Sau COVID - Đại dịch thất bại là những người chiến thắng thị trường chứng khoán mới

forexhn

Active Member
Tham gia
19/8/20
Bài viết
11,423
Điểm
38
Tuổi
32

Xem xét những cổ phiếu nào đang tạo sóng một năm sau đại dịch​


Khi WHO tuyên bố căn bệnh do Coronavirus gây ra là một đại dịch, nhiều kho dự trữ đã bị bán tháo. Kể từ khi các đợt triển khai vắc-xin đang trong hình ảnh, với các quốc gia lớn như Ấn Độ bắt đầu tiêm chủng trong tháng Giêng, thị trường chứng kiến một sự thay đổi trong những ngày này.

Sự phục hồi của các bộ phận gặp khó khăn nhất trong khoảng thời gian ban đầu của cuộc khủng hoảng đã làm giảm các tiêu chuẩn vốn chủ sở hữu trên toàn thế giới tăng lên mức cao chưa từng thấy trước đây. Thị trường bất động sản của Hoa Kỳ là một trong những thị trường đã cho thấy nhiều dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ.

Giám đốc danh mục đầu tư của PineBridge Investments, Hani Redha, nói rằng có rất nhiều cơ hội trong những sự chậm trễ như vậy liên quan đến các nhà khai thác du lịch, khách sạn và cổ phiếu hàng không.

Các nhà đầu tư đang nhìn lại những cổ phiếu mà họ đã giao dịch trong năm qua. Điều này có thể thấy khi nhiều cổ phiếu hoạt động tương đối tốt trong năm ngoái nay đã giảm mạnh.

Những thứ như Delivery Hero SE của Đức và zoom, một dịch vụ truyền thông video, đã tăng lên khi đại dịch ập đến và biến đổi cách con người nhìn cuộc sống như chúng ta vẫn biết, sớm bị lật đổ khi thời gian phát triển.

Giá của cổ phiếu, vốn là những người đi đầu trong việc chứng kiến đại dịch, đương nhiên phụ thuộc vào tỷ lệ lây nhiễm và hiệu quả của các loại vắc xin khác nhau được các quốc gia ở các quốc gia tương ứng chấp thuận. Dưới đây là ước tính sơ bộ về sự biến động giá, chia cho sự khác biệt theo ngành.


Cổ phiếu ở nhà:

Các tài sản giao dịch nổi bật nhất của năm trước đã mất đi sức hấp dẫn vì các nhà đầu tư hiện đang bị thu hút bởi những cổ phiếu rẻ hơn và có khả năng tăng trưởng cao trong các lĩnh vực khác nhau của ngành. Cổ phiếu của các công ty cung cấp giải trí cho người dùng trong khi họ bị khóa, chẳng hạn như Amazon Prime Video và Netflix, đã giảm xuống kể từ khi tháng 10 kết thúc.

Các nhà phân tích Phố Wall đã không quan tâm nhiều đến việc thu phóng vì nó đã được giao dịch ở mức cao hơn 25% so với mức đỉnh của năm trước. Mặt khác, cổ phiếu của các công ty như Amazon đã thể hiện một biểu đồ đường phẳng kể từ mùa thu năm ngoái. Các nhà phân tích cũng đưa ra dự đoán về sự gia tăng doanh số bán hàng.

Châu Âu cũng gặp phải tình trạng tương tự khi cổ phiếu của các công ty giao đồ ăn trực tuyến hàng đầu cũng sụt giảm. Những gã khổng lồ như Delivery Hero đã giảm hơn 15% kể từ khi năm đó bắt đầu. Một điều bất thường tương tự cũng được chứng kiến trong cổ phiếu của các ông lớn trong ngành công nghiệp game ở Anh. Giá của chúng đã giảm ngoài phép toán do các nhà phân tích tiến hành.

Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi cổ phiếu. Các công ty thanh toán trực tuyến đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ, với Ayden NV chứng kiến xu hướng tăng hơn 150% kể từ năm qua và các dịch vụ sòng bạc cho phép mọi người chơi poker trực tuyến cũng phát triển mạnh mẽ. Ví dụ, nhóm trò chơi Evolution đã tăng gấp ba lần doanh thu kể từ năm ngoái. Nó cũng cho thấy dấu hiệu rõ ràng về việc duy trì xu hướng tương tự trong năm tài chính hiện tại.


Người bán lẻ:

Các nhà đầu tư suy đoán rằng mối quan tâm lớn hơn của người mua sắm trực tuyến sẽ tồn tại sau đại dịch, bao gồm cả những gã khổng lồ bán lẻ như eBay, một công ty trực tuyến hoàn toàn kỹ thuật số. Các công ty này dự kiến sẽ nhanh chóng vượt trội so với các đối tác của họ.

