Phân Tích Vàng và Dầu hàng ngày từ Fort Financial Services

Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? – VÀNG 13.09.2017


Vàng kỳ hạn giao dịch cao hơn vào đầu giờ giao dịch vào ngày thứ Tư, với những người tham gia thị trường đang tìm kiếm dữ liệu lạm phát và báo cáo kinh tế quan trọng tại Hoa Kỳ.


Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, các hợp đồng tương lai vàng giao dịch tăng 0.15% hay 2.00 đô la Mỹ ở mức $ 1,334.70 một ounce troy vào lúc 06:55 GMT.


Kim loại quý này giao dịch trên sắc đỏ hôm thứ Ba, mở rộng khoản giảm của phiên giao dịch trước đó khi tâm lý thị trường tiếp tục cải thiện do một cơn bão Irma yếu hơn dự kiến và khi những căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên giảm xuống.


Đồng thời, đè nặng lên giá vàng là số liệu JOLTs job openings trong tháng 7, đạt 6.170 triệu, cao hơn ước tính ban đầu là 5.960 triệu và con số 6.116 triệu trước đó.


Việc tăng số lượng việc làm được xem là tích cực cho nền kinh tế, cho thấy thị trường lao động đang kêu gọi nhiều người làm việc để đáp ứng nhu cầu cao hơn và mở rộng.


Báo cáo này có liên quan bởi vì Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cho thấy sự thay đổi chính sách tiền tệ đối với điều kiện thị trường lao động mạnh hơn và tăng trưởng lạm phát bền vững.


Theo quỹ Fed được theo dõi trong chương trình FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư hiện đang định giá 41% khả năng tăng lãi suất cơ bản là 25 điểm vào tháng 12.


Một đồng bạc xanh mạnh cũng góp phần đẩy giá vàng đi xuống. Kim loại là một loại hàng hóa được định giá bằng đồng đô la và một đồng tiền mạnh làm cho nó ít hấp dẫn.


Trong phiên giao dịch, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào việc công bố chỉ số giá sản xuất (PPI) trong tháng 8 vào lúc 12:30 GMT, với con số 0.3% được dự kiến. Số dư Ngân sách Liên bang vào tháng trước sẽ được công bố vào lúc 18:00 GMT, với mức thâm hụt 119.5 tỷ USD được dự kiến.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 13.09.2017


Dầu kỳ hạn giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư thị trường tiếp nhận dữ liệu hàng tồn kho từ Viện Dầu Khí Mỹ và chờ đợi các con số chính thức.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ đã giảm 0.06% xuống 48.20 USD / thùng vào lúc 06:55 GMT, trong khi hợp đồng Brent London giảm 0.18% xuống còn 54.17 USD / thùng trên ICE Futures Exchange.


Các chỉ số thô đã ổn định trong sắc xanh hôm thứ Ba khi báo cáo mới nhất của OPEC cho biết sản lượng trong tháng Tám giảm 79,000 thùng / ngày xuống còn 32.76 triệu thùng / ngày.


Động thái này được đưa ra khi các nhà sản xuất chính của OPEC giảm sản lượng, bao gồm Ả-rập Xê-út, UAE, Irac và Venezuela. Ngoài ra, OPEC đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu lên 98.12 triệu thùng / ngày, tăng 1.35 triệu thùng / ngày.


Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo nói rằng "rõ ràng là quá trình tái cân bằng đang được tiến hành, thể hiện sự lạc quan về nhu cầu tăng trưởng trong nữa cuối năm 2017.


Tài liệu này cũng chỉ ra rằng các thành viên của OPEC không quan tâm đến ảnh hưởng của bão Harvey dọc theo bờ biển Golf, trung tâm của ngành công nghiệp lọc dầu của Hoa Kỳ.


Qua đêm, Viện Dầu Khí Hoa Kỳ cho biết dự trữ dầu thô tăng 6.18 triệu thùng mỗi ngày trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 9, cao hơn mức 2.5 triệu được dự kiến.


Dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ được đưa ra vào lúc 14:30 GMT.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 14.09.2017


Giá vàng kỳ hạn giao dịch thấp hơn vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Năm, với các nhà đầu tư chú ý đến cuộc họp tiền tệ của Ngân hàng Anh và việc phát hành dữ liệu lạm phát tiêu dùng Mỹ.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng kỳ hạn đã được giao dịch tăng 0.18 phần trăm hoặc 2.40 đô la lên mức 1,325.60 đô la một ounce troy vào lúc 07:15 GMT.


Hôm nay, sự chú ý của thị trường sẽ chủ yếu hướng tới con số lạm phát tiêu dùng Mỹ. Chỉ số CPI tháng 8 sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT, với con số 0.3% được dự kiến.


Các nhà kinh doanh sẽ cẩn thận đánh giá động thái lạm phát để ước tính tốt hơn khả năng tăng lãi suất lần thứ ba vào cuối năm 2017, cũng như việc rút bảng cân đối kế toán khổng lồ của Fed.


Theo quỹ Fed được theo dõi bởi chương trình FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư hiện đang định giá 41% khả năng tăng lãi suất cơ bản là 25 điểm vào tháng 12.


Hôm thứ Tư, chỉ số giá sản xuất đã xuống dưới mức mong đợi, tăng 0.2%, so với dự báo tăng 0.3% ban đầu.


Trong khi dữ liệu yếu kém đè nặng lên đồng đô la đầu tiên, đồng tiền Mỹ có thể phục hồi do báo cáo sau đây rằng một bản phác thảo kế hoạch thuế sẽ được công bố vào ngày 25 tháng 9.


Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá đồng đô la Mỹ so với rổ sáu đồng tiền đối thủ lớn, giảm 0.09% ở mức 92.18 cho đến thời điểm viết bài này.


Vàng là một kim loại được định giá bằng đồng đô la và một đồng bạc xanh mạnh hơn làm cho nó ít hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ. Ngoài ra, môi trường lãi suất tăng cao làm giảm nhu cầu về các tài sản phi lợi tức an toàn như kim loại vàng.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 14.09.2017


Giá dầu sụt giảm vào đầu giờ giao dịch vào thứ Năm khi những người chơi tiếp tục tiếp nhận dữ liệu hàng tồn kho yếu kém từ Hoa Kỳ.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ đã giảm 0.24% ở mức 49.18 USD / thùng vào lúc 07:10 GMT, trong khi hợp đồng Brent London giảm 0.36% xuống 54.66 USD / thùng trên ICE Futures Exchange.


Hôm thứ Tư, các chỉ số dầu thô đã ổn định trong sắc xanh khi dữ liệu hàng tồn kho giảm từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ đã bị mất tác dụng bởi các báo cáo cho thấy nhu cầu dầu toàn cầu năm 2017 dự kiến sẽ tăng nhiều nhất trong hai năm qua.


Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã điều chỉnh dự báo nhu cầu cho năm 2017 bởi 100,000 thùng mỗi ngày xuống còn 1.6 triệu thùng / ngày. Tổ chức này cho biết sự mất cân bằng nguồn cung trên thị trường có thể sẽ thu hẹp trong tương lai gần.


"Sự tăng trưởng nhu cầu tiếp tục mạnh hơn dự kiến, đặc biệt ở Châu Âu và Mỹ", cơ quan này đã viết trong báo cáo hàng tháng của mình.


Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết kho dự trữ dầu thô tăng 5.9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 9, vượt xa mức dự báo ban đầu là 3.2 triệu thùng.


Về dự trữ xăng, con số này đã giảm 8.4 triệu thùng, vượt qua kỳ vọng giảm 2 triệu thùng, trong khi các sản phẩm chưng cất đã giảm 3.2 triệu thùng.


Sự sụt giảm lượng hàng tồn kho xăng được cho là phản ứng đối với cơn bão nhiệt đới Harvey khiến các nhà máy lọc dầu ở Mỹ phải đóng cửa vài ngày do lũ lụt nặng
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? – VÀNG 15.09.2017


Vàng kỳ hạn cao hơn vào đầu giờ giao dịch vào thứ Sáu, khi mà các tài sản an toàn đang được nhu cầu sau một cuộc thử tên lửa mới từ Bắc Triều Tiên.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng kỳ hạn đã tăng 0.39% hay 5.20 USD lên 1,334.50 USD / ounce vào lúc 07:05 GMT.


Theo các phương tiện truyền thông, chính quyền của ông Kim Jong Un đã bắn một tên lửa vào thứ Năm, đã bay qua Nhật Bản trước khi hạ cánh xuống biển, cách Hokkaido hai cây số.


Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (UNSC) sẽ tập hợp vào thứ Sáu vào lúc 19:00 GMT để thảo luận lại các hành động chống lại quốc gia cộng sản. Cuộc họp này được kêu gọi bởi Hoa Kỳ và Nhật Bản.


Vàng giao dịch ở mức cao hơn vào thứ Năm do đồng bạc xanh đã hạ nhiệt trong phiên giao dịch mặc dù dữ liệu lạm phát lạc quan đã làm tăng kỳ vọng vào những thay đổi chính sách tiền tệ vào cuối năm nay.


Theo quỹ Fed được theo dõi bởi chương trình FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư thị trường hiện đang định giá 41% khả năng tăng lãi suất cơ bản là 25 điểm vào tháng 12.


Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết giá tiêu dùng tăng 0.4% trong tháng Tám, vượt xa kỳ vọng là 0.3%. Chỉ số này cũng cho thấy một tốc độ tăng trưởng 1.7 phần trăm trong năm qua, so với ước tính ban đầu 1.6 phần trăm.


Chỉ số giá tiêu dùng lõi, loại trừ các thành phần dễ biến động như thực phẩm, năng lượng và vận tải, đạt dự đoán của các nhà phân tích 0.2%.


Trong một báo cáo riêng, Bộ Lao Động Hoa Kỳ cho biết với tuyên bố thất nghiệp ban đầu giảm 14,000 xuống còn 284,000 điều chỉnh theo mùa. Trong khi các nhà kinh tế đã dự đoán 300,000 đơn xin trợ cấp.


Các nhà phân tích vẫn kiên trì với ý tưởng về các bước tiếp theo trong quá trình bình thường hóa chính sách tiền tệ trong năm nay do điều kiện của lạm phát và thị trường lao động không đáp ứng được các mục tiêu của nhà quản lý. Những động lực như vậy có xu hướng ủng hộ cho tài sản an toàn như vàng.


Mặt khác, môi trường tăng lãi suất được coi là tiêu cực đối với kim loại quý, vì đây là một mặt hàng định giá bằng đô la.
Cái gì tiếp theo? – DẦU 15.09.2017


Giá dầu sụt giảm vào đầu giờ giao dịch vào thứ Sáu, với những người tham gia thị trường chú ý tới số lượng giàn khoan hàng tuần sắp tới sẽ được công bố vào cuối ngày.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ đã giảm 0.36% xuống mức 49.71 USD / thùng vào lúc 07:05 GMT, trong khi hợp đồng Brent London giảm 0.40% xuống 55.25 USD / thùng trên ICE Futures Exchange.


Baker Hughes sẽ trình bày số giàn khoan hàng tuần vào lúc 18:00 GMT vào thứ Sáu. Tuần trước, nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ đã báo cáo một sự sụt giảm 3 đơn vị giàn khoan đang hoạt động, tổng số lượng này còn lại là 756 đơn vị. Tuy nhiên, tổng số giàn khoan tại Mỹ, bao gồm giàn khoan dầu và khí tự nhiên, tăng 1.


Các chỉ số thô biến động trong sắc xanh vào ngày thứ Năm, mở rộng mức tăng trước đó khi báo cáo được công bố vào đầu tuần này cho thấy nhu cầu dầu mỏ thế giới dự kiến sẽ tăng trong tương lai gần.


