Phân Tích Vàng và Dầu hàng ngày từ Fort Financial Services

Cái gì tiếp theo? - VÀNG 03.11.2017


Vàng kỳ hạn giao dịch tương đối thấp trong phiên Á vào thứ Sáu do những người tham gia thị trường đã tiêu hóa sự kiện bổ nhiệm của Powell với tư cách là Chủ tịch FED và khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho bảng lương phi nông nghiệp vào cuối ngày.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng tương lai giảm 0.02% xuống còn 1,277.80 đô la một ounce troy vào lúc 05:20 GMT.


Kim loại vàng đã kết thúc giao dịch trong sắc xanh vào thứ Năm sau quyết định của Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm Thống đốc FOMC Jerome Powell làm người đứng đầu mới của Cục Dự trữ Liên bang.


Powell đã từng là Thống đốc Fed từ năm 2012 và ông được xem là có quan điểm ít hawkish hơn Janet Yellen. Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng ông sẽ không can thiệp vào quá trình bình ổn tiền tệ của Fed.


Vàng rất nhạy cảm với những thay đổi trong lãi suất của Mỹ. Môi trường lãi suất cao làm cho kim loại ít hấp dẫn đối với người tham gia thị trường khi họ chuyển sang đầu tư vào tài sản có lợi tức cao.


Theo quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư hiện đang định giá hơn 90% cơ hội tăng lãi suất vào tháng 12.


Giá vàng đã được hỗ trợ một phần bởi một đồng đô la yếu, tiếp tục giảm mặc dù dữ liệu lao động lạc quan làm tăng kỳ vọng cho một báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tốt hơn dự kiến.


Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, số người thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống 229,000 vào tuần trước, giảm so với mức trước đó là 234,000 và 235,000 dự kiến.


Trong một báo cáo riêng, năng suất của quý thứ ba tăng 3.0%, cao hơn kỳ vọng là 2.4%. Chi phí lao động đơn vị phù hợp với các giá trị ước tính cộng thêm 0.5 phần trăm.


Trước phiên giao dịch hôm nay, tập trung vào dữ liệu về lao động tháng 10 vào lúc 12:30 GMT, bao gồm thu nhập bình quân theo giờ, bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp. Các nhà kinh tế dự kiến sẽ có thêm 310,000 việc làm trong khu vực tư nhân của Mỹ và mức lương tăng 0.2%.


Sự chú ý cũng sẽ được đưa ra đối với số liệu cán cân thương mại cho tháng 9 vào lúc 12:30 GMT, với mức thâm hụt 43.20 tỷ USD được dự kiến. Đơn đặt hàng nhà máy vào tháng 9 và PMI phi sản xuất ISM cho tháng 10 sẽ được công bố vào lúc 14:00 GMT.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 03.11.2017


Dầu kỳ hạn tăng cao trong phiên Á hôm thứ Năm do dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm trong tuần trước, làm tăng dự đoán về sự cân bằng thị trường sớm hơn dự kiến.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 0.28% lên 54.69 USD / thùng vào lúc 07:55 GMT. Brent tương lai tăng 0.16%, lên mức 60.72 USD / thùng.


Các chỉ số dầu thô đã dao động ổn định trong sắc xanh trong ngày thứ Năm khi việc cắt giảm sản xuất do OPEC thực hiện đã thúc đẩy kỳ vọng thị trường dầu mỏ đang cân bằng nhanh hơn dự kiến.


Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út Khalid Al-Falih hôm thứ Năm cho hay Vương quốc tiếp tục giảm sản lượng dầu thô trong tháng 10, thêm vào việc tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng rất "tốt".


Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ họp vào ngày 30 tháng 11 tại Vienna để thảo luận về việc mở rộng có thể thỏa thuận cắt giảm sản lượng ra ngoài thời hạn tháng 3 năm 2018.


Theo số liệu chính thức được công bố vào hôm thứ Năm, Nga, nhà sản xuất hàng đầu của OPEC, vẫn tiếp tục tuân thủ thỏa thuận mặc dù sản lượng đã tăng lên 10.93 triệu thùng / ngày trong tháng 10 so với tháng trước 10.91 triệu thùng / ngày.


Đầu tuần này, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết sản lượng hàng tuần đã tăng lên 9.55 triệu thùng / ngày, tăng 46,000 so với tuần trước.


Dữ liệu EIA cho thấy lượng cung dầu thô giảm 2.4 triệu thùng trong tuần lễ kết thúc ngày 27 tháng 10, nhiều hơn dự tính ban đầu là 1.8 triệu thùng. Các kho dự trữ xăng giảm 4 triệu thùng so với kỳ vọng giảm 2.1 triệu thùng.


Sự chú ý vào ngày thứ Sáu sẽ được chuyển đến số liệu giàn khoan dầu của Baker Hughes tại thời điểm 17:00 GMT.
 
Cái gì tiếp theo? – VÀNG 14.11.2017

Giá vàng đã giảm nhẹ trong phiên Á vào thứ ba mặc dù các nhà đầu tư thị trường đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong ngày.


Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng tương lai giảm 0.05 phần trăm xuống còn 1,278.20 đô la một ounce troy vào lúc 01:10 GMT.


