Sàn môi giới “bốc hơi” sau khi để lại lời nhắn vô tội vạ!

WikiFX

Member
Tham gia
24/7/19
Bài viết
31
Điểm
6
Tuổi
28
12244

【Sàn môi giới 】BSI
【Tình trạng giám sát quản lý】sàn môi giới scam
【Người tố cáo】 Anh Ai (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc)
【Nguyên nhân tố cáo】lệnh rút tiền bị vô hiệu hóa

Trong những năm gần đây, chúng ta được chứng kiến thị trường ngoại hối phát triển với một tốc độ chóng mặt, đối tượng các nhà đầu tư cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn, đặc biệt tầng lớp những thanh niên trẻ tuổi cũng bắt đầu bị thu hút bởi lĩnh vực đầu tư này. Dù có lợi thế của những người trẻ, nhiệt huyết, đam mê, năng lực học hỏi nhanh, tầng lớp nhà đầu tư này thiếu lại thiếu đi kinh nghiệm-một trong những nhân tố quan trọng trong giao dịch ngoại hối. Gần đây, WikiFX đã tiếp nhận một trường hợp khiếu nại từ một nhà đầu tư khá trẻ tuổi gặp phải rủi ro khi giao dịch tại một sàn môi giới scam.

12245

Ảnh chụp thẻ căn cước của người tố cáo

Tóm tắt sự việc

Vào tháng 12 năm 2018, anh Ai bắt gặp quảng cáo của BSI trên Internet. Nhà môi giới này khi đó đã tuyên bố sở hữu thời gian hoạt động kinh doanh khá dài và được giám sát chặt chẽ bởi ủy ban FCA. Vốn là một người không giàu kinh nghiệm giao dịch, anh Ai lập tức tin vào những lời quảng cáo trên và nạp gần 30000 đô la Mỹ vào tài khoản dựa trên các bước hướng dẫn của nhà môi giới này. Quá trình nạp tiền rất thuận lợi, hơn nữa về sau đó, do nhanh chóng nắm bắt được tình hình biến động của thị trường, anh Ai cũng thu hồi về một số lợi nhuận nhất định. Vào tháng 8 năm 2019, anh Ai thực hiện lệnh xin rút tiền lần đầu tiên, hoàn thành điền các thông tin liên quan theo hướng dẫn của hệ thống. Kết quả là sau khi nhấn nút gửi lệnh, giao diện website chỉ hiển thị một lời nhắn tự động “Cảm ơn quý khách đã tham gia”! Anh Ai thậm chí không thể truy vấn lại hồ sơ về lệnh yêu cầu rút tiền của mình trên tài khoản giao dịch. Thông tin gửi đi hoàn toàn bị vô hiệu hóa. Sau đó anh đã gửi email liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng tại sàn môi giới này, nhưng đối phương liên tục từ chối nhận và trả lời. Tính đến thời điểm hiện tại, số dư tương đối lớn trong tài khoản của anh Ai vẫn chưa thể rút ra được.

12246

Nhật ký ghi chép nạp tiền

12247

Nhật ký giao dịch trong tài khoản

12248

Giao dịch thực hiện lệnh rút tiền tại BSI

12249

Giao diện hiển thị sau khi yêu cầu được gửi đi

12250

Email của anh Ai bị trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng từ chối trả lời

Phân tích sự việc

Trong thời đại Internet, quảng cáo trực tiếp thâm nhập vào đời sống xã hội ở một mật độ rất cao, tuy nhiên tính phù hợp, tính đúng sai của nội dung lại khó có thể xác nhận rõ ràng, nhiều quảng cáo thậm chí còn mang lại những tác động tiêu cực. Những sàn môi giới scam trên thị trường tận dụng phương thức quảng cáo số đông để gây dựng tiếng vang, giành lấy thị phần, tuyên truyền sai thực tế hoặc phóng đại danh tiếng cũng như trình độ nghiệp vụ của mình. Trong trường hợp này, anh Ai là nạn nhân của chính những quảng cáo trực tuyến trên. Theo thông tin tại website chính thức, số giấy phép giám sát cai quản tại FCA của BSA là 472.164, nhưng qua quá trình điều tra tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy số hiệu này không hề tồn tại.

Khi các nhà đầu tư đối mặt với hàng loạt các quảng cáo số đông trên thị trường, điều quan trọng nhất là phải xác nhận thông tin qua nhiều kênh khác nhau để có thể đảm bảo chắc chắn những kiến thức mà mình đã tiếp thu là chính xác và đáng tin cậy

Ngoài ra, trường hợp của anh Ai là một nhà đầu tư tương đối trẻ tuổi trong số những khách hàng được WikiFX tiếp nhận khiếu nại. Có thể nói, thị trường ngoại hối hiện nay thu hút không ít những nhà đầu tư có tuổi đời còn rất trẻ, các bạn không nên theo đuổi phong cách đầu tư đánh cược “sống còn” với số vốn khá lớn, mà càng trẻ thì các bạn càng cần phải thận trọng và duy trì tính hợp lý trong từng giao dịch đầu tư của chính mình, đồng thời không ngừng tích lũy kinh nghiệm, thu thập thông tin để đảm bảo vấn đề an ninh tài chính.

Tổng kết

Cơ sở dữ liệu của WikiFx APP cho thấy sàn môi giới BSI có thời gian hoạt động kinh doanh trên 10 năm, tuy nhiên giám sát cai quản của ủy ban FCA đã hết hiệu lực, tạm thời được liệt kê vào danh sách sàn môi giới scam, WikiFX nhắc nhở các nhà đầu tư cần phải cảnh giác với sàn môi giới này.

12251
 
Bình luận bằng Facebook

Top