Cơ quan Quản lý Năng lượng Thông tin đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng nhu cầu cho năm 2017 lên 100,000 thùng mỗi ngày đến mức 1.6 triệu thùng / ngày. Ngoài ra, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ cho biết sản lượng giảm 76,000 thùng trong tháng Tám còn 32.76 triệu.


Đầu tuần này, Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ báo cáo một kho dự trữ dầu thô là 5.9 triệu thùng trong tuần lễ kết thúc vào ngày 8 tháng Chín, cao hơn mức dự tính ban đầu là 3.2 triệu b.


Đối với các kho dự trữ xăng, số lượng thùng giảm 8.4 triệu thùng, vượt qua dự kiến giảm 2 triệu thùng, trong khi sản phẩm chưng cất giảm 3.2 triệu thùng.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 18.09.2017


Giá vàng kỳ hạn giao dịch thấp hơn vào đầu ngày thứ Hai khi tâm lý nhà đầu tư đã hồi phục chậm từ đợt phóng tên lửa mới nhất của Bắc Triều Tiên và vào cuối tuần đã không có thêm bất ngờ gì.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng kỳ hạn giao dịch giảm 0.30 phần trăm hoặc 4.00 đô la xuống mức $ 1,321.20 một ounce troy vào lúc 05:15 GMT.


Giá vàng ổn định ở mức cao vào ngày thứ Sáu, với những lo ngại về địa chính trị mới từ bán đảo Triều Tiên đang có đè nặng lên tâm lý thị trường trong thúc đẩy nhu cầu tài sản an toàn.


Bắc Triều Tiên tung ra một tên lửa đạn đạo tầm trung mới bay qua hòn đảo phía bắc Hokkaido ở Nhật vào tuần thứ Sáu. Theo Kim Jong Un, tên lửa này là phản ứng đối với các biện pháp trừng phạt mới nhất được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua.


UNSC đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để lên án hành động khiêu khích mới nhất từ Bình Nhưỡng, yêu cầu tất cả các quốc gia thực hiện một cách nhanh chóng các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc chống lại chế độ cộng sản.


Cuối tuần qua, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và người đồng nhiệm Hàn Quốc Moon Jae In đồng ý rằng cần phải áp dụng những biện pháp trừng phạt nặng hơn đối với Bắc Triều Tiên và làm tắc nghẽn ngoại giao và thương mại.


Ngoài ra, Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson cho biết vào hôm Chủ Nhật rằng lựa chọn quân sự sẽ tăng nếu các biện pháp trừng phạt kinh tế không tạo ra những hiệu ứng có ý nghĩa để chống lại sự bành trướng của Bình Nhưỡng.


Xét về mặt dữ liệu, doanh số bán lẻ trong tháng 8 cho thấy sự sụt giảm 0.2% so với mức dự kiến là 0.1%. Chỉ số sản xuất công nghiệp giảm 0.9% so với mức tăng 0.1% ban đầu ước tính. Tâm lý tiêu dùng Michigan đã tăng lên 95.3, tăng so với dự báo 95.1.


Đầu tuần này, các nhà giao dịch sẽ chủ yếu tập trung vào cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang và nhận xét của Chủ tịch Janet Yellen.


Hôm nay, sự chú ý sẽ được hướng tới việc phát hành dữ liệu lạm phát tiêu dùng tháng 8 tại Eurozone vào lúc 09:00 GMT và bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney vào lúc 15:00 GMT.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 18.09.2017


Các chỉ số dầu thô tăng nhẹ trong đầu giờ giao dịch vào thứ Hai, với những người tham gia thị trường tiếp nhận số giàn khoan mới nhất của Mỹ và khi họ chuyển sang các dữ liệu kiểm kê mới vào cuối tuần này.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 1.14% ở mức 50.46 USD / thùng vào lúc 05:15 GMT, trong khi hợp đồng Brent London tăng 0.16% lên 55.71 USD / thùng trên ICE Futures Exchange.


Giá dầu thô biến động trong sắc xanh trong ngày thứ Sáu, với kỳ vọng nhu cầu cao hơn và sản xuất toàn cầu thấp hơn cỗ vũ được những người chơi thị trường và thúc đẩy các vị thế mua.


Dịch vụ khai thác mỏ Baker Hughes cho hay số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã giảm xuống còn 749 chiếc vào thứ Sáu, so với tuần trước đó là 756 chiếc.


Đây là tuần thứ ba giảm liên tiếp. Việc giảm số lượng giàn khoan dầu cho thấy các nhà sản xuất Mỹ sẽ giảm sản lượng trong vài tuần hoặc vài tháng tới, được xem là điều tốt cho giá dầu.


Hàng hóa cũng được hỗ trợ bởi các báo cáo gần đây từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế Paris và Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ.


IEA nâng dự toán nhu cầu của mình vào năm 2017 và dự báo nhu cầu ngày hôm nay là 1.6 triệu thùng, tăng so với 1.5 triệu thùng trong tháng 7.


Trong khi đó, OPEC cho biết sản lượng của họ đã giảm 79,000 thùng một ngày xuống 32.76 triệu trong tháng Tám. Sự sụt giảm này là kết quả của việc giảm sản xuất dầu thô ở Libya, Irac và Venezuela.


Tuần trước, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo một kho dự trữ dầu thô là 5.9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 9, so với mức tăng 3.2 triệu thùng ban đầu.


Đầu tuần này, các nhà kinh doanh sẽ phải chờ đợi báo cáo hàng tồn kho mới từ Viện Dầu Khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng hôm Thứ Tư.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 20.09.2017


Giá vàng giao dịch cao hơn vào đầu phiên Á hôm thứ Tư, với các nhà đầu tư hướng tới một cuộc họp chính sách quan trọng của Hoa Kỳ như là một cơ hội để hiểu rõ hơn về vị thế của Fed trong việc tăng lãi suất và kế hoạch giải quyết bảng cân đối kế toán khổng lồ.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng kỳ hạn giao dịch cao hơn 0.44 phần trăm ở mức $ 1,316.40 một ounce troy vào lúc 05:30 GMT.


Kim loại vàng thể hiện sự năng động bất thường vào cuối thứ Ba, khi Tổng thống Donald Trump phát biểu lần đầu tiên tại Liên Hiệp Quốc, nói chuyện với các nhà lãnh đạo thế giới về những vấn đề quan trọng.


Trump định hình bài phát biểu của mình để nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đang cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên bằng các điều khoản hòa bình. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng nếu chế độ của Kim Jong Un vẫn khiêu khích Mỹ bằng mọi cách, họ sẽ "tiêu diệt hoàn toàn" quốc gia Châu Á để tự bảo vệ mình và đồng minh của họ.


Mặc dù lời tuyên bố mạnh mẽ từ Tổng thống Trump, những người tham gia thị trường đã không bay ngay vào tài sản an toàn, như chúng ta đã thấy trong vài tuần gần đây. Thay vào đó, họ đã chọn một vị trí thận trọng trước cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 của Fed.


Không có kỳ vọng về tăng lãi suất lần này. Do đó, sự chú ý sẽ được hướng tới cuộc họp báo của Chủ tịch Janet Yellen sau đó và bất kỳ tin tức nào về kế hoạch của FED trong việc giảm bớt bảng cân đối trị giá 4.5 nghìn tỷ USD của Fed trong vài tháng tới.


Theo quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện đang định giá trong một xác suất 56.4% với mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 12.


Kim loại quý là hàng hóa được định giá bằng đồng đô la Mỹ và là một trong những tài sản an toàn hàng đầu phổ biến nhất. Những yếu tố này làm cho vàng rất nhạy cảm với những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 20.09.2017


Dầu thô kỳ hạn tăng vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Tư sau khi phát hành ước tính lạc quan về hàng tồn kho dầu thô và sản phẩm tinh chế của Hoa Kỳ.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 0.54 phần trăm ở mức 50.17 USD / thùng vào lúc 05:40 GMT, trong khi hợp đồng Brent London tăng 0.27% lên 55.29 USD / thùng trên ICE Futures Exchange.


Viện Nghiên cứu Dầu khí Hoa Kỳ (API) báo cáo kho dự trữ dầu thô tăng 1.4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 9, dưới mức ước tính 2.925 triệu thùng.


Dữ liệu cũng cho thấy sự sụt giảm 5.1 triệu thùng và 6.1 triệu sản phẩm đối với xăng và sản phẩm chưng cất. Các nhà phân tích đã dự báo giảm 2.025 mb và 1.175 mb tương ứng.


Hàng tồn kho chính thức cho Hoa Kỳ sẽ được Cục Quản lý Thông tin Năng lượng công bố vào lúc 14:30 GMT. API và EIA không phải lúc nào cũng tương quan.


Bất chấp sự gia tăng mạnh của các kho dự trữ dầu thô trong tuần trước, các chỉ số dầu thô đã bị áp lực khi dữ liệu cho thấy sự gia tăng hàng tuần lần thứ ba liên tiếp.


Trước đó, các thị trường đã được cổ vũ một cách khiêm tốn bởi những lời nhận xét của Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq, Jabar al-Luaibi, người đã cho biết nước ông và các nhà sản xuất khác của OPEC đang xem xét việc mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng vượt qua thời hạn tháng 3 năm 2018. Bộ trưởng cũng giải thích rằng khả năng tăng khối lượng cắt giảm vẫn còn đang cân nhắc.


OPEC và các nước không thuộc OPEC đồng ý mở rộng sản lượng cắt giảm trong thời gian chín tháng hồi đầu năm nay, nhưng để khối lượng cắt giảm sản xuất mục tiêu vẫn là 1.8 triệu thùng / ngày.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? – VÀNG 25.09.2017Giá vàng kỳ hạn giao dịch thấp hơn vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai do đồng bạc xanh, tiền tệ mà kim loại được định giá, mở rộng sự phục hồi trong bối cảnh rủi ro cao hơn do nhu cầu.Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá đồng đô la Mỹ so với sáu đồng tiền chính, đã được giao dịch ở mức 92.05 vào thời điểm viết bài này, tăng thêm 0.09 phần trăm.Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng giao sau đã giảm 0.15 phần trăm ở mức 1,295.50 đô la một ounce troy vào lúc 06:40 GMT.Kim loại quý được giao dịch trong sắc xanh vào thứ Sáu do những lo ngại rủi ro gia tăng đối với những bước phát triển tiếp theo tại bán đảo Triều Tiên.Một quan chức hàng đầu của Bắc Triều Tiên cho biết quốc gia của ông đang xem xét việc phóng một quả bom hydro có quy mô chưa từng thấy để đáp trả lời phát biểu gần đây của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ.Trump đã hứa sẽ "hoàn toàn tiêu diệt" chế độ của Kim Jong Un nếu Bắc Triều Tiên đe doạ các lãnh thổ của Mỹ hoặc các đồng minh. Trump và người đồng cấp Hàn Quốc của ông ta đồng ý rằng cần phải trừng phạt thêm nữa.Vào cuối tuần, một trận động đất mạnh 3.4 độ richter đã được phát hiện ở Triều Tiên, làm tăng dự đoán rằng một quả bom hạt nhân khác có thể đã được thử nghiệm. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trận động đất có thể là do nguyên nhân tự nhiên, một phản ứng của cuộc thử nghiệm hạt nhân gần đây.Cơ quan Khí tượng học Hàn Quốc cho hay, trận động đất bắt đầu ở vùng đông bắc Kilju, chỉ cách 3.7 km từ thủ đô Bình Nhưỡng đã thử nghiệm quả bomb hyđrô vào ngày 3 tháng Chín.Kim loại vàng dự kiến sẽ giảm thêm nếu Cục Dự trữ Liên bang tiến tiếp với kế hoạch bình thường hoá chính sách tiền tệ. Lãi suất tăng làm tăng nhu cầu và thúc đẩy đồng đô la Mỹ, khiến vàng trở thành một khoản đầu tư ít cạnh tranh hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ.Trong ngày, những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào các bài diễn văn từ các thành viên FOMC Dudley và Kashkari vào lúc 12:30 GMT và 22:30 GMT. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi dự kiến sẽ phát biểu vào lúc 13:00 GMT trước Quốc hội Châu Âu tại Brussels.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 25.09.2017