Kim loại vàng kết thúc giao dịch trong sắc xanh vào hôm thứ Hai do sự không chắc chắn tiếp tục đẩy những người tham gia thị trường chuyển vào tài sản an toàn như vàng. Tuy nhiên, đồng bảng Anh sụt giảm hỗ trợ đồng USD, và việc này đã hạn chế đà tăng cho kim loại quý.


Hạ viện sẽ bỏ phiếu vào cuối tuần này với dự luật cải cách thuế của Trump, nhưng có nhiều điều không chắc chắn về quy định mới này. Ủy ban thuế của Hạ viện gần đây đã nói rằng bây giờ họ sẽ cho phép xóa bỏ khoản khấu trừ liên bang đối với các khoản thuế của tiểu bang và địa phương.


Tình trạng này hiện đang đè nặng lên đồng đô la Mỹ vì đầu cơ giảm thuế cho các cá nhân và tập đoàn đã đóng một vai trò lớn trong cuộc tăng trưởng của phố Wall năm nay.


Các nhà đầu tư hiểu rằng thuế thấp hơn cho các cá nhân và các tập đoàn có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đẩy Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn để đối phó với lạm phát cao hơn.


Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền lớn khác, đã giao dịch ở mức 94.40, tăng 0.01 phần trăm vào thời điểm viết bài này.


Nhưng sự không chắc chắn không chỉ tập trung ở Hoa Kỳ. Ở Anh, các báo cáo nói rằng Đảng Bảo thủ đã đồng ý ký một bức thư với không có niềm tin vào Thủ tướng Theresa May. Các thành viên của đảng nghi ngờ về khả năng của bà ấy để điều hành quốc gia thành một Brexit thành công.


Trong ngày, các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến ý kiến của các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương vào lúc 10:00 GMT, bao gồm Chủ tịch ECB Mario Draghi, Chủ tịch Fed Janet Yellen, Ngân hàng Anh Gov Mark Carney và Ngân hàng Nhật Bản Gov Haruhiko Kuroda.


Xét về mặt dữ liệu, chỉ số giá tiêu dùng của Đức (F: 0.0%) trong tháng 10 và GDP quý thứ ba (F: 0.6% m / m) sẽ được công bố vào lúc 07:00 GMT. Vào lúc 9:30 GMT, Vương quốc Anh sẽ trình bày các chỉ số tiêu dùng (F: 0.2%) và chỉ số giá sản xuất (F: 1.1%) vào tháng 10.


Cũng tại Đức, điều kiện kinh tế ZEW và các chỉ số tâm lý sẽ được công bố vào lúc 10:00 GMT. Eurozone sẽ công bố báo cáo sơ bộ về GDP quý thứ ba vào thời điểm đó, cũng như số liệu sản xuất công nghiệp trong tháng 9.


Tại Hoa Kỳ, chỉ số giá sản xuất sẽ được công bố vào lúc 13:30 GMT, với mức tăng 0.1% cho tháng 10 và tăng 0.2% đối với chỉ số lõi.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 14.11.2017


Dầu kỳ hạn tương đối giảm phiên Á vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho dữ liệu hàng tồn kho Mỹ của tuần trước và theo dõi báo cáo của IEA.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 0.12% lên 56.69 USD / thùng vào lúc 01:10 GMT. Brent tương lai tăng 0.05%, lên mức 63.13 USD / thùng.


Các chỉ số thô đã ổn định trong sắc xanh trong ngày thứ Hai, với các nhà đầu tư về thị trường dự kiến sự bất ổn về địa chính trị ở Trung Đông sẽ làm tăng sự gián đoạn nguồn cung từ các nhà sản xuất chính trong khu vực. Tuy nhiên, đà tăng của dầu đã được giới hạn bởi kỳ vọng sản xuất dầu mỏ đá phiến của Mỹ cao hơn.


Cả hai hợp đồng dầu tiêu chuẩn vẫn nằm trong phạm vi hẹp trong phiên giao dịch trước đó, với các hợp đồng WTI tăng lên 56.76 USD / thùng trong khi Brent London giao dịch ở mức 63.20 USD / thùng.


Trong tuần, căng thẳng ở Trung Đông đạt mức cao mới sau vụ nổ đường ống dẫn dầu Saudi-Bahrain rất quan trọng. Tất cả các ngón tay chỉ vào Iran là người chịu trách nhiệm về cuộc tấn công này.


Trong khi đó, các nhà kinh doanh vẫn tiếp tục quá trình tăng nhẹ tuần trước về số lượng giàn khoan dầu. Theo công ty dịch vụ mỏ Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu tại Hoa Kỳ tăng 9 đến 738 chiếc trong tuần kết thúc ngày 10 tháng 11, phá vỡ với sự sụt giảm tuần thứ năm liên tiếp.


Mọi con mặt cũng đang hướng tới hội nghị OPEC vào ngày 30 tháng 11 tại Vienna, nơi các đại diện của tập đoàn dầu khí và một nhóm nhà sản xuất bên ngoài do Nga lãnh đạo sẽ tập hợp để thảo luận về một sự mở rộng có thể của thỏa thuận cắt giảm sản lượng.


Trong buổi họp, tập trung sẽ là hai sự kiện. Thứ nhất, Cơ quan Năng lượng Quốc tế công bố báo cáo hàng tháng vào lúc 09:00 GMT. Thứ hai, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ công bố dự toán trữ lượng các sản phẩm thô và tinh chế cho tuần trước.
 
