Phân Tích Vàng và Dầu hàng ngày từ Fort Financial Services

Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#61
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 26.05.2017

Giá vàng kỳ hạn tăng vọt trong phiên Á vào thứ Sáu, tuy nhiên mức tăng được giới hạn do sự hồi phục của đồng đô la Mỹ nhờ vào biên bản mới của Cục Dự Trữ Liên Bang tháng 5 vừa được công bố.

Tại chi nhánh Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 6 tăng 0.44% lên mức $1261.90 một ounce vào lúc 07:30 GMT.

Kim loại vàng hiện đang tìm kiếm hỗ trợ quanh mốc 1,247.60 USD, mức thấp trong ngày 24 tháng Năm và mức kháng cự quanh mức $1,263.80, mức đỉnh vào ngày 23 tháng Năm.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, theo dõi đồng đô la Mỹ so với một giỏ sáu đồng tiền chính khác, đã tăng 0.09 phần trăm ở mức 97.24 vào sáng sớm nay. Đồng đô la đang hồi phục từ những khoản giảm mạnh trước, đặc biệt khi số liệu kinh tế cho thấy điều kiện thị trường lao động mạnh hơn.

Vì vàng miếng là một mặt hàng được định giá bằng đồng đô la, một đồng tiền mạnh hơn làm cho nó ít hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ, dẫn đến làm giảm nhu cầu về tài sản an toàn.

Biên bản Dự Trữ Liên Bang cho thấy các quan chức đang xem xét việc giảm bớt bảng cân đối vào cuối năm nay. Với mục đích đó, các đại diện của FOMC tin rằng sử dụng mức trần hàng tháng để hạn chế lượng bán trái phiếu hàng tháng là cách đúng đắn để thực hiện điều đó. Đồng thời, tháo dỡ bảng cân đối của Fed cho thấy chi phí đi vay vẫn cao hơn, làm tăng kỳ vọng tăng lãi suất vào tháng Sáu.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường đang định giá 87.7% cơ hội thay đổi lãi suất tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng Sáu với 25 điểm cơ bản từ 1.00 đến 1.25 phần trăm.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 26.05.2017

Giá dầu đã giảm trong phiên Á hôm thứ sáu, giao dịch trong sắc đỏ khi các nhà đầu tư thị trường chốt lời sau khi dự kiến việc mở rộng cắt giảm sản lượng của OPEC thêm chín tháng.

Dầu kỳ hạn WTI Mỹ giao dịch ở mức 49.12 USD / thùng trên thị trường New York Mercantile Exchange, tăng 0.49% so với mức đóng cửa trước đó. Hợp đồng dầu thô Brent quốc tế tăng 0.72% lên 51.83 USD / thùng vào lúc 07:20 GMT.

Các nhà phân tích thị trường cho biết thị trường sẽ phục hồi, trong khi báo hiệu rằng đã có phản ứng quá mức đối với việc gia hạn thỏa thuận. Giá dầu tiêu chuẩn giảm xuống dưới mốc 50 điểm qua đêm, mất hơn 5% vào cuối ngày, có thể được miêu tả là một đợt bán tháo khổng lồ.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất độc lập liên quan như Nga đã đồng ý mở rộng thỏa thuận này cho đến tháng 3 năm 2018. Hiệp định về dầu mỏ cho biết mức cắt giảm sẽ vẫn tương tự như trong 6 tháng đầu năm, 1.8 triệu thùng / ngày.

Giá dầu thô đang tăng lên do dự đoán về OPEC và các nước đồng minh sẽ có một cách tiếp cận tích cực hơn trong thỏa thuận này, thúc đẩy sự cắt giảm mạnh hơn đối với các thành viên. Khi các điều kiện hiệp định vẫn giữ ổn định, khiến các nhà đầu tư trong thị trường khá thất vọng.

Về chi tiết, Nigeria và Libya sẽ được miễn cắt giảm sản lượng, trong khi Iran vẫn được giữ sản lượng hiện tại mà không bị giảm. Iran đã trở lại thị trường dầu mỏ vào năm ngoái sau khi các lệnh trừng phạt mạnh bị áp đặt trong chương trình hạt nhân của họ được tháo bỏ. Quốc gia đã nhiều lần nói rằng nó không thể đủ khả năng để hy sinh thị phần.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid Al-Falih giải thích rằng kích thước cắt giảm hiện tại đủ để cân bằng lượng cung vào cuối năm 2017. Ông cũng chỉ ra rằng sản xuất đá phiến của Mỹ vẫn còn đang đến, nhưng hy vọng rằng yếu tố đó sẽ không làm đảo lộn trật tự thỏa thuận do OPEC dẫn đầu.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#62
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 29.05.2017

Giá vàng đã giảm trong phiên Á vào hôm thứ Hai, vì các thành viên thị trường không bị ảnh hưởng bởi cuộc thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Bắc Triều Tiên, trong khi thị trường Trung Quốc, Hoa Kỳ và Anh Quốc vẫn đóng cửa nghỉ lễ.

Trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York, vàng giao tháng Sáu giao dịch ở mức $1270.40 một ounce troy vào lúc 07:10 GMT.

Vàng giao dịch ở mức cao trong tuần qua, giao dịch gần mức cao nhất trong một tháng, nhưng chịu áp lực sau khi tổng sản phẩm quốc dân Mỹ được điều chỉnh tăng lên, làm tăng kỳ vọng mức lãi suất dự trữ liên bang tăng trong tháng tới.

Cục Phân tích Kinh tế cho biết nền kinh tế Mỹ đã mở rộng với tốc độ 1.2% / năm, cao hơn mức 0.7% trước đó.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với một giỏ sáu đồng tiền chính khác, đã giảm 0.03 phần trăm để giao dịch ở mức 97.34 vào đầu sáng nay.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường đang định giá 83.1 phần trăm cơ hội thay đổi lãi suất tại cuộc họp tháng Sáu với 25 điểm cơ bản từ 1.00 đến 1.25 phần trăm. Tuần trước, kỳ vọng của các nhà đầu tư đã gần 90%.

Vì vàng miếng là một mặt hàng được định giá bằng đồng đô la, một đồng tiền mạnh hơn làm cho nó ít hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ, trong khi làm giảm nhu cầu về tài sản an toàn.

Vàng nhạy cảm với những động thái tăng lãi suất của Mỹ và đồng bạc xanh. Một đồng tiền mạnh hơn làm cho vàng thỏi ít có tính cạnh tranh hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ, trong khi lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản phi lợi nhuận như kim loại quý.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 29.05.2017

Dầu thô tiêu chuẩn WTI Mỹ đã giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai khi Bắc Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo lần thứ 9 trong năm, trong khi Trung Quốc, Hoa Kỳ và Anh Quốc vẫn đóng cửa vào những ngày lễ.

Dầu kỳ hạn WTI Mỹ giao dịch ở mức 49.79 USD / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, giảm 0.02% so với mức đóng cửa trước đó. Dầu Brent giao tháng Hai tăng 0.02% lên mức 52.16 USD / thùng vào lúc 07:12 GMT.

Giá dầu đã ổn định trong tuần qua, hồi phục từ mức giảm 5% do sự cắt giảm sản lượng của OPEC khi các nhà đầu tư dự đoán về mức cung dầu thấp hơn.

Dầu tiêu chuẩn bị áp vào lực hôm thứ Năm do hầu hết các nhà đầu tư đều coi cuộc họp và quyết định của OPEC là "mua tin đồn, bán sự thật". Sự mở rộng này đã kích hoạt một làn sóng bán khổng lồ trên thị trường dầu mỏ, đưa giá dầu giảm xuống sâu.


Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất độc lập khác đã đồng ý mở rộng sản lượng cắt giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày trong thời gian chín tháng cho đến tháng 3 năm 2018. Các nhà đầu tư đang hy vọng các biện pháp mạnh hơn về mặt mức cắt giảm.

Trong khi đó, nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ Baker Hughes báo cáo mức tăng mới của số lượng giàn khoan dầu hàng tuần tăng 2 đơn vị, con số tổng đang trên đỉnh cao nhất trong 11 tháng là 722 giàn. Công ty báo cáo một con số tăng tuần thứ 19 liên tiếp.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#63
Cái gì tiếp theo? -VÀNG 01.06.2017

Giá vàng đã giảm từ mức cao trong năm tuần đầu phiên giao dịch đầu tuần vào thứ Năm, khi đồng bạc xanh hồi phục vị thế trước dữ liệu kinh tế mới tại Hoa Kỳ và khi cơ hội cho một đợt tăng lãi suất của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ trong tháng Sáu tiếp tục tăng.

Tại chi nhánh Comex của sàn giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng Sáu đã giảm 0.48% xuống còn 1269.30 USD một ounce troy vào lúc 07:10 GMT.

Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá đồng đô la Mỹ so với một giỏ sáu đồng tiền chính khác, đã tăng 0.14 phần trăm ở mức 96.99 vào thời điểm viết bài này.

Vàng được định giá bằng đồng đô la Mỹ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong thị trường ngoại hối, khiến chúng trở nên rẻ hơn hoặc đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.

Đồng đô la Mỹ đã có thể điều chỉnh xu hướng của nó sau khi bị gây áp lực đáng kể do một cuộc điều tra nhắm vào Tổng thống Donald Trump và Kremlin. Các nhà đầu tư lo ngại mối quan hệ giữa chính quyền Trump và Nga sẽ ảnh hưởng đến những lời hứa kinh tế như cải cách thuế.

Cục Điều Tra Liên Bang (FBI) hiện đang điều tra ảnh hưởng của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, có thể có liên quan đến chiến dịch Trump.

Các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào các số liệu thống kê về việc làm được lên kế hoạch vào thứ Sáu, điều này sẽ tạo ra âm thanh cho cuộc họp của FED tiếp theo và có ảnh hưởng đến kỳ vọng về sự thay đổi lãi suất.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 01.06.2017

Giá dầu đã tăng hơn một phần trăm trong phiên Á vào thứ năm mặc dù chỉ số quản lý thu mua của Caixin ở Trung Quốc tháng Năm không khả quan.

Dầu WTI giao dịch ở mức 48.78 USD / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, tăng 0.95% so với phiên trước. Dầu thô Brent giao sau giảm 0.91% xuống 51.22 USD / thùng vào lúc 06:45 GMT.