Dầu kỳ hạn giảm vào đầu giờ giao dịch vào thứ Hai khi các nhà đầu tư tham gia thị trường đóng các vị trí mua sau khi nhận được những nhận xét từ OPEC và các quốc gia không thuộc OPEC.Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ đã giảm 0.30 phần trăm ở mức 50.51 USD / thùng vào lúc 05:50 GMT, trong khi hợp đồng Brent London tăng 0.16 phần trăm lên 56.77 USD / thùng trên ICE Futures Exchange.Các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh của họ đã tụ tập tại Vienna hôm thứ Sáu để thảo luận về tương lai của thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Các tập đoàn dầu mỏ đã trì hoãn quyết định của sự mở rộng cuối cùng.Tuy nhiên, các nhà sản xuất cho biết việc tuân thủ hợp đồng, được mở rộng vào tháng 5 năm 2017, là 116 phần trăm vào tháng Tám, tăng so với tháng trước đó là 94 phần trăm.Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Essam al-Marzouq cho biết thị trường "rõ ràng là tốt trên con đường tiến tới tái cân bằng." Bình luận này hỗ trợ giá dầu.Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết tháng Một là ngày sớm nhất để xem xét việc gia hạn giảm sản lượng, nhưng các đại diện khác đề xuất quyết định sẽ được đưa ra vào cuối năm 2017. Ủy ban sẽ họp lại vào ngày 29 tháng 11 tại Vienna.Các thị trường cũng thận trọng trong bối cảnh phát triển địa chính trị ở bán đảo Triều Tiên. Trận động đất 3.4 độ richter đã được đăng ký tại Triều Tiên và có nghi ngờ liệu đó là một sự kiện tự nhiên hay đó là kết quả của một cuộc thử nghiệm hạt nhân mới.
Trong khi đó, Baker Hughes cho biết các giàn khoan dầu hoạt động ở Mỹ giảm 5 xuống còn 744 vào tuần trước, đánh dấu sự sụt giảm liên tiếp tuần thứ ba, cho thấy sản lượng của Mỹ sẽ giảm.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 27.09.2017


Vàng kỳ hạn giao dịch thấp hơn vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Tư do tâm lý thị trường tiếp tục cải thiện bất chấp những diễn biến khác liên quan đến xung đột Triều Tiên.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng kỳ hạn giao dịch thấp hơn 0.32 phần trăm ở mức $ 1,297.50 một ounce troy vào lúc 05:10 GMT.


Giá vàng giao sau đã ổn định trở lại vào ngày thứ Ba khi các nhà đầu tư trên thị trường chọn chốt lời sau khi tăng mạnh trong bối cảnh những căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên.


Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính (OFAC) đã công bố một loạt các lệnh trừng phạt nhằm vào tám tổ chức ngân hàng Bắc Triều Tiên và 26 cá nhân đã hỗ trợ tài chính cho việc phát triển chương trình hạt nhân của Kim Jong Un.


Thư kỳ Kho bạc Steven Mukuch cho biết các biện pháp này là một phần trong chiến lược "cách ly hoàn toàn CHDCND Triều Tiên để đạt được các mục tiêu rộng lớn hơn của chúng ta về một bán đảo hòa bình và phi hạt nhân hóa".


Kim loại vàng cũng chịu áp lực sau khi Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen nhấn mạnh rằng cơ quan quản lý của Mỹ phải tiến tiếp với quy trình chuẩn hóa tiền tệ để tránh quá nóng.


Người đứng đầu Fed trong cuộc họp thường niên của Hiệp hội doanh nghiệp kinh doanh quốc gia (National Business and Business Economics) tại Cleveland cho biết: "Sẽ không còn giữ nguyên chính sách tiền tệ cho đến khi lạm phát quay trở lại mức 2%.


Theo quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện đang định giá 74.6% xác suất tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 12.


Môi trường lãi suất tăng làm gia tăng nhu cầu tài sản rủi ro, tăng cường đồng đô la Mỹ trên toàn thị trường. Vì vậy, các nhà đầu tư cảm thấy không hấp dẫn với vàng.


Về mặt dữ liệu, doanh số bán nhà mới đã giảm 3.4% trong tháng 8 xuống mức 560,000 đơn vị được điều chỉnh theo mùa. Niềm tin tiêu dùng của Conference Broad trong tháng 9 là 119.8.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 27.09.2017


Dầu kỳ hạn giao dịch cao hơn vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Tư khi ước tính công nghiệp cho thấy số kho dự trữ dầu thô giảm và khi các nhà kinh doanh chờ đợi dữ liệu chính thức vào cuối ngày.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ đã tăng 0.52% ở mức 52.15 USD / thùng vào lúc 05:05 GMT, trong khi hợp đồng Brent London tăng 0.36% lên 58.65 USD / thùng trên ICE Futures Exchange.


Viện nghiên cứu dầu khí Mỹ cho biết lượng dự trữ dầu thô giảm 761,000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 9. Các nhà phân tích dự báo sẽ tăng 3.4 triệu thùng.


Các kho dự trữ xăng thêm 1.5 triệu thùng so với kỳ vọng giảm 962,000 thùng. Sản phẩm chưng cất giảm 4.5 triệu thùng, vượt xa dự kiến giảm là 2.4 triệu thùng. Nguồn cung tại trung tâm Oklahoma tăng 1.1 triệu thùng.


Những người tham gia thị trường đang tìm kiếm kế hoạch đưa ra những con số chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào lúc 14:30 GMT, với dự kiến 3.4 triệu thùng.


Các chỉ số dầu thô đã chịu sức ép trong phiên giao dịch trước đó khi Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy những mối đe dọa nghiêm trọng để cắt giảm xuất khẩu dầu thô từ khu vực Kurdistan của Iraq.


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đe doạ sẽ đình chỉ các đường ống mà mang theo gần một nửa triệu thùng dầu mỗi ngày từ phía bắc Iraq đến cảng Ceyhan. Hành động này được định hướng để tạo áp lực lên khu tự trị người Kurd do cuộc trưng cầu độc lập.


Hôm thứ Ba, các nhà đầu tư tiếp tục suy đoán về việc mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản xuất của OPEC vượt quá thời hạn tháng 3 năm 2018.


Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh của họ đã quyết định hoãn các cuộc đàm phán về vấn đề này cho tới cuộc họp tiếp theo vào tháng Mười Một.


Vào tháng 5, các nhà sản xuất dầu mỏ và các nhà sản xuất độc lập đã đồng ý mở rộng sản lượng cắt giảm trong khoảng thời gian chín tháng, nhưng không điều chỉnh con số 1.8 triệu thùng mỗi ngày.

 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? – VÀNG 29.09.2017


Giá vàng đã thay đổi nhỏ trong phiên Á khi tâm lý thị trường bị ảnh hưởng bởi dữ liệu hỗn độn, trong khi sự thận trọng và chốt lời trước cuối tuần đã cho thấy mức hỗ trợ vừa phải.


Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn đã giảm 0.02% xuống còn 1,288.40 đô la một ounce troy vào lúc 05:20 GMT.


Vàng kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm ổn định, khi đô la Mỹ điều chỉnh giảm do chốt lời nhưng vàng vẫn đang chịu sức ép trong bối cảnh các kỳ vọng tăng cho việc thắt chặt tiền tệ.


Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá đồng đô la Mỹ so với một giỏ sáu đồng tiền chính khác, đã được giao dịch tại 93.05 vào thời điểm viết bài này, tăng thêm 0.13 phần trăm.


Giá vàng đã giảm dưới mức 1300 USD vào đầu tuần này do Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, bà Janet Yellen cảnh báo về những rủi ro trong việc điều chỉnh chính sách tiền tệ "quá dần dần".


Những bình luận của bà đã thúc đẩy kỳ vọng tăng lãi suất lần thứ ba vào cuối năm nay. Một môi trường lãi suất tăng có những tiêu cực đối với kim loại khi các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản có lợi tức cao.


Theo quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện đang định giá 71.4% xác suất tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 12.


Kim loại quý cũng biến động do việc phát hành các báo cáo kinh tế hỗn độn ở Hoa Kỳ. Theo Bộ Thương Mại, bản sửa đổi cuối cùng của tổng sản phẩm quốc nội trong quý thứ hai cho thấy sự tăng trưởng kinh tế 3.1 phần trăm trong giai đoạn tháng Tư-tháng Sáu.


Trong khi đó, Bộ Lao Động cho biết đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng 12,000 lên 272,00 được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc ngày 22 tháng 9. Nhà phân tích đã dự báo tăng 10,000.


Trong ngày, các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến một loạt dữ liệu quan trọng dự kiến phát hành, bao gồm cả sự thay đổi việc làm và doanh số bán lẻ của Đức, GDP Anh quý hai, chỉ số CPI của EU, chỉ số PCE của Mỹ, chi tiêu cá nhân và tâm lý tiêu dùng.


Sự chú ý cũng sẽ được chuyển hướng tới những nhận xét từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 29.09.2017


Giá dầu dao động trong đầu giao dịch vào thứ Sáu, khi mà các nhà đầu tư tham gia thị trường chuẩn bị tiếp nhận số lượng giàn khoan hàng tuần của Mỹ trong phiên giao dịch.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ đã giảm 0.19% xuống còn 51.46 USD / thùng vào lúc 05:20 GMT, trong khi hợp đồng Brent London tăng 0.16% lên 57.50 USD / thùng trên ICE Futures Exchange.


Các chỉ số dầu thô dao động trong sắc đỏ vào hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư chọn chốt lời sau khi báo cáo dự trữ lạc quan đã hỗ trợ giá đầu tuần này.


Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã thông báo giảm 1.8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 9. Các nhà phân tích đã dự đoán con số là 3.4 triệu thùng.


Việc hỗ trợ giá dầu cũng là những kỳ vọng đối với việc mở rộng thỏa thuận sản xuất của OPEC sau thời hạn tháng 3 năm 2018. OPEC và các đồng minh đã đồng ý trong tháng Năm để kéo dài thỏa thuận đầu ra ban đầu được ký vào tháng 11 năm 2016 trong thời gian 9 tháng.


Khu vực chính trị cũng đóng vai trò của nó, với Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng nó sẽ chỉ đối đầu với chính phủ Iraq sau khi Kurdistan bỏ phiếu để tiến tới sự độc lập của nó.


Hầu hết sự trao đổi dầu đi qua một đường ống dẫn từ bắc Iraq đến Thổ Nhĩ Kỳ. Dầu thô đến từ các nguồn của người Kurd và nếu Ankara có thể ngăn chặn các hoạt động như vậy, Chính phủ khu vực của người Kurd sẽ phải đối mặt với những thách thức kinh tế nghiêm trọng trong tương lai gần.


Giá dầu đang trên đà tăng điểm trong tuần thứ tư liên tiếp khi ngành công nghiệp lọc dầu của Mỹ tiếp tục ổn định sau cơn bão Harvey.


Nhà dịch vụ khai thác mỏ Baker Hughes sẽ trình bày số giàn khoan hàng tuần vào lúc 17:00 GMT vào thứ Sáu.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? – VÀNG 02.10.2017


Vàng kỳ hạn giảm vào đầu giờ vào thứ Hai do những căng thẳng địa chính trị giảm và khi sự chú ý chuyển sang dữ liệu về việc làm của Mỹ được công bố vào cuối tuần này.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng kỳ hạn giao dịch thấp hơn 0.58 phần trăm ở mức 1,277.30 đô la một ounce vào lúc 04:45 GMT.