Cái gì tiếp theo? – VÀNG 15.11.2017


Giá vàng kỳ hạn đã giảm vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư tham gia thị trường chờ đợi một đợt dữ liệu kinh tế mới vào cuối ngày, tập trung vào số liệu lạm phát của Mỹ.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng tương lai giảm 0.14% xuống còn 1,281.10 đô la một ounce troy vào lúc 07:05 GMT.


Kim loại vàng đã kết thúc giao dịch trong sắc xanh vào thứ Ba khi các nhà đầu tư tham gia vào thị trường ủng hộ thị trường tăng điểm do những lo ngại ngày càng tăng về lĩnh vực chính trị và khi đồng USD tăng giá.


Nhưng đà tăng của vàng đã bị giới hạn bởi dữ liệu kinh tế lạc quan từ Hoa Kỳ. Bộ Lao động cho biết chỉ số giá sản xuất tháng 10 tăng 0.4%. Trên cơ sở hàng năm, chỉ số này tăng 2.8% so với tháng trước tăng 2.6%.


Lạm phát bán buôn tốt hơn so với dự kiến thúc đẩy kỳ vọng về những điều chỉnh chính sách tiền tệ tiếp theo từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.


Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư đang định giá hơn 90% cơ hội thay đổi lãi suất cơ bản trong tháng 12.


Nhu cầu về tài sản an toàn đã tăng lên trong tuần này do cuộc khủng hoảng chính trị ở Trung Đông, liên quan đến quan hệ Saudi-Iran, và ở Châu Âu, nơi Thủ tướng Anh Theresa May đang đối mặt với một cuộc nổi loạn chống lại bà trong Đảng Lao động của bà.


Theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, các vị trí mua ròng vàng tăng lên 195,800, từ mức 193,100 trong tuần kết thúc ngày 10 tháng 11.


Các đại diện hàng đầu của Cục dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Anh và Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã hứa hẹn hôm thứ Ba tiếp tục hướng dẫn các nhà đầu tư thoát khỏi gói kích thích tiền tệ.


Trong ngày, sự chú ý sẽ được chuyển sang một loạt các báo cáo kinh tế khác ở Châu Âu và Hoa Kỳ, bắt đầu từ dữ liệu việc làm từ Anh lúc 09:30 GMT và cán cân thương mại của EU vào tháng 9 theo lịch trình vào lúc 10:00 GMT.


Ở Mỹ, trọng tâm sẽ là lạm phát. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 dự kiến sẽ được công bố vào lúc 13:30 GMT, với mức tăng 0.1% so với tháng trước.


Chỉ số sản xuất NY Empire State cho tháng 11 cũng đã được thiết lập vào thời điểm đó, cũng như doanh số bán lẻ trong tháng 10. Dữ trữ hàng tồn kho trong tháng 9 công bố khoảng 15:00 GMT, với dự báo tăng 0.1%.
Cái gì tiếp theo? – DẦU 15.11.2017


Dầu thô kỳ hạn đã giảm tại Châu Á hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư tiếp nhận ước lượng hàng tồn kho giảm từ Mỹ, cùng với dự báo nhu cầu năm 2018 gây thất vọng của IEA.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 1.18% lên 55.04 USD / thùng vào lúc 07:05 GMT. Brent tương lai tăng 1.33%, lên 61.38 USD một thùng.


Viện nghiên cứu dầu khi Mỹ cho biết, kho dự trữ dầu thô tăng trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 11, đạt 6.531 triệu thùng, so với dự đoán 2.850.


Theo số liệu, nguồn cung xăng cũng tăng 2.399 triệu thùng, mặc dù đã được dự kiến giảm 1.025 triệu thùng. Các sản phẩm chưng cất giảm 2.572 triệu thùng, vượt kỳ vọng.


Những con số này đến trong dự đoán về báo cáo chính thức của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, được công bố vào lúc 15:30 GMT.


Trong các tin tức khác, Cơ quan Năng lượng Quốc tế tại Paris hạ bậc dự báo cho sự mở rộng nhu cầu toàn cầu, trong khi nhắm đến mức sản xuất cao hơn từ Mỹ trong thời gian gần.


Cơ quan này cho biết thị trường sẽ có cung quá mức cho đến quý hai năm 2018 ít nhất. Tất nhiên, nhu cầu yếu hơn dự kiến không phải là đóng góp vào việc đóng khoảng gap, đặc biệt là nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ muốn tận dụng lợi thế của giá năng lượng cao hơn.


Dự báo nhu cầu dầu thô của IEA đã giảm khoảng 100,000 thùng / ngày trong năm 2017 và 2018 xuống còn khoảng 1.5 triệu thùng / ngày và 1.3 triệu thùng / ngày.


Bản báo cáo cũng ghi nhận việc tuân thủ thỏa thuận đầu ra của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã tăng lên 96% vào tháng 10 so với tháng trước là 87%.


Các thành viên thị trường sẽ chú ý tới cuộc họp tiếp theo giữa OPEC và nhóm nhà sản xuất độc lập do Nga lãnh đạo để bàn về một sự mở rộng có thể của thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
 
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 21.11.2017

Giá vàng kỳ hạn đã tăng vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư tham gia thị trường chuẩn bị tiếp nhận báo cáo kinh tế mới từ Anh và Hoa Kỳ vào cuối ngày.


Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn giao dịch cao hơn 0.33% xuống còn 1,279.50 đô la một ounce troy vào lúc 05:50 GMT.