Chỉ số PMI sản xuất Caixin của Trung Quốc được thiết lập ở mức 49.6 vào tháng Năm, giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng và giảm so với kỳ vọng là 50.1. Chỉ số PMI sản xuất lớn của Châu Á trong tháng Năm đã đạt 51.2 điểm so với 51.2 trước đó. PMI phi sản xuất đứng đầu các dự đoán ở mức 54.5. Bất kỳ kết quả trên 50 được xem như là dấu hiệu tăng trưởng.

Hôm thứ tư, Viện Dầu Khí Hoa Kỳ cho biết lượng hàng tồn kho giảm 8.670 triệu thùng trong tuần lễ kết thúc ngày 26 tháng Năm. Theo báo cáo, các kho dự trữ xăng giảm 1.726 triệu thùng và sản phẩm chưng cất giảm 124,000 thùng.

Cục Quản Lý Thông Tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố số hàng tồn kho thô và các sản phẩm tinh chế chính thức vào thứ năm tính đến 20:35 GMT. Dữ liệu thường được công bố vào thứ Tư, nhưng tuần này đã bị trì hoãn do kỳ nghỉ ngày Memorial Day.

Các nhà phân tích thị trường dự kiến rằng dầu thô giảm 2.517 triệu thùng trong tuần trước, cùng với sự sụt giảm 1.091 triệu thùng đối với nguồn cung xăng và giảm 755,000 thùng đối với các sản phẩm chưng cất.

Giá dầu tăng cao hơn hôm thứ Tư, tăng hơn 2% sau khi Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih và người đồng nhiệm Nga Alexander Novak gặp nhau để thảo luận về việc hợp tác hơn nữa trong việc giảm sản lượng dầu thô toàn cầu.

Novak nói rằng cần có một khung mới "để tiếp tục hợp tác liên tục giữa các nước OPEC và phi OPEC". Cả hai bộ phận đã đồng ý cắt giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày trong thời gian chín tháng, mở rộng thêm thỏa thuận ban đầu ký kết vào tháng 11 năm 2016.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#64
Tiếp theo sẽ là gì? – VÀNG 06.06.2017

Vàng giao sau tăng cao hơn trong đầu phiên giao dịch vào hôm thứ Ba, với các nhà đầu tư chọn một vị trí thận trọng do sự căng thẳng địa chính trị đang tăng giữa các quốc gia Ả rập và Qatar với các cáo buộc hỗ trợ tài chính cho các nhóm khủng bố điều này đã thúc đẩy sự bất ổn trong khu vực.

Trên sàn Comex của Sở Giao dịch Hàng hóa New York, giá vàng giao tháng Sáu đã tăng 0.34% ở mức 1287.10 USD một ounce troy vào lúc 04:55 GMT.

Kim loại quý được thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng ở Trung Đông vào thứ hai, giá tăng lên mức cao trong sáu tuần nhưng cũng giảm nhanh chóng vì tâm lý đặt dưới áp lực bởi những dữ liệu kinh tế yếu.

Theo Bộ Thương Mại, đơn đặt hàng nhà máy Mỹ giảm 0.2% trong tháng Năm, phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích thị trường. Trong một báo cáo riêng, Viện Quản Lý Cung báo cáo một chỉ số phi sản xuất thấp hơn dự kiến ở mức 56.9 trong tháng Năm.

Các nhà đầu tư đang chú ý đến tất cả các dữ liệu công bố khi Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ dự kiến sẽ họp vào tuần tới về chính sách tiền tệ và tăng lãi suất cơ bản 25 điểm.

Theo quỹ của Fed theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group, những người tham gia thị trường đang định giá hơn 94% cơ hội thay đổi lãi suất vào cuối tháng này.

Lãi suất cao hơn thúc đẩy đồng đô la Mỹ, vàng được định giá bằng đồng đô la Mỹ, nên khiến cho kim loại ít cạnh tranh hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.

Những người chơi thị trường cũng đang theo dõi cuộc bầu cử quốc hội vào thứ Sáu ở Anh. Một cuộc thăm dò gần đây của YouGov cho thấy Đảng Bảo Thủ chỉ có thể bảo đảm có 305 ghế trong Hạ viện, thấp hơn so với mức cần thiết là 326 ghế để giành quyền đa số.

Tiếp theo sẽ là gì? – DẦU 06.06.2017

Giá dầu đã giảm trong phiên Á vào thứ Ba khi các nhà đầu tư trên thị trường đón chờ một báo cáo về trữ lượng dầu thô tại Hoa Kỳ, đồng thời theo dõi tình hình căng thẳng giữa Qatar và các nước Ả Rập khác trong khu vực.

Hợp đồng dầu kỳ hạn WTI Mỹ giao dịch ở mức 47.20 USD / thùng tại thị trường New York Mercantile Exchange, giảm 0.42 phần trăm so với phiên trước. Dầu thô Brent giao sau giảm 0.36 phần trăm xuống mức 49.29 USD / thùng vào lúc 4:55 GMT.

Viện Dầu Khí Mỹ sẽ công bố báo cáo hàng tuần về các kho dự trữ dầu thô và sản phẩm tinh chế vào cuối ngày thứ Ba. Ngoài ra, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ dự kiến sẽ công bố báo cáo Triển vọng Năng lượng hàng tháng, trước dữ liệu hàng tồn kho vào thứ Tư.

Ở giai đoạn này, các nhà phân tích thị trường dự đoán kho dự trữ dầu thô giảm 3.447 triệu thùng trong tuần lễ kết thúc vào ngày 2 tháng Sáu. Các sản phẩm chưng cất được dự kiến tăng 697,000 thùng, trong khi các nhà kinh tế dự đoán sẽ tăng 271,000 thùng cho nguồn cung xăng.

Dầu thô tiêu chuẩn đã giao dịch trong sắc đỏ vào hôm thứ hai sau khi Ả-rập Xê-út và các quốc gia quan trọng khác của khu vực Trung Đông đã phá vỡ quan hệ thương mại và ngoại giao với Qatar do cáo buộc hỗ trợ cho các tổ chức khủng bố như ISIS và al-Qaeda.

Giá dầu trước tiên phản ứng tích cực với những căng thẳng trong khu vực, nhưng nhanh chóng điều chỉnh giảm vì cuộc khủng hoảng có thể gây nguy hiểm cho hiệp định cắt giảm sản lượng của Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ.

Các nhà đầu tư dầu đang rất thận trọng vào thời điểm này khi Qatar có thể ra khỏi thỏa thuận cắt giảm sản lượng đầu ra và tăng sản lượng lên 600,000 thùng / ngày. Thỏa thuận này do OPEC dẫn đầu, bao gồm cả các nước ngoài OPEC như Nga, sẽ kéo dài đến tháng Ba năm 2018.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#65
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 07.06.2017

Giá vàng kỳ hạn giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư sau khi đạt mức cao nhất trong bảy tuần qua do các nhà đầu tư chuyển vào tài sản an toàn trước các sự kiện có ảnh hưởng lớn đến thị trường trong nửa cuối tuần này.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng Sáu đã giảm 0.31% xuống còn 1293.50 USD / ounce vào lúc 04:55 GMT.

Không chỉ có kim loại quý được lợi từ những rủi ro này. Các loại tiền tệ an toàn như đồng euro và đồng yên cũng được mua nhiều.

Vàng giao tháng Sáu tăng mạnh nhất trong bảy năm qua, tăng 0.05 phần trăm hàng tháng, mặc dù kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào cuối tháng này.

Theo công cụ theo dõi lãi suất Fed của CME Group, hơn 95% người tham gia thị trường đang mong đợi cơ quan quản lý của Mỹ tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách ngày 13 đến 14 tháng Sáu 25 điểm cơ bản với phạm vi từ 1.00 đến 1.25 phần trăm.

Kim loại vàng, một tài sản được định giá bằng đồng đô la Mỹ, bị ảnh hưởng nhiều bởi những thay đổi lãi suất của Mỹ, làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản phi lợi nhuận như vàng.

Hôm thứ năm, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến cựu giám đốc FBI James Comey, người sẽ làm chứng về cuộc điều tra Trump-Nga trước Ủy ban Tình báo Thượng viện.

Các cuộc bầu cử quốc hội sớm ở Anh cũng được lên kế hoạch vào thứ Năm. Cho đến nay, Đảng Bảo Thủ của Theresa May không được coi là chiếm đa số, theo cuộc thăm dò gần đây của YouGov. Trong thời gian này, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tập trung cho một cuộc họp chính sách mới.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 07.06.2017

Dầu kỳ hạn tăng trong đầu phiên Á vào hôm thứ tư sau khi một báo cáo ngành cho biết trữ lượng dầu thô giảm nhiều hơn kỳ vọng vào tuần trước, trong khi các nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào sự căng thẳng về địa chính trị đang gia tăng giữa Qatar và các quốc gia Ả Rập.

Hợp đồng dầu kỳ hạn WTI giao dịch ở mức 48.13 USD / thùng trên thị trường New York Mercantile Exchange, giảm 0.12 phần trăm so với mức đóng cửa trước đó. Dầu thô Brent giao sau giảm 0.10 phần trăm xuống mức 50.07 USD / thùng vào lúc 4:55 GMT.

Viện Dầu Khí Hoa Kỳ cho hay, dự trữ dầu thô đã giảm 4.620 triệu thùng trong tuần lễ kết thúc vào ngày 2 tháng Sáu, vượt quá dự kiến giảm 3.5 triệu thùng.

Tuy nhiên, các kho dự trữ xăng tăng 4.1 triệu thùng so với dự kiến là 667,000 thùng. Các sản phẩm chưng cất tăng 1.8 triệu thùng so với dự báo tăng 271,000 thùng.

Những con số này đến trước khi phát hành các số liệu thống kê chính thức từ Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Tư lúc 14:30 GMT.Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển ở khu vực Trung Đông, vì danh sách các quốc gia cắt quan hệ ngoại giao và thương mại với Qatar đã tăng lên chín nước. Các quốc gia Ả Rập đã đưa ra quyết định này liên quan đến cáo buộc sự viện trợ tài chính của Qatar cho các nhóm khủng bố.

Hiện nay, Qatar có công suất sản xuất dầu là 600,000 thùng / ngày, là một nhà sản xuất nhỏ. Tuy nhiên, đó là một thành viên của Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC) và xung đột có thể làm gián đoạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#66
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 09.06.2017

Vàng tăng cao vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu khi cuộc bầu cử quốc hội ở Anh đe dọa quyền lực chính trị của Thủ tướng Theresa May trước cuộc đàm phán Brexit với Brussels vào tháng này.

Trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York, vàng giao tháng Sáu giao dịch ở mức $1277.50 một ounce troy vào lúc 05:05 GMT.

Kim loại vàng đi xuống vào cuối phiên giao dịch trước đó, sau lời khai của cựu giám đốc FBI James Comey trước Ủy ban Tình báo Thượng viện cuộc điều tra của ông về mối liên hệ tiềm ẩn giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump và chính phủ Nga.

Trước những người xem, Comey nói rằng Tổng thống đã yêu cầu ông "trung thành" với chính quyền của mình và ngừng việc điều tra vào đó - cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Ông cũng đảm bảo rằng không có bằng chứng để điều tra Trump.

"... chúng tôi không có một hồ sơ chống phản giáng nào được mở ra vào lúc đó-Tổng thống đắc cử Trump, mối quan tâm của ông ấy là vì chúng tôi đang tìm kiếm manh mối về sự phối hợp tiềm ẩn giữa chiến dịch tranh cử tổng thống của ông ấy và Nga", ông Comey nói thêm, theo ý kiến của ông , Cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 đã không làm thay đổi kết quả của cuộc bỏ phiếu.

Theo tin tức kinh tế, Bộ Lao Động cho biết số người thất nghiệp lần đầu giảm 10,000 xuống còn 245,000 trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng Sáu. Các nhà phân tích ước tính sẽ giảm 15,000.

Tại Châu Âu, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã hạ thấp kỳ vọng lạm phát trong hai năm tới, và khẳng định rằng không có thảo luận về việc giảm chương trình QE đã diễn ra. Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết lãi suất sẽ còn thấp trong một thời gian nữa.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 09.06.2017

Giá dầu đã giảm trong phiên Á hôm thứ Sáu, với cuộc bầu cử quốc hội ở Anh kết quả là Đảng Bảo Thủ suy yếu hơn trước cuộc đàm phán Brexit với Liên minh Châu Âu.

Dầu kỳ hạn WTI Mỹ giao dịch ở mức 45.63 USD / thùng, giảm 0.02 phần trăm so với mức đóng cửa phiên trước, sau khi giảm 5 phần trăm. Dầu thô Brent giao sau giảm 0.02 phần trăm xuống 47.85 USD / thùng vào lúc 05:05 GMT.

Các chỉ số dầu thô biến động trong sắc đỏ vào thứ Năm, giảm thêm so mức của phiên trước và chạm mức thấp trong một tháng qua ở mức 45.22 USD Mỹ trước lo ngại mức tăng sản lượng toàn cầu. Giá giảm do báo cáo kiểm kê mới nhất của Cục Quản lý Thông tin Năng lượng.

Hôm thứ tư, cơ quan này đã công bố sản xuất 3.3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng Sáu, so với kỳ vọng giảm 3.5 triệu thùng. Dữ liệu cũng cho thấy có 3.324 triệu thùng xăng dầu, khiến các nhà đầu tư bất ngờ khi họ dự kiến tăng trưởng nhỏ hơn.

Số liệu này không khớp với số liệu do Viện Dầu Khí Hoa Kỳ báo cáo một ngày trước đó. Các nhà đầu tư hiện đang lo ngại rằng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, đẩy giá dầu thậm chí còn thấp hơn. Các nhà phân tích đang dự kiến các mức của năm 2016 từ $42 đến $44 mỗi thùng.

Tháng trước, Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ và các nhà sản xuất độc lập do Nga dẫn đầu đã đồng ý mở rộng cắt giảm sản xuất 1.8 triệu thùng mỗi ngày cho đến tháng Ba năm 2018. Quyết định này được dự đoán rộng rãi bởi các nhà đầu tư và giá dầu giảm sau khi chính thức công bố mức giảm sẽ không thay đổi so với thỏa thuận đầu tiên.

Hôm nay, các nhà đầu tư đang trông chờ số liệu giàn khoan Baker Hughes vào lúc 17:00 GMT.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#67
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 12.06.2017

Vàng kỳ hạn giao dịch thấp hơn trong phiên Á hôm thứ hai, với những người tham gia thị trường đang hướng tới một cuộc họp chính sách tiền tệ được dự đoán rộng rãi từ Cục Dự Trữ Liên Bang.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang tập hợp để quyết định có nên tăng thời gian cho năm 2017 hay không, di chuyển lãi suất ngắn hạn xuống 25 điểm cơ bản trong khoảng từ 1,00 đến 1,25 phần trăm.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, cuộc họp kéo dài hai ngày bắt đầu vào thứ ba và kỳ vọng vào một đợt tăng lãi suất vào ngày 14 tháng sáu hiện đang ở mức trên 95%.

Kim loại vàng rất nhạy cảm với những biến động lãi suất của Mỹ, khi mà một môi trường có lãi suất cao làm giảm nhu cầu về các tài sản an toàn như vàng, đồng thời tăng nhu cầu đối với đồng USD.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, đánh giá đồng đô la Mỹ so với một giỏ sáu đồng tiền chính khác, giảm 0.11%, giao dịch ở mức 97.13. Vào ngày thứ sáu, chỉ số này kết thúc giao dịch trong sắc xanh ở 97.24 sau khi đạt đỉnh cao trong hai tuần là 97.47

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, vàng giao tháng Sáu đã giảm 0.20 phần xuống còn 1268.80 USD một ounce troy vào lúc 06:45 GMT.

Tuần trước, giá vàng giao tháng Sáu đã giảm 0.69 phần trăm, đánh dấu sự sụt giảm đầu tiên trong năm tuần. Kim loại này đã bị ảnh hưởng bởi những lo lắng ở Hoa Kỳ được nới lỏng về vụ kiện Trump-Nga sau khi cựu giám đốc FBI James Comey chứng nhận trước Thượng viện.

Trong tuần này, cuộc họp của Fed sẽ không phải là sự kiện duy nhất trong lịch kinh tế. Nhữn người chơi cũng sẽ theo dõi các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương ở Anh, Nhật Bản và Thụy Sĩ, cũng như các chỉ số kinh tế chính ở Hoa Kỳ.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 12.06.2017

Dầu kỳ hạn tăng cao hơn trong phiên Á vào hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư thị trường chuyển sang chú ý đến báo cáo hàng tháng mới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và kho dự trữ dầu thô tại Hoa Kỳ.

Dầu kỳ hạn WTI Mỹ giao dịch ở mức 46.02 USD / thùng, tăng 0.41 phần trăm so với mức đóng cửa trước đó. Dầu thô Brent giao sau tăng 0.44 phần trăm lên 48.36 USD / thùng vào lúc 06:55 GMT.

Tuần trước, các hợp đồng WTI kết thúc giao dịch ở mức 45.83 USD / thùng, tăng 0.40 phần trăm, phục hồi từ mức thấp trong ngày 5 tháng Năm ở mức 45.20 USD. Trên sàn ICE Futures Exchange, hợp đồng Brent đã tăng thêm 29 xu và kết thúc giao dịch ở mức 48.15 USD. Xét theo tuần, chỉ số benchmark của Mỹ giảm 3.8 phần trăm trong khi dầu Brent mất 3.6 phần trăm.

Lo ngại về việc cung cấp dầu thô có thể đang tăng lên sau khi một kho dự trữ bất ngờ tăng trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng Sáu. Giá dầu giảm mạnh và dẫn đến những lo ngại về hiệu quả của thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của OPEC.

Các tập đoàn dầu mỏ OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC như Nga gần đây đã đồng ý mở rộng sản xuất cắt giảm cho đến tháng Ba năm 2018, tăng thêm ba tháng nữa đối với thời gian ban đầu đã thảo luận nhưng giữ khối lượng 1.8 triệu thùng mỗi ngày.

Hôm thứ sáu, nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ Baker Hughes báo cáo một sự gia tăng mới về số giàn khoan hàng tuần. Các tài liệu cho biết giàn khoan Mỹ tăng thêm 8 giàn khoan, tổng số lên đến 741 đơn vị.

Trong tuần tới, các nhà giao dịch sẽ theo dõi dữ liệu hàng tuần mới từ Viện Dầu Khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng hôm Thứ Tư. Baker Hughes sẽ công bố vào thứ Sáu.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#68
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 14.06.2017

Vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch Á hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư lựa chọn một vị trí thận trọng trước quyết định lãi suất của Cục Dự Trữ Liên Bang, trong khi hy vọng có thêm chi tiết về các kế hoạch cắt giảm bảng cân đối khổng lồ của cơ quan quản lý vào cuối năm nay.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, vàng giao tháng Sáu đã giảm 0.09 phần trăm xuống còn 1269.80 USD một ounce troy vào lúc 07:15 GMT.

Trước đó, Trung Quốc cho biết sản xuất công nghiệp tăng 6.5 phần trăm trong tháng Năm, vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích, cũng như doanh số bán lẻ tăng 10.7 phần trăm. Đầu tư vào tài sản cố định tăng 8.6 phần trăm vào tháng trước, giảm so với dự báo là 8.8 phần trăm.

Kim loại vàng vẫn giữ mức hòa vốn hôm thứ Ba, với khoảng 96 phần trăm người tham gia thị trường kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng này, nhưng vẫn theo dõi cuộc họp báo của Janet Yellen để biết thông tin về kế hoạch cắt giảm 4.5 nghìn tỉ đô la Mỹ bảng cân đối.

Lãi suất cao hơn đẩy tài sản an toàn giảm xuống, đồng thời thúc đẩy nhu cầu của đồng đô la Mỹ, trong đó vàng được định giá bằng đồng đô la Mỹ. Vàng miếng rất nhạy cảm với những động thái lãi suất.

Giao dịch theo phạm vi có thể sẽ xảy ra cho đến khi FED công bố quyết định về lãi suất, thể hiện trong tuyên bố và dự báo của cuộc họp và Yellen sẽ đưa ra một cuộc họp báo. Đã có sự đầu cơ mạnh vào cuộc họp này do dữ liệu kinh tế yếu kém và điều kiện chính trị tồi tệ hơn.

Một số nhà phân tích tin rằng Dự Trữ Liên Bang có thể thay đổi kế hoạch tăng lãi suất 3 lần vào năm 2017, điều chỉnh chỉ có 2 lần tăng lãi suất cho đến khi nền kinh tế cho thấy biểu hiện kết quả tốt hơn.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 14.06.2017

Dầu kỳ hạn giảm trong phiên Á vào thứ Tư sau khi báo cáo hàng tồn kho đáng thất vọng của Viện Dầu Khí Hoa Kỳ và khi các nhà giao dịch đón chờ dữ liệu chính thức sau ngày hôm nay.

