Riksbanken tập trung khi BoJ làm giảm ước tính GDP

dinhthien

Member
Tham gia
7/1/19
Bài viết
99
Điểm
8
Tuổi
29
Động lực thị trường ngày nay
Riksbanken sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình sau cuộc họp tháng Tư. Chúng tôi tìm kiếm một đường dẫn tỷ lệ không thay đổi và kết thúc chương trình QE. Mặc dù không phải là một lời kêu gọi có sức thuyết phục cao nhưng điều này có thể thấy EUR / SEK tiến tới 10.35 (xem thêm ở trang 2).
Hôm nay, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ (TCMB) sẽ có cuộc họp chính sách tiền tệ và đưa ra quyết định về lãi suất chính sách. Theo sự đồng thuận của Bloomberg, chúng tôi hy vọng lãi suất repo trong một tuần sẽ không thay đổi ở mức 24,00 khi giảm tốc lạm phát đã dừng lại và rủi ro giá dầu tăng được coi là một yếu tố tiêu cực đối với cả nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và số dư tài khoản hiện tại.

Tại Na Uy, niềm tin sản xuất quý 2 được công bố hôm nay (xem thêm ở trang 2).
Ở Thụy Điển, ngoài Riksbank, chúng tôi còn nhận được khảo sát về xu hướng kinh tế của NIER (xem thêm ở trang 2).
Tin tức thị trường được chọn
Theo sau chỉ số CPI quý 1 của Úc dự kiến và một cuộc khảo sát Ifo đáng thất vọng của Đức, chứng kiến các gói tăng 5bp và EURUSD ở mức gần 2y, các điểm tham quan được đưa ra trong quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada vào cuối phiên châu Âu. Thị trường giải thích quyết định của BoC là ôn hòa khi họ khẳng định lập trường 'giữ vững' (tỷ lệ chính sách không đổi ở mức 1,75%) và các thị trường hiện đang định giá 50% khả năng cắt giảm lãi suất trong 6 triệu tới, mặc dù có báo cáo chính sách tiền tệ một số yếu tố lạc quan về tăng trưởng, lạm phát và sử dụng vốn. Theo quan điểm của chúng tôi, chúng tôi sẽ phải chứng kiến một cú sốc tăng trưởng tiêu cực toàn cầu hoặc mục tiêu cắt giảm quỹ của Fed để BoC cắt giảm lãi suất, và do đó phản ứng của thị trường dường như quá mức. USDCAD đã mạnh lên tới mốc 1,35, nhưng chúng ta vẫn thấy một CAD mạnh hơn về phía trước với tỷ lệ tương đối và dầu cao hơn.
Ở trong trọng tâm của các ngân hàng trung ương, BoJ đã giữ QQE của mình với kiểm soát đường cong lợi suất không thay đổi trong cuộc họp kết thúc sáng nay. Mặc dù vậy, nó đã điều chỉnh hướng dẫn chuyển tiếp một chút, bây giờ nói rằng họ sẽ giữ mức lãi suất rất thấp trong một khoảng thời gian dài ít nhất là đến khoảng mùa xuân năm 2020. Cho đến bây giờ đã có khung thời gian cụ thể về việc tỷ lệ sẽ được giữ ở mức thấp trong bao lâu. BoJ đã cắt giảm dự báo GDP cho năm 2018 kết thúc vào tháng 3 từ 0,9% xuống còn 0,6%, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét những gì có vẻ như Q1 yếu. Ngoài ra, dự báo GDP và lạm phát năm 2014 và 2020 đã bị cắt giảm nhẹ. Đặc biệt thú vị là triển vọng lạm phát mới, hiện bao gồm cả năm 2020. BoJ dự kiến lạm phát CPI sẽ đạt 1,6% vào lúc đó (dự báo lạm phát thấp nhất t + 2 kể từ năm 2013). Đó là,
Dầu không thể duy trì mức tăng gần đây khi tồn kho dầu thô của Mỹ chứng kiến một bước nhảy lớn đáng kinh ngạc là 5,48 triệu thùng theo EIA. Cũng trong ngày hôm qua, theo Bloomberg, các quan chức chính phủ Mỹ tuyên bố rằng ông Trump ủng hộ cuộc tấn công gần đây vào Tripoli bởi phe đối lập Libya do kẻ mạnh Khalifa Haftar lãnh đạo. Đây có thể là một cú đánh dài hạn đối với xuất khẩu dầu đang tăng trưởng và ổn định của Libya.
 

Bình luận bằng Facebook

Top