Tại sao bạn nên chốt lời và chạy.

viethung

New Member
Tham gia
10/9/15
Bài viết
12
Thích
2
Điểm
3
Tuổi
29
#1
Bài viết này dành cho những thương nhân (mới hoặc kinh nghiệm) gặp khó khăn trong việc đặt phòng lợi nhuận. Bạn có thường thấy lợi nhuận lớn bốc hơi khi thị trường đảo ngược với bạn, khiến bạn cảm thấy bất lực và bối rối? Nếu vậy, bạn biết làm thế nào bực bội nó có thể được và bạn biết chính xác những gì tôi đang nói về.

Vị trí đặt mục tiêu kém, thiếu kinh nghiệm, tham lam, kiêu ngạo và bướng bỉnh là tất cả các vấn đề có thể khiến các nhà giao dịch không lợi nhuận ngoài bảng.

takethemoney-321x450.jpg


Tôi đánh giá cao bài viết này có thể mâu thuẫn với một số niềm tin cốt lõi và những lời dạy của tôi về việc kiếm lợi nhuận vì tôi thường khuyến khích mọi người nhắm đến khoản thưởng từ 2 đến 1 phần thưởng và lớn hơn và đặt ra và quên điểm dừng và mục tiêu. Về lý thuyết điều này có ý nghĩa, nhưng trong thế giới thực như bạn đã biết, vẫn có một số lượng lớn các ngành nghề mà hầu như đạt mục tiêu lợi nhuận của bạn hoặc nơi mà một thương mại đã di chuyển nhanh chóng đúng hướng và bạn nhìn chằm chằm vào một lợi nhuận khổng lồ ... và sau đó là ngày tiếp theo hoặc tuần tiếp theo, thị trường đi theo cách khác và lợi nhuận một lần khổng lồ của bạn đã trở thành một lợi nhuận nhỏ hơn nhiều hoặc thậm chí mất một.

Trong bài báo hôm nay, tôi sẽ bảo vệ lợi nhuận rót, và làm thế nào để biết khi nào để lấy tiền và chạy và tin tưởng ruột của bạn, và một số lời khuyên khác sẽ giúp bạn bắt đầu đặt phòng lợi nhuận và xây dựng tài khoản giao dịch của bạn như là một kết quả.

Bạn nên chốt lời và chạy?

Có bao nhiêu lần bạn đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn vì thị trường xuất hiện trong lợi của bạn ngay lập tức? Vâng, nó xảy ra, nhưng không thường xuyên như bạn (hoặc tôi) muốn. Tuy nhiên, tôi thấy rằng thương nhân hầu như luôn luôn làm những điều sai chính xác trong những kịch bản ...

Nếu bạn biết một động thái nhanh chóng và lớn trong lợi của bạn là tương đối hiếm (thường là các ngành nghề lâu hơn để chơi trên thị trường) sau đó nó đi vào lý do bạn nên cố gắng bảo vệ hầu hết hoặc tất cả những lợi nhuận đó khi bạn có nó. Cách bạn làm đó là do dấu vết dừng của bạn gần với giá thị trường hiện tại, sau khi di chuyển lớn trong lợi của bạn. Bằng cách này, bạn đảm bảo phần lớn lợi nhuận nhưng bạn vẫn cho thị trường một cơ hội để tiếp tục chạy trong lợi của bạn. Thay thế ở đây, đang xem giá ngược lại và tan chảy tất cả lợi nhuận mở của bạn.