Dầu giao sau kỳ hạn tương lai WTI Mỹ giao dịch ở mức 46.10 USD / thùng, giảm 0.77 phần trăm so với phiên trước. Trong khi đó, dầu Brent giao tháng Tư ở Lon don giảm 0.64 phần trăm đạt 48.41 USD / thùng vào lúc 07:15 GMT.

Trước đó, Trung Quốc cho biết sản xuất công nghiệp tăng 6.5 phần trăm trong tháng Năm, cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích, cũng như doanh số bán lẻ tăng 10.7 phần trăm. Đầu tư vào tài sản cố định tăng 8.6 phần trăm vào tháng trước, giảm so với dự báo là 8.8 phần trăm.

Theo dữ liệu, sản lượng dầu thô của Trung Quốc giảm 3.7 phần trăm trong tháng Năm năm ngoái xuống còn 3.83 triệu thùng / ngày, mức thấp nhất trong ngày cho đến nay.

Hôm thứ ba, Viện Dầu Khí Hoa Kỳ đã thông báo tăng 2.753 triệu thùng trong tuần lễ kết thúc vào ngày 9 tháng Sáu. Nguồn cung xăng tăng 1.794 triệu thùng so với dự báo giảm 457,000 thùng, trong khi các sản phẩm chưng cất giảm 1.451 thùng so với dự kiến tăng 686,000 thùng.

Dầu thô kỳ hạn giao dịch trong sắc xanh hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu hàng tồn kho mới với kỳ vọng giảm dự trữ dầu thô như kết quả của việc cắt giảm sản lượng do OPEC dẫn đầu.

Báo cáo hàng tháng của OPEC đã không góp phần tạo ra một tâm lý tích cực vì nó cho thấy rằng các tập đoàn dầu khí đã tăng sản lượng lên 336,000 thùng / ngày trong tháng Năm lên 32.14 triệu thùng / ngày.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo hàng tuần vào lúc 14:30 GMT.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#69
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 15.06.2017
Giá vàng quay đầu giảm trong phiên Á vào thứ năm sau khi có sự tăng lãi suất được dự đoán bởi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, điều này đã thúc đẩy nhu cầu đối với đồng USD.
Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 6 đã giảm 0.97% xuống còn 1263.50 USD / ounce vào lúc 06:27 GMT.
Như dự đoán, kim loại vàng gia dịch trong sắc đỏ vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay lên 25 điểm cơ bản trong khoảng từ 1.00 đến 1.25 phần trăm, trong khi vẫn giữ triển vọng cho ba lần tăng lãi sất trong năm 2017.
Cơ quan quản lý của Mỹ bày tỏ sự tin tưởng về tương lai của nền kinh tế, nói rằng điều kiện thị trường lao động sẽ góp phần nâng cao mức lạm phát lên mục tiêu 2 phần trăm trong trung hạn.
Chủ tịch FED, bà Janet Yellen, nói: "Việc làm gần mức tối đa và ủy ban dự kiến lạm phát sẽ dao động và ổn định khoảng 2% trong vài năm tới".
Quan điểm mang tính diều hâu của Yellen cung cấp sự hỗ trợ đầy đủ cho đồng USD, tăng lên so với một giỏ sáu đồng tiền chính khác. Chỉ số đồng đô la đã được giao dịch ở mức 96.70 vào thời điểm viết bài này, thêm 0.11% so với mức trước đó của nó.
Theo báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ, trong chỉ số kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng, một trong những phương pháp đánh giá lạm phát ưa thích của Fed, đã giảm 0.1% trong tháng Năm do sự suy giảm trong giá năng lượng, đi lại bằng máy bay và may mặc. Các nhà phân tích dự kiến tăng 0.2%
Trong một báo cáo riêng, Bộ Thương Mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ cốt lõi đã giảm 0.3%
Vàng nhạy cảm với những biến động lãi suất của Mỹ, làm cho kim loại đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ, nâng cao cơ hội chi phí để nắm giữ các tài sản phi lợi nhuận như vàng thỏi.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 15.06.2017
Các chỉ số dầu thô hỗn độn nhẹ trong phiên Á vào hôm thứ Năm, khi các nhà đầu tư tham gia thị trường tiếp nhận mức tăng mới trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ, làm tăng thêm mối lo ngại về sự dư thừa nguồn cung tiếp tục.
Dầu giao sau kỳ hạn West Texas Intermediate của Mỹ giao dịch ở mức 44.59 USD / thùng, giảm 0.31% so với mức đóng cửa trước đó. Trong khi đó, dầu Brent giao tháng Tư ở London giảm 0.13% xuống 46.94 USD / thùng vào lúc 06:55 GMT.
Dầu thô kỳ hạn giao dịch trong sắc đỏ hôm Thứ Tư, theo số liệu thống kê chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ. Báo cáo cho thấy các kho dự trữ dầu thô giảm 1.66 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 6, giảm so với mức dự kiến sẽ giảm 2.7 triệu thùng.
Các nhà đầu tư đang ngày càng lo ngại rằng việc cắt giảm sản lượng do OPEC dẫn dắt sẽ không thể trung hòa được sự khai thác dầu thô đang diễn ra, điều này dường như đang ngày càng sâu sắc hơn mỗi tuần.
Theo báo cáo EIA, nguồn cung xăng tăng 2 triệu thùng so với dự báo giảm 457,000 thùng, trong khi sản phẩm chưng cất giảm 328,000 thùng, so với mức dự kiến sẽ tăng là 686,000 thùng.
Sự gia tăng các kho dự trữ xăng đã khiến các nhà đầu tư bất ngờ vì họ đang chờ mùa lái xe mùa hè của Mỹ đối với việc giảm hàng tồn kho.
Chỉ số đô la Mỹ tăng lên nhờ sự leo thang của lãi suất Fed, điều này ảnh hưởng đến giá dầu khi nó trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.
Đầu tuần này, nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ Baker Hughes sẽ công bố số giàn khoan hàng tuần vào thứ sáu lúc 17:00 GMT.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#70
Cái gì tiếp theo? – VÀNG 19.06.2017

Vàng giao sau giao dịch thấp hơn trong phiên Á hôm thứ hai, với các nhà đầu tư trên thị trường đang tìm kiếm một loạt các bài phát biểu của các quan chức Cục Dự Trữ Liên Bang vào cuối tuần này.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, vàng giao tháng Sáu giao dịch tăng 0.26% lên mức 1253.20 USD một ounce troy vào lúc 06:20 GMT.


Kim loại vàng có thể giao dịch ở mức cao hơn vào ngày thứ Sáu, nhưng vẫn ở mức tiêu cực trên cơ sở hàng tuần do việc tăng lãi suất mới từ Cục Dự Trữ Liên Bang. Vàng tăng gần 1.2% trong tuần.


Tuần trước, cơ quan quản lý của Mỹ đã tăng 25 điểm cơ bản với lãi suất ngắn hạn ở mức từ 1.00 đến 1.25 phần trăm, đánh dấu bước tang thứ hai trong năm nay. Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang cũng cho biết mức tang lãi suất lần thứ ba vẫn chưa đến, dẫn đến sự gia tăng đầu cơ vào tháng Chín hoặc tháng Mười Hai như là ngày có thể cho mục tiêu tăng mới.


Chủ tịch FED, Janet Yellen, đã bảo đảm rằng nếu điều kiện kinh tế cho phép, ngân hàng sẽ tiếp tục với kế hoạch rút ngắn bảng cân đối trị giá 4.5 nghìn tỷ USD "tương đối sớm".


Trong khi Fed rõ ràng đã chọn thái độ diều hâu về chính sách tiền tệ, các nhà đầu tư vẫn còn nghi ngờ về kế hoạch của Fed để mở rộng quá trình bình thường hóa chính sách tiền tệ do dữ liệu kinh tế yếu.


Đầu tuần này, những người tham gia thị trường sẽ chú ý tới các bài phát biểu của các quan chức FOMC, cũng như các báo cáo kinh tế mới, bao gồm cả doanh số bán nhà hiện tại và mới cho tháng Năm và các số liệu sơ bộ về chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 19.06.2017


Dầu giao sau giảm nhẹ trong phiên Á vào thứ Hai, mở rộng mức giảm khi những lo ngại về sự dư thừa cung liên tục vẫn tiếp tục đè nặng lên tâm lý thị trường.


Dầu giao sau WTI Mỹ giao dịch ở mức 44.82 USD / thùng, giảm 0.33% so với mức đóng cửa trước đó. Trong khi đó, dầu Brent London giao tháng Tư giảm 0.32%, đạt mức 47.22 USD / thùng vào lúc 05:40 GMT.


Dầu benchmark đã được giao dịch với mức tăng vừa phải vào thứ Sáu, mặc dù tuần đóng cửa trong sắc đỏ do những lo ngại ngày càng tăng về việc cắt giảm sản lượng của OPEC sẽ có thể chống lại nguồn cung dư thừa toàn cầu và đẩy giá dầu xuống trong ngắn hạn.


Nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ Baker Hughes hôm thứ Sáu cho biết số lượng giàn khoan dầu Hoa Kỳ đã tăng lên 747, bổ sung thêm 6 đơn vị trong tuần kết thúc vào 16 tháng Sáu. Con số này rõ ràng cho thấy ý định từ các nhà sản xuất Mỹ không muốn giảm sản lượng sớm.


Dữ liệu của Baker Hughes được đưa ra sau khi một báo cáo về trữ lượng đáng thất vọng của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ. Báo cáo mới nhất cho thấy các kho dự trữ dầu thô giảm 1.66 triệu thùng trong tuần lễ kết thúc vào ngày 9 tháng Sáu, thấp hơn mức dự đoán là 2.7 triệu thùng.


Tháng trước, các thành viên OPEC và một nhóm các nhà sản xuất độc lập do Nga dẫn đầu đã đồng ý giữ mức sản lượng thấp hơn cho đến tháng Ba năm 2018, cắt giảm 1.8 triệu thùng / ngày so với sản lượng toàn cầu. Việc mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng này đã không có tác động tích cực đến giá dầu cho đến nay.


