fed của New York, William Dudley vào lúc 10:00 GMT và Chủ tịch Fed tại thành phố Kansas, Esther George vào lúc 16:00 GMT. Chủ tịch Fed của Cleveland, Loretta Mester sẽ có mặt vào lúc 22:00 GMT.

Giá vàng rất nhạy cảm với những động thái lãi suất của Hoa Kỳ. Vàng được định giá bằng đô la Mỹ thường bị ảnh hưởng bởi môi trường có lãi suất cao hơn vì nó trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ và nói chung, vàng cạnh tranh kém hơn.

DẦU

Giá dầu tăng ngày thứ 3 trong phiên Á khi các nhà đầu tư tham gia thị trường suy đoán về việc cắt giảm thêm sản xuất do OPEC dẫn đầu và nhu cầu dầu thô đang tăng lên.

Dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức 49.07 USD / thùng trên sàn giao dịch New York, tăng 0.33% so với kỳ trước. Dầu thô Brent giao sau tăng 0.41% lên 51.83 USD / thùng vào lúc 06:45 GMT.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất độc lập như Nga đã đồng ý cắt giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày trong nửa đầu năm 2017 để tái cân bằng thị trường dầu và thúc đẩy giá năng lượng tăng lên sau ba năm dư thừa nguồn cung.

Tuy nhiên, sự tuân thủ kém của OPEC và các nước không thuộc OPEC, cũng như việc tăng sản lượng dầu mỏ của Mỹ đang đe dọa thỏa thuận này, khiến giá dầu trở nên nhạy cảm.

Để chống lại phản ứng của các doanh nghiệp giàn khoan Mỹ, các thành viên của OPEC đang thảo luận về việc có thể kéo dài thời gian cắt giảm dầu trong sáu tháng nữa, mặc dù các nguồn tin từ các bên liên quan dầu cho biết quyết định cuối cùng cũng phụ thuộc vào cách tiếp cận của Nga đối với vấn đề này.

Xét về nhu cầu, các nhà đầu tư đang mong đợi một sự tăng trưởng lành mạnh 0.2 đến 0.4 triệu thùng mỗi ngày. Các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng cơ cấu thị trường trong thị trường dầu mỏ có thể chuyển từ contango (bù hoãn mua) sang backwardation (bù hoãn bán) trong nữa cuối năm nay.

Viện Dầu Mỏ Hoa Kỳ sẽ công bố vào kho dự trữ dầu hàng tuần tối nay. Các nhà đầu tư sẽ chú ý tới dữ liệu sau khi giảm sút bất ngờ vào tuần trước.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#31
Tiếp theo sẽ là gì? - VÀNG VÀ DẦU 22.03.2017

VÀNG

Giá vàng tăng cao hơn trong phiên Âu hôm thứ Tư do những phát biểu mang tính diều hâu của các đại diện FOMC về quá trình bình thường hóa chính sách.

Như tuyên bố của FOMC và bài phát biểu của Janet Yellen tuần trước, mang tính bồ câu nhiều hơn dự kiến, các nhà đầu tư đang tìm kiếm gợi ý về động thái tiếp theo của cơ quan quản lý.

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester nói rằng bà tin rằng hơn có ba lần tăng lãi suất sẽ công bố trong năm nay.

"Tôi dự báo hơn ba lần tăng lãi suất khi tôi nhận thấy nền kinh tế mạnh hơn so với dự đoán trung bình một chút," Mester cho biết trong bài phát biểu.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng tư tăng 0.09 phần trăm giao dịch ở mức 1,947.60 $ một ounce troy vào lúc 07:05 giờ GMT.

Trong các tin tức kinh tế, thâm hụt tài khoản vãng lai - 112.4 tỷ $, trong khi các nhà kinh tế đã dự báo - 128.2 tỷ $.

Hôm thứ năm, một loạt các phát biểu của Fed sẽ thiết lập dao động trong thị trường vàng, kể cả nhận xét của Fed Chủ tịch dự kiến lúc 12:45 GMT.

DẦU

Giá dầu giảm trong phiên Á hôm thứ Tư sau khi một báo cáo riêng cho thấy một sự gia tăng lớn hơn dự kiến trong các kho dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước.

Dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở mức 47.83 $ một thùng trên sàn giao dịch New York, giảm 0.85 phần trămso với mức trước đó. Dầu thô Brent kỳ hạn quốc tế giảm 0.71 phần trăm giao dịch ở mức 50.60 $ một thùng vào lúc 06:45 giờ GMT.

Theo báo cáo mới nhất từ Viện Dầu Khí Mỹ (API), dự trữ dầu thô tăng 4.53 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng ba, trong khi các kho dự trữ xăng dầu đã giảm xuống 4.93 triệu thùng và các sản phẩm chưng cất 880,000 thùng.

Các nhà kinh tế đã dự báo một kho dự trữ tăng thô 2.8 triệu thùng và giảm 2.008 triệu thùng cho nguồn cung xăng. Đối với các sản phẩm chưng cất, kỳ vọng giảm 1.386 triệu thùng.

Hôm nay, Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ phát hành báo cáo hàng tuần về hàng tồn kho dầu thô và các sản phẩm tinh chế. Nếu dữ liệu phù hợp với số liệu của API, giá dầu sẽ chịu áp lực giảm dưới mức 50$.

Cũng là một yếu tố đè nặng lên giá dầu, Bắc Triều Tiên đã tiến hành bắn thử một tên lửa mới "phát nổ trong vài giây khởi động", một phát ngôn viên quân đội Mỹ.

Các nhà đầu tư hiện nay đang tập trung vào cuộc họp thứ năm của OPEC, như suy đoán cho một sự đổi mới trong việc cắt giảm sản xuất. Cuối tháng mười một, các nước OPEC cùng với các nước không thuộc OPEC như Nga đồng ý cắt giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày trong sáu tháng đầu năm nay để chống lại tình trạng thừa cung.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#32
Tiếp theo sẽ là gì ? - VÀNG VÀ DẦU 24.03.2017

VÀNG

Giá vàng hạ xuống trong phiên Á hôm thứ Sáu khi tâm lý thị trường vẫn tiếp tục được quyết định bởi quyết định bỏ phiếu về dự luật chăm sóc y tế, đã được chuyển sang ngày hôm nay sau một cuộc họp vào cuối ngày hôm qua.

Phòng Quản lý và Giám đốc Ngân sách Mick Mulvaney cho biết Tổng thống Donald Trump đang "thương lượng" và dự định sẽ tiếp tục tiến hành bỏ phiếu bất kể kết quả.

Các nhà phân tích tin rằng nếu Trumpcare không nhận được sự hỗ trợ từ các nhà Đảng Cộng Hòa, Tổng thống sẽ chuyển trọng tâm sang các ưu tiên chiến dịch khác, chẳng hạn như cải cách thuế hoặc bãi bỏ quy định.

Tại thị trường Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao tháng 4 giảm 0.39% xuống 1,242.30 đô la một ounce vào lúc 06:40 GMT.

Giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm thứ 5 khi đồng đô la Mỹ tăng giá trong bối cảnh các báo cáo kinh tế hỗn độn và chờ đợi cuộc bỏ phiếu quan trọng của chính phủ mới.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Thương Mại, doanh số bán nhà mới đã tăng 6.1% lên 592,000 căn hộ được điều chỉnh theo mùa trong tháng hai, so với 0.7% được dự đoán.

Trong các tin tức khác, số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu là 258,000 trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 3, tăng 15,000 so với tuần trước là 243,000. Các nhà phân tích đã dự báo tăng 1.000 đến 240,000.

DẦU

Giá dầu tăng cao hơn vào ngày thứ 6 trong phiên Á với sự chú ý đang dồn về các cuộc thảo luận giữa OPEC và các nước không thuộc OPEC vào cuối tuần này liên quan đến việc cắt giảm sản lượng và các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo dầu hàng tuần.

Dầu WTI Mỹ kỳ hạn giao dịch ở mức 47.85 USD / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, tăng 0.31% so với kỳ trước. Dầu Brent giao tháng 5 tăng 0.18% lên mức 50.65 USD / thùng vào lúc 07:05 GMT.

Nhà cung cấp dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes sẽ công bố số giàn khoan dầu hàng tuần vào lúc 18:00 GMT. Tuần trước, công ty đã báo cáo một bản mới với tổng số đếm được 631 đơn vị.

Hôm thứ 5, giá dầu vẫn chịu áp lực bởi lo ngại rằng việc tăng sản lượng đá phiến của Mỹ sẽ làm đảo lộn trật tự các nỗ lực của OPEC nhằm tái cân bằng nguồn cung dầu.

Một ngày trước đó, Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ đã báo cáo một kho dự trữ dầu thô tăng gần 5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 3, đưa tổng trữ lượng lên 533.1 triệu thùng.

Các nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm các gợi ý về việc liệu các công ty dầu mỏ OPEC và các nhà sản xuất độc lập khác sẽ mở rộng mức cắt giảm sản lượng trong sáu tháng tới hay không.

Trong khi mức độ tuân thủ vẫn cao với thỏa thuận cắt giảm 1.8 triệu bpd của OPEC, các báo cáo cho thấy nước dẫn đầu Ả-rập Xê-út của OPEC đã cắt giảm nhiều hơn dự kiến để giữ cùng nhịp điệu với các quốc gia khác.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#33
Tiếp theo sẽ là gì? – VÀNG VÀ DẦU 27.03. 2017

VÀNG

Giá vàng giao kỳ hạn tăng cao trong phiên giao dịch Á hôm thứ 2 trong bối cảnh những nguy cơ chính trị đang tăng lên trước khi Anh chính thức ra khỏi Liên minh Châu Âu.

Chính phủ Theresa May sẽ kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon vào cuối tuần này, đây sẽ là bước chính thức đầu tiên để bắt đầu các cuộc đàm phán Brexit với trụ sở chính của EU.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng Tư tăng 0.78% lên mức 1,258..30 đô la một ounce troy vào lúc 06:45 GMT.

Một ngày khá nhẹ cho dữ liệu kinh tế, các nhà đầu tư vàng được kỳ vọng sẽ làm theo những lời nhận xét từ Chủ tịch Fed ở Dallas, Robert Kaplan. Những người tham gia thị trường đang tìm kiếm các gợi ý về thời gian của động thái tiếp theo của Fed. Ngoài ra, lfo Business Climate của Đức sẽ được công bố vào lúc 08:00 GMT.

Chương trình nghị sự của Washington tiếp tục được tập trung sau khi Tổng thống Donald Trump rút phiếu bầu về y tế do sự thiếu ủng hộ để thông qua dự luật Đạo luật Chăm sóc Sức khoẻ Hoa Kỳ tại Quốc hội vào thứ sáu tuần trước.

Chính quyền của Trump cần đảm bảo 215 phiếu bầu và chỉ có thể đủ khả năng để mất 21 ghế của Đảng Cộng Hòa, mặc dù hơn 28 thành viên của GOP đã dự kiến bỏ phiếu "không".

Sự thất bại của dự luật chăm sóc sức khoẻ đến vào những thời điểm quyết định đối với chính quyền mới, khi Wall Street dường như đang trên bờ vực của một sự điều chỉnh giá lớn do những lời hứa của Trump.

Các nhà đầu tư đã theo dõi Trumpcare để biết thêm liệu nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa có thể thuyết phục chính đảng của mình thông qua dự luật này và phối hợp tốt các nỗ lực. Triển vọng tiêu cực này dự kiến sẽ làm giảm kỳ vọng về cải cách thuế hoặc các biện pháp dỡ bỏ kiểm soát trong ngắn hạn.

DẦU

Giá dầu giao sau giảm vào phiên Á vào thứ hai sau cuộc gặp giữa OPEC và các bộ trưởng không thuộc OPEC về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Trong một thông cáo chung, các nhà sản xuất dầu mỏ OPEC và các nhà sản xuất độc lập đã đồng ý xem xét việc giảm sản lượng trong sáu tháng nữa sau tháng Sáu.

Giá dầu WTI Mỹ giao dịch tại $47.56 trên New York Mercantile Exchange, giảm 0.85% so với lần giao dịch trước đó. Dầu Brent giao sau giảm 0.65% xuống 50.47 USD / thùng vào lúc 06:45 GMT.

Đầu tuần này, các nhà đầu tư sẽ chú ý các kho dự trữ dầu thô Mỹ vào ngày thứ Ba (API) và thứ Tư (EIA) và số liệu kho dầu hàng tuần của Baker Hughes vào thứ Sáu.

Giá dầu giảm xuống 2% sau khi Baker Hughes cho biết các giàn khoan dầu đã tăng lên 21 đơn vị với tổng cộng 652 nền tảng, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2015. Các nhà đầu tư đang lo lắng rằng việc tăng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ làm trật đi những thỏa thuận do OPEC dẫn đầu.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã đồng ý cắt giảm sản lượng toàn cầu gần 2%, tương đương với 1.8 triệu thùng mỗi ngày, cùng với các nhà sản xuất không thuộc OPEC như Nga. Thỏa thuận này có hiệu lực trong sáu tháng đầu năm.

Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô tăng gần 5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17 tháng 3, tổng số lên mức cao kỷ lục 533.1 triệu thùng, làm tăng mối lo ngại của các nhà đầu tư trên thị trường và đẩy giá giảm.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#34
Tiếp theo sẽ là gì ? – VÀNG VÀ DẦU 28.03.2017

VÀNG

Giá vàng đã giảm trong phiên giao dịch Á vào hôm thứ 3 khi các nhà đầu tư dự đoán về nhu cầu cao hơn từ Trung Quốc sau khi báo cáo cho thấy rằng nhập khẩu vàng tăng 50.8% trong tháng hai.

Trung Quốc là một trong những nước mua vàng chính và bất kỳ tin tức nào về nhu cầu thường có ảnh hưởng lớn đến giá vàng. Đồng nhân dân tệ suy yếu được xem là một cơ hội cho nhu cầu vàng cao hơn.

Trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 4 giảm 0.21% xuống còn 1,253.10 đô la một ounce troy vào lúc 06:20 GMT.

Kim loại vàng đã kết thúc trong sắc xanh vào thứ hai trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng đối với chính quyền Trump và khả năng thuyết phục và điều phối các nỗ lực với Quốc hội.

Thứ sáu tuần trước, Đạo luật Chăm sóc Y tế Hoa Kỳ của Trump (AHCA) đã được kéo xuống sau khi không có phiếu bầu đủ trong GOP, chính phủ mới hoàn toàn trống tay. AHCA đã có ý bãi bỏ và thay thế cái gọi là Obamacare, nhưng một số đảng viên Cộng Hòa tin rằng luật mới không đủ cứng và thậm chí mô tả nó như một phiên bản Obamacare "nhẹ".

Giá vàng tăng cao hơn do bất ổn chính trị và mối quan tâm của nhà đầu tư về tương lai của các lời hứa kinh tế khác như cải cách thuế hoặc các biện pháp dỡ bỏ kiểm soát. Trumpcare đã được các nhà đầu tư xem là một ví dụ về quyền lực của chính phủ để thúc đẩy chương trình nghị sự mới của mình.

Tâm lý thị trường chắc chắn bị ảnh hưởng bởi tin tức, mặc dù Nhà diễn thuyết Paul Ryan nói rằng việc hủy bỏ việc bỏ phiếu về chăm sóc y tế sẽ không chấm dứt được những sáng kiến về cải cách thuế.