Các cửa hàng bách hóa như Kohl's Corp. và các nhà bán lẻ hàng may mặc như Urban Outfitters Inc. có cơ hội phục hồi một phần thị trường bị mất vào tay thương mại điện tử khi lưu lượng truy cập dựa trên cửa hàng bắt đầu cải thiện trong năm tới. Cổ phiếu của cả hai công ty đã tăng hơn 18% trong năm nay, vượt chỉ số S&P 500. Đồng thời, các công ty thiết kế quần áo như H&M đã tăng lên hơn 9% để giao dịch ở mức cao nhất trong một năm tới.

Có những công ty đã phải đóng cửa các phòng trưng bày hiện tại của họ kể từ khi đại dịch xảy ra. Mọi người có xu hướng mua sắm trực tuyến nhiều hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng những cổ phiếu này sẽ tăng giá khi các hạn chế giảm bớt trong những tháng tới.


Du lịch và giải trí:

Bộ phận giải trí và du lịch đang trên đà trở lại, nhưng một số nhóm như chuỗi rạp chiếu phim và hãng hàng không vẫn ở mức tốt như trước khi virus tấn công thế giới.

Live Nation Entertainment đã xuất hiện với tư cách là một công ty kém cỏi về hiệu suất trong thời kỳ đại dịch, kiếm được cao hơn 80% sau khi tháng 10 kết thúc và đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Các nhà đầu tư đặt cược rằng nhu cầu bị hạn chế sẽ bắt đầu tràn ngập lợi nhuận và doanh thu, mặc dù một số nhà giải thích đã khuyên rằng các phán đoán có thể phù phiếm hơn rất nhiều.

Kể từ khi châu Âu mở cửa biên giới và nới lỏng các hạn chế, giá cổ phiếu của các hãng hàng không và khách sạn đã bù đắp cho những gì họ đã mất khi thế giới lâm vào tình trạng bế tắc.

Các nhà phân tích từ các công ty như Morgan Stanley đã nâng cao tiêu chuẩn của họ về mục tiêu giá cả. Mỗi công ty như vậy đã bắt đầu tính giá cổ phiếu trung tâm dữ liệu cho một doanh nghiệp trong năm nay.


Địa ốc:

Tại Hoa Kỳ, giá cổ phiếu trung tâm dữ liệu ở mức cao nhất mọi thời đại do mọi người đang đòi hỏi chúng với số lượng lớn. Tình hình đã thay đổi 180 độ trong những tháng gần đây kể từ khi các nhà đầu tư quan tâm hơn trong việc đầu tư vào các cổ phiếu đã được coi là cổ phiếu REIT.

Các nhà đầu tư bất động sản cụ thể là không gian trung tâm mua sắm như Kimco Realty corp đã kiếm được lợi nhuận khá hơn 60% kể từ năm 2020.

Các thị trường châu Âu vẫn đặt ra một thách thức. Các nhà phê bình cho biết các sự kiện gần đây từ các công ty bất động sản thương mại, những người dường như sở hữu mảnh đất lớn nhất ở châu Âu, không có gì có thể thu hút các nhà đầu tư.

Nó không nhận được lợi nhuận. Các nhà phân tích thị trường khổng lồ gần đây đã tuyên bố rằng các hành động khóa cửa mới nhất đối với hơn 55% cửa hàng của họ sẽ tiếp tục phá vỡ dòng tiền mặt của họ trong năm nay. Tuy nhiên, họ cho rằng người mua sẽ có ít hạn chế hơn vào tháng Ba. Trong sự so sánh. Cả hai cổ phiếu đều tiếp tục sụt giảm vào năm 2020 trong năm tài chính hiện tại.

Các chủ sở hữu văn phòng đã trải qua, vì cơ sở của họ trống rỗng. Tuy nhiên, số lượng thu tiền thuê vẫn tăng mạnh so với các công ty đồng hành tập trung vào bán lẻ. Các thông dịch viên tiếp tục kỳ vọng rằng các cổ phiếu như Convivio SA và Alstria Office REIT sẽ tăng trở lại khi thị trường phục hồi. Tuy nhiên, điều đó không loại bỏ cảnh báo hiện sinh được đặt ra bởi một chiều cao hơn là những người hoạt động tại nhà. Nó giống như các nhà phát triển với các tòa nhà mới nhất được điều chỉnh để đáp ứng các nhà tuyển dụng đang thay đổi và nhu cầu của nhân viên sẽ tăng lên.


Phần kết luận:

Nhiều người đã chứng kiến sự mất mát trong đại dịch, nhưng một số người thì sự giàu có của họ lại nhân lên theo cấp số nhân. Ngoài kinh nghiệm của họ với tư cách là nhà giao dịch, một nhà môi giới giỏi cũng đóng một phần quan trọng. Các công ty môi giới như ETFinance mở đường thành công dẫn đường cho các nhà giao dịch mới làm quen. Nhà môi giới cung cấp ba tài khoản giao dịch chính, Bạc, bạch kim và vàng. CySEC quy định nhà môi giới. Thực tế là có một cơ quan quản lý tham gia vào mỗi giao dịch đánh lừa nhà môi giới sẽ xóa bỏ nghi ngờ nhà môi giới là lừa đảo.
 


Top