Bây giờ, tôi biết những gì một số bạn đã nghĩ: "Nhưng Nial không nên tôi chỉ thiết lập và quên như bạn dạy?" Vâng, có một thời gian để thiết lập và quên đi kinh doanh và thời gian để tích cực ghi nhận lợi nhuận, và đó là điểm của bài học này. Tất cả chúng ta đều cố gắng để kiếm tiền từ kinh doanh, do đó, khi bạn nhận được một lợi nhuận lớn nhanh, đó là thời gian để bắt đầu suy nghĩ về đặt nó. Đặt và quên là một chiến lược quản lý thương mại mặc định mà bạn nên xem xét kỹ thuật quản lý đường cơ sở của bạn. Nói cách khác, thiết lập và quên nghề nghiệp của bạn trừ khi có lý do để không (như một động thái lớn nhanh chóng trong lợi của bạn). Đây là một ví dụ ...

bookprofitsimage.pngĐây là một tình huống phổ biến khác: không có đột phá rõ ràng (vượt quá mức) hoặc xu hướng tại chỗ, nhưng thị trường di chuyển rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn. Trong trường hợp này, bạn cũng nên xem xét đặt phòng lợi nhuận khi họ ở đó. Đây là một ví dụ:

Biểu đồ này nằm trong phạm vi giao dịch và chúng ta thấy tín hiệu mua pin thanh hình gần dưới cùng của dải. Bây giờ, trong kịch bản này, bạn sẽ nhìn vào danh sách lợi nhuận gần mức kháng cự của dải, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về số thương nhân không. Thay vào đó, họ sẽ theo dõi lợi nhuận bốc hơi vì họ cảm thấy giống như phạm vi kinh doanh sẽ bung ra và họ sẽ kiếm được lợi nhuận lớn hơn. Đây là tham lam của nó 'tốt nhất'. Bạn có thể nhìn thấy những gì đã xảy ra nếu bạn giữ thương mại đó, bạn có thể đã có thể bị mất tiền hoặc ít nhất đã làm ít hơn rất nhiều. Đừng cố gắng dự đoán mụn trứng cá trước khi chúng xảy ra; nếu bạn đang có một số lượng lợi nhuận tốt trong một phạm vi kinh doanh, BOOK IT!

bookprofits.pngBây giờ, nếu có một xu hướng mạnh và một sự bứt phá rõ ràng trong xu hướng đó, bạn có thể tìm đến mức dừng lỗ của bạn dưới hoặc trên một khoá hợp lý hoặc mức độ gần. Bạn không muốn nắm giữ thương mại nếu thị trường đi qua trở lại thông qua một mức độ nó chỉ phát sinh từ, điều này có thể sẽ chỉ là một breakout sai, dẫn đến một mất mát. Trong ví dụ dưới đây, chúng ta có thể thấy giá đã vượt qua mức chính trong AUDUSD, vì vậy nếu bạn đã lâu từ thanh pin được đánh dấu trên biểu đồ, chắc chắn bạn sẽ muốn theo dõi việc dừng lại từ mức thấp của pin đến mức chính đó hoặc ngay dưới nó. Khi bạn nhìn thấy một sự bứt phá rõ ràng về mức độ rõ ràng, hãy coi đó là một mức độ tốt để bạn dừng lại, bởi vì nếu giá trở lại qua mức đó, nó cho thấy động lực thị trường đã thay đổi đáng kể và ý tưởng thương mại của bạn có thể bị mất hiệu lực.

takemoneyandrunimage.pngBắt tình cảm gắn liền với vị trí của bạn ...

Khi bạn đang thương mại lên 2R hoặc 3R và bạn không kiếm được lợi nhuận vì bạn chỉ nghĩ về lợi nhuận mà bạn có thể bỏ lỡ nếu bạn đóng nó ra ở đây, bạn đang tham lam và vô lý. Hãy nhớ rằng, thị trường có lẽ sẽ sớm hồi phục (vì thị trường không di chuyển theo đường thẳng quá lâu), do đó, tốt hơn để ghi nhận lợi nhuận trong khi nó ở đó và sau đó bạn luôn có thể chờ đợi và nhập vào sau, sau khi hồi hương. Bạn đang ở vị trí tốt hơn nếu kiếm được lợi nhuận vì bạn có tiền trong ngân hàng và bạn vẫn có thể quay lại thị trường nếu thị trường quay trở lại và tạo cho bạn cơ hội nhập cảnh thứ hai, điều này thường xảy ra. Thật không vui khi xem một lợi nhuận lớn trước đó bốc hơi ...