DẦU

Giá dầu tăng cao trong phiên Á vào thứ ba, với những người tham gia thị trường đón chờ một báo cáo về các kho dự trữ dầu của Mỹ và khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự đoán nhu cầu dầu thô ở Châu Á sẽ lớn hơn.

Dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức 48.05 USD / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, tăng 0.67% so với kỳ trước. Dầu Brent kỳ hạn tăng 0.59% lên 51.05 USD / thùng vào lúc 05:45 GMT.

Viện Nghiên Cứu Dầu Mỏ Mỹ sẽ công bố báo cáo hàng tuần về các kho dự trữ dầu thô và các sản phẩm tinh chế, theo sau đó là báo cáo chính thức của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ Tư. Số liệu API thường được coi là dự đoán về số liệu chính thức.

Trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 3, các nhà kinh tế dự đoán kho dự trữ dầu thô tăng 1.183 triệu thùng trong khi kho dự trữ sản phẩm chưng cất và xăng dầu lần lượt giảm lần lượt là 1.106 và 1.933 triệu thùng.

Dầu tiêu chuẩn chịu áp lực qua đêm do các nhà đầu tư trong thị trường nghi ngờ OPEC và các nước không thuộc OPEC sẽ có thể thống nhất về việc mở rộng hợp đồng cắt giảm sản xuất được gọi là sản lượng đóng băng. Cuối tuần qua, các bộ trưởng từ cả hai bên đã gặp nhau ở Kuwait để thảo luận về sự phát triển của thỏa thuận hiện tại và đàm phá gia hạn cắt giảm thỏa thuận thêm sáu tháng cuối năm.

Các hãng sản xuất dầu mỏ và các nhà sản xuất không thuộc OPEC như Nga đã đồng ý vào tháng 11 năm 2016 để cắt giảm mức sản xuất 1.8 triệu thùng mỗi ngày để cân bằng lại lực lượng thị trường. Tuy nhiên, việc tăng sản lượng khai thác dầu của Mỹ đang đe doạ đến những nỗ lực của OPEC. Theo báo cáo mới nhất của EIA, dự trữ dầu của Mỹ đứng ở mức cao kỷ lục 533.1 triệu thùng.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#35
Tiếp theo sẽ là gì? - VÀNG 29.03.2017

Giá vàng giao sau đã giảm trong phiên Á vào thứ tư khi các thành viên thị trường chuẩn bị đón chờ một sự áp dụng chính thức được chờ đợi từ lâu của Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu.

Thủ tướng Anh Theresa May dự kiến sẽ bắt đầu Điều 50 của Hiệp ước Lisbon vào cuối ngày. Các cuộc đàm phán giữa Anh và khối có thể mất tới hai năm.

Trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 4 giảm 0.48% xuống còn 1,249.60 USD / ounce vào lúc 07:00 GMT.

Giá vàng đóng cửa hầu như không thay đổi trong phiên giao dịch hôm thứ 3, giữ được mức đỉnh gần nhất trong vòng 1 tháng do các nhà đầu tư chuyển hướng tập trung vào các báo cáo kinh tế và bài phát biểu của các quan chức FOMC để tìm kiếm các gợi ý về thời điểm tăng lãi suất tiếp theo của Fed.

Đầu tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên Bang Chicago, ông Charles Evans và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên Bang Dallas, ông Robert Kaplan nói rằng cơ quan quản lý của Mỹ có thể tiếp tục con đường bình thường hóa tiền tệ và thậm chí bốn lần tăng lãi suất cũng được đưa ra nếu dữ liệu kinh tế ủng hộ quyết định đó.

Vàng kỳ hạn đã bắt đầu trong tuần với sự hỗ trợ mạnh khi chính quyền Trump thất bại trong việc giành đủ số phiếu để thúc đẩy dự luật chăm sóc sức khoẻ trong Quốc Hội, đã tiết lộ các vấn đề phối hợp giữa Tổng thống và đảng Cộng hòa. Tin tức đã làm gia tăng lo ngại rằng các chính sách kinh tế khác sẽ phải đối mặt với số phận tương tự trong Quốc Hội, trừ khi chính phủ thay đổi cách tiếp cận của nó.

Tiếp theo sẽ là gì? – DẦU 29.03.2017

Dầu kỳ hạn tăng cao trong phiên Á hôm thứ Tư vì sự gián đoạn sản xuất dầu của Libya thúc đẩy giá tăng sau khi báo cáo ngành công nghiệp cho thấy một lượng dự trữ lớn hơn dự kiến của Mỹ trong tuần trước, trong khi các nhà đầu tư đón chờ những con số chính thức trong ngày.

Dầu WTI tương đối giao dịch ở mức 48.60 USD / thùng trên thị trường New York Mercantile Exchange, tăng 0.48% so với kỳ trước. Hợp đồng dầu thô Brent tương lai tăng 0.41% lên 51.54 USD / thùng vào lúc 05:05 GMT.

Theo Viện Dầu Khí Mỹ, lượng hàng tồn kho dầu thô tăng thêm hơn 1.91 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 3, trong khi các kho dự trữ xăng giảm 1.10 triệu thùng và các sản phẩm chưng cất giảm 2.04 triệu thùng.

Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo chính thức hàng tuần về các kho dự trữ dầu thô và các sản phẩm tinh chế vào lúc 14h30 GMT, với các nhà phân tích dự đoán mức tăng 1.357 triệu thùng.