Vàng giao dịch giảm nhẹ vào ngày thứ Hai, không có dữ liệu kinh tế thích hợp trong lịch và do sự không chắc chắn về cải cách thuế của Tổng thống Trump vẫn tiếp tục đè nặng đến tâm lý thị trường.


Các nhà đầu tư đã suy đoán về một cuộc cải cách thuế lớn nhằm giảm thuế đối với các cá nhân và doanh nghiệp, đẩy mức lạm phát cao hơn và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.


Vào cuối tuần trước, Hạ viện đã bật đèn xanh cho một dự luật giảm thuế cho các cá nhân và các doanh nghiệp vào năm 2018, nó đi theo hướng cải cách của Trump.


Tuy nhiên, dự án có thể phải đối mặt với một cuộc kháng nghị mạnh hơn trong Thượng viện, ngay cả trong sự lãnh đạo của đảng Cộng hòa. Thượng viện dự kiến sẽ bỏ phiếu cho dự luật sau ngày Lễ Tạ ơn.


Không có báo cáo kinh tế được phát hành ở Mỹ vào thứ Hai. Tại Đức, chỉ số giá nhà sản xuất tháng 10 cùng với kỳ vọng của các nhà phân tích về tốc độ tăng trưởng 0.3% m / m.


Chỉ số đô la Mỹ, đo lường đà tăng của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền lớn, đã được giao dịch ở mức 93.95, giảm 0.06% vào thời điểm này.


Kim loại quý này nhạy cảm với biến động của đồng tiền Mỹ. Một đồng tiền mạnh hơn làm cho vàng trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.


Trong ngày hôm nay, các nhà giao dịch sẽ theo dõi báo cáo lạm phát của Anh vào 10:00 GMT và xu hướng công nghiệp CBI vào tháng 11 lúc 11:00 GMT.


Tại Mỹ, sự chú ý sẽ được chuyển hướng đến doanh số bán nhà hiện tại trong tháng 10, với mức tăng trưởng hàng tháng là 0.7% lên mức 5.42 triệu đơn vị hàng năm.


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen dự kiến phát biểu vào lúc 23:GMT tại trường Đại học NY.Cái gì tiếp theo? – DẦU 21.11.2017


Dầu kỳ hạn giao dịch cao hơn trong phiên Á vào thứ B khi các nhà đầu tư thị trường chờ đợi ước tính của các kho dự trữ dầu thô và các sản phẩm tinh chế từ Mỹ vào cuối ngày.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 0.11% lên 56.48 USD / thùng vào lúc 05:50 GMT. Brent tương lai tăng 0.16%, lên 62.32 USD / thùng.


Các chỉ số dầu thô đã rơi vào tình trạng tiêu cực hôm thứ Hai, do sản lượng dầu mỏ của Mỹ đang gia tăng và mối lo ngại rằng các nỗ lực của OPEC sẽ không thể ngăn chặn nguồn cung dư thừa.


Theo số liệu của địa phương, sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng hơn 15% trong vài tháng qua từ mức thấp giữa năm 2016 đã mở đường cho các mức giá dầu tiêu chuẩn hồi phục.


Tất cả mọi con mắt hiện đang hướng tới cuộc họp tiếp theo của OPEC + các nước không thuộc OPEC tại Vienna vào ngày 30 tháng Mười Một. Các nhà sản xuất dự kiến sẽ thảo luận về một sự mở rộng tiềm năng của thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện tại.


Hiệp định, với mục tiêu giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày, sẽ hết hạn vào tháng 3 năm 2018 sau khi được gia hạn thêm 9 tháng hồi tháng 5.


Các báo cáo hôm thứ Hai cho biết Nga không hoàn toàn ủng hộ thỏa thuận, mặc dù Vladimir Putin dường như tin tưởng vào việc mở rộng tháng trước khi ông gặp vị vua của Ả Rập Saudi ở Moscow.


Viện Dầu Khí Hoa Kỳ sẽ công bố bản báo cáo hàng tuần vào lúc 21:35 GMT, với dự đoán dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ Tư.
 
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 23.11.2017


Giá vàng kỳ hạn giao dịch thấp hơn trong phiên Á vào thứ Năm với các nhà đầu tư tìm kiếm dữ liệu kinh tế tiếp theo trong ngày, trong khi thị trường Mỹ vẫn đóng cửa trong ngày Lễ Tạ ơn.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng tương lai giảm 0.26% xuống còn 1,288.90 đô la một ounce troy vào lúc 05:35 GMT.


Vàng giao dịch chủ yếu ở mức cao vào thứ Tư khi các nhà đầu tư tham gia thị trường chờ đợi biên bản cuộc họp tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và sản lượng Kho bạc tiếp tục đè nặng lên tâm lý.


Nhà kinh tế học lo ngại rằng sản lượng của trái phiếu ngắn hạn sẽ vượt qua sản lượng của trái phiếu dài hơn. Hiện tượng này thường liên quan đến thời điểm trước khủng hoảng.


Như đã dự kiến rộng rãi, vài phút từ cuộc gặp gỡ gần đây nhất của FOMC đã không mang lại tin tức đột phá nào cho vở kịch. Các nhà chức trách tiền tệ tiếp tục thể hiện sự hỗ trợ cho quá trình bình thường hoá của cơ quan quản lý.