Thủ phạm là tình cảm gắn liền với vị trí của bạn, bạn cảm thấy như nếu bạn đóng nó ra cho một lợi nhuận bạn bằng cách nào đó cắt giảm tiềm năng của bạn để kiếm tiền. Nhưng đây là ngớ ngẩn! Bạn luôn có thể nhập lại! Tuy nhiên, một khi lợi nhuận đã biến mất, nó có thể không bao giờ trở lại! Đặc biệt trong các tình huống như những người đã đề cập ở trên, bạn cần phải ghi lại lợi nhuận khi nó ở đó.

Lý tưởng hơn, trước khi bạn tham gia giao dịch, bạn sẽ có một số ý tưởng về chiến lược lấy lợi nhuận của bạn.

  • Nếu bạn đang kinh doanh một thị trường biến động đang có những biến động lớn ở cả hai hướng, hãy tìm kiếm lợi nhuận sau những động thái to lớn, đừng chờ đợi sự đảo chiều ngược lại xảy ra và lau bạn.
  • Nếu đó là một xu hướng mạnh, sau đó bạn có thể lựa chọn để cho chạy thương mại trong một thời gian và trail của bạn dừng lại ở trên hoặc ở mức rõ ràng, vv... Nếu không có mức rõ ràng thì bạn luôn có thể theo dấu dừng của bạn dưới hoặc cao hơn ngày hôm trước cao hoặc thấp.
  • Nếu đồ thị nằm trong phạm vi giao dịch và bạn mua gần vùng hỗ trợ, hãy tìm để thoát ra trước hoặc gần vùng kháng cự, ngược lại nếu bạn bán tại vùng kháng cự (xem để thoát gần hoặc trước khi bị hỗ trợ) - đừng giữ kịch bản này, đặt nó!

Các điểm trên đây là những ví dụ về những điều bạn có thể đưa vào trong phần thu lợi nhuận trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Đừng đặt ra các quy tắc chặt chẽ / cứng nhắc mà bạn phải tuân theo, bởi vì điều này là vô ích, hãy viết xuống một số kịch bản phổ biến và lên kế hoạch cho hoạt động tốt nhất cho những kịch bản này và tại sao khi bạn đang ở trong kịch bản đó theo thực tế, bạn chỉ cần làm theo kế hoạch của bạn, bạn không hoảng sợ.

Phần kết luận

Tâm lý của việc thu lợi nhuận vừa hấp dẫn vừa bực bội. Hơn bất cứ điều gì, bạn nên bắt đầu từ bài viết này rằng việc đặt phòng lợi nhuận gần như không bao giờ là di chuyển sai. Rõ ràng, hầu hết thời gian bạn muốn thử và kiếm lợi nhuận gấp 2 lần rủi ro của bạn hoặc cao hơn, nhưng có những lúc giữ cho một mục tiêu lợi nhuận nhất định không phải là động thái tốt nhất. Bạn phải linh hoạt và có khả năng thích ứng với các điều kiện thị trường khác nhau để có thể kiếm lợi nhuận thành công, và do đó để thành công thương mại.

Tôi sẽ đề nghị bạn dành thời gian để viết ra kế hoạch kiếm lời và bao gồm các tình huống khác nhau như những điều được đề cập trong bài viết của mình và những người khác mà bạn đã tìm thấy trong bản thân và lên kế hoạch những gì bạn sẽ làm trong những tình huống đó một lần nữa. Thị trường có khuynh hướng cư xử trong cùng một điều kiện chung; xu hướng, củng cố, dải giới hạn hoặc đi quanh co không có hướng. Lập kế hoạch làm thế nào bạn sẽ kinh doanh và kiếm lợi nhuận cho mỗi điều kiện và bạn sẽ được năm ánh sáng phía trước của hầu hết các thương nhân đã có.
 

Bình luận bằng Facebook

Top