Sự tiến bộ của kim loại ngày hôm qua đã đạt được mức kháng cự mạnh hôm nay

girl_hadong

Active Member
Tham gia
6/1/21
Bài viết
2,413
Điểm
38
Tuổi
25
Hôm qua, cả vàng và bạc đều chuyển sang mức giá cao hơn.
Trong trường hợp bạc, hợp đồng giao dịch tháng 6 năm 2021 tích cực nhất đã tăng vượt 4% và tăng trở lại hơn 27 USD / ounce. Vàng đã tăng đáng kể 1,34% và sau khi giao dịch lên mức cao chỉ 2 đô la dưới ngưỡng kháng cự chính ở mức 1800 đô la, đóng cửa ở mức khoảng 1792 đô la mỗi ounce. Cả hai đợt tăng giá trong một ngày đều diễn ra trong thời gian ngắn, với cả hai kim loại đều mang lại một phần đáng kể mức tăng của ngày hôm qua.

1620171659897.png


Trong trường hợp của vàng hôm nay, hiện đang giao dịch ở mức $ 1779 sau khi bao thanh toán trong mức giảm ròng hôm nay là $ 12,80 (-0,71). Đối với bạc, hợp đồng tương lai tháng 6 năm 2021 hoạt động mạnh nhất hiện đang cố định ở mức 26,605 đô la, giảm 0,35 đô la trong ngày hay -1,31%.
1620171636442.png


Nhiều nhà phân tích đã suy đoán rằng yếu tố chính khiến kim loại quý giảm giá hôm nay là tuyên bố gần đây của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Janet Yellen. Hôm nay Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen đã nhận xét về tình trạng hiện tại của lãi suất theo quy định của lãi suất quỹ Fed của Cục Dự trữ Liên bang. Bà tiếp tục, nói rằng lãi suất ở Hoa Kỳ có thể cần phải tăng để ngăn nền kinh tế phát triển quá nóng. Yellen nói rằng sự phát triển quá nóng là kết quả trực tiếp của việc các chương trình đầu tư kinh tế của chính quyền hiện tại được ban hành.
"Có thể lãi suất sẽ phải tăng lên một chút để đảm bảo rằng nền kinh tế của chúng ta không quá nóng, mặc dù chi tiêu bổ sung là tương đối nhỏ so với quy mô của nền kinh tế," cô nói trong một bài phát biểu trước một sự kiện ảo. trên The Atlantic. "Nó có thể gây ra một số mức tăng lãi suất rất khiêm tốn để có được sự phân bổ lại đó, nhưng đây là những khoản đầu tư mà nền kinh tế của chúng ta cần phải cạnh tranh và có hiệu quả (và) Tôi nghĩ rằng nền kinh tế của chúng ta sẽ phát triển nhanh hơn nhờ chúng."
Reuters cho rằng các sáng kiến của Tổng thống Joe Biden được gọi là “Kế hoạch Việc làm của Mỹ”, là lý do chính cho những bình luận của Yellen ngày hôm nay.
Bài báo của Reuters giải thích rằng “Nhìn chung, các chương trình, bao gồm tăng cường chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, chăm sóc trẻ em và giáo dục, sẽ tạo ra“ sự khác biệt lớn ”đối với sự bất bình đẳng, Yellen nói. Các cổ phiếu đã kéo dài mức thua lỗ vào thứ Ba và đồng đô la đã chạm mức cao nhất trong phiên một thời gian ngắn sau nhận xét của Yellen. Lợi tức của trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm dần.
Đảng Cộng hòa đã chỉ trích các đề xuất tăng thuế mà Biden dự kiến sẽ sử dụng để trả cho các đề xuất của mình, nhưng Yellen cho biết tác động của việc thay đổi mức thuế cận biên là "ít mạnh hơn nhiều trong việc ảnh hưởng đến tăng trưởng theo cả hai hướng", nói thêm rằng mục đích của cô là đảm bảo thâm hụt của chính phủ "ở mức nhỏ và có thể kiểm soát được."
Đồng tiếp tục leo cao lịch sử
Mặc dù cả vàng, bạc và bạch kim, chiếm phần lớn các kim loại quý được giao dịch trên sàn giao dịch kỳ hạn, đều giao dịch thấp hơn trong ngày, kim loại công nghiệp, đồng, tiếp tục đạt mức giá lịch sử. Cơ sở đồng tương lai, hợp đồng hoạt động tích cực nhất vào tháng 7 năm 2021, đã đạt được khoảng 0,03 đô la trong giao dịch hôm nay và hiện đang được cố định ở mức 4,5580 đô la mỗi pound.

1620171609834.png


Như chúng ta đã nói, các chiến lược gia hàng hóa ngày hôm qua tại Ngân hàng Hoa Kỳ dự đoán rằng đồng có thể giao dịch ở mức cao 5,89 USD / pound (13.000 USD / tấn) trong những tháng tới. Bình luận của họ được đăng ngày hôm qua trên MarketWatch cho thấy lượng đồng dự trữ hiện tại sẽ chỉ tồn tại được 3,3 tuần với nhu cầu như hiện tại. Trong khi Trung Quốc sản xuất nhiều đồng trên thế giới, nước này vẫn là nhà nhập khẩu, với 50% lượng đồng được Trung Quốc sử dụng được khai thác ở nơi khác. Điều đó cùng với các kế hoạch cơ sở hạ tầng hiện tại của Tổng thống Biden cho thấy nhu cầu về đồng sẽ chỉ tăng lên khi các nền kinh tế trên toàn thế giới phục hồi sau cuộc suy thoái do đại dịch gây ra và từ từ mở cửa trở lại các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Ngoại trừ Ấn Độ và Brazil, đại đa số các quốc gia đang bắt đầu nới lỏng các hạn chế và mở cửa thương mại hơn để tạo ra tăng trưởng kinh tế.
 


Top