Vàng đã kết thúc giao dịch tuần trước trong sắc đỏ khi kỳ vọng tăng lãi suất lần thứ ba của Fed vào cuối năm nay tiếp tục tăng bất chấp số liệu lạm phát hạ nhiệt từ Mỹ.


Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân lõi, một trong số cách đo lường lạm phát của Fed, đã tăng 1.3% trong tháng 8, giảm so với mức tăng 1.4% của tháng trước.


Bộ Thương Mại cho biết chi tiêu tiêu dùng tăng 0.1% trong tháng trước. Chi tiêu tiêu dùng chiếm gần hai phần ba hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ.


Mặc dù cả hai báo cáo đều giảm so với giá trị ước tính ban đầu, các nhà giao dịch đã định giá hơn 70% khả năng cho một đợt tăng lãi suất vào tháng 12.


Trong giai đoạn này, lãi suất ngắn hạn của Fed nằm trong khoảng từ 1.00 phần trăm đến 1.25 phần trăm sau khi đã đã tăng hai lần trong năm nay. Lãi suất dự kiến sẽ tăng 25 điểm cơ bản trong tương lai gần


Kim loại quý được định giá bằng đồng đô la Mỹ. Do đó, một môi trường lãi suất tăng sẽ khiến vàng trở thành tài sản đắt đỏ hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài.


Vàng dường như bị khóa trong xu hướng giảm bởi hai yếu tố chính: quá trình bình thường hóa chính sách tiền tệ và kỳ vọng về một cuộc cải cách thuế khổng lồ ở Mỹ.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 02.10.2017


Giá dầu hạ xuống vào đầu giờ giao dịch vào thứ Hai, với những người tham gia thị trường tiếp nhận số giàn khoan mới nhất, dự đoán sản lượng dầu mỏ đá phiến ở Mỹ cao hơn.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ đã giảm 0.37% xuống còn 51.48 USD / thùng vào lúc 04:45 GMT, trong khi hợp đồng Brent ở London giảm 0.51% xuống 56.5 USD / thùng trên ICE Futures Exchange.


Các chỉ số tiêu chuẩn dầu thô đã giao dịch ổn định trong sắc xanh tuần trước, với các nhà đầu tư đang cân nhắc khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ "đóng các van" trên đường ống dẫn nối bắc Iraq và cảng Ceyhan.


Đường ống dẫn chứa 500,000 đến 600,000 thùng dầu thô mỗi ngày. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan cảnh báo rằng ông sẽ chỉ đối phó với chính phủ Iraq về năng lượng.


Ý kiến của ông được đưa ra sau khi dân chúng người Kurd biểu quyết đòi độc lập khỏi Iraq. Phát biểu của Erdoğan đã làm gia tăng lo ngại về tình trạng thiếu nguồn cung trong khu vực.


Trong khi đó, các nhà đầu tư quan tâm đến tình trạng sản xuất dầu mỏ của Mỹ. Công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes đã đưa ra số liệu giàn khoan dầu hàng tuần. Công ty GE cho biết số giàn khoan hoạt động tại Hoa Kỳ đã tăng 6 ở mức 750 chiếc vào tuần trước.


Số giàn khoan hàng tuần giúp nhà đầu tư ước tính dự trữ tăng hoặc giảm của các kho dự trữ dầu thô Mỹ trong thời gian tới. Dữ liệu mới nhất cho thấy hàng tồn kho có khả năng sẽ tăng lên trong những tuần sắp tới.


Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết vào tuần trước rằng các kho dự trữ dầu thô giảm 1.8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 9, so với kỳ vọng dự báo 3.4 triệu thùng. Những thông tin này cung cấp cho dầu với sự hỗ trợ tốt để giữ trên 50 $ / thùng.


Ngoài ra, giá dầu được thúc đẩy bởi sự đầu cơ ngày càng tăng về việc mở rộng tiềm năng đối với thỏa thuận đầu ra của OPEC vượt ra ngoài thời hạn tháng 3 năm 2018. OPEC và các đồng minh của họ đã đồng ý trong tháng 5 về việc mở rộng thêm thỏa thuận đã ký vào tháng 11 năm 2016 trong thời gian 9 tháng với mục tiêu giảm 1.8 triệu thùng.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 03.10.2017


Giá vàng sụt giảm vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Ba khi đồng đô la Mỹ tăng mạnh trong phiên Á trong khi thị trường Trung Quốc vẫn đóng cửa trong tuần.


Kim loại vàng được định giá bằng đồng đô la Mỹ. Một đồng bạc xanh mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ các loại tiền tệ khác, dẫn đến nhu cầu hạn chế.


Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao sau đã giảm 0.11 phần trăm ở mức $ 1,274.40 một ounce troy vào lúc 07:05 GMT.


Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá đồng đô la Mỹ so với một giỏi sáu đồng tiền lớn, đã được giao dịch ở mức 93.60 vào thời điểm viết bài này, tăng 0.21 phần trăm.


Qua đêm, kim loại quý rơi xuống mức thấp trong bảy tuần giữa lúc nhu cầu tài sản an toàn bị áp lực bởi những dữ liệu lạc quan từ khu vực sản xuất, cho thấy nền kinh tế đang đẩy nhanh sự hồi phục của nó.


Viện Quản lý Nguồn cung cho biết PMI sản xuất tháng 9 đã đạt 60.8 điểm, vượt qua kỳ vọng 58.0 và 58.8 trước đó của tháng Tám.


Kim loại hiện đang bị áp lực bởi các nhà đầu tư đang liên tục tháo gỡ vị thế mua trong bối cảnh kỳ vọng cao hơn về những điều chỉnh chính sách tiền tệ vào cuối năm nay.


Theo quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư hiện đang định giá 76.7% xác suất tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 12.


Chú ý tuần này sẽ chủ yếu hướng đến việc công bố số liệu việc làm của Mỹ vào thứ Ba. Điều kiện thị trường lao động là một tiêu chuẩn quan trọng cho cơ quan quản lý của Hoa Kỳ để xác định quá trình chính sách. Chủ tịch Fed Janet Yellen gần đây cảnh báo về việc điều chỉnh cấu hình "quá dần dần".


Tuy nhiên, những tổn thất về vàng bị giới hạn bởi kết quả sơ bộ từ cuộc trưng cầu dân ý của Catalonia, trong đó 90% cử tri hoặc 2.26 triệu người Catalan đã chọn tạo lập một nước Cộng hòa độc lập. Mặc dù việc này không phải là cuộc trưng cầu hợp pháp, song nó lại làm tăng thêm sự bất ổn về chính trị ở Châu Âu.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 03.10.2017


Dầu kỳ hạn đã giảm trong phiên giao dịch Á hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư tham gia thị trường chuẩn bị cho các ước tính mới hàng tuần về các kho dự trữ dầu thô và sản phẩm tinh chế tại Hoa Kỳ.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ đã giảm 0.47 phần trăm ở mức 50.38 USD / thùng vào lúc 07:05 GMT, trong khi hợp đồng Brent ở London giảm 0.62 phần trăm xuống còn 55.77 USD / thùng trên ICE Futures Exchange.


Viện nghiên cứu dầu khí Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo hàng tuần về các kho hàng dầu thô và các sản phẩm tinh chế vào lúc 20:35 GMT vào ngày thứ Ba, với dự đoán dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng lúc 14:30 GMT hôm thứ Tư.


Các nhà phân tích thị trường dự báo kho dự trữ dầu thô giảm 467,000 thùng trong khi các kho dự trữ xăng tăng lên 967,000 thùng. Sản phẩm chưng cất giảm 1.19 triệu thùng.


Các chỉ số dầu thô giao dịch trong sắc đỏ hôm thứ Hai khi các báo cáo đưa ra mức tăng sản lượng hàng tháng của OPEC vào tháng trước, thêm vào những lo ngại về sự chênh lệch cung.


Cơ quan thông tấn Reuters báo cáo rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã tăng sản lượng dầu hàng tháng lên 50,000 thùng / ngày trong tháng Chín, trong khi việc tuân thủ cắt giảm sản lượng đã giảm còn 86%.


Theo báo cáo, tăng sản xuất dường như là kết quả của sản lượng tăng ở Nigeria và Libya, hai quốc gia được miễn giảm khỏi thỏa thuận.


Các tập đoàn dầu mỏ và các đồng minh của họ đã đồng ý vào tháng Năm năm nay là mở rộng sản lượng cắt giảm được ký kết ban đầu vào tháng 11 năm 2016 trong thời gian 9 tháng với mục tiêu giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày.


Giá dầu đã chịu áp lực hôm thứ Sáu tuần trước theo số liệu dầu hàng tuần của Baker Hughes. Công ty cung cấp dịch vụ khai thác dầu cho rằng số giàn khoan hoạt động tại Hoa Kỳ đã tăng từ 6 lên 750 chiếc.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 05.10.2017


Vàng kỳ hạn tăng nhẹ vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Năm, khi các nhà đầu tư tham gia thị trường chờ đợi các báo cáo kinh tế mới từ Hoa Kỳ cũng như hàng loạt bài phát biểu của các quan chức Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào cuối ngày.


Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn giao dịch cao hơn 0.10% ở mức $ 1,278.10 một ounce troy vào lúc 07:55 GMT.


Thay đổi việc làm ADP đã cho thấy 135,000 việc làm trong tháng Chín, vượt quá dự kiến tăng 125,000. Tuy nhiên, con số đáng chú ý này lại nhỏ hơn so với số liệu tháng trước 228,000.


Báo cáo này dự đoán sẽ có dữ liệu chính thức từ Bộ Lao động Hoa Kỳ, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu ADP không phải lúc nào cũng phù hợp với số liệu chính thức.


Trong một báo cáo riêng, Viện Quản lý Nguồn cung cho biết PMI phi sản xuất cho tháng 9 là 59.8, vượt qua dự báo 55.5.


Đồng tiền Mỹ đã được thúc đẩy bởi những dữ liệu kinh tế lạc quan, khi kỳ vọng về việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ tiếp tục tăng.


Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá đồng đô la Mỹ so với rổ của sáu đồng tiền chính khác, đã được giao dịch ở mức 93.29 vào thời điểm viết bài này, tăng 0.01 phần trăm.


Vàng là một mặt hàng được định giá bằng đồng đô la Mỹ. Một đồng bạc xanh mạnh hơn làm cho kim loại đắt hơn cho các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.


Các nhà đầu tư cũng chú ý đến câu hỏi sau: Ai sẽ thay thế Chủ tịch Fed là Janet Yellen? Đến bây giờ, Thống đốc Fed Jerome Powell và cựu Thống đốc Kevin Warsh đã được phỏng vấn cho công việc này. Powell nắm giữ một cách tiếp cận dovish hơn về điều chỉnh lãi suất.Trong ngày, Powell sẽ nói về Treasury Markets Practices Group tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York vào lúc 13g10 GMT. Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, Chủ tịch Patrick Harker cũng dự kiến sẽ phát biểu tại Texas vào lúc 14:00 GMT.


Xét về mặt dữ liệu, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và số liệu cán cân thương mại ở Mỹ trong tháng Tám sẽ có sẵn vào lúc 12 giờ 30 GMT. Đơn đặt hàng nhà máy được dự kiến phát hành vào lúc 14:00 GMT.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 05.10.2017


Dầu kỳ hạn cao hơn trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm, khi số liệu chính thức cho thấy sự suy giảm lớn hơn dự kiến và khi các nhà kinh doanh chờ đợi số liệu kho dầu hàng tuần hôm thứ Sáu.


Hợp đồng dầu WTI giao tháng Mười Một đã giao dịch ổn định ở mức 50.15 USD / thùng vào lúc 08:45 GMT. Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 34 cent, tương đương 0.61% lên 56.14 USD / thùng, cách xa mức thấp trong hai tuần trước đó là 55.39 USD.


Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng các kho dự trữ dầu thô giảm 6.023 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng Chín, so với mức dự báo ban đầu giảm khoảng 756,000 thùng.


Hôm thứ Tư, giá dầu được hỗ trợ bởi những báo cáo và bình luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin về những cắt giảm sản lượng của OPEC.


"Tất cả mọi người đều quan tâm đến một thị trường ổn định.Những gì chúng tôi làm với OPEC, tôi tin rằng, có lợi cho tất cả nền kinh tế toàn cầu, [...] Khi chúng tôi quyết định có nên mở rộng hay không, chúng tôi sẽ quyết định về khung thời gian. Nếu nói về một sự mở rộng có thể, ít nhất là cho đến cuối năm 2018, "ông Putin nói trong một diễn đàn năng lượng ở Matxcơva.


Trong những tuần gần đây, dầu thô tiêu chuẩn được hỗ trợ bởi kỳ vọng ngày càng tăng rằng OPEC và các nước đồng minh dẫn đầu bởi Nga sẽ mở rộng sản lượng cắt giảm vượt qua thời hạn năm 2018. Quyết định này có thể được đưa ra tại cuộc họp tiếp theo tại Vienna vào tháng Mười.


Các nhà sản xuất OPEC và các nước khôn thuộc OPEC đã đồng ý vào tháng Năm tăng sản lượng cắt giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày trong thời gian chín tháng cho đến tháng Ba năm 2018 trong khuôn khổ nỗ lực chung để tái cân bằng cung dầu thô và thúc đẩy giá.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 09.10.2017


Vàng kỳ hạn tăng vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Hai khi Trung Quốc quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ kéo dài một tuần, cho phép các nhà đầu tư có hành động bất chấp Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan vẫn đóng cửa.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng kỳ hạn giao dịch cao hơn 0.60 phần trăm ở mức $ 1,282.50 một ounce troy vào lúc 07:15 GMT.


Đầu tuần này, sự chú ý sẽ được hướng tới việc phát hành các biên bản Fed vào hôm thứ Tư và số liệu lạm phát mới vào thứ Sáu. Cả hai báo cáo dự kiến sẽ có ảnh hưởng đến kỳ vọng về những thay đổi chính sách tiền tệ, đặc biệt là về tương lai của lãi suất.


Theo quỹ Fed được theo dõi trong chương trình FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư đang định giá 91.7% cơ hội lãi suất cơ bản tăng 25 điểm vào tháng 12.


Một sự kiện quan trọng khác sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi. Các nhà kinh doanh sẽ tìm kiếm các gợi ý về các thay đổi có thể đối với cách tiếp cận bảo thủ của ngân hàng.


Vàng giao dịch trong sắc xanh trong ngày thứ Sáu, khi các mối quan tâm mới tại bán đảo Triều Tiên đã đè nặng thêm lên đô la Mỹ và thúc đẩy nhu cầu tài sản an toàn.


Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá đồng đô la Mỹ so với một giỏ sáu đồng tiền chính khác, đã được giao dịch tại 93.66 vào thời điểm viết này.


Vàng là một mặt hàng được định giá bằng đồng đô la. Một đồng bạc xanh mạnh hơn làm cho kim loại đắt hơn cho các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.


Trước đó, Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết nền kinh tế đã bổ sung thêm 33,000 việc làm trong tháng Chín. Mặc dù dữ liệu đã xuống dưới mức kỳ vọng và chấm dứt 7 năm liên tiếp tăng trưởng trên thị trường lao động, các nhà đầu tư hiểu rằng dữ liệu bị ảnh hưởng bởi các cơn bão Irma và Harvey.


Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4.2% và thu nhập bình quân hàng giờ tăng 2.9% so với năm trước.
Cái gì tiếp theo? – DẦU 09.10.2017


Dầu kỳ hạn tăng vào đầu giờ giao dịch vào thứ Hai khi các nhà đầu tư tham gia thị trường tập trung vào các báo cáo mới về cầu / cung để tìm kiếm hướng đi.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 0.22% lên 49.40 USD / thùng vào lúc 07:15 GMT. Ở những nơi khác, dầu thô Brent giao sau tăng 0.04% lên 55,64 USD / thùng.


Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và Cơ quan Năng lượng Quốc tế sẽ trình bày các báo cáo hàng tháng về cung và cầu vào cuối tuần này.


Như thường lệ, sự chú ý cũng sẽ được chuyển hướng tới các ước tính của các kho dự trữ dầu thô của Viện dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ Tư và dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng hôm Thứ Năm. Cả hai báo cáo sẽ được đưa ra một ngày sau đó do Kỳ nghỉ Ngày Columbus.


Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm về thỏa thuận hạt nhân đa phương với Iran. Trump nên quyết định xem liệu quốc gia này có được chứng nhận tuân thủ thỏa thuận hay không, điều này có thể dẫn tới các hình phạt.


Giá năng lượng giảm vào thứ Sáu do lo ngại thị trường dầu mỏ sẽ làm sâu sắc thêm tình trạng thừa cung. Tuy nhiên, tin tức về bão nhiệt đới Nate tiếp cận Vịnh Mexico đã hạn chế lo ngại này.


Trước đó, các benchmarks dầu được hỗ trợ bởi cuộc họp giữa Saudi King Salman và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow. Dường như cả hai nhà lãnh đạo đều nói về việc mở rộng cắt giảm sản lượng hiện tại vượt quá thời hạn tháng 3 năm 2018.


Các nhà sản xuất OPEC và các nước không thuộc OPEC đã đồng ý vào tháng Năm rằng mở rộng thỏa thuận này trong chín tháng sau thời hạn đầu tiên vào tháng 6 năm 2017. Tuy nhiên, lượng cắt giảm vẫn duy trì ổn định ở mức 1.8 triệu thùng / ngày.


Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ có một cuộc họp vào ngày 30 tháng 11 tại Vienna.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 10.10.2017


Vàng kỳ hạn cao hơn vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba do căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục tăng khi Tổng thống Trump đề xuất hành động quân sự là cách duy nhất để giải quyết.


Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn giao dịch cao hơn 0.35 phần trăm lúc $ 1,289.50 một ounce troy vào lúc 07:20 GMT.


Vàng giao dịch trong sắc xanh hôm thứ Hai, khi những căng thẳng địa chính trị gia tăng ở bán đảo Triều Tiên đã hỗ trợ nhu cầu về các tài sản an toàn.


"Đất nước chúng tôi đã không thành công đối phó với Bắc Triều Tiên trong 25 năm, đã cho hàng tỷ đô la và không nhận được gì. Chính sách đã không hiệu quả! "Tổng thống Donald Trump tweet vào thứ Hai.


Cuối tuần qua, các báo cáo cho thấy Bắc Triều Tiên đang chuẩn bị thử tên lửa tầm xa mới trong những ngày sắp tới, tăng sự không chắc chắn về cách chính quyền của Trump sẽ phản ứng lại các mối đe dọa.


Đô la Mỹ chịu áp lực bởi những diễn biến trong cuộc khủng hoảng của Triều Tiên, được coi là nhân tố tích cực cho kim loại quý.


Vàng là một hàng hoá được định giá bằng đồng đô la và một đồng bạc xanh yếu làm cho nó ít tốn kém hơn cho các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.


Tuy nhiên, tiền tệ của Mỹ được hỗ trợ bởi số liệu việc làm của Mỹ hôm thứ Sáu, được hiểu là khả năng tăng lạm phát trong thời gian tới.


Mặc dù nền kinh tế đã mất 33,000 việc làm trong tháng Chín, Bộ Lao Động cho biết tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4.2%, mức không nhìn thấy kể từ năm 2001. Trong khi đó, thu nhập bình quân hàng giờ tăng 2.9% so với năm ngoái.


Mức lương tăng lên được xem như một dấu hiệu của lạm phát cao hơn trong tương lai, một chuẩn mực mà Cơ quan dự trữ liên bang rất thận trọng khi quyết định điều chỉnh chính sách tiền tệ.


Theo quỹ Fed được theo dõi trong chương trình FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư đang định giá 89.2% cơ hội lãi suất cơ bản tăng 25 điểm vào tháng 12.


Xét về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến số liệu cán cân thương mại của Đức cho tháng 8, sản lượng công nghiệp và sản xuất và cán cân thương mại tại Anh.
Cái gì tiếp theo? – DẦU 10.10.17


Dầu kỳ hạn tăng mạnh vào thứ Ba khi các nhà đầu tư tham gia thị trường được cỗ vũ bởi các nhận định của OPEC.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 0.22% lên mức 49.69 USD / thùng vào lúc 07:20 GMT. Ở những nơi khác, dầu thô Brent giao sau tăng 0.27% lên 55.94 USD / thùng.


Các chỉ số dầu thô tăng lên vào thứ Hai, như Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo đảm bảo với các nhà đầu tư rằng các cuộc đàm phán về thỏa thuận cắt giảm sản lượng đang được triển khai.


Barkindo cho biết vào thứ Hai: "Quá trình tiêu huỷ toàn cầu tiếp tục, cả trên bờ và ngoài khơi, với những bước phát triển tích cực trong những tháng gần đây cho thấy không chỉ quá trình gia tăng nhanh chóng mà còn là một sự thoát nước lớn của các bể chứa dầu khắp mọi khu vực”.


Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ họp tại Vienna vào ngày 30 tháng 11 để đánh giá tác động toàn cầu của thỏa thuận sản xuất hiện tại và khả năng gia hạn.


Thỏa thuận này đã được mở rộng trong tháng 5 năm 2016 vượt quá thời hạn đầu tiên (tháng 6 năm 2016) trong thời gian 9 tháng cho đến tháng 3 năm 2018 với khối lượng 1.8 triệu thùng mỗi ngày.


Tuy nhiên, đà tăng giá đã bị giới hạn bởi các bệ dầu ở Vịnh Mexico trở lại để phục vụ khi cơn bão Tropical Storm Nate đã không có một tác động mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng.


Trước đó, những người tham gia thị trường đã dự đoán với khả năng đóng cửa cơ sở hạ tầng dầu quan trọng ở Vịnh, nơi 90% sản lượng dầu của Hoa Kỳ tập trung.


Đầu tuần này, các nhà kinh doanh sẽ tập trung vào việc phát hành hai báo cáo riêng biệt từ OPEC và báo cáo hàng tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế về cung và cầu.


Ngoài ra, các dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cũng sẽ được công bố vào ngày thứ Tư và các số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 11.10.2017


Giá vàng kỳ hạn thấp hơn trong phiên giao dịch Á hôm thứ Tư do tâm lý tích cực tiếp tục hỗ trợ nhu cầu về tài sản rủi ro, bất chấp sự bất ổn từ lĩnh vực chính trị.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng kỳ hạn đã giảm 0.28% xuống mức 1,290.20 đô la một ounce troy vào lúc 07:25 GMT.


Vàng giao dịch gần mức cao nhất trong 2 tuần vào thứ Ba, khi tâm lý thị trường bị áp lực bởi những lo ngại về địa chính trị đang gia tăng tại bán đảo Triều Tiên và Catalonia.


Các nhà đầu tư vẫn thận trọng vì các báo cáo cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị phóng tên lửa tầm xa mới trong những ngày sắp tới.


Bắc Triều Tiên kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Đảng Lao Động cầm quyền, với hàng ngàn người đi dạo trên đường phố, chở hoa và cúi đầu trước bức tượng của các nhà lãnh đạo Kim Il-sung và Kim Jong-il.


Kim loại quý này tăng gần 0.50% lên 1,291.73 USD một ounce, mức cao nhất kể từ ngày 27 tháng Chín. Giờ đây, mức 1,300 USD dường như là một mục tiêu có thể đạt được nếu những lo ngại địa chính trị tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu về tài sản rủi ro.


