RBNZ có khả năng giữ giá trong tháng 9 nhưng tín hiệu sẽ giảm sau đó trong năm - Xm

xmvietnam

Member
Tham gia
14/2/19
Bài viết
378
Điểm
16
Tuổi
25
Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ công bố quyết định chính sách mới nhất của mình vào thứ Tư lúc 2:00 GMT và, sau khi cắt giảm mạnh mẽ tại cuộc họp cuối cùng, dự kiến sẽ ở lại. Mặc dù một số ngân hàng trung ương đã thấy kỳ vọng cắt giảm lãi suất giảm đi đôi chút trong tháng 9, các nhà đầu tư đã không thay đổi đáng kể quan điểm của họ về triển vọng lãi suất ở Úc và New Zealand. Điều này đã giữ đồng đô la New Zealand trong một quỹ đạo đi xuống, với sự phục hồi đầu tháng 9 chứng tỏ đây chỉ là một sự điều chỉnh ngắn.

Dưới mức tăng trưởng xu hướng để giữ RBNZ trên con đường nới lỏng

Nền kinh tế New Zealand không hoạt động quá tệ, với dữ liệu thị trường lao động và tăng trưởng mới nhất có vẻ đáng khích lệ. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,9% trong quý hai và tiền lương tăng nhẹ lên 2,2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi tăng trưởng hàng quý đứng ở mức 0,5% trong cùng kỳ. Tuy nhiên, tăng trưởng GDP trên cơ sở hàng năm đã giảm đều đặn trong hai năm qua và mức tăng 2,1% mới nhất, có vẻ phù hợp với các nền kinh tế tăng trưởng thấp như Nhật Bản và Eurozone, thấp hơn mức mà New Zealand đã sử dụng quá khứ. Hơn nữa, với niềm tin kinh doanh tiếp tục xấu đi, tăng trưởng có thể sẽ yếu hơn nữa trong các quý tới.

Đó là lý do tại sao RBNZ đã cố gắng đi trước đường cong và là người đầu tiên trong số các ngân hàng trung ương lớn bắt đầu một chu kỳ nới lỏng khi cắt giảm lãi suất cho vay hồi tháng Năm để ngăn chặn sự chậm lại mạnh hơn. Ngân hàng đã giảm lãi suất một lần nữa vào tháng 8, lần này là 50 điểm cơ bản và các thị trường tương lai hiện đang định giá thêm hai lần cắt giảm 25 bps trong 12 tháng tới.


41-12-600x450.png


Tập trung vào thời điểm di chuyển tiếp theo

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ ở lại trong cuộc họp tháng 9 và trong khi họ chắc chắn sẽ để ngỏ khả năng giảm giá trong tương lai, ngôn ngữ của tuyên bố sẽ rất quan trọng khi nói đến thời điểm của bước đi tiếp theo. Nếu RBNZ không báo hiệu rõ ràng về việc cắt giảm lãi suất cho cuộc họp tiếp theo vào tháng 11, đồng đô la địa phương có khả năng tăng cao hơn mức quá bán hiện tại, đã giảm xuống mức thấp 4 năm trong tuần qua.

Tỷ giá hối đoái yếu có thể thúc đẩy RBNZ áp dụng cách tiếp cận chờ đợi hơn, vì nó sẽ thúc đẩy nền kinh tế định hướng xuất khẩu của New Zealand. Nếu đó là trường hợp, kiwi có thể phục hồi về mức 0,63 đô la, ngay dưới mức thoái lui Fib lui 78,6% của xu hướng tăng tháng 9. Một sự điều chỉnh tăng mạnh hơn có thể thấy kiwi tăng mạnh hơn, nhắm mục tiêu 50% Fibre ở mức $ 0,6359.


42-10-600x289.png


Kiwi có thể lao xuống độ sâu mới bằng tuyên bố ôn hòa

Tuy nhiên, do những bất ổn toàn cầu đang diễn ra như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, Brexit, các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, và bây giờ, căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, các nhà hoạch định chính sách dường như không thể thận trọng hơn về triển vọng và có thể làm dịu đi trước khi giảm bớt cuối năm, đặc biệt là các đối tác Aussie của họ đang chuẩn bị cho một đợt cắt giảm khác vào tháng Mười.

Nắm giữ dovish sẽ là tiêu cực đối với kiwi, có thể đẩy nó về phía phần mở rộng Fibre 123,6% ở mức $ 0,6224. Việc phá vỡ dưới mốc này sẽ dọn đường cho mức Fibre 161,8% ở mức $ 0,6154.
 
Bình luận bằng Facebook

Top