S&P 500: Khó xử lý lãi suất cao hơn và các bản điều chỉnh thu nhập cao nhất - Morgan Stanley

forexvuacom

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
31/7/19
Bài viết
32,607
Điểm
38
Tuổi
31
Thị trường chứng khoán mỹ tiếp tục hoạt động tốt, được thúc đẩy bởi thu nhập lạc quan và tin tức tiêm chủng. Tuy nhiên, đó thường là khi những điều bất ngờ xuất hiện. Mike Wilson, Giám đốc Đầu tư và Giám đốc Chiến lược Cổ phiếu Hoa Kỳ của Morgan Stanley lưu ý rằng một sự điều chỉnh sẽ được hoan nghênh vào thời điểm này, vì tâm lý và định vị đã đạt đến mức cực đoan.

Trích dẫn chính​

“Thu nhập quý 4 đã được chứng minh là tuyệt vời đối với hầu hết các công ty. Với 419 công ty trong báo cáo S&P 500 cho đến nay, thu nhập trên mỗi cổ phiếu cao hơn 18% so với ước tính đồng thuận. Doanh số bán hàng chỉ cao hơn trung bình 3%, cho thấy chủ đề đòn bẩy hoạt động của chúng tôi đang thực sự phát huy tác dụng. Doanh số bán hàng quý IV thực sự tăng 1% so với năm ngoái. Khi kết hợp với chi phí thất nghiệp thấp hơn và các chi phí hoạt động khác, tỷ suất lợi nhuận đã tăng lên gần mức cao nhất mọi thời đại. Nói tóm lại, cuộc suy thoái đã qua vì lợi nhuận của công ty ”.

“Sau một khởi đầu chậm chạp, quá trình tiêm chủng đã có kết quả tốt. Ngoài ra, có một số bằng chứng cho thấy mũi đầu tiên của vắc-xin có thể cung cấp 75% hiệu quả chống lại các triệu chứng của bất kỳ loại nào. Trong khi đó, các ca nhiễm mới đang giảm nhanh hơn dự kiến, và một số chuyên gia sức khỏe hàng đầu thậm chí còn cho biết chúng tôi có thể đạt được miễn dịch đàn gia súc sớm nhất là vào tháng Tư ”.
“Tại thời điểm này, có vẻ như không có gì có thể làm chậm thị trường tăng giá này. Tuy nhiên, đó chính xác là lúc những điều bất ngờ thường xuất hiện. Chúng tôi thấy có hai rủi ro tiềm ẩn cần phải xem xét khi chúng tôi rời khỏi tháng Hai. Thứ nhất, là rủi ro liên quan đến lãi suất tăng mạnh khi thị trường trái phiếu bắt kịp với những gì giá tài sản khác đã phản ánh. Thứ hai là rủi ro rằng một số đòn bẩy hoạt động tích cực mà chúng tôi đã chứng kiến trong các báo cáo thu nhập của công ty bắt đầu đi ngược lại."
“Với bối cảnh vĩ mô này, chúng tôi tiếp tục ưu tiên các khu vực trên thị trường có giá hợp lý hoặc có thể được hưởng lợi từ tỷ lệ tăng và lạm phát. Các lĩnh vực như ngân hàng, vật liệu và năng lượng. Chúng tôi cũng ủng hộ việc mở lại các đối tượng thụ hưởng trong lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng và kinh doanh, khi các thị trường bắt đầu tiêu hóa việc quay trở lại các hoạt động bình thường nhanh hơn”.
 


Top