Trong khi đó tại Tây Ban Nha, Tổng thống Catalan, Carles Puigdemont, tuyên bố ông sẽ hoãn lại tuyên bố độc lập "mở một thời kỳ đối thoại" với Chính phủ Liên bang.


Tây Ban Nha Partido Popular trước đó đã cảnh báo nhà lãnh đạo Catalan rằng ông có thể phải đối mặt với một kết án nếu ông chuyển tuyên bố độc lập trước Quốc hội.


Đô la tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ số liệu việc làm của Mỹ trong ngày thứ Sáu. Sự gia tăng tiền lương gần đây đã làm tăng kỳ vọng mức tăng của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối năm nay.


Theo quỹ Fed được theo dõi bởi chương trình FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư đang định giá 86.7% cơ hội lãi suất cơ bản tăng 25 điểm vào tháng 12.


Vàng là một hàng hoá được định giá bằng đồng đô la và một đồng bạc xanh yếu làm cho nó ít tốn kém hơn cho các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 11.10.2017


Dầu kỳ hạn cao hơn hôm thứ Tư, với các nhà kinh doanh đang hướng tới báo cáo hàng tháng của OPEC và ước tính về các kho dự trữ dầu thô và các sản phẩm tinh chế của Mỹ vào cuối ngày.


Hợp đồng dầu thô WTI Mỹ đã tăng 0.20% lên mức 51.02 USD / thùng vào lúc 07:30 GMT. Ở những nơi khác, dầu thô Brent kỳ hạn tăng 0.07% lên 56.65 USD / thùng.


Các chỉ số dầu thô đã tăng vào thứ Ba khi lãnh đạo OPEC Saudi Arabia cam kết giảm xuất khẩu dầu thô hàng tháng trong bối cảnh kỳ vọng tăng lên rằng việc tái cân bằng thị trường đang diễn ra.


Thứ Ba là phiên giao dịch tốt nhất trong hai tuần qua khi tâm lý thị trường được thúc đẩy bởi lời hứa hẹn của Saudi Arabia về cắt giảm xuất khẩu dầu thô tháng 11 khoảng 7% hoặc 560,000 thùng / ngày.


Mục tiêu đằng sau đề xuất này là cung cấp hỗ trợ thêm cho quá trình tái cân bằng.


Sự khác biệt giữa cung và cầu của các thị trường dầu thô có thể sẽ thu hẹp trong ngắn hạn do nhu cầu toàn cầu tiếp tục tăng, cung cấp hỗ trợ cho giá năng lượng.


Hỗ trợ giá dầu cũng là ý kiến của Tổng thư ký OPEC, ông Mohammed Barkindo, người đã gọi các nhà sản xuất dầu mỏ đá phiến của Hoa Kỳ nỗ lực chung để kiềm chế mức cung toàn cầu.


Barkindo cho biết: "Chúng tôi thúc giục các bạn của chúng tôi, trong các lưu vực đá phiến của Bắc Mỹ để có trách nhiệm chung với sự nghiêm trọng mà nó xứng đáng, là một trong những bài học quan trọng rút ra từ chu trình hướng nguồn cung duy nhất hiện nay.


Hôm thứ Tư, tập đoàn dầu mỏ sẽ công bố báo cáo hàng tháng về cung và cầu. Ngoài ra, Viện Dầu Khí Hoa Kỳ sẽ trình bày ước tính về kho dự trữ dầu thô và tinh chế trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 10.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 13.10.2017


Vàng kỳ hạn giao dịch cao hơn trong phiên Á vào thứ Sáu, với những người tham gia thị trường chuẩn bị cho sự kiện chính trong tuần: lạm phát bán lẻ ở Mỹ, cùng với các diễn giả FOMC dự kiến sẽ phát biểu.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng kỳ hạn giao dịch cao hơn 0.22% ở mức 1,299.40 đô la một ounce troy vào lúc 07:20 GMT.


Giá vàng ổn định vào ngày thứ Năm, vẫn giữ mốc tâm lý $ 1,300. Đô la tăng mạnh nhờ vào các báo cáo kinh tế, hạn chế nhu cầu tài sản an toàn.


Hôm thứ Năm, Bộ Lao Động Hoa Kỳ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 15,000 xuống còn 258,000 trong tuần kết thúc ngày 7 tháng 10, vượt quá dự báo giảm 7,000.


Các tin khác, chỉ số giá nhà sản xuất tăng 0.4% trong tháng Chín và 2.2% trong 12 tháng qua tháng Chín, tăng so với tháng trước là 2.0%.


Lạm phát là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất của Fed vào thời điểm này. Biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 của các nhà quản lý cho thấy một số lượng lớn các nhà hoạch định chính sách đang quan tâm đến mức lạm phát thấp, đặc biệt khi tăng lãi suất lần thứ ba vào cuối năm nay.


Theo quỹ Fed được theo dõi bởi chương trình FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư đang định giá 86.7% cơ hội lãi suất cơ bản tăng 25 điểm vào tháng 12.


Vàng nhạy cảm với sự thay đổi lãi suất ở Hoa Kỳ vì nó được định giá bằng đô la. Lãi suất cao hơn tăng cường đồng bạc xanh và làm cho kim loại đắt hơn.


Trong phiên giao dịch hôm nay, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến việc công bố các chỉ số giá tiêu dùng từ Đức vào lúc 6:00 GMT và Mỹ vào lúc 12:30 GMT.


Đồng thời, sự chú ý sẽ được chuyển hướng tới doanh số bán lẻ vào tháng 9 vào lúc 12:30 GMT, hàng tồn kho cho tháng 8 vào lúc 14:00 GMT, cùng với tâm lý và kỳ vọng tiêu dùng của đại học Michigan.


Các nhà đầu tư sẽ theo dõi cẩn thận các bài diễn văn từ các quan chức FOMC trong ngày. Các thành viên của FOMC là Rosengren, Kaplan và Powell sẽ phát biểu vào lúc 12:30 GMT, 15:30 GMT và 17:00 GMT.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 13.10.2017


Dầu kỳ hạn giao dịch cao hơn vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Sáu, khi những người tham gia thị trường tiêu hóa dữ liệu hàng tồn kho từ Hoa Kỳ và chuẩn bị chờ số lượng giàn khoan hàng tuần của Baker Hughes.


Công ty dịch vụ khai thác mỏ này sẽ công bố số giàn khoan hàng tuần tính đến thời điểm 17:00 GMT. Tuần trước, tổng số các giàn khoan hoạt động trên đất Mỹ đạt 748 chiếc, giảm 2 đơn vị.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 1.17% lên 51,19 USD / thùng vào lúc 07:20 GMT. Ở những nơi khác, dầu thô Brent kỳ hạn giảm 0.92% xuống còn 56.77 USD.


Dầu kỳ hạn đã giao dịch ổn định trong sắc đỏ hôm thứ 5, khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ đưa tin kho dự trữ dầu thô giảm hơn dự đoán vào tuần trước.


Các số liệu của Bộ Năng lượng cho thấy nguồn cung dầu thô đã giảm 2.75 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 6 tháng 10, so với dự kiến là giảm 1.99 triệu thùng.


Trước đó, Viện Dầu khí Hoa Kỳ dự đoán kho dự trữ dầu thô sẽ tăng thêm 3.097 triệu thùng vào tuần trước. Dữ liệu API cũng cho thấy dự trữ xăng giảm xuống còn 1.575 triệu thùng.


Số liệu chính thức được công bố hôm thứ 5 cho biết các kho dự trữ xăng tăng 2.5 triệu thùng, so với mức giảm 480,000 thùng, trong khi các sản phẩm chưng cất giảm 1.5 triệu thùng.


Các chỉ số tiêu chuẩn dầu thô đã tăng trong vài ngày qua nhờ những kỳ vọng cao hơn về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC sau thời hạn tháng 3 năm 2018.


Thỏa thuận này được ký kết vào tháng 11 năm 2016, đã được gia hạn trong thời gian 9 tháng hồi tháng 5, nhưng OPEC vẫn giữ nguyên lượng cắt giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày.


Ngoài ra, việc hỗ trợ hàng hoá cũng là thông báo của nhà lãnh đạo OPEC Saudi Arabia về việc giảm xuất khẩu dầu thô hàng tháng từ tháng 11 năm 2017.


OPEC trình bày báo cáo hàng tháng vào thứ Tư, vạch ra rằng thị trường dầu đang tái cân bằng dần. Các tập đoàn dầu mỏ nâng cấp dự báo nhu cầu dầu toàn cầu của họ là 30,000 thùng mỗi ngày.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 23.10.2017


Vàng kỳ hạn đã giảm trong phiên Á vào thứ Hai khi đồng đô la Mỹ tăng do một chiến thắng mạnh mẽ của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong giai đoạn đầu cuộc bầu cử quốc hội.


Tại sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng tương lai giảm 0.34% xuống còn 1,276.20 USD một ounce troy vào lúc 07:30 GMT.


Tuần trước, kim loại vàng giao dịch trong đỏ, giảm 0.59% xuống còn 1,282.42 USD trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. Giá vàng đã giảm 1.86% so với tuần kết thúc vào 13 tháng 10.


Kim loại quý này chịu áp lực sau khi các thành viên đảng Cộng hòa của Thượng viện Hoa Kỳ thông qua một biện pháp ngân sách cho phép họ thực hiện giảm thuế mà không cần sự đồng thuận với các thành viên Dân chủ, đưa kế hoạch thuế của Tổng thống Donald Trump gần hơn.


Đối với các cá nhân, chính quyền của Trump muốn 'đơn giản hóa' hệ thống thuế bảy khung hiện tại chỉ với ba khung. Bằng cách giữ nhiều tiền hơn vào túi của người dân, chính phủ có ý định tăng tiêu thụ và đẩy mức độ lạm phát như một kết quả.


Về phía doanh nghiệp, kế hoạch thuế của Trump đề xuất giảm mạnh đến mức hiện tại, có thể cho phép các công ty lớn chuyển các khoản thu nhập nước ngoài của họ trở lại Hoa Kỳ.


Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính khác, giao dịch gần mức 93.57 vào cuối ngày thứ Sáu sau khi có một trong những phiên giao dịch tốt nhất trong tháng 10.


Những người tham gia thị trường mong đợi gói kích thích tài chính của chính phủ sẽ đẩy Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ tiến lên với những điều chỉnh lãi suất khác trong những tháng tới.


Theo quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư hiện đang định giá hơn 90% cơ hội tăng lãi suất vào tháng 12.


Vàng là một mặt hàng được định gía bằng đồng đô la Mỹ và nó rất nhạy cảm đối với việc điều chỉnh lãi suất ở Hoa Kỳ. Môi trường lãi suất tăng không chỉ làm cho đồng đô la mạnh hơn mà còn làm giảm nhu cầu về các tài sản an toàn như vàng.


Các sự kiện trong tuần này bao gồm cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm và công bố dữ liệu GDP quý ba của Mỹ vào thứ Sáu.


Không có báo cáo kinh tế có liên quan được lên kế hoạch vào thứ Hai.Cái gì tiếp theo? – DẦU 23.10.17


Dầu kỳ hạn giao dịch cao hơn vào thứ Hai với sự gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông đã hỗ trợ thị trường và khi thị trường Mỹ cho thấy mức sản xuất thấp hơn trong những tháng tới.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 0.35 cent, tương đương 0.68%, lên mức 52.19 USD / thùng vào lúc 07:30 GMT. Dầu Brent tương lai tăng 0.16 cent, tương đương 0.28%, lên 57.91 USD / thùng.


Các chỉ số dầu thô đã giao dịch ổn định trong ngày thứ Sáu, trong bối những cảnh căng thẳng chính trị gia tăng ở khu vực Kurdistan, với sự gián đoạn nguồn cung làm tăng giá dầu.


