Risk/Reward Ratio là gì?

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
1,842
Điểm
48
Tuổi
29
Risk/Reward Ratio hay còn gọi là rủi ro/phần thưởng. Bạn thất vọng với thua lỗ giao dịch forex ? Liên tục tìm cách thay đổi phương pháp của bạn? Nếu vậy, bài viết sau đây có thể giúp đỡ.

Rủi ro/phần thưởng là gì?
  • Rủi ro là số vốn mà người ta có thể mất.
  • Phần thưởng là lợi nhuận mà người ta có thể có khả năng đạt được.
Rủi ro / phần thưởng được thể hiện dưới dạng tỷ lệ và đề cập đến số tiền lãi mà chúng tôi dự kiến sẽ đạt được trên một vị trí, liên quan đến những gì chúng ta đang mạo hiểm trong trường hợp thua lỗ. Biết điều này giúp các nhà giao dịch quản lý rủi ro.

Ví dụ: giao dịch dài hạn trên GBP / USD yêu cầu dừng 50 pip và có mục tiêu lợi nhuận được đặt ở mức 100 pips, sẽ được biểu thị bằng tỷ lệ rủi ro / phần thưởng 1: 2. Tuy nhiên, nếu mục tiêu lợi nhuận là 200 pips, tuy nhiên, mục tiêu đó sẽ được biểu thị dưới dạng tỷ lệ rủi ro / phần thưởng 1: 4.

Trong thế giới thực của giao dịch, tỷ lệ rủi ro / phần thưởng KHÔNG được đặt trong đá. Mỗi nhà giao dịch sẽ khác nhau tùy thuộc vào môi trường giao dịch, lựa chọn khung thời gian và điểm vào / ra.

Để giúp làm nổi bật khái niệm này, chúng ta hãy xem xét một vài ví dụ:

Một người đầu cơ, một người muốn thực hiện một số lượng lớn giao dịch và kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ mỗi lần, thường phải có tỷ lệ thắng cao (về cơ bản có nghĩa là nhiều người chiến thắng hơn người thua cuộc) và có thể nhắm đến rủi ro / phần thưởng 1: 1 cho mỗi giao dịch (NẾU họ may mắn). Làm điều này một cách nhất quán và kinh doanh mở rộng có thể cực kỳ lợi nhuận.

Bây giờ, giả sử scalper của chúng tôi thực hiện mười giao dịch mỗi ngày và nhắm mục tiêu tỷ lệ rủi ro / phần thưởng 1: 0,5. Để có được lợi nhuận, anh ấy / cô ấy sẽ cần phải giành được ít nhất bảy trong số mười giao dịch. Một điều cần lưu ý, đặc biệt là sử dụng loại chiến lược này, đó là chênh lệch và hoa hồng thực sự có thể ăn vào lợi nhuận của bạn nếu không được tính toán chính xác.

Là một nhà giao dịch swing (một người đảm nhận các vị trí có thể tồn tại ở bất cứ đâu từ hai ngày đến hai tuần), tỷ lệ thắng có thể giảm. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn tốt khi giao dịch trung hạn, vì rủi ro / phần thưởng có xu hướng lành mạnh hơn so với giao dịch đầu cơ (khi nhắm mục tiêu mức tăng lớn hơn, tỷ lệ thắng thường giảm). Thông thường, chúng tôi đã phát hiện ra rằng các nhà giao dịch swing có ít nhất tỷ lệ rủi ro / phần thưởng 1: 1,5. Do đó, nếu người giao dịch swing có thể giành được 50% thời gian và đăng ký tỷ lệ rủi ro / phần thưởng 1: 1,5, lợi nhuận có thể được tạo ra.

Thật không may, điểm mấu chốt là rất nhiều nhà giao dịch thiếu kiên nhẫn để thực hiện một loạt các giao dịch đủ lớn để nhận ra sức mạnh thực sự đằng sau rủi ro / phần thưởng. Thương nhân thường chán nản sau một hoặc hai mất mát. Đặt quá nhiều sự nhấn mạnh vào các giao dịch chiến thắng là không liên quan.