Trong khi đó, sản lượng dầu của Libya đã chịu áp lực đáng kể sau khi các nhóm vũ trang chặn sản xuất dầu ở Sharara và Wafa, chiếm 252,000 thùng mỗi ngày.

Theo các tin khác, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh dự đoán rằng việc cắt giảm sản lượng giữa OPEC và các nước không thuộc OPEC có thể sẽ được gia hạn thêm một thời gian nữa.

Các tập đoàn dầu mỏ OPEC, hợp tác với các nhà sản xuất độc lập như Nga, đã đồng ý giảm sản lượng toàn cầu 1.8 triệu thùng mỗi ngày trong sáu tháng đầu năm 2017.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#36
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 31.03.2017

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên Á vào thứ sáu do đồng bạc xanh tăng mạnh do nhu cầu trong khi tâm lý thị trường tiếp tục được cải thiện.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 4 giảm 0.29% xuống còn 1244.40 USD / ounce vào lúc 07:15 GMT.

Những người tham gia thị trường vẫn đang rất thận trọng do những sự kiện chính trị sắp tới có thể định hình tương lai của các mối quan hệ quốc tế trong tương lai gần.

Tổng thống Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Xi Jinping tại Florida vào tuần tới. Hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của Trump vào ngày 6-7 tháng 4, với việc làm và thương mại là cốt lõi của các cuộc thảo luận.

"Cuộc họp vào tuần tới với Trung Quốc sẽ rất khó khăn vì chúng ta không thể có thâm hụt thương mại lớn ... và thất nghiệp. Các công ty Mỹ phải chuẩn bị để xem xét các giải pháp khác", ông Trump nói vào cuối ngày thứ Năm.

Thương mại Châu Á vào thứ 6 được xác định bởi một loạt các số liệu thống kê chính từ Trung Quốc và Nhật Bản. Liên đoàn Logistics & Purchasing của Trung Quốc đã báo cáo số liệu PMI sản xuất lên 51.8, so với 51.6 điểm mà các nhà phân tích dự đoán. Các PMI mới sẽ có mặt vào tuần tới.

Tại Nhật Bản, chi tiêu hộ gia đình trong tháng 2 giảm 3.8% so với cùng kỳ năm trước, trong khi kỳ vọng ở mức -1.7 phần trăm. CPI cơ bản tháng 2 giảm 0.2% và tỷ lệ thất nghiệp giảm 2.8%. Sản xuất công nghiệp sơ bộ cho thấy sản lượng 2.0%.

Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá đồng đô la Mỹ so với sáu đồng tiền chính khác, tăng trên mức 100 điểm và giao dịch quanh mức 100.40 trong đầu phiên Âu. Vàng là một tài sản được định giá bằng đồng đô la, khiến nó dễ bị biến động đối với tiền tệ.

FortFS

Cái gì tiếp theo? – DẦU 31.03.2017

Dầu kỳ hạn giảm vào đầu giờ vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư chuyển sang chốt lời sau 3 phiên tăng liên tiếp và trước cuộc họp giữa Chủ tịch Trump và Tập Cận Bình.

Cả hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ họp vào ngày 6-7 tháng Tư tại khu du lịch Mar-a-Lago Florida của Trump để thảo luận về các vấn đề chính quan trọng trong quan hệ quốc tế, chẳng hạn như các hiệp định thương mại và việc làm. Thậm chí Trump cũng thừa nhận rằng cuộc đối thoại với đối tác Trung Quốc của ông khá nghiêm trọng.

Trump đã viết trên Twitter rằng: "Cuộc họp vào tuần tới với Trung Quốc sẽ rất khó khăn vì chúng ta không thể có thâm hụt thương mại lớn ... và thất nghiệp. Các công ty Mỹ phải chuẩn bị để xem xét các giải pháp thay thế khác".

Dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức $50.27/thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, giảm 0.16% so với kỳ trước. Dầu thô Brent giao sau giảm 0.26% xuống mức 52.99 USD / thùng vào lúc 07:15 GMT.

Các nhà giao dịch hàng hóa đã chuyển sang tập trung vào số lượng giàn khoan của Baker Hughes, dự kiến sẽ được công bố vào lúc 18:00 GMT ngày thứ sáu. Tuần trước, nhà cung cấp dịch vụ dầu khí đã báo cáo rằng 21 giàn khoan lên tổng cộng lên 652 đơn vị, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2015.

Hôm thứ 5, giá dầu kết thúc gio dịch cao hơn khi các nhà đầu tư vẫn lạc quan về khả năng cắt giảm sản lượng của OPEC trong sáu tháng nữa.

Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait, Essam al-Morzouq cho biết nước ông ủng hộ ý tưởng mở rộng cắt giảm sản xuất của các nước OPEC và các nước ngoài OPEC.

Vào tháng 11 năm 2015, nhóm các nước dầu mỏ và các nhà sản xuất độc lập khác như Nga đã đồng ý cắt giảm sản lượng 1.8 triệu thùng mỗi ngày trong sáu tháng đầu năm 2017. Hiệp định này nhằm thúc đẩy giá dầu bằng cách tái cân bằng cung dầu.