Đầu tuần này, dữ liệu về hàng tồn kho mới từ Viện Dầu Mỏ Mỹ vào hôm thứ ba, tiếp theo là báo cáo của EIA vào cuối ngày. Baker Hughes sẽ có phát hành vào thứ Sáu.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#71
Cái gì tiếp theo? – DẦU 21.06.2017

Giá dầu thô giao dịch thấp hơn trong phiên Á vào hôm thứ Tư, với những thay đổi đột ngột trong gia đình hoàng gia Saudi làm tăng sự không chắc chắn về tương lai của vương quốc, trong khi các nhà giao dịch nhìn về phía trước dữ liệu về hàng tồn kho mới từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào cuối ngày.


Dầu kỳ hạn WTI Mỹ giao dịch ở mức 43.45 USD / thùng, giảm 0.18% so với phiên trước. Trong khi đó, dầu Brent London giao tháng Tư giảm 0.17% xuống 45.94 USD / thùng vào lúc 07:27 GMT.


Thái tử Saudi Mohammed bin Nayef đã được thay thế bởi Hoàng tử Mohammed bin Salman, đưa ông vào vị trí hàng đầu để trở thành nhà vua.


Động thái này đã được công bố trong một tuyên bố bất ngờ từ phía hoàng gia và các nhà phân tích cho biết nó có thể liên quan đến căng thẳng ngoại giao gần đây với Qatar và Aramco IPO.


Hôm thứ Ba, giá dầu đã ổn định trở lại sau báo cáo hàng tuần của Viện Dầu Khí Hoa Kỳ công bố báo cáo dự trữ dầu thô lớn hơn kỳ vọng mặc dầu dự đoán sẽ có thêm nguồn cung xăng.


Tâm lý thị trường dầu lửa vẫn đang chịu áp lực bởi mối lo ngại ngày càng gia tăng rằng cắt giảm sản lượng do OPEC dẫn đầu sẽ không thể chống lại sự gia tăng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ.


Tháng trước, OPEC và các nhà sản xuất không thuộc OPEC đã mở rộng thỏa thuận giảm sản lượng cho đến tháng Ba năm 2018 với khối lượng 1.8 triệu thùng / ngày.


Cục Quản lý Thông tin Năng lượng sẽ công bố báo cáo dự trữ hàng tuần vào lúc 14:30 GMT, với sự kỳ vọng giảm 2.1 triệu thùng.


Cái gì tiếp theo? – VÀNG 21.06.2017


Vàng tăng nhẹ trong phiên Á vào thứ Tư, với các nhà đầu tư đang cố gắng tìm ra liệu một đợt tăng lãi suất lần thứ ba của Cục Dự Trữ Liên Bang có thể sẽ diễn ra vào cuối năm nay hay không khi xem xét dữ liệu kinh tế gần đây từ Hoa Kỳ.


Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng Tám đã tăng 0.25% lên mức 1246.50 USD / ounce vào lúc 07:30 GMT.


Hôm thứ Ba, giá vàng giao dịch ở mức thấp hơn khi đồng tiền Mỹ tiếp tục hồi phục do sự tăng giá kỳ vọng cho một đợt tăng lãi suất tiếp thep vào tháng Chín hoặc tháng Mười Hai.


Theo quỹ Fed, được theo dõi bởi chương trình FedWatch của CME Group, cơ hội tăng lãi suất cho tháng Chín khoảng 13%, trong khi xác suất cho tháng Mười Hai trên 43%.


Về mặt dữ liệu thực sự khái ít trong tuần này và các nhà đầu tư chủ yếu tập trung vào một loạt bài phát biểu của đại diện FOMC, tìm kiếm các gợi ý về kế hoạch tương lai của cơ quan quản lý.


Chủ tịch FED, ông Eric Rosengren, cho biết lãi suất thấp cho thấy những rủi ro về tài chính mà ngân hàng trung ương và các nhà tài chính nên tính đến. Một ngày trước đó, Chủ tịch Fed của New York, ông Bill Dudley đã cảnh báo về việc giữ lãi suất thấp quá lâu có thể có những hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế.


Chủ tịch Fed ở Chicago, ông Charles Evans, đã có thái độ thận trọng, nói rằng có thể sẽ là khôn ngoan nếu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đợi đến cuối năm mới quyết định tăng lãi suất mới.


Môi trường có lãi suất cao được xem như là một yếu tố tiêu cực cho giá vàng, vàng được định giá bằng đồng đô la Mỹ và nhu cầu của nó đang chịu áp lực trong bối cảnh sự quan tâm tăng đối với các tài sản rủi ro.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#72
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 23.06.2017


Giá vàng tăng mạnh trong phiên Á vào thứ Sáu khi nhu cầu về tài sản an toàn tăng lên theo các báo cáo cho thấy rằng cơ quan quản lý Trung Quốc đang phân tích việc vay mượn của các công ty tư nhân lớn có ý định mua tài sản ở nước ngoài.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 đã tăng 0.26% lên 1252.70 USD / ounce vào lúc 04:45 GMT.


Hôm thứ Năm, kim loại vàng tăng cao hơn khi đồng đô la Mỹ giảm thêm trong phiên Mỹ. Giá vàng hồi phục từ mức thấp nhất trong vòng năm tuần, tăng thêm 0.70% để giao dịch ở mức $1,253.99 một ounce troy vào lúc 12:55 GMT.


Một ngày trước đó, kim loại quý chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 5 tại 1,247.70 USD sau những dữ liệu kinh tế lạc quan làm tăng kỳ vọng về một mức tăng lãi suất mới vào cuối năm nay.


Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch đang định giá 16.4% cơ hội tăng lãi suất trong tháng Chín và 40.9% trong tháng Mười Hai.


Các nhà đầu tư đang chú ý đến các bài phát biểu khác nhau của các đại diện FOMC trong tuần này. Cho đến nay vẫn chưa có sự nhất trí về việc liệu cơ quan quản lý có nên tiếp tục tiến trình bình thường hóa tiền tệ hoặc chờ cho đến khi những dữ liệu kinh tế tốt hơn hỗ trợ cho việc này.


Tuần trước, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết tăng lãi suất lần thứ ba vẫn nằm trong chương trình nghị sự cho năm nay, trong khi giải thích rằng một vài báo cáo kinh tế lạc quan sẽ không làm trật bánh chiến lược này.


Vàng nhạy cảm với các động thái lãi suất ở Hoa Kỳ, làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản phi lợi nhuận như kim loại quý, đồng thời thúc đẩy nhu cầu về đồng USD.
Cái gì tiếp theo? – DẦU 23.06.2017


Dầu benchmarks giao dịch cao hơn vào đầu phiên hôm thứ Sáu do các báo giá cho thấy một sự điều chỉnh vừa phải trước số liệu giàn khoản dầu hàng tuần của Mỹ từ Baker Hughes.


Hợp đồng dầu kỳ hạn WTI Mỹ giao dịch ở mức 42.89 USD / thùng, tăng 0.35% so với phiên trước. Trong khi đó, dầu thô Brent ở London tăng 0.35% lên 45.38 USD / thùng vào lúc 04:45 GMT.


Tuần trước, số lượng các giàn khoan dầu tăng tuần thứ 22 liên tiếp, sự suy đoán ngày càng tăng rằng các nỗ lực của OPEC sẽ không thể chống lại sự dư thừa sản lượng đang diễn ra.


Vào thứ Năm, cơn bão Cindy đã ảnh hưởng một phần tới các hoạt động tại Vịnh Mexico, chiếm 17% sản lượng dầu của Hoa Kỳ và 5% khí đốt tự nhiên.


Giá dầu thô ổn định trong sắc xanh ngày hôm qua, nhưng vẫn nằm trong kênh đi xuống do tâm lý tiếp tục chịu áp lực nặng nề vì thiếu sự hỗ trợ tin tức.


Đầu tuần này, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết lượng dự trữ dầu thô giảm 2.45 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng Sáu so với mức dự báo ban đầu là 2.1 triệu thùng.


Bất chấp sự mở rộng gần đây trong thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước OPEC + không thuộc OPEC, dầu benchmarks đã giảm hơn 20% kể từ đỉnh cao năm nay.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#73
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 26.06.2017


Giá vàng giao dịch thấp hơn trong phiên Á vào thứ Hai, với sự chú ý của các nhà đầu tư sẽ chuyển sang dữ liệu kinh tế mới và những nhận xét thêm từ các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương được lên kế hoạch vào cuối tuần.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá giao tháng Tám giảm 0.13% xuống còn 1,254.80 USD / ounce vào lúc 06:20 GMT.


Tuần này, những người tham gia thị trường sẽ chú ý đến ý kiến của Chủ tịch Fed Janet Yellen vào thứ Ba để tìm kiếm các gợi ý mới về thời gian tăng lãi suất mới và chi tiết về kế hoạch giảm bảng cân đối lớn của Fed.


Đồng thời, các đầu tư sẽ theo dõi báo cáo lạm phát của khu vực đồng Euro phát hành vào thứ Sáu và các nhận xét của nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương của diễn đàn ECB tại Bồ Đào Nha.


Thứ Sáu, giá vàng kỳ hạn kết thúc giao dịch trong tại mức cao nhất trong một tuần do đồng USD suy yếu. Vàng giao tháng Tám tăng 0.71% lên 1,258.31 USD trên sàn Comex của NYME.


Chỉ số đô la Mỹ , theo dõi đồng đô la Mỹ với giỏ sáu đồng tiền chính khác, giảm 0.37 phần trăm còn 96.98, đánh dấu sự sụt giảm mạnh nhất trong ngày trong ba tuần.


Tuần trước, các nhà đầu tư tập trung vào hàng loạt bài phát biểu của FOMC. Trong phiên giao dịch vừa qua, Chủ tịch Fed của St Louis, ông James Bullard, tuyên bố rằng cơ quan quản lý của Mỹ nên chờ đợi trước khi tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay.


"Fed có thể chờ đợi và xem nền kinh tế phát triển như thế nào trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào khác."


Các đại diện khác của Fed, như Chủ tịch William Dudley cảnh báo rằng sự chậm trễ trong quá trình bình thường hóa lãi suất có thể mang lại những hệ quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Mỹ.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 26.06.2017

Dầu thô tương lai đã tăng hơn một phần trăm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai, mặc dù các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về sự gia tăng số lượng giàn khoan tại Hoa Kỳ.


