Số liệu lạm phát của Canada ảnh hưởng bởi tỷ giá CAD và giá dầu

thanhlong

Member
Tham gia
6/6/18
Bài viết
86
Điểm
8
Tuổi
27
Dữ liệu lạm phát mới nhất của Canada sẽ được tung ra thị trường vào thứ Sáu, lúc 13h30 GMT. Mặc dù những con số này luôn quan trọng đối với những kỳ vọng của thị trường xung quanh việc tăng lãi suất của Ngân hàng Canada (BoC) trong tương lai, định hướng chung của loon có thể phụ thuộc chủ yếu vào cách giá dầu thực hiện trong tương lai, do mối tương quan hồi sinh giữa hai tài sản này.

Các loonie đã tạo ra một sự phục hồi đáng chú ý để bắt đầu năm mới, bù lại một số tổn thất mà nó đã ghi nhận trong những tháng cuối năm 2018, được hỗ trợ bởi sự phục hồi đáng kể của giá dầu. Hãy nhớ lại rằng Canada là một nhà sản xuất và xuất khẩu dầu lớn, do đó, các phong trào trong dầu thô có xu hướng có tác động lớn đến tiền tệ. Mặc dù mối tương quan giữa hai tài sản này đã mờ dần trong hầu hết năm 2018, nhưng dường như nó đã quay trở lại với một sự báo thù gần đây, với việc loonie chủ yếu lấy gợi ý từ các phong trào thô.

8.png


Điều đó nói rằng, kỳ vọng về chính sách tiền tệ luôn quan trọng đối với một loại tiền tệ và do đó, các nhà giao dịch sẽ nhanh chóng chuyển hướng trở lại dữ liệu kinh tế vào thứ Sáu, khi dữ liệu CPI cho tháng 12 được công bố. Tỷ lệ CPI hàng đầu dự kiến sẽ không thay đổi ở mức 1,7% trong các kỳ hạn hàng năm. Trong khi đó, các biện pháp lạm phát cơ bản - cốt lõi, trung bình cắt giảm và CPI có trọng số - cũng được đưa ra, mặc dù không có dự báo nào cho bất kỳ điều nào trong số này.

Tại cuộc họp chính sách vào tuần trước, BoC đã nhấn mạnh vào hướng dẫn về phía trước rằng có thể cần tăng lãi suất theo thời gian, mặc dù triển vọng toàn cầu đang suy yếu và giá dầu giảm, dự kiến sẽ làm tổn hại đầu tư vào Canada. Tuy nhiên, giá cả thị trường cho thấy xác suất chỉ 43% cho một lần tăng lãi suất một phần tư vào cuối năm theo hoán đổi chỉ số qua đêm của Canada, cho thấy các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ một hành động như vậy sẽ thực sự xảy ra. Do đó, dữ liệu kinh tế có thể thu hút sự chú ý nhiều hơn trong tương lai, vì họ có thể tạo ra hoặc phá vỡ những kỳ vọng của thị trường xung quanh việc thắt chặt BoC hơn nữa.

9.png


Chuyển sang phản ứng của thị trường, một bộ dữ liệu mạnh hơn mong đợi có thể thấy loonie mở rộng mức tăng gần đây của nó. Dollar / loonie có thể giảm để kiểm tra vùng 1.3180, được xác định bởi mức thấp của ngày 9 tháng 1; đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày tại 1.3186 cũng là một phần của khu vực này. Một sự phá vỡ nhược điểm có thể mở đường cho SMA 200 ngày tại 1.3089, trước khi máng 1.3050 ngày 7 tháng 11 xuất hiện.

Mặt khác, một sự thất vọng có thể thấy cặp đôi vượt lên trên vùng 1.3320, được đánh dấu bằng mức cao của ngày 20 tháng 11 và có khả năng nhắm đến thử nghiệm 1,3445, mức cao nhất của ngày 6 tháng 12.
 

Bình luận bằng Facebook

Top