Tuy nhiên, việc tăng sản lượng đá phiến của Hoa Kỳ đe doạ đến các nỗ lực của OPEC, điều này làm tăng áp lực đối với cả hai loại hợp đồng dầu thô kỳ hạn.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#37
Cái gì tiếp theo? – VÀNG 03.04.2017

Giá vàng giao dịch dưới áp lực vào đầu giờ thứ hai trong bối cảnh những báo cáo kinh tế hỗn độn từ Châu Á và những nguy cơ chính trị gia tăng liên quan đến quan hệ Mỹ-Trung.

Trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 4 giảm 0.22% xuống còn 1248,50 USD / ounce vào lúc 07:00 GMT.

Tại Úc, chỉ số sản xuất AIG tháng 3 đạt 57.5 so với tháng trước 59.3. Chấp nhận xây dựng trong quý I năm 2017 tăng 8.3%, vượt qua ước tính của các nhà kinh tế 0.5%. Doanh số bán lẻ giảm 0.1% trong khi các nhà phân tích dự báo tăng 0.3%.

Hôm thứ Sáu, Chủ Tịch Cục Dự Trữ Liên Bang New York, William Dudley cho biết Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ đã không vội vã thắt chặt chính sách tiền tệ, mặc dù có thể sẽ có những bước đi mới nếu điều kiện lao động và lạm phát tiếp tục thể hiện như thời điểm hiện tại.

Hôm nay, những người tham gia thị trường sẽ chú ý đến một loạt các bài phát biểu của các quan chức FOMC, bao gồm cả Dudley New York, Chủ tịch Fed của Philadelphia, Patrick Harker và Chủ tịch Fed của Richmond, Jeffrey. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm những gợi ý về thời gian của đợt tăng lãi suất tiếp theo.

Kim loại vàng rất nhạy cảm đối với dao động của lãi suất ở Mỹ vì nó là một mặt hàng được định giá bằng đồng đô la. Một đồng tiền mạnh hơn làm cho nó trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.

Các nhà giao dịch đang hướng tới một hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung vào cuối tuần này để đánh giá quá trình quan hệ quốc tế. Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Xi Jinping sẽ tập trung tại Mar-a-Lago Golf Resort ở Florida để thảo luận về chính sách việc làm và thương mại.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 03.04.2017

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên Á vào thứ hai do những lo ngại về sản lượng đá phiến của Mỹ sau khi Baker Hughes báo cáo số liệu giàn khoan dầu giảm liên tiếp trong tuần thứ mười một.

Nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ nói rằng số lượng giàn khoan dầu hoạt động tại Hoa Kỳ đã tăng 10 so với tuần trước, đưa tổng số lên đến 662 giàn, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2015.

Dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức 50.54 USD / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, giảm 0.12% so với kỳ trước. Dầu thô Brent giao sau giảm 0.21% xuống còn 53.42 USD / thùng vào lúc 07:00 GMT.

Các nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm những gợi ý về việc OPEC có thể mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Tuần trước, một vài quan chức cho biết hiệp định này có thể sẽ được kéo dài thêm sáu tháng nữa trong năm nay.

Tháng 11 năm ngoái, OPEC và các nước không thuộc OPEC như Nga đã đồng ý cắt giảm sản lượng dầu thô 1.8 triệu thùng / ngày trong sáu tháng đầu năm 2017 nhằm cân bằng cung dầu toàn cầu. Kuwait và Iraq đã bày tỏ sự ủng hộ của họ về việc gia hạn này.

Vào cuối tuần, Nga đã trình bày số liệu sản lượng dầu mới nhất. Theo tài liệu này, gã khổng lồ này đã sản xuất 11.05 triệu thùng mỗi ngày vào tháng 3, giảm 200,000 thùng / ngày từ tháng 10, đã từng được sử dụng như một hướng dẫn để đánh giá sự cắt giảm.

Đầu cơ về việc mở rộng cắt giảm sản lượng có thể đã giúp hỗ trợ thêm cho giá dầu trong những ngày gần đây. Các đại diện từ OPEC và các nước không thuộc OPEC sẽ tập trung vào tháng 4 để đánh giá liệu có nên kéo dài các đợt cắt giảm hay không. Quyết định cuối cùng về vấn đề này sẽ được tiến hành vào ngày 25 tháng 5.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#38
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 04.04.2017

Vàng giao dịch cao hơn trong phiên giao dịch Á vào hôm thứ 3 khi các nhà đầu tư đón chờ cuộc họp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Xi Jinping ở Florida.

Các nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau vào ngày 6-7 tháng 4 tại khu nghỉ mát Mar-a-lago của Trump để thảo luận về chính sách việc làm và thương mại. Cuộc gặp gỡ này có tầm quan trọng đáng kể trong quan hệ quốc tế giữa Hoa Kỳ và Châu Á.

Tuần trước, Nhà Trắng đã công bố một tuyên bố về vấn đề này, nói rằng "hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các vấn đề toàn cầu, khu vực và song phương."

Tổng thống Trump đã cụ thể hơn và giải thích trên Twitter rằng "cuộc họp vào tuần tới với Trung Quốc sẽ rất khó khăn về việc chúng ta có thể không có thâm hụt thương mại lớn ... và việc làm giảm. Các công ty Mỹ phải chuẩn bị các lựa chọn khác, "

Cách tiếp cận kinh tế mới của Trump đặt lợi ích của Hoa Kỳ lên hàng đầu trong các hiệp định thương mại và quan hệ song phương, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khôi phục ngành công nghiệp quốc gia "đã bị lãng quên".

Trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 4 tăng 0.35% lên mức 1258.40 đô la một ounce troy vào lúc 05:40 GMT.

Giá vàng leo cao vào thứ hai do báo cáo kinh tế hỗn độn gây áp lực lên đồng USD. Chỉ số PMI sản xuất của ISM đã đạt 57.2 điểm trong tháng 3, giảm so với 57.7 trước đó nhưng vẫn vượt kỳ vọng 57.0. Chi tiêu xây dựng tăng 0.8% trong tháng hai so với mức tăng trưởng dự kiến 1%.

Các nhà đầu tư cũng đang chú ý tới các bài phát biểu của các quan chức Fed để tìm kiếm các gợi ý về thời gian tăng lãi suất tiếp theo. Ở giai đoạn này, cơ hội tăng lãi suất vào tháng 6 lên khoảng 50%.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 04.04.2017

Giá dầu kỳ hạn giảm xuống trong phiên Á vào thứ ba, với những người tham gia thị trường dự kiến lượng hàng tồn kho của Mỹ không chính thức vào cuối ngày trong khi đó Trung Quốc và Ấn Độ vẫn đóng cửa vì nghỉ lễ.

Dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức 50.05 USD / thùng trên sàn giao dịch hàng hóa New York, giảm 0.38% so với kỳ trước. Dầu Brent quốc tế giao sau giảm 0.36% xuống 52.93 USD / thùng vào lúc 06:30 GMT.

Viện Năng Lượng Mỹ (API) sẽ trình bày báo cáo hàng tuần về các kho dự trữ dầu thô và sản phẩm tinh chế vào tối nay, một ngày trước khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) công bố số liệu chính thức.

Trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 3, các nhà kinh tế dự đoán rằng kho dự trữ dầu thô giảm 530,000 thùng và giảm 1.12 triệu thùng cho các sản phẩm chưng cất và 1.462 triệu thùng cho nguồn cung xăng.

Giá dầu thô kết thúc giao dịch trong sắc đỏ vào thứ hai do lo ngại rằng sản xuất đá phiến của Mỹ sẽ làm đảo lộn trật tự các nỗ lực của OPEC và mỏ dầu lớn nhất của Libya được mở cửa trở lại sau một tuần dừng lại.

Các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào việc mở rộng cắt giảm thỏa thuận OPEC + các nước không thuộc OPEC trong tháng 6. Tuần trước, các quan chức của liên minh dầu cho biết quyết định cuối cùng của họ sẽ được đưa ra vào tháng năm.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#39
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 06.04.17

Vàng kỳ hạn tăng cao trong phiên Á vào thứ năm khi những người tham gia thị trường tiếp nhận biên bản FOMC mới nhất trong khi nhận được sự hỗ trợ từ việc đồng bạc xanh yếu hơn.

Các chuyên gia phân tích cho biết biên bản của Fed tháng Ba mang tính diều hâu ít hơn dự đoán, giống với tuyên bố của FOMC và bài phát biểu của Chủ tịch Janet Yellen hồi tháng trước. Cơ quan quản lý dường như đang tiến hành một cách tiếp cận vừa phải cho đến khi có thêm dữ liệu kinh tế.

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đang xem xét cẩn thận điều kiện thị trường lao động và lạm phát, hai chỉ số chính giúp các quan chức của FOMC xác định đúng hướng cho chính sách tiền tệ. Vào tháng Ba, Fed đã tăng 25 điểm cơ bản với mức lãi suất ngắn hạn ở mức từ 0.50-0.75%.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, vàng giao tháng 4 tăng 0.54% lên 1255.20 đô la một ounce troy vào lúc 06:50 GMT.

Các nhà đầu tư sẽ giám sát chặt chẽ một cuộc họp hai ngày giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Xi Jinping vào chiều nay. Cuộc gặp gỡ sẽ rất tốt để hiểu được tương lai của quan hệ quốc tế và thương mại.

Vàng giao dịch thấp hơn vào thứ tư do báo cáo sự thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP trong tháng Ba. Theo số liệu, khu vực tư nhân Mỹ đã bổ sung thêm 263,000 việc làm trong tháng trước, vượt qua kỳ vọng về 187,000 việc làm. Số liệu chính thức sẽ được công bố vào thứ sáu.

Dữ liệu lao động mạnh làm tăng cơ hội cho việc tăng lãi suất của Fed, được xem như là một nhân tố tiêu cực cho giá vàng khi nó được định giá bằng đô la Mỹ.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 06.04.2017

Giá dầu thô giảm trong phiên Á vào thứ năm do dự đoán bất ngờ của các kho dự trữ dầu thô Mỹ và khi các nhà đầu tư đón chờ cuộc họp của Trump-Xi vào cuối ngày.

Giá dầu WTI Mỹ giao dịch ở mức $51.04 / thùng trên sàn giao dịch hàng hóa New York, giảm 0.22% so với lần giao dịch trước đó. Dầu thô Brent giao sau giảm 0.20% xuống 54.25USD / thùng vào lúc 06:50 GMT.