"Trong cuộc thảo luận về tình hình kinh tế và triển vọng, các đại biểu đã đồng ý rằng thông tin nhận được kể từ khi FOMC họp vào tháng 9 cho thấy thị trường lao động tiếp tục củng cố và hoạt động kinh tế đã tăng với tốc độ vững chắc mặc dù có sự gián đoạn do bão, " biên bản cho hay.


Theo quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group, những người tham gia thị trường hiện đang định giá gần 100% khả năng tăng lãi suất vào tháng 12.


Vàng rất nhạy cảm với những thay đổi trong lãi suất của Hoa Kỳ. Một môi trường có lãi suất cao hơn có xu hướng thúc đẩy các tài sản có lợi tức cao, điều này không tốt đối với kim loại quý.


Đồng tiền Mỹ sẽ là yếu tố then chốt để xác định sự năng động của sân chơi khi phố Wall sẽ vẫn còn đóng cửa do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.


Chỉ số đô la Mỹ đo lường đồng đô la Mỹ so với rổ của sáu đồng tiền lớn khác đã được giao dịch ở mức 93.13, giảm 0.01 phần trăm cho đến thời điểm này.


Xét về mặt dữ liệu, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết các đơn đặt hàng vốn cơ bản không bảo vệ, đã giảm 0.8 phần trăm trong tháng trước.Cái gì tiếp theo? – DẦU 23.11.2017


Dầu kỳ hạn giao dịch thấp hơn vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Năm, khi các nhà đầu tư tham gia thị trường tiếp nhận dữ liệu hàng tồn kho lạc quan từ Mỹ và chờ đợi số lượng giàn khoan hàng tuần.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ giảm 0.22% xuống còn 57.89 USD / thùng vào lúc 05:40 GMT. Trong khi đó, Brent tương lai giảm 0.28%, xuống còn 63.14 USD / thùng.


Theo số liệu chính thức từ Bộ Năng lượng, các chỉ số dầu thô đã ổn định trong sắc xanh trong ngày thứ Tư do lượng dự trữ dầu thô giảm lần đầu tiên trong vòng 3 tuần.


Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết dự trữ dầu thô giảm 1.9 triệu thùng trong tuần lễ kết thúc ngày 18 tháng 11, nhiều hơn mức dự tính ban đầu là 1.6 triệu thùng.


Đối với nguồn cung xăng, dữ liệu EIA đã tăng 44,000 thùng so với dự báo là 737.000 thùng. Các sản phẩm chưng cất tăng 269,000 thùng so với dự đoán 1.2 triệu thùng.


Một ngày trước đó, Viện Dầu Khí Hoa Kỳ đã báo cáo kho dự trữ dầu thô giảm 6.356 triệu thùng, so với dự báo giảm là 1.545 triệu thùng.


Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi sự gián đoạn trong một đường ống dẫn dầu quan trọng nối liền Hoa Kỳ và Canada. TransCanada cho biết việc cung dầu sẽ giảm tới 85%. Tuần trước, một vụ tràn dầu 5,000 thùng đã được đăng ký tại South Dakota.


Các nhà đầu tư trên thị trường cũng theo dõi dự đoán về khả năng mở rộng thỏa thuận của OPEC về cắt giảm sản lượng gây tranh cãi. Các cuộc thảo luận sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 11.
 
Cái gì tiếp theo? – VÀNG 07.12.2017

Giá vàng kỳ hạn giao dịch thấp hơn vào đầu giờ giao dịch vào thứ Năm, với những người tham gia thị trường đang hướng tới những công bố số liệu kinh tế mới ở Châu Âu và Mỹ vào cuối ngày.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng tương lai tăng 0.49% lên mức 1,259.90 USD một ounce troy vào lúc 07:25 GMT.

Vàng giao dịch gần mức thấp nhất trong sáu tuần vào thứ Tư khi đồng bạc xanh tăng điểm nhờ sự bất ổn giảm bớt về việc chính phủ Mỹ có thể ngừng hoạt động.

Trong phiên họp trước, các báo cáo khác nhau đã chỉ ra một mối quan hệ tiềm năng giữa lãnh đạo GOP trong Hạ viện và Thượng viện để thông qua dự luật và tránh lệnh ngừng hoạt động của chính phủ từ ngày 8 tháng 12 đến ngày 22 tháng 12.

Về dữ liệu, báo cáo hàng tháng Analytics của ADP / Moody cho thấy bảng lương tư nhân của Mỹ đã bổ sung thêm 190,000 việc làm vào tháng 11, cao hơn mức dự báo ban đầu là 185,000.

Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá đồng đô la Mỹ so với sáu đồng tiền chính, đã được giao dịch tại 93.64 vào thời điểm viết bài báo này, tăng 0.06 phần trăm.

Vàng được định giá bằng đô la rất nhạy cảm với sự thay đổi của lãi suất. Đồng tiền cơ bản mạnh mẽ làm cho kim loại đắt hơn và ít cạnh tranh hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Donald Trump nói rằng Mỹ sẽ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, một động thái gây tranh cãi đã nhận được với những lời chỉ trích mạnh mẽ trong cộng đồng quốc tế, đặc biệt là trong các quốc gia Ảrập.

Theo một số nhà phân tích, thông báo này có thể mang lại một số hậu quả cho chính quyền, có thể đè nặng lên đồng USD.