Đây là lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét kết hợp tỷ lệ rủi ro / phần thưởng trong các quyết định giao dịch của mình:

  • Các thương nhân, đặc biệt là những người mới vào ngành, có xu hướng tập trung vào tỷ lệ thắng / thua so với tỷ lệ rủi ro / phần thưởng của họ. Sai lầm lớn. Một nhà giao dịch có tỷ lệ thắng cao và tỷ lệ rủi ro / phần thưởng tồi tệ có thể gặp rắc rối.
  • Một rủi ro / phần thưởng hợp lý phù hợp, theo thời gian, có thể giúp chứa đựng tổn thất.
  • Đo lường rủi ro / phần thưởng có thể giúp xác định vị trí giao dịch có xác suất cao.Ví dụ, giả sử rằng bạn chủ yếu giao dịch các khu vực cung và cầu, và bạn sắp nhập cảnh lâu dài tại một cơ sở nhu cầu hấp dẫn. Chỉ riêng nhu cầu là đủ để khiến hầu hết các nhà giao dịch cung / cầu có động lực. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nguồn cung tiếp theo được đặt gần đó, được đo bằng một lần rủi ro của bạn, tức là tỷ lệ rủi ro / phần thưởng 1: 1 từ điểm vào? Bạn vẫn sẽ giao dịch chứ? Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào mức rủi ro / phần thưởng mong muốn của bạn trên mỗi giao dịch, vì nguồn cung có thể sẽ cản trở sự tăng giá. Nếu người ta thường nhắm mục tiêu rủi ro / phần thưởng 1: 2, tốt nhất có thể chuyển qua thiết lập. Để tính toán rủi ro / phần thưởng, hãy giữ nó đơn giản. Giả sử rằng khoảng cách dừng lỗ của bạn là 50 pips và mặt dưới của hàng rào đối diện cũng là 50 pips từ mục nhập, đây sẽ được coi là tỷ lệ rủi ro / phần thưởng 1: 1.
  • Hiểu rằng bạn không phải giao dịch hàng ngày. Không đi sâu vào chi tiết, một nhà giao dịch dài hạn chỉ thực hiện mười giao dịch mỗi năm và có tỷ lệ rủi ro / phần thưởng là 1: 3, nhưng mất bảy trong số các giao dịch đó, vẫn sẽ kiếm được tiền vào cuối năm. Chừng nào rủi ro / phần thưởng là phù hợp, tỷ lệ thắng và sản lượng giao dịch trong năm không nên phản ánh mối quan tâm tiền tuyến.
Tóm tắt

Nếu bạn thất vọng với thua lỗ, hãy thử hướng sự chú ý của bạn vào yếu tố rủi ro / phần thưởng trong giao dịch. Ngay cả với ba giao dịch thắng trong số mười giao dịch, như chúng tôi đã nêu ở trên, một người vẫn có thể kiếm được lợi nhuận! Hãy nhớ rằng thua lỗ là một phần của giao dịch. Bạn có thể coi đó là một chi phí.

Ngoài ra, nếu bạn là một trong những người giao dịch liên tục tìm cách thay đổi phương thức giao dịch của mình sau một vài lần thua lỗ và chúng tôi biết có rất nhiều bạn làm điều này, hãy dừng việc bạn đang làm. Có thể hữu ích khi giao dịch phương thức trên tài khoản demo và ghi lại ít nhất hai mươi ví dụ giao dịch. Như bạn đã biết, bạn có thể mất hơn 50% giao dịch một cách hiệu quả và VẪN kiếm được lợi nhuận. Thôi buông đi. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng bạn học và phát triển mà không cần phải cắt và thay đổi chiến lược của mình, điều này có thể hoàn toàn thỏa đáng để bắt đầu.

Giao dịch với kỷ luật - đặt rủi ro của bạn; đặt phần thưởng của bạn.
 

Bình luận bằng Facebook

Top