Các nguồn tin trong nước cho biết xuất khẩu dầu của người Kurd tại cảng Ceyhan của Thổ Nhĩ Kỳ trung bình là 216,000 thùng mỗi ngày vào cuối tuần trước, so với mức thông thường là 600,000 thùng / ngày.


Khu vực này đang phải đối mặt với những thách thức chính trị nghiêm trọng sau khi đa số công dân người Kurd bỏ phiếu ủng hộ độc lập khỏi Iraq vài tuần trước, gia tăng căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.


Trong khi đó, nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ Baker Hughes cho biết hôm thứ Sáu đã giảm số lượng giàn khoan dầu hoạt động ở Mỹ trong tuần thứ ba liên tiếp.


Theo dữ liệu, tổng giảm 7 đơn vị xuống còn 736, con số thấp nhất kể từ tháng 6. Báo cáo này giúp dự đoán mức sản xuất trong nước trong tương lai.


Tuần trước, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho hay, kho dự trữ dầu thô giảm 5.7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 13 tháng 10. Cơ quan này cũng báo cáo việc sản xuất 900,000 thùng xăng và tăng 500,000 thùng sản phẩm chưng cất.


Sự chú ý cũng được hướng tới thỏa thuận cắt giảm đầu ra của OPEC. Các thành viên của tập đoàn dầu mỏ OPEC và các nước ngoài OPEC sẽ tập trung tại Vienna vào ngày 30 tháng 11 để thảo luận về việc mở rộng tiềm năng của thỏa thuận vượt quá thời hạn hiện tại tháng 3 năm 2018.


Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết thị trường đang tái cân bằng với tốc độ gia tăng và ông hy vọng nhu cầu tăng nhanh trong những năm tới.


Đầu tuần này, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi các kho dự trữ dầu thô và các sản phẩm tinh chế từ Viện Dầu Khí Mỹ hôm thứ Ba, dữ liệu chính thức vào ngày thứ Tư và số liệu kho dầu hàng tuần của Baker Hughes hôm thứ Sáu.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 25.10.2017


Vàng kỳ hạn giảm vào đầu giờ giao dịch vào ngày thứ Tư, vì tài sản an toàn đang chịu áp lực bởi sự lạc quan về sự cải cách thuế của Trump.


Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng tương lai giảm 0.30% xuống còn 1,274.50 đô la một ounce troy vào lúc 04:45 GMT.


Vàng giao dịch thấp hơn vào thứ Ba khi các nhà đầu tư tiếp tục chơi ở mức độ rủi ro và khi đồng USD tăng giá đã góp phần làm cho xu hướng vàng đi xuống.


Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng đô la so với sáu đồng tiền đối thủ, đã được giao dịch ở mức 93.87 vào thời điểm viết bài này, tăng 0.22 phần trăm.


Đồng tiền Mỹ tăng mạnh dựa trên các dấu hiệu mới cho thấy một cuộc cải cách thuế đang đến gần hơn từ chính quyền Trump và với dữ liệu kinh tế đang làm tăng kỳ vọng về việc tăng lãi suất tiếp theo.


Theo các nguồn tin, Đảng Cộng hòa đang có kế hoạch giới thiệu dự luật thuế được chờ đợi từ lâu của họ vào ngày 1 tháng Mười Một. Tin tức thúc đẩy đầu cơ về Trumpflation rằng cắt giảm thuế có thể tạo ra.


Các nhà kinh doanh thị trường tin rằng người tiêu dùng có nhiều tiền hơn trong túi sẽ có xu hướng tiêu dùng nhiều hơn, đẩy nhu cầu và giá cả leo thang, lạm phát gia tăng và do đó không để cho các nhà hoạch định chính sách khác thực hiện những điều chỉnh nhanh hơn để bình thường hóa chính sách tiền tệ.


Markit Economics đã công bố Chỉ số Quản lý Thu Mua Sản xuất của Mỹ hôm thứ Ba, đạt 54.5 điểm trong tháng 10, cho thấy sự phát triển tích cực so với một tháng trước 53.1 và vượt lên trên mức dự kiến của các nhà kinh tế 53.5.


Chỉ số PMI dịch vụ tăng lên 55.9, cũng vượt dự đoán 55.6 vào tháng Mười. Các dịch vụ ngày càng phát triển, với việc thuê nhân viên đang tăng lên cũng như sự lạc quan về kinh doanh.


Trong phiên giao dịch, các nhà giao dịch sẽ chú ý tới chỉ số môi trường kinh doanh của Đức trong tháng 10 vào lúc 08:00 GMT, tốc độ tăng trưởng kinh tế quý thứ ba của Anh nửa giờ sau đó và đơn đặt hàng lâu bền của Hoa Kỳ và doanh số bán nhà mới vào lúc 12:30 GMT và 14:00 GMT tương ứng.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 25.10.2017


Dầu kỳ hạn đã biến động trong phiên giao dịch đầu tuần khi các nhà đầu tư tham gia thị trường tiêu hóa một báo cáo hàng tồn kho đáng ngạc nhiên từ Viện Dầu Khí Hoa Kỳ.


Hợp đồng dầu thô WTI Mỹ đóng cửa giảm 0.08 cent xuống 52.43 đô la Mỹ / thùng vào lúc 04:45 GMT. Brent tương lai tăng 0.08 cent, tương đương 0.14%, lên mức 58.41 USD / thùng.


Báo cáo hàng tuần của API cho biết kho dự trữ dầu thô tăng 519,000 thùng trong tuần trước, trong khi tồn kho xăng giảm 5.753 triệu thùng và kho dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 4.949 triệu thùng.


Các chỉ số dầu thô đã ổn định trong sắc xanh hôm thứ Ba khi Ả-rập Xê-út hứa sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để chấm dứt tình trạng dư thừa cung dầu.


Cả hai hợp đồng dầu tiêu chuẩn đều đạt mức tăng đáng kể trong phiên giao dịch trước đó. Hợp đồng WTI tăng thêm 1.1%, trong khi giá Brent tăng 1.50% vào cuối phiên.


Bộ trưởng Dầu mỏ Ả-rập Xê-út, ông Kalid al-Falih, cho biết nước này đã sẵn sàng "làm bất cứ điều gì cần thiết" để tái cân bằng thị trường dầu mỏ trong tương lai gần.


"Khi chúng tôi tiến gần hơn đến mức đó (trung bình năm năm), chúng tôi sẽ quyết định chúng tôi sẽ thoát khỏi sự sắp xếp hiện tại như thế nào, có thể đi đến một sự sắp xếp khác để giữ cung và cầu cân bằng chặt chẽ, do đó chúng tôi không có hàng tồn kho cao hơn". Khalid al-Falih nói.


Những nhận xét của ông đã làm gia tăng kỳ vọng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng gây tranh cãi của họ vượt qua tháng 3 năm 2018 và thậm chí sẽ đẩy mạnh mục tiêu mức giảm.


Hồi tháng Năm, OPEC và các nhà sản xuất không thuộc OPEC dẫn đầu là Nga đã đồng ý cắt giảm sản lượng trong thời gian chín tháng cho tới tháng Ba, nhưng mục tiêu cắt giảm không đổi ở mức 1.8 triệu thùng / ngày.


Theo các nguồn tin địa phương, căng thẳng chính trị đang diễn ra giữa Iraq và khu vực người Kurd tiếp tục làm lo lắng các nhà đầu tư vì lượng dầu thô chảy qua đường ống dẫn phía bắc của Iraq tới Ceyhan ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng thêm từ 200,000 bpd lên 300,000 thùng / ngày.


Hôm nay, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến việc công bố các kho hàng thô và các sản phẩm tinh chế của Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ vào lúc 14:30 GMT.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 26.10.2017


Giá vàng kỳ hạn đã tăng vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Năm, khi thị trường tập trung vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.


Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng tương lai tăng 0.19% lên 1,281.40 đô la một ounce troy vào lúc 05:00 GMT.


Vàng giao dịch ở mức vừa phải trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, tăng nhẹ so với đồng đô la giảm so với thông tin kinh tế lạc quan từ Mỹ, nhưng với những kỳ vọng về chính sách tiền tệ tiếp tục được duy trì ở mức rất cao.


Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá đồng đô la Mỹ so với sáu đồng tiền lớn khác, đã giảm xuống 0.13% vào thời điểm này là 93.46.


Đơn đặt hàng bền vững và số liệu về nhà đất không đủ để giữ cho đồng tiền Mỹ trong lãnh thổ sắc xanh, giúp giá vàng tăng vọt trong 3 ngày.


Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết các đơn đặt hàng vốn không phòng thủ, trừ máy bay, tăng 1.3% trong tháng Chín, cao hơn mức dự báo ban đầu 1.0%.


Doanh số bán nhà ở Hoa Kỳ đã tăng 18.9% trong tháng Chín so với tháng trước đó so với 667,000 chiếc được điều chỉnh theo mùa, một báo cáo riêng của Bộ Thương Mại cho thấy. Các nhà phân tích ước tính giảm xuống 0.9% mỗi năm với 555,000 đơn vị.


Giá vàng không thể tận dụng được sự hồi phục của nó khi các báo cáo mới được đưa ra vào ngày thứ Tư, kinh tế gia John Taylor thuộc trường đại học Stanford, một trong những ứng cử viên chính của Tổng thống Donald Trump để trở thành chủ tịch cục dữ trữ liên bang mới hồi tháng Hai, dẫn đầu cuộc đua.


Taylor được xem là ủng hộ quan điểu hawkish hơn bà Janet Yellen hiện nay khi nói đến việc bình thường hoá chính sách tiền tệ. Có vẻ như chính quyền Trump đang nỗ lực để thúc đẩy các điều chỉnh tiếp theo cho chính sách tiền tệ của đất nước trong thời gian gần.


Cải cách thuế của chính quyền, một dự luật sẽ được công bố vào ngày 1 tháng Mười Một, dự kiến sẽ thúc đẩy mức lạm phát cao hơn, không để cho cơ quan quản lý có lựa chọn hơn là tăng lãi suất.


Vàng, một mặt hàng được định giá bằng đồng đô la, rất nhạy cảm với những thay đổi trong lãi suất của Mỹ. Lãi suất cao hơn làm giảm nhu cầu về các tài sản an toàn như kim loại quý.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 26.10.2017


Dầu thô kỳ hạn giảm vào đầu giờ giao dịch vào thứ Năm do dữ liệu chính thức của Mỹ cho thấy mức tăng lớn hơn dự kiến vào tuần trước, cân nhắc đến tâm lý thị trường.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ đã giảm 0.15% xuống còn 52.10 USD / thùng vào lúc 04:55 GMT. Brent tương lai tăng 0.12%, lên 58.37 USD / thùng.


Các chỉ số dầu thô dao động trong sắc đỏ vào thứ Tư, theo sau báo cáo hàng tồn kho hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ.


Cơ quan này cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng lần đầu tiên trong vòng năm tuần, mặc dù các sản phẩm xăng dầu và sản phẩm chưng cất giảm mạnh.


Trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 10, các kho dự trữ dầu thô tăng thêm 856,000 thùng, so với kỳ vọng giảm 2.6 triệu thùng và cao hơn dự đoán của Viện dầu khí Mỹ trước đó là 519,000 thùng.


Theo dữ liệu EIA, tổng lượng hàng tồn kho dầu thô tại Hoa Kỳ là 457.3 triệu thùng trong tuần trước.


Xăng, một trong những dẫn xuất dầu mỏ cao nhất, đã giảm 5.5 triệu thùng so với kỳ vọng giảm 17,000 thùng. Các nguồn cung sản phẩm chưng cất giảm 5.2 triệu thùng.


Nói chung, xu hướng tăng về hàng hoá năng lượng dường như vẫn còn và không có sự điều chỉnh nghiêm trọng. Ả-rập Xê-út cam kết sẽ "làm bất cứ điều gì cần thiết" để chấm dứt tình trạng dư thừa cung trên thị trường.