Trong phiên giao dịch Mỹ, các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn mới về số người xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu tính đến lúc 13:30 GMT, với mức tăng dự kiến là 240,000 so với mức tuần trước là 238,000.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 07.12.2017

Dầu giao kỳ hạn đã biến động trong phiên giao dịch đầu tuần hôm thứ Năm, khi các nhà đầu tư tham gia thị trường tiếp tục tiếp nhận dữ liệu hàng tồn kho từ Mỹ, trong khi chờ đợi số giàn khoan dầu hàng tuần.

Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ giảm 0.09% xuống còn 55.91 USD / thùng vào lúc 07:25 GMT. Trong khi đó, Brent kỳ hạn tăng 0.08% lên 61.27 USD / thùng.

Điểm chuẩn giao dịch trong sắc đỏ hôm thứ Tư sau đợt giảm dự trữ dầu thô hàng tuần thứ ba liên tiếp và dự trữ xăng tăng lớn hơn kỳ vọng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô đã giảm 5.6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 12, vượt qua kỳ vọng giảm 3.4 triệu thùng.

Báo cáo cũng cho thấy các kho dự trữ xăng tăng 6.8 triệu thùng, cao hơn mức dự báo là 1.7 triệu thùng. Các sản phẩm chưng cất tăng 1.7 triệu thùng so với 967,000 thùng được dự kiến.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng không phải là chuyện bình thường khi thấy các kho dự trữ xăng tăng vào thời điểm này trong năm, nhưng con số có thể liên quan đến mức cầu yếu.

Trước đây, Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho biết trữ lượng dầu thô đã giảm 5.481 triệu thùng trong tuần trước.

Nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ Baker Hughes sẽ công bố số liệu kho dầu hàng tuần vào thứ Sáu. Tuần trước, công ty này báo cáo tăng tổng số giàn khoan dầu lên 749 chiếc, mức cao nhất kể từ tháng 9.

Đầu tuần này, điểm chuẩn đã được hỗ trợ bởi tâm lý lạc quan liên quan đến việc mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng theo hướng dẫn của OPEC trong thời gian chín tháng kể từ tháng 3 năm 2018.
 
Cái gì tiếp theo? - VÀNG 11.12.2017


Giá vàng kỳ hạn tăng cao trong phiên Á hôm thứ Hai, với các nhà đầu tư đang chuẩn bị sẵn sàng cho một loạt các bài phát biểu của Fed và dự kiến sẽ có cuộc họp chính sách tiền tệ vào cuối tuần này.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng kỳ hạn tăng 0.30% ở mức 1,252.10 USD một ounce troy vào lúc 07:45 GMT.


Cơ quan quản lý Mỹ được chú ý vào tuần này để quyết định có nên tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay lên 25 điểm hay không trong khoảng từ 1.25 đến 1.50 phần trăm.


Các quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group cho thấy những người tham gia cân nhắc gần 100% cơ hội tăng lãi suất tại cuộc họp tiền tệ ngày 13 tháng 12.


Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang không phải là ngân hàng trung ương duy nhất dự kiến tổ chức các cuộc họp chính sách tiền tệ trong tuần này. Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh cũng theo kế hoạch.


Tuần trước, kim loại vàng giao dịch gần mức thấp trong vòng bốn tháng sau khi báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến ở Mỹ, làm tăng đầu cơ cho việc tăng lãi suất trong tháng này.


Bộ lao động Mỹ cho biết, nền kinh tế đã bổ sung thêm 228,000 việc làm vào tháng trước, cao hơn so với mức dự kiến là 200,000 người, trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ổn định ở mức 4.1%.


Lương bình quân tăng 0.2% trong tháng 11, và 2.5% so với năm trước. Trong cả hai trường hợp đều không đạt được mức kỳ vọng lần lượt là 0.3 và 2.7%.


Chỉ số đô la Mỹ, đo lường đồng đô la Mỹ so với sáu đồng tiền chính đã được giao dịch ở mức 93.75 vào thời điểm viết bài này, tăng 0.14 phần trăm.


Vàng được định giá bằng đồng đô la rất nhạy cảm với sự thay đổi của lãi suất. Đồng tiền cơ bản mạnh mẽ làm cho kim loại đắt hơn và ít cạnh tranh hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.


Cái gì tiếp theo? – DẦU 11.12.2017


Giá dầu kỳ hạn giảm nhẹ vào thứ Hai, với các nhà đầu tư đang tiếp nhận số giàn khoan Mỹ tăng trong khi chờ đợi dữ liệu kho mới trong tuần.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ giảm 0.09% xuống còn 57.31 USD / thùng vào lúc 8 giờ GMT. Trong khi đó, Brent đã giảm 0.02% xuống còn 63.39 USD / thùng.


Đầu tuần này, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến báo cáo sản xuất hàng tháng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và Cơ quan Năng lượng Quốc tế để đánh giá những nỗ lực tái cân bằng trên thị trường dầu mỏ.


Hôm thứ 6, giá dầu được hỗ trợ bởi số liệu thương mại từ Trung Quốc, cho thấy nhập khẩu dầu tăng thêm 9.01 triệu thùng / ngày vào tháng 11, đánh dấu một mức cao thứ Hai. Gã khổng lồ Châu Á dường như đang đi đúng hướng để thay thế Hoa Kỳ như nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu của thế giới.