Hợp đồng dầu kỳ hạn giao dịch ở mức 43.47 USD / thùng, tăng 1.07% so với mức đóng cửa trước đó. Trong khi đó, dầu thô Brent ở London tăng 1.05% lên 46.02 USD / thùng vào lúc 06:20 GMT.


Giá dầu giao dịch trong sắc xanh vào Thứ Sáu, nhưng vẫn đặt dưới áp lực khi các mối lo ngại của các nhà đầu tư đối với sự dư thừa cung dầu thô toàn cầu tiếp tục đè nặng lên tâm lý thị trường.

Nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ Baker Hughes cho hay số lượng giàn khoan hoạt động tại Hoa Kỳ đã gia tăng liên tiếp tuần thứ 23, dự đoán sản lượng dầu thô lớn hơn trong tương lai gần.


Theo số liệu, các khoan Mỹ đã bổ sung thêm 11 nền tảng vào tuần trước, tổng số lên đến 758 đơn vị. Số liệu lại làm dấy lên lo ngại rằng hàng tồn kho dầu thô sẽ sớm tăng trở lại.


Hợp đồng WTI tại Mỹ giảm 1.73 USD hay 3.9 phần trăm trên cơ sở hàng tuần, trong khi Brent ở London giảm 1.67 USD hay 3.8 phần trăm.


Dầu thô bechmarks chỉ giảm gần 20% so với mức cao nhất năm nay, trở lại mức tăng được ghi nhận trong những năm đầu năm 2017. Giá dầu chuyển sang giảm mặc dù sự mở rộng thêm trong thỏa thuận cắt giảm sản lượng gần đây của OPEC cho đến tháng Ba năm 2018.


Thoả thuận giảm sản lượng có ít tác động lên hàng tồn kho toàn cầu. Mức mục tiêu tiếp tục ổn định ở mức 1.8 triệu thùng mỗi ngày, bao gồm các nhà sản xuất độc lập như Nga.

Vào những ngày này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu về hàng tồn kho mới từ Viện Dầu Mỏ Hoa Kỳ và Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Ba và thứ Tư. Baker Hughes sẽ công bố vào thứ Sáu.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#74
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 27.06.2017


Giá vàng tăng cao trong phiên Á hôm thứ 3 do dữ liệu bi quan tại Mỹ đã làm giảm kỳ vọng tăng lãi suất của Fed vào cuối năm nay.


Các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào các bài phát biểu sắp tới của các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương, đặc biệt là Chủ tịch Fed, Janet Yellen để tìm kiếm các gợi ý về thời điểm tăng lãi suất tiếp theo. Bà ấy có thể sẽ bình luận về các điều kiện kinh tế hiện tại hơn là các vấn đề về chính sách tiền tệ.


Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 đã tăng 0.40% lên 1,251.40 USD / ounce vào lúc 07:00 GMT.


Vàng giao dịch gần mức thấp trong 6 tuần trong phiên giao dịch trước đó. Ở giai đoạn hiện nay, giá vàng chủ yếu được chèo lái bởi những kỳ vọng về quá trình bình thường hóa tiền tệ.


Về tin tức kinh tế, Bộ Thương Mại hôm qua đã báo cáo giảm 1.1% về đơn đặt hàng hoá lâu bền trong tháng 5. Các nhà phân tích đã ước tính giảm 0.6%.


Trong khi Cục Dự Trữ Liên Bang nhấn mạnh trong cuộc gặp gỡ hôm qua rằng việc tăng lãi suất lần thứ ba vẫn đang được hoãn lại trong năm nay, các nhà phân tích thị trường lo ngại rằng dữ liệu kinh tế sẽ không hỗ trợ cho vụ việc này.


Thị trường lao động tiếp tục cho thấy những con số mạnh, nhưng lạm phát rõ ràng là không đạt được mong đợi, điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu kết hợp với một chính sách chặt chẽ hơn.


Vàng nhạy cảm với động thái của Fed khi họ nâng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản phi lợi nhuận, đồng thời thúc đẩy nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ, đồng tiền mà kim loại được định giá.


-


Cái gì tiếp theo? – DẦU 27.06.2017


Giá dầu tiếp tục hồi phục vào đầu giờ giao dịch vào thứ 3, khi các nhà đầu tư trên thị trường xem xét khả năng giá đi lên cao hơn đối với dầu benchmarks với động lực từ những sự đầu cơ.


Dầu kỳ hạn Mỹ WTI giao dịch ở mức 43.67 USD / thùng, tăng 0.67% so với mức đóng cửa trước đó. Trong khi đó, dầu thô Brent tại London tăng 0.74% lên 46.17 USD / thùng vào lúc 07:00 GMT.


Benchmarks (cho đến nay) đang hướng tới một tuần tích cực, phá vỡ chu kỳ suy giảm trong năm tuần qua. Tuy nhiên, tâm lý thị trường vẫn đang chịu áp lực nặng nề khi các nhà đầu tư nghi ngờ rằng sản lượng cắt giảm do OPEC dẫn đầu sẽ có thể chống lại nguồn cung dư thừa đang diễn ra.


Tháng trước, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất độc lập khác đã đồng ý mở rộng sản lượng cắt giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày trong thời gian chín tháng cho đến tháng 3 năm 2018. Quyết định này không ảnh hưởng đến giá dầu.


Một số nước, như Nigeria và Libya, đã được miễn trừ khỏi thỏa thuận, trong khi Iran được phép duy trì mức sản xuất hiện tại mà không làm giảm sản lượng.


Trong khi đó, các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ đã bổ sung thêm 11 giàn khoan mới vào tuần trước, đưa tổng số lên 758 chiếc, đánh dấu mức tăng liên tiếp tuần thứ 23 lên mức cao nhất trong vòng ba năm.


Trong phiên giao dịch, Viện Dầu Khí Mỹ sẽ công bố số liệu hàng tồn kho dầu thôi và các sản phẩm tinh chế hàng tuần vào trưa nay. Ngày mai, dữ liệu chính thức sẽ được công bố vào lúc 14:30 GMT.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#75
Cái gì tiếp theo? – VÀNG 28.06.2017


Giá vàng tăng cao trong phiên Á vào thứ Tư, khi thị trường chuẩn bị chờ đón ý kiến mới từ các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương và các báo cáo kinh tế ở Hoa Kỳ.


Các nhà giao dịch đang lựa chọn vị trí chờ đợi và xem xét trước các sự kiện kinh tế hôm nay, đặc biệt khi xem xét phát biểu của Chủ tịch ECB Mario Draghi lúc 13:30 GMT. Ngân hàng Nhật Bản và các Thống đốc Ngân hàng Anh Kuroda và Carney cũng dự kiến sẽ phát biểu vào lúc đó.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, vàng kỳ hạn giao tháng 8 giao dịch tăng 0.38% lên 1,251.60 USD một ounce troy vào lúc 06:50 GMT.


Chỉ số đồng đô la Mỹ, theo dõi đồng đô la Mỹ so với rổ của các đồng tiền chính khác là 96.03, giảm 0.07% vào thời điểm viết bài này.


Hôm thứ Ba, kim loại vàng hồi phục từ mức thấp sáu tuần qua sau những nhận xét mang tính diều dâu từ Draghi của ECB, người đã giải thích rằng việc thắt chặt cuối cùng trong chính sách tiền tệ của cơ quan quản lý sẽ dần dần.


Các nhà đầu tư cũng chú ý đến Chủ tịch Fed Janet Yellen, mặc dù bà không cung cấp tin tức gì cả, nhắc lại rằng quá trình bình thường hóa sẽ phải chậm và lãi suất sẽ phải ở mức thấp so với các tiêu chuẩn lịch sử trong một thời gian.


Giá vàng tăng mạnh do những nhận định trên. Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư đang định giá hơn 40% cơ hội tăng lãi suất vào tháng Mười Hai.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 28.06.2017


Dầu giao sau đã giảm nhẹ trong đầu phiên giao dịch hôm thứ tư khi các nhà đầu tư tham gia thị trường tiếp nhận một báo cáo ngành công nghiệp cho thấy sự gia tăng nguồn cung dầu thô và xăng và khi những người chơi chờ đợi dữ liệu chính thức từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ vào cuối phiên.


Dầu kỳ hạn benchmark WTI Mỹ giao dịch ở mức 44.03 USD / thùng, giảm 0.47% so với phiên trước. Trong khi đó, dầu Brent giao tháng 4 tại London giảm 0.24% xuống 46.54 USD / thùng vào lúc 06:40 GMT.


Viện Dầu Khí Hoa Kỳ cho biết các kho dự trữ dầu thô đã tăng thêm 851,000 thùng trong tuần lễ kết thúc vào ngày 23 tháng 6, tổng số là 509.5 triệu thùng. Các nhà phân tích ước tính giảm 2.6 triệu thùng.


Báo cáo cũng cho thấy số kho dự trữ xăng tăng 1.4 triệu thùng, một lần nữa bỏ qua sự kiện mùa hè lái xe Mỹ đang bắt đầu ở Mỹ.


Những con số này đã làm gia tăng lo ngại về khả năng của OPEC trong việc chống lại sự dư thừa nguồn cung đang diễn ra đè nặng lên báo giá trong ba năm qua. Các nhà đầu tư đang mất dần niềm tin rằng kế hoạch cắt giảm sản lượng của các hãng sản xuất dầu mỏ OPEC thực sự có thể quay lại kịch bản giá tồi tệ hơn.

OPEC và các nhà sản xuất không thuộc OPEC đã cam kết mở rộng sản lượng cắt giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018. Tuy nhiên, chưa có dấu hiệu nào cho thấy thỏa thuận này thực sự có ảnh hưởng đến giá dầu.


Trong bối cảnh này, các ngân hàng lớn đang giảm dự báo cho cả hợp đồng dầu thô WTI và Brent. Nếu nhìn vào cách các nhà giao dịch đã đặt vị thế lệnh trong vài tháng qua, chúng tôi thấy rõ rằng họ đang mong đợi một cuộc tăng giá, điều này chưa bao giờ thực sự diễn ra.


Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố bản báo cáo hàng tồn kho hàng tuần dầu thô và sản phẩm tinh chế vào lúc 14:30 GMT. Kỳ vọng chỉ số giảm 2.585 triệu thùng.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#76
Cái gì tiếp theo? - Vàng 29.06.2017

Giá vàng giao dịch cao hơn trong phiên Á hôm thứ Năm do các nhà đầu tư đang chờ đón những báo cáo kinh tế quan trọng tại Hoa Kỳ, trong khi sự bất ổn định liên quan đến tương lai của chính sách tiền tệ tiếp tục được cân nhắc bởi tâm lý thị trường.


Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 8 đã tăng 0.30% lên 1,252.80 USD/ ounce vào lúc 06:30 GMT.


Với những dữ liệu kinh tế yếu hơn dự đoán, đồng USD tiếp tục giảm điểm trên bảng. Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với một giỏ các tiền tệ khác, giao dịch ở mức 95.57, giảm 0.18% vào thời điểm viết bài này.


Một đồng đô la yếu làm tăng giá vàng và các mặt hàng khác vì nó làm cho kim loại không đắt đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.


Mặc dù tình hình này, quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch CME Group cho thấy các nhà đầu tư trên thị trường đang định giá 47.5% xác suất chuyển đổi lãi suất trong tháng Mười Hai.


Thượng viện Hoa Kỳ gần đây đã quyết định hoãn bỏ phiếu về một dự luật bãi bỏ và thay thế cái gọi là Obamacare. Đạo luật Chăm sóc Sức khoẻ Hoa Kỳ là một trong những lời hứa chiến dịch chủ yếu của Tổng thống Trump nhưng ông đã phải đối mặt với sự phản kháng mạnh mẽ trong đảng của mình để được thông qua.


Các nhà phân tích đã cho thấy rằng kỳ vọng về việc tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay sẽ thay đổi tùy thuộc vào kết quả của báo cáo lạm phát hôm thứ Sáu, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của đồng USD và vàng.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 29.06.2017


Giá dầu tăng cao vào thứ Năm, đánh dấu mức tăng thứ sáu liên tiếp mặc dù các dữ liệu chính thức xác nhận rằng kho dự trữ dầu thô tăng tuần trước.


Hợp đồng dầu kỳ hạn benchmark WTI Mỹ giao dịch ở mức 44.92 USD / thùng, tăng 0.40% so với phiên trước. Trong khi đó, dầu Brent giao tháng 4 ở London giảm 0.34% xuống còn 47.47 USD / thùng vào lúc 06:50 GMT.


Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết, kho dự trữ dầu thô tăng 118,000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 6, so với kỳ vọng giảm 2.585 triệu thùng.


Một ngày trước đó, Viện Dầu Khí Mỹ (API) ước tính tăng thêm 851,000 thùng dầu thô. Mặc dù con số này cao hơn nhiều, nó cho thấy mối tương quan tích cực trong dữ liệu.


Báo cáo của EIA cũng chỉ ra rằng sản lượng hàng tuần giảm 100,000 thùng / ngày xuống 9.3 triệu thùng / ngày, đây là mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ giữa năm 2016.


Nguồn cung xăng, trái lại, đã giảm 900,000 thùng, trái với dữ liệu của API. Báo cáo ngành công nghiệp cho biết 1.4 triệu thùng đã được bổ sung thêm vào tuần trước.


Các nhà phân tích thị trường lưu ý rằng cơn bão nhiệt đới Cindy ảnh hưởng đến hoạt động ở Vịnh Mexico và một số công việc bảo trì ở Alaska có thể là lý do cho sản lượng giảm trong tuần này.


Các nghi ngờ vẫn còn tồn tại liên quan đến những nỗ lực của OPEC để chống lại dư thừa cung đang diễn ra. Tổ chức này nhấn mạnh rằng trong tương lai những tác động của thỏa thuận cắt giảm sản lượng này sẽ rõ ràng, nhưng cho đến nay không có gì thực sự xảy ra và khiến các nhà đầu tư lo lắng.


OPEC và các nhà sản xuất không thuộc OPEC đã đồng ý mở rộng sản lượng cắt giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày trong thời gian 9 tháng cho đến tháng Ba năm 2018. Các tập đoàn dầu mỏ cũng cho biết họ sẽ không tiến hành các bước tiếp theo để hỗ trợ giá dầu.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#77
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 03.07.2017

Vàng giao sau giảm trong phiên Á vào thứ hai khi dữ liệu kinh tế lạc quan từ Trung Quốc làm tăng nhu cầu về tài sản rủi ro, trong khi các nhà giao dịch chờ đón một tuần đầy đủ các báo cáo chính ở Châu Âu và Hoa Kỳ, bao gồm cả số liệu mới của bảng lương phi nông nghiệp.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 giảm 0.40% giao dịch ở mức $1,237.30 một ounce troy vào lúc 06:05 GMT.

Chỉ số PMI sản xuất Caixin của Trung Quốc đạt mức 50.4 điểm trong tháng 6, vượt qua dự đoán ban đầu là 49.5 và kết quả trước đó là 49.6. Một lần nữa, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vượt trội so với kỳ vọng suy thoái, góp phần làm cho tâm lý thị trường tốt hơn.

Vàng giao dịch trong sắc đỏ vào thứ Sáu, đánh dấu sự sụt giảm tuần đầu tiên kể từ tháng 3 do tăng lợi tức trái phiếu quốc tế đè nặng lên nhu cầu vàng không mang lại lợi tức.

Tuần trước, giá vàng đã bị áp lực bởi một số nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương đã gợi ý về khả năng giảm các chương trình kích thích tiền tệ hiện tại của họ.

Trong số đó, những can thiệp từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi và Ngân hàng Anh Mark Carney đã có ảnh hưởng lớn nhất đến tâm lý hawkish.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen cũng đã phát biểu tuần trước nhưng không đưa ra bình luận nào phù hợp về kế hoạch chính sách tiền tệ. Thay vào đó, bà củng cố ý tưởng rằng cơ quan quản lý sẽ tiếp tục quá trình bình thường hóa nếu dữ liệu kinh tế hỗ trợ cho vụ việc này.

Theo quỹ của Fed theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư thị trường hiện đang định giá xác suất 50.9% trong đợt tăng lãi suất trong tháng 12.

Trong những ngày tới, những người tham gia thị trường sẽ chú ý tới các biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư và một báo cáo việc làm mới vào thứ Sáu

Cái gì tiếp theo? – DẦU 03.07.2017

Giá dầu tăng cao trong phiên giao dịch đầu tuần hôm thứ Hai, với cuộc khủng hoảng ngoại giao ở Qatar đạt đỉnh điểm vào ngày 13 yêu cầu của các quốc gia vùng Vịnh ngăn chặn các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các tổ chức khủng bố và cực đoan, đẩy mạnh sự bất ổn ở khu vực Trung Đông.

Cho đến nay, Qatar đã không có ý định tuân thủ những yêu cầu đó. Bộ trưởng Ngoại giao Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani cho biết "danh sách các yêu cầu bị từ chối, [...] Chúng tôi sẵn sàng tham gia vào việc cung cấp các điều kiện thích hợp cho đối thoại tiếp theo."

Dầu kỳ hạn WTI Mỹ giao dịch ở mức 46.23 USD / thùng, tăng 0.41% so với phiên trước. Trong khi đó, dầu thô Brent ở London tăng 0.31% giao dịch ở mức 48.92 USD / thùng vào lúc 06:45 GMT.


Dầu thô kỳ hạn giao dịch trong sắc xanh tuần trước, tăng lên phiên thứ 7 liên tiếp vào ngày thứ 6 do số lượng hàng giàn khoan hàng tuần tại Mỹ cuối cùng cũng ngừng tăng trưởng.

Theo nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ Baker Hughes, số lượng giàn khoan hoạt động trên đất Mỹ giảm, tổng số là 756 chiếc.

Đầu tuần, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ thông báo sản lượng dầu thô giảm khoảng 100,000 thùng / ngày xuống còn 9.25 triệu thùng trong tuần lễ kết thúc vào 23/6.

Mặc dù có những yếu tố lạc quan làm dịu đi tâm lý nhà đầu tư, nhưng vẫn nghi ngờ rằng những nỗ lực của OPEC sẽ có thể chống được sự dư thừa nguồn cung dầu đang đè năng lên hai loại dầu benchmarks.

Trong những ngày tới, tập trung lại sẽ được hướng đến số liệu thống kê hàng tuần của API và EIA, cũng như số lượng giàn khoan mới từ Baker Hughes.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#78
Cái gì tiếp theo? – VÀNG 06.07.2017


Giá vàng đã tăng lên vào đầu giờ giao dịch vào thứ Năm, với biên bản của Fed và căng thẳng địa chính trị tạo thuận lợi cho nhu cầu về tài sản an toàn.


Trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York, giá vàng tương lai tăng 0.34% lên 1,225.80 USD một ounce troy vào lúc 05:10 GMT.


Hôm thứ tư, kim loại vàng giao dịch trong sắc xanh khi căng thẳng về địa chính trị ở bán đảo Triều Tiên tăng lên sau tuyên bố của Đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley nói rằng Hoa Kỳ sẽ sử dụng quân đội nếu cần thiết để chống lại các mối đe dọa của Bắc Triều Tiên.


"Một trong những khả năng của chúng tôi nằm ở lực lượng quân đội đáng kể. Chúng tôi sẽ sử dụng chúng nếu cần, nhưng chúng tôi không muốn phải đi theo hướng đó, "Haley giải thích trong Hội đồng Bảo an LHQ.


Kim loại quý này cũng được hỗ trợ do kỳ vọng tlãi suất dự trữ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bị giảm vào cuối năm nay do dữ liệu yếu kém đang tiếp diễn tại Hoa Kỳ.


Đơn đặt hàng nhà máy giảm 0.8% trong tháng Năm, nhiều hơn mức giảm 0.5% được ước tính ban đầu của các nhà phân tích. Dữ liệu làm gia tăng lo ngại về kế hoạch chính sách tiền tệ trong tương lai.


Đồng đô la Mỹ và Kho bạc 10 năm giảm do dữ liệu kinh tế yếu kém hơn dự kiến. Vì vàng được định giá bằng đồng đô la, đồng bạc xanh yếu làm cho nó hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.


Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng Sáu, phơi bày những lo ngại về triển vọng lạm phát và những ảnh hưởng của nó đối với tốc độ bình thường hoá lãi suất.


Đối với kế hoạch cắt giảm bảng cân đối tài chính khổng lồ của Fed, có các quan điểm khác nhau giữa các thành viên FOMC. Trong khi một số người tin rằng tháng Tám là thời điểm thích hợp để bắt đầu, những người khác cho biết tháng Mười Hai giống như một ngày hợp lý hơn để bắt đầu cắt danh mục đầu tư trái phiếu hạng nặng.
Cái gì tiếp theo? – DẦU 06.07.2017


Giá dầu tăng cao trong phiên Á vào thứ Năm khi các nhà đầu tư thị trường tiếp nhận dữ liệu dự trữ của ngành công nghiệp và chuẩn bị cho các kho dự trữ chính thức vào cuối phiên.