Một nhân tố khác làm tăng giá là căng thẳng địa chính trị giữa quân đội Iraq và người Kurdish, những người vừa bỏ phiếu ủng hộ độc lập.


Và tất nhiên, chúng ta không thể quên được thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC. Các tập đoàn dầu khí và các nước không phải là thành viên sẽ tập trung tại Vienna vào ngày 30 tháng Mười Một để thảo luận về việc mở rộng thỏa thuận này sau thời hạn tháng 3 năm 2018.


Đầu tuần, sự chú ý sẽ được chuyển tới số liệu kho dầu hàng tuần của Baker Hughes, được phát hành vào thứ Sáu vào lúc 17:00 GMT.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? – VÀNG 30.10.2017


Vàng kỳ hạn tăng vào đầu giờ giao dịch vào thứ Hai khi đô la đảo chiều mức tăng trước đó và các nhà đầu tư nhìn chuẩn bị chờ đón các báo cáo kinh tế tiếp theo trong ngày.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng tương lai tăng 0.06% lên 1,272.50 đô la một ounce troy vào lúc 05:05 GMT.


Kim loại vàng giao dịch ổn định ở mức cao hơn vào thứ sáu, tăng mạnh bởi những mối lo ngại ngày càng leo thang về tuyên bố độc lập của Catalonia và ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế của đất nước này.


Nghị viện khu vực tuyên bố vào ngày thứ sáu sự độc lập của nó từ Tây Ban Nha. Động thái này không để lại cho chính quyền trung ương một giải pháp nào khác ngoài giải tán quốc hội Catalonia và kêu gọi các cuộc bầu cử sớm.


Thủ tướng của Tây Ban Nha Mariano Rajoy hứa sẽ sa thải Chủ tịch Catalonia Carles Puigdemont, người đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự độc lập của khu vực.


Ngay sau khi tuyên bố độc lập trong khu vực, Thượng viện Tây Ban Nha đã bật đèn xanh cho chính quyền Rajoy áp dụng Điều 155, cho phép chính quyền trung ương kiểm soát Catalonia. Các cuộc bầu cử mới dự kiến vào ngày 21 tháng 12.


Vàng là tài sản an toàn và hoạt động tốt trong giai đoạn có độ không ổn định cao và căng thẳng thị trường. Hợp đồng giao sau tháng 12 tăng 0.51%, đạt $ 1,276.06 vào cuối phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, kim loại quý kết thúc giao dịch với mức giảm 0.68% trong tuần.


Tuy nhiên, sự tăng giá của vàng đã bị hạn chế bởi sự tăng giá liên tục của đồng đô la Mỹ, đạt mức cao gần ba tháng so với một sáu đồng tiền đối thủ.


Vào thời điểm viết bài này, chỉ số đô la Mỹ giảm 0.15 phần trăm ở mức 94.68.


Đồng tiền Mỹ chịu sức ép sau khi các báo cáo chỉ ra rằng Thống đốc Fed Jerome Powell là ứng viên được ưa thích để thay thế cho Chủ tịch Fed hiện tại là Janet Yellen.


Powell được xem là một nhà kinh tế có quan điểm ít hawkish hơn những ứng cử viên khác trong cuộc đua, như nhà kinh tế học John Taylor thuộc Đại học Stanford.


Vàng rất nhạy cảm với những thay đổi trong lãi suất của Mỹ. Môi trường lãi suất cao làm cho kim loại ít hấp dẫn hơn đối với người tham gia thị trường khi họ chuyển vào các tài sản có lợi tức cao hơn.


Đô la trước đây được hỗ trợ bởi sự mở rộng kinh tế tốt hơn kỳ vọng vào quý thứ ba. Bộ Thương Mại cho biết nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng 3% mỗi năm so với mức dự báo là 2.5%.


Trong ngày, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các báo cáo kinh tế mới, bao gồm doanh số bán lẻ của Đức trong tháng 9 vào lúc 07:00 GMT và chỉ số giá tiêu dùng vào lúc 13:00 GMT.


Tại Hoa Kỳ, sự chú ý sẽ được hướng tới chỉ số giá PCE lõi vào tháng 9, dự kiến sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT. Chi tiêu cá nhân sẽ phát hành cùng một lúc.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 30.10.2017


Giá dầu đã giảm nhẹ vào đầu giờ giao dịch đầu tuần khi các nhà đầu tư tham gia thị trường chuẩn bị dữ liệu kiểm kê mới vào cuối tuần.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ đóng cửa giảm 0.02% xuống còn 53.89 USD / thùng vào lúc 06:15 GMT. Brent tương lai giảm 0.08%, xuống còn 60.39 USD / thùng.


Dầu kỳ hạn đã ổn định trong vùng sắc xanh trong ngày thứ Sáu, với điểm chuẩn Mỹ chạm mức cao nhất trong tám tháng và các hợp đồng quốc tế kết thúc trên 60 USD / thùng.


Sự tăng lên này có thể được giải thích như là một động thái đầu cơ trong việc mở rộng có thể của thỏa thuận OPEC và các nước không thuộc OPEC cắt giảm sản lượng qua thời hạn tháng 3 năm 2018.


Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một nhóm các nhà sản xuất độc lập do Nga đứng đầu sẽ tập hợp vào ngày 30 tháng 11 tại Vienna để thảo luận về vấn đề này.


Tuần trước, Saudi Arabia đã cam kết "làm bất cứ điều gì cần thiết" để tái cân bằng thị trường dầu mỏ, kết thúc một lần cho tất cả nguồn cung dư thừa đã gây áp lực lên điểm chuẩn trong ba năm qua.


Đồng thời góp phần làm tăng xu hướng, hoàng tử Saudi Arabia Mohammad bin Salman nói rằng ông ủng hộ việc mở rộng hợp đồng trong chín tháng.


Thỏa thuận ban đầu, áp dụng cho gần như tất cả các thành viên của OPEC và 10 nhà sản xuất không thuộc, sẽ cắt giảm sản lượng với mục tiêu là 1.8 triệu thùng mỗi ngày (bpd). Thỏa thuận được gia hạn vào tháng 5 năm 2017 nhưng không có sự thay đổi nào để cắt giảm khối lượng.


Hợp đồng WTI tăng 4.7% trên cơ sở hàng tuần, trong khi Brent thêm 1.9%. Tuần trước là tuần tăng thứ ba liên tiếp.


Hôm thứ sáu, các nhà đầu tư trên thị trường chú ý tới các giàn khoan dầu hàng tuần từ Baker Hughes. Nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ cho biết các giàn khoan tại Mỹ tăng 1 đơn vị ở mức 737 đơn vị.


Đầu tuần này, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi các kho dự trữ dầu thô và các sản phẩm tinh chế từ Viện Dầu Khí Mỹ hôm thứ Ba, dữ liệu chính thức vào ngày thứ Tư và số liệu kho dầu hàng tuần của Baker Hughes hôm thứ Sáu.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 01.11.2017


Vàng kỳ hạn giao dịch cao hơn trong phiên Á hôm thứ Tư, với những người tham gia thị trường chờ đợi kết quả của một cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ, trong khi trông đợi NFP vào cuối tuần này.


Tại sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng tương lai tăng 0.33% lên 1,274.70 đô la một ounce troy vào lúc 06:40 GMT.


Vào đầu ngày, chỉ số sản xuất PMI Caixin / Markit tháng 10 ở mức 51.0, cho thấy không có sự thay đổi so với tháng trước. Chỉ số PMI sản xuất chính thức của Trung Quốc trong tháng 10 đã ở mức 51.6, giảm so với giá trị kỳ vọng, làm tăng sự nghi ngờ về mức cầu trong tương lai.


Tại Australia, chỉ số sản xuất của AIG đứng ở mức 51.1, so với mức 54.2 trước đó. Tại Nhật, PMI sản xuất tăng lên 62.8. Các nhà phân tích đã ước tính con số 52.5.


Qua đêm, kim loại vàng bị áp lực khi đồng đô la Mỹ được thúc đẩy bởi một loạt các báo cáo kinh tế lạc quan làm dấy lên những kỳ vọng về sự mở rộng kinh tế mạnh mẽ hơn.


Niềm tin tiêu dùng của Conference Board đã tăng lên mức 125.9 trong tháng 10 từ mức 119.8 trước đó, cao hơn mức dự đoán của các nhà phân tích là 121.


Trong các tin tức khác, chỉ số Chicago Purchasing Managers 'Index đã tăng lên 66.2 điểm, cao hơn so với mức điểm 65.2 trong tháng Chín và mức kỳ vọng là 61.


Trong ngày, các nhà giao dịch sẽ giám sát chặt chẽ việc phát hành sự thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP trong tháng 10 vào lúc 12:15 GMT, dự đoán dữ liệu của Bộ Lao Động Sáu tháng Sáu.


Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ công bố tuyên bố vào lúc 18:00, nhưng không có thay đổi về chính sách tiền tệ dự kiến. Lãi suất có thể sẽ ở mức từ 1.00-1.25%.


Theo quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư hiện đang định giá hơn 90% cơ hội tăng lãi suất vào tháng 12.


Vàng rất nhạy cảm với những thay đổi trong lãi suất của Mỹ. Môi trường lãi suất cao làm cho kim loại ít hấp dẫn hơn đối với những người tham gia thị trường khi họ chuyển sang vào các tài sản có lợi tức cao hơn.


Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi Tổng thống Donald Trump, người dự kiến thông báo quyết định của mình về việc ai sẽ thay thế Chủ tịch Fed Chair Janet Yellen vào tháng Hai tới. Các báo cáo chỉ ra Thống đốc Dự trữ Liên bang Jerome Powell là người được ưa thích cho vị trí này.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 01.11.2017


Dầu kỳ hạn tăng mạnh trong phiên Á vào thứ Tư sau khi ước tính các kho dự trữ Mỹ và một PMI không chính thức ở Trung Quốc lạc quan làm giảm sự không chắc chắn trong tương lai.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 0.63% lên 54.72 USD / thùng vào lúc 06:40 GMT. Dầu Brent tương lai tăng 0.56%, lên 61.28 USD / thùng.


Vào đầu ngày, chỉ số sản xuất PMI Caixin / Markit tháng 10 ở mức 51.0, cho thấy không có sự thay đổi so với tháng trước. Chỉ số PMI sản xuất chính thức của Trung Quốc trong tháng 10 đã ở mức 51.6, giảm so với giá trị kỳ vọng, làm tăng sự nghi ngờ về mức cầu trong tương lai.


Tại Australia, chỉ số sản xuất của AIG đứng ở mức 51.1, so với mức 54.2 trước đó. Tại Nhật, PMI sản xuất tăng lên 62.8. Các nhà phân tích đã ước tính con số 52.5.


Viện Dầu Khí Hoa Kỳ cho biết trữ lượng dầu thô tại Mỹ giảm 5.087 triệu thùng trong khi xăng giảm 7.697 triệu thùng và các sản phẩm chưng cất giảm 3.106 triệu thùng.


Các nhà phân tích dự báo trữ lượng dầu thô dự kiến sẽ đạt 2.575 triệu thùng, xăng dầu giảm 2.050 triệu thùng và sản phẩm chưng cất giảm 2.450 triệu thùng.


Cục Quản lý Thông tin Năng lượng sẽ phát hành dữ liệu chính thức vào lúc 14:30 GMT vào thứ Tư. Dữ liệu API và EIA có thể khác biệt đáng kể.


Các chỉ số dầu thô đã ổn định trong sắc xanh hôm thứ Ba do đầu cơ mạnh hơn rằng OPEC và các nhà sản xuất độc lập khác sẽ tăng cắt giảm sản lượng.


Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ họp vào ngày 30 tháng 11 để thảo luận về việc mở rộng có thể của thỏa thuận vượt quá thời hạn hiện tại vào tháng Ba năm 2018.
 

Bình luận bằng Facebook

Top