Mặc dù vậy, những lo ngại rằng những nỗ lực của OPEC sẽ bị trật bánh bởi việc gia tăng sản xuất dầu thô tại Hoa Kỳ đè nặng lên tâm lý của những người tham gia.


Gần đây, OPEC và một nhóm các nhà sản xuất độc lập do Nga dẫn đầu đã đồng ý mở rộng sản lượng cắt giảm vượt quá thời hạn tháng 3 năm 2018 trong thời gian 9 tháng với mục tiêu 1.8 triệu thùng / ngày.


Công ty dịch vụ khai thác mỏ Baker Hughes cho hay, tuần trước, số lượng giàn khoan dầu mỏ hoạt động ở Mỹ đã tăng thêm hai con số, lên tới 751 chiếc, mức cao nhất kể từ tháng 9.


Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sản lượng quốc gia đã tăng lên 9.71 triệu thùng / ngày trong tuần trước đó, mức không thấy từ những năm 1970.


Viện nghiên cứu dầu khí Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo về các kho dự trữ dầu thô hàng tuần và thứ Ba, theo sau là dữ liệu chính thức hôm thứ Tư.
 
Tiếp theo là gì? - Vàng 13.12.2017


Vàng đã giao dịch cao hơn trong phiên Á hôm thứ Tư, với những người tham gia thị trường tập trung vào các quyết định lãi suất, FED và tuyên bố vào cuối ngày.


Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng kỳ hạn tăng 0.31 phần trăm tại $1,245.50 một ounce troy lúc 02:20 GMT.


Kim loại vàng giao dịch ổn định gần mức thấp năm tháng trong phiên trước đó khi đồng đô la tiếp tục tăng cường do dữ liệu kinh tế lạc quan rằng cho thấy một mức độ lạm phát tăng cao.


Lạm phát bán buôn tốt hơn dự kiến dự đoán một môi trường lạm phát cải thiện, cùng với giá tiêu dùng ngày càng tăng, có thể đưa Ủy ban Thị trường mở liên bang tăng tốc độ quá trình bình thường hóa lãi suất vào năm 2018.


Vàng được định giá bằng đồng đô la, khá nhạy cảm với chuyển động lãi suất. Một đồng tiền cơ sở mạnh làm cho kim loại đắt tiền hơn và ít cạnh tranh cho các nhà đầu tư giữ các đồng tiền khác.


Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá sản xuất tăng 0.4 phần trăm trong tháng Mười Một. Trên cơ sở hàng năm, PPI tăng 3.1 phần trăm, so với số liệu tháng trước 2.8 phần trăm và dự báo 2.9 phần trăm.


Một báo cáo do Ngân hàng Montreal đề nghị những người chơi thị trường hiện đang định giá hai lần tăng lãi suất cho năm 2018 nhưng điều đó có thể thay đổi nếu chỉ số CPI hỗ trợ trường hợp điều chỉnh hơn.


Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố quyết định lãi suất của họ vào lúc 19:00 GMT, cùng với một phiên bản của dự báo kinh tế và tuyên bố chính sách tiền tệ. Một buổi họp báo bởi Fed Chủ tịch Janet Yellen dự kiến nửa giờ sau đó.


Theo CFTC, vị trí mua ròng đầu cơ lớn về vàng giảm 51,100 còn 173,300, đánh dấu 17 tuần thấp như một quyết định chính sách tiền tệ dự đoán rộng rãi đang đến gần hơn.


Chỉ số giá tiêu dùng cho tháng Mười Một được phát hành lúc 13:30 GMT. Các nhà kinh tế được dự báo một con số 0.4 phần trăm hàng tháng và tăng 1.8 phần trăm năm so với năm trước.


Tiếp theo là gì? - Dầu 13.12.2017


Dầu kỳ hạn tăng trong phiên Á hôm thứ Tư khi dự toán hàng tồn kho ngành công nghiệp cho thấy một con số lạc quan hơn so với dự kiến, với việc các thương nhân đang chờ số liệu chính thức.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 0.67 phần trăm đến $ 57.52 mỗi thùng lúc 06:50 GMT. Trong khi đó, dầu Brent kỳ hạn đã tăng 0.85 phần trăm đến 63.88 $ một thùng.


Qua đêm, Viện Dầu khí Mỹ (API) cho biết dự trữ dầu thô giảm 7.382 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 08 tháng 12, trong khi nguồn cung xăng tăng 2.3 triệu thùng và các sản phẩm chưng cất tăng 1.5 triệu thùng.

Phân tích thị trường đã dự báo giảm 3.759 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô và 2.457 triệu thùng với xăng và tăng 902,000 sản phẩm chưng cất.


Cục Quản lý Thông tin Năng lượng sẽ trình bày dữ liệu chính thức vào lúc 15:30 GMT vào thứ Tư.


Dầu thô tiêu chuẩn đi xuống vào thứ Ba khi hầu hết những người tham gia thị trường đã lựa chọn để chốt lời sau đợt tăng hôm thứ hai khi báo cáo cho thấy khoảng thời gian tạm ngưng của đường ống Forties.


"Chúng tôi ước tính chỉ là bây giờ giữa hai và ba tuần," Andrew Gardner, giám đốc điều hành của Ineos Forties Pipeline System cho biết, liên quan đến giai đoạn đóng cửa tiềm ẩn.