Hôm thứ tư, Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ đã công bố báo cáo dự trữ hàng tuần các sản phẩm dầu thô và tinh chế trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 3. Dữ liệu cho thấy lượng dự trữ dầu thô tăng 1.566 triệu thùng, phá vỡ ước tính giảm 435,000 thùng.

Sản phẩm chưng cất giảm 536,000 thùng, trong khi xăng giảm 1.422 triệu thùng. Số liệu của các quan chức không phù hợp với báo cáo trước đó của API, cho biết các kho dự trữ dầu thô thực sự đã giảm trong tuần trước.

Kết quả này đã gia tăng áp lực lên cả hai loại dầu tiêu chuẩn do mối lo ngại rằng các nỗ lực của OPEC nhằm cân bằng cung dầu sẽ bị trật đường do việc sản xuất dầu mỏ đá phiến tăng ở Mỹ.

Hôm nay, thị trường sẽ tập trung vào cuộc họp Trump-Xi để tìm kiếm các gợi ý về tương lai quan hệ song phương. Ngày mai, các nhà đầu tư chờ đợi số liệu kho dự trữ dầu hàng tuần của Baker Hughes vào lúc 17:00 GMT.

FortFS
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#40
Cái gì tiếp theo? - Vàng 10.04.2017

Vàng giao sau tăng nhẹ trong phiên giao dịch Á hôm thứ Hai khi sự tập trung của các nhà đầu tư chuyển sang những căng thẳng với Triều Tiên sau khi Donald Trump gửi một tàu sân bay gần bờ để có hành động chống lại mối đe dọa tên lửa của Kim Jong-Un.

Kim loại màu vàng giao dịch trong sắc xanh vào ngày thứ Sáu khi những người tham gia thị trường tiếp nhận dữ liệu việc làm hỗn độn, trong khi những rủi ro địa chính trị đã thúc đẩy nhu cầu về các tài sản an toàn.

Vào cuối tuần trước, quân đội Mỹ đã phát động hàng chục tên lửa để tấn công căn cứ không quân Syria như là một phản ứng đối với một cuộc tấn công hóa học gần đây đã tàn phá tỉnh Idlib.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, vàng giao tháng 6 giao dịch ở mức $1255.70 một ounce troy vào lúc 06:30 GMT.

Theo Cục Thống kê Lao động, bảng lương phi nông nghiệp tăng 98,000 trong tháng ba, giảm so với một ước tính 180,000. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm là 4.5%.

Các nhà đầu tư quan tâm chặt chẽ đến dữ liệu việc làm khi họ đón chờ Fed tăng thêm lãi suất vào cuối năm nay. Các nhà đầu tư thị trường hiện đang cân nhắc khoảng 58% cơ hội tăng lãi suất tháng 6, như được hiển thị bởi công cụ FedWatch của CME Group.

Cho đến thời điểm này, lãi suất chuẩn ngắn hạn đang giữ từ 0.75% đến 1.00% sau khi cơ quan điều tiết Hoa Kỳ tăng 25 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3.

Lãi suất cao hơn hỗ trợ đồng đô la Mỹ và thường được xem như là một nhân tố giảm giá đối với các tài sản an toàn như vàng, là mặt hàng được định giá bằng đồng bạc xanh.

FortFS

Cái gì tiếp theo? – Dầu 10.04.2017

Giá dầu thô tăng vào đầu giờ giao dịch vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu hàng tồn kho vào cuối tuần này trong khi vẫn chú ý đến những căng thẳng địa chính trị toàn cầu.

Giá dầu đóng cửa cao hơn vào thứ Sáu tuần trước khi quân đội Hoa Kỳ bắn hàng chục tên lửa để tiêu diệt một căn cứ không quân Syria nhằm đáp lại vụ tấn công hóa học của Bashar al-Assad ở khu vực Idlib.

Tuy nhiên, mức tăng bị hạn chế bởi số liệu kho dầu của hãng Baker Hughes hàng tuần, báo cáo rằng có sự tăng lên 10 đơn vị và đẩy tổng số đếm lên 672 giàn khoan.

Dầu WTI tương đối giao dịch ở mức $52.48 / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, tăng 0.46% so với lần giao dịch trước đó. Dầu thô Brent giao sau tăng 0.38% đạt mức 55.45 USD / thùng vào lúc 6:30 GMT.

Mặc dù Syria không phải là một nhà sản xuất dầu thô lớn, nhưng nó vẫn là một phần của Trung Đông, thực sự là một nhà sản xuất dầu thô trên toàn thế giới. Vì vậy, sự gián đoạn sản xuất của Syria được coi là một nhân tố tích cực vì dự trữ dầu dự kiến sẽ giảm.

Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết một số liệu đầy bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 3, mặc dù các nhà phân tích đã dự đoán về việc giảm.

Các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào việc gia tăng sản lượng cắt giảm trong tháng Sáu của OPEC. Các nước dầu mỏ đã đồng ý cắt giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày từ sản xuất toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2017 để đẩy giá xuống bằng cách tái cân bằng mức cung.

Tuy nhiên, sản xuất đá phiến của Mỹ tăng, đang đe doạ sẽ làm đảo lộn các nỗ lực của OPEC, hạn chế đáng kể dầu tăng giá và cân nhắc tâm lý thị trường.

FortFS
 

Bình luận bằng Facebook

Top