RBA SoMP cung cấp những hiểu biết quan trọng về triển vọng chính sách - Westpac

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
7,418
Điểm
38
Tuổi
30
Bill Evans, nhà phân tích tại Westpac, chỉ ra rằng RBA đã thảo luận công khai về các rủi ro từ tỷ lệ rất thấp và chỉ ra rằng các chính sách khác có thể tuân theo.

Tin chính

Ngân hàng Dự trữ đã phát hành Tuyên bố hàng quý về Chính sách tiền tệ (SMP). Hai lĩnh vực chính được quan tâm nhất trong Tuyên bố là xoay quanh những hiểu biết chính sách sâu hơn và triển vọng tăng trưởng, thất nghiệp và lạm phát của RBA.

Các cuộc thảo luận về chính sách là đặc biệt thú vị. Tổng quan về Tuyên bố, mà chúng tôi mong đợi phần lớn phản ánh quan điểm riêng của Thống đốc, cung cấp phân tích cởi mở nhất về các lựa chọn chính sách mà chúng tôi đã thấy.

Bình luận về các vị trí chính sách hiện tại báo hiệu rằng tỷ lệ gần như chắc chắn sẽ được giữ ở cuộc họp Hội đồng quản trị tháng 12. Vì quyết định vào tháng 11 là một phần trong kế hoạch cho phép thời gian đánh giá tác động của việc nới lỏng chính sách tiền tệ gần đây cũng như sự phát triển toàn cầu, nên không nghi ngờ gì khi quan sát của RBA rằng sự thấp kém trong bi quan toàn cầu có thể vượt qua là một khía cạnh quan trọng của vị trí chính sách hiện tại.

Về cân bằng, Westpac tin rằng đánh giá của mình rằng với tỷ lệ thất nghiệp vẫn cao hơn mục tiêu của RBA (4,5%) và RBA thấy rằng có sự cân bằng giữa lợi ích và chi phí của tỷ lệ thấp hơn, chúng tôi cho rằng 0,5% là hiệu quả giới hạn dưới và một số chuyển đổi sang các chính sách độc đáo có khả năng được SMP này hỗ trợ

Các điểm quan tâm thứ hai trong SMP là xung quanh dự báo của RBA. Như chúng tôi dự đoán trong bản xem trước của chúng tôi về SMP này, dự báo tăng trưởng quan trọng cho năm 2020 là 2,8% được thông qua vào tháng 8, đã được giữ lại trong SMP này. Con số này cao hơn nhiều so với dự báo 2,4% của Westpac.

SMP tháng 11 cung cấp cái nhìn sâu sắc rõ ràng nhất về suy nghĩ của RBA về chính sách vào năm 2020. Sự chấp nhận rằng, sau khi tỷ lệ đạt đến một ngưỡng nhất định, các tùy chọn chính sách khác có thể được đưa vào chơi. Việc thừa nhận rằng giá tài sản là một kênh bổ sung của chính sách tiền tệ và được đánh giá là kênh tích cực cũng rất quan trọng.

Tổng quan về triển vọng tăng trưởng của RBA, trong khi hầu như không thay đổi so với tháng 8, vẫn có vẻ lạc quan quá mức, đặc biệt là xung quanh chu kỳ xây dựng nhà ở và đầu tư kinh doanh. Mặt khác, quan điểm lạc quan về tiền lương, lạm phát và tỷ lệ thất nghiệp cho thấy rõ rằng RBA không tin rằng công việc của mình đã được thực hiện và vì vậy chúng ta có thể mong đợi hành động chính sách tiếp theo từ RBA vào năm 2020. Westpac tiếp tục mong đợi RBA cắt giảm xuống 0,5% vào tháng 2 năm 2020 và chuyển sang các chính sách độc đáo vào thời điểm thích hợp.
 
Bình luận bằng Facebook

Top