Trong khi đó, những lo lắng về một sản lượng dầu đá phiến Mỹ tăng tiếp tục đè nặng lên tâm lý. Người chơi hiện đang hướng tới số lượng giàn khoan dầu hàng tuần Baker Hughes' vào thứ Sáu.


Tuần trước, công ty dịch vụ mỏ dầu cho biết số lượng giàn khoan dầu tăng hai đơn vị, với tổng số 751 đơn vị, mức cao nhất kể từ tháng Chín.


Tiếp theo là gì? - DAX 13.12.2017


Các chỉ số chứng khoán kỳ hạn DAX của Đức giao dịch thấp hơn 0.49 phần trăm tính đến 06:05 giờ tại 13,186.0 điểm vào thứ Tư, khi thương nhân chờ đợi dữ liệu lạm phát và nhìn về phía trước của quyết định lãi suất của Fed.


Chỉ số giá tiêu dùng của Đức cho tháng Mười Một sẽ được ra vào lúc 07:00 GMT, với các nhà phân tích dự báo một con số 0.3 phần trăm hàng tháng.


Ngoài ra, sản xuất công nghiệp Eurozone cho tháng Mười phát hành lúc 10:00 GMT, với một sự suy giảm dự kiến là 0.2 phần trăm, từ mức 0.6 phần trăm của tháng trước trước.


Chỉ số Đức tăng thêm 0.46 phần trăm hay 59.88 điểm hôm thứ Tư để kết thúc tại 13,183.53, được hỗ trợ bởi lĩnh vực tiện ích, phần mềm và Dược phẩm & Chăm sóc sức khỏe.


Thể hiện tốt nhất của phiên giao dịch là RWE, tăng thêm 2.52 phần trăm hay 0.510 điểm lên 20,785. SAP tăng 1.57 phần trăm hay 1.490 điểm để kết thúc tại 96,190 và Merck tăng 1.47 phần trăm tương đương 1.32 điểm vào cuối ngày ở 91.16.


Thể hiện tồi tệ nhất của phiên giao dịch là Deutsche Lufthansa, giảm 0.97 phần trăm hay 0.290 điểm xuống còn 29,595. Prosiebensat 1 Media giảm 0.85 phần trăm hay 0.245 điểm còn 28,550 và Volkswagen đã giảm 0.70 phần trăm hay 1.20 điểm còn 169.45.


Điều kiện hiện tại ZEW của Đức cho tháng Mười Hai vượt trội so với mong đợi và ở mức 89.3, trong khi niềm tin kinh tế giảm tại 17.4.


Hôm qua, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi đã lên kế hoạch để đưa ra một số nhận xét về triển vọng kinh tế, nhưng không có ý kiến liên quan được đưa ra.


Thương nhân đang chú ý đến cuộc họp chính sách tiền tệ ECB, được thiết lập vào thứ Năm và mặc dù không có hi vọng cho sự thay đổi lớn nào, gợi ý về một tương lai có thể được phác họa.


Tiếp theo là gì? – USD/JPY 13.12.17


Đồng USD được giao dịch thấp hơn 0.21 phần trăm so với đồng yên Nhật Bản tại 113.31 lúc 05:40 GMT ngày thứ Tư, khi đồng đô la giảm nhẹ trước một thông báo rằng lãi suất được dự đoán rộng rãi bởi FED.


Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo lường đồng đô la so với sáu loại đồng tiền chính, được giao dịch ở mức 93.56 đến thời điểm viết bài này, giảm 0.56 phần trăm.


Tuy nhiên, đồng tiền của Mỹ đã ổn định trở lại vào ngày thứ Ba nhờ vào những dữ liệu kinh tế tốt hơn kỳ vọng cho thấy mức lạm phát gia tăng.


Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá sản xuất tăng 0.4 phần trăm trong tháng Mười Một. Trên cơ sở hàng năm, PPI tăng 3.1 phần trăm, so với một tháng trước 2.8 phần trăm và dự báo 2.9 phần trăm.


Lạm phát bán buôn lạc quan dự đoán một môi trường lạm phát cải thiện, cùng với giá tiêu dùng ngày càng tăng, có thể thôi thúc Ủy ban Thị trường mở liên bang tăng tốc độ quá trình bình thường hóa chính sách vào năm 2018.


Một báo cáo do Ngân hàng Montreal đề nghị những người chơi thị trường hiện đang định giá hai lần tăng lãi suất cho năm 2018 nhưng điều đó có thể thay đổi nếu chỉ số CPI hỗ trợ trường hợp điều chỉnh hơn.


Quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group đè nặng lên cơ hội gần 100 phần trăm tăng lãi suất tại cuộc họp tiền tệ ngày 13 tháng 12.


Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố quyết định lãi suất vào lúc 19:00 GMT, cùng với một phiên bản của dự báo kinh tế và tuyên bố chính sách tiền tệ. Một buổi họp báo của Chủ tịch Fed Janet Yellen dự kiến nửa giờ sau đó.


Chỉ số giá tiêu dùng cho tháng Mười Một phát hành vào lúc 13:30 GMT. Các nhà kinh tế dự báo một con số 0.4 phần trăm so với tháng trước và tăng 1.8 phần trăm năm so với năm trước.


Sự gia tăng biến động có khả năng sau quyết định lãi suất. Chúng tôi đề nghị giữ một vị trí trung lập cho đến khi một xu hướng rõ ràng được xác định trên thị trường.
 

Bình luận bằng Facebook

Top