Dầu kỳ hạn WTI Mỹ giao dịch ở mức 45.47 USD / thùng, tăng 0.75% so với mức đóng cửa trước đó. Trong khi đó, dầu thô Brent ở London tăng 0.69% lên 48.12 USD / thùng vào lúc 05:10 GMT.


Các chỉ số dầu thô benchmark đã giao dịch ổn định trong sắc đỏ hôm Thứ Tư, với những người tham gia thị trường đang có những lo ngại nghiêm trọng về nỗ lực của OPEC nhằm giảm sự thừa cung đang tiếp diễn.


Hợp đồng WTI giảm 4.1% kết thúc phiên ở mức 45.13 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 3.57% xuống còn 47.84 USD / thùng vào cuối giờ.


Cơ quan thông tấn Bloomberg thông báo rằng Nga sẽ không ủng hộ đề nghị tăng sản lượng cắt giảm vì nó có thể gửi thông điệp sai tới thị trường.


Trở lại tháng Năm, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và một nhóm các nhà sản xuất độc lập do Nga dẫn đầu đã đồng ý mở rộng sản lượng cắt giảm với giai đoạn chín tháng cho đến tháng 3 năm 2018.


Tuy nhiên, cả hai đều quyết định để sản lượng giảm xuống 1.8 triệu thùng / ngày, gây thất vọng lớn cho những người chơi trên thị trường, gây ra sự suy giảm giá.


Đóng góp vào tổn thất, Reuters cho biết xuất khẩu dầu thô của OPEC đã tăng lên 25.92 triệu thùng / ngày vào tháng 6, tăng 450,000 thùng / ngày so với tháng trước và 1.9 triệu thùng / ngày so với năm ngoái.


Trong khi đó, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho biết các kho dự trữ dầu thô giảm khoảng 5.7 triệu thùng trong tuần trước, trong khi các nhà phân tích kỳ vọng giảm 1.6 triệu.


Trong phiên giao dịch, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến việc công bố các kho dự trữ dầu thô và tinh chế từ Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ vào lúc 14:30 GMT. Các nhà phân tích thị trường ước tính giảm 2.2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 6.


Trong phiên giao dịch, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo việc làm mới nhất của ADP, tuyên bố thất nghiệp ban đầu, PMI dịch vụ và PMI phi sản xuất ISM.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#79
Tiếp theo sẽ là gì? VÀNG 07.07.2017

Giá vàng giao dịch thấp hơn trong phiên Á vào thứ Sáu, với những người chơi chờ đón các báo cáo kinh tế quan trọng vào cuối ngày.

Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng tương lai giảm 0.29% và giao dịch ở mức $1,219.80 một ounce troy vào lúc 05:45 GMT.

Hôm thứ Năm, kim loại vàng bật lên từ mức thấp phiên trước, do những tuyên bố thất nghiệp và việc làm ADP đáng thất vọng làm tăng tính không chắc chắn đối với việc điều chỉnh chính sách tiền tệ trong tương lai.


Theo báo cáo việc làm của ADP, khu vực tư nhân Mỹ đã bổ sung thêm 158,000 việc làm trong tháng 6, thấp hơn ước tính ban đầu 185,000 và 230,000 của trước đó.


Số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng 4,000 lên đến 248,000 một tuần trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng Sáu, đánh dấu sự gia tăng tuần thứ ba liên tiếp.


Viện Quản lý Cung cấp cho biết chỉ số phi sản xuất là 57.4, vượt mức dự kiến là 56.5 và 56.9 vào tháng Năm.


Chỉ số đồng đô la Mỹ, đánh giá đồng đô la Mỹ so với một giỏ sáu đồng tiền chính, giảm 0.51 phần trăm ở mức 95.57 so với thời điểm viết bài này.


Vàng, một loại hàng hóa được định giá bằng đồng đô la, hưởng lợi từ việc đồng bạc xanh suy yếu vì nó trở nên ít tốn kém hơn cho các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.


Trong phiên giao dịch, các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến việc phát hành bảng lượng iên chế phi lương, thu nhập trung bình và tỷ lệ thất nghiệp từ Bộ Lao Động Hoa Kỳ. Các báo cáo này là chìa khóa để xác định kỳ vọng về thời gian của đợt tăng lãi suất tiếp theo.


Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy những người tham gia thị trường hiện đang định giá trên 50% khả năng tăng tỷ lệ vào tháng Mười Hai.Cái gì tiếp theo? – DẦU 07.07.2017


Dầu giao sau giảm vào đầu giờ giao dịch thứ Sáu, với các báo cáo kho dự trữ gần đây nhất làm hài lòng các nhà đầu tư khi họ chờ đợi số liệu giàn khoan dầu hàng tuần.


Hợp đồng dầu kỳ hạn WTI Mỹ giao dịch ở mức 44.95 USD / thùng, tăng 1.27% so với mức đóng cửa trước đó. Trong khi đó, dầu thô Brent London giảm 1.16% xuống mức 45.55 USD / thùng vào lúc 05:50 GMT.


Hôm thứ Năm, giá dầu tăng cao trong bối cảnh dự trữ dầu thô giảm mạnh hơn dự kiến trong tuần lễ kết thúc vào ngày 30 tháng 6. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, dự trữ giảm 6.3 triệu thùng, so với mức dự báo giảm 2.3 triệu thùng.


Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ trước đó đã nói rằng các kho dự trữ dầu thô đã giảm 5.7 triệu thùng trong tuần trước. Dữ liệu API và EIA không phải lúc nào cũng tương quan.


Đầu tuần này, các chỉ số dầu thô benchmark giảm hơn 4% sau báo cáo của Bloomberg nói rằng Nga sẽ không ủng hộ ý tưởng mở rộng mức cắt giảm sản lượng.


Trở lại tháng 5, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã đồng ý với Nga và các nhà sản xuất độc lập khác để cắt giảm sản lượng 1.8 triệu thùng cho đến tháng 3 năm 2018.


Báo cáo EIA cũng cho thấy lượng hàng tồn kho xăng giảm 3.7 triệu thùng. Trong khi các nhà phân tích dự báo sẽ tăng 1.067 triệu thùng. Các sản phẩm chưng cất cũng giảm 1.85 triệu thùng, so với mức tăng dự kiến 217,000 thùng.


Mặc dù những số liệu này, tâm lý thị trường vẫn chịu áp lực do những lo ngại liên quan đến việc thừa cung dầu được thúc đẩy chủ yếu là do việc mở rộng sản xuất của Mỹ.


Trong ngày, Baker Hughes sẽ công bố số giàn khoan hàng tuần vào lúc 18:00 GMT.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#80
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 10.07.2017


Giá vàng kỳ hạn giao dịch thấp hơn trong phiên Á vào thứ Hai, kéo dài mức giảm tuần trước do tâm lý yếu kém và nhu cầu về các tài sản an toàn.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng kỳ hạn giảm 0.38% xuống 1,205.10 USD một ounce troy vào lúc 07:40 GMT.


Vàng rơi xuống mức thấp trong bốn tháng vào thứ Sáu sau khi số liệu việc làm tốt hơn dự kiến ở Mỹ.


Theo Bộ Lao Động Hoa Kỳ, nền kinh tế đã bổ sung thêm 222,000 việc làm trong tháng 6, cao hơn ước tính ban đầu là 179,000 việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4.4%.


Số liệu thất nghiệp tăng đã làm tăng kỳ vọng vào đợt tăng lãi suất lần thứ ba của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ vào cuối năm nay, đồng thời cũng hỗ trợ đồng bạc xanh trên toàn quốc, đẩy đô la Mỹ tăng 0.21% lên mức 95.78 vào cuối giờ chiều ngày thứ Sáu. Vàng kết thúc giao dịch ở mức $1211.98 một ounce troy.


Vàng là một mặt hàng được định giá bằng đồng USD và do đó, một đồng tiền mạnh hơn đè nặng lên kim loại, làm nó trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.


Chương trình FedWatch của CME Group hiện cho thấy khả năng tăng 50.9 phần trăm việc Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12. Lãi suất ngắn hạn được điều chỉnh lần cuối vào tháng 6 với 25 điểm cơ bản ở mức 1.00-1.25%.


Trong những ngày tới, sự chú ý sẽ tập trung vào những lời nhận xét của Chủ tịch Fed Janet Yellen hôm thứ Tư và báo cáo lạm phát mới nhất vào thứ Sáu.Cái gì tiếp theo? – DẦU 10.07.2017


Dầu thô giao dịch tăng cao trong phiên Á vào thứ hai, với các nhà đầu tư chuẩn bị cho một cuộc họp của OPEC vào cuối tháng này để đánh giá kế hoạch giảm sản lượng dầu đang diễn ra.


Dầu kỳ hạn WTI Mỹ giao dịch ở mức 44.46 USD / thùng, tăng 0.07% so với mức đóng cửa trước đó. Trong khi đó, dầu thô Brent ở London tăng 0.09% lên đến 46.75 USD / thùng vào lúc 07:40 GMT.


Trong tuần, những công bố quan trọng sẽ là các kho dự trữ dầu của Mỹ từ Viện Dầu Khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba và Cục Quản lý Thông tin Năng lượng hôm Thứ Tư. Ngoài ra, sự chú ý sẽ được hướng tới số lượng giàn khoan của Baker Hughes.


Các chỉ số thô benchmark giao dịch trong sắc đỏ hôm thứ Sáu do những lo ngại rằng sự cắt giảm sản lượng do OPEC dẫn đầu sẽ không thể chống lại sự thừa cung. Dầu WTI giảm 3.9% và Brent 4.2% trên cơ sở hàng tuần.


Nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ Baker Hughes cho biết các giàn khoan Mỹ đã bổ sung thêm 7 giàn khoan vào tuần lễ kết thúc vào ngày 7 tháng 7, tổng cộng 763 chiếc.


Tuần trước, các nhà đầu tư đã rất hài lòng các báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, cho thấy dự trữ giảm 6.3 triệu thùng so với dự báo giảm 2.3 triệu thùng.
 

Bình luận bằng Facebook

Top