Tại sao giao dịch chống lại xu hướng thị trường sẽ phá hủy tài khoản của bạn

viethung

New Member
Tham gia
10/9/15
Bài viết
12
Thích
2
Điểm
3
Tuổi
29
#1
Trong điều kiện thị trường hiện tại bao gồm một số xu hướng "một chiều" rất mạnh mẽ trong các cặp đô la Mỹ, tôi muốn viết bài học không chỉ về những lợi thế của xu hướng giao dịch, mà còn về cách giao dịch chống lại xu hướng này và sẽ phá hủy tài khoản giao dịch của bạn, nếu bạn để nó.

tradingagainstthetrend.jpg


Đơn giản chỉ cần đặt, cách dễ nhất để kiếm tiền như là một thương nhân hoặc nhà đầu tư, đang kinh doanh với xu hướng biểu đồ chi phối hàng ngày. Tuy nhiên, trong thời gian tôi giảng dạy cho người khác làm thế nào để thương mại, tôi đã thấy rằng nó gần như có vẻ là bản chất con người muốn thương mại chống lại xu hướng, ít nhất là trong giai đoạn đầu của hành trình kinh doanh của một người. Vì vậy, tôi hy vọng bài học ngày hôm nay sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khổng lồ mà rất nhiều thương nhân bắt đầu tạo ra, bằng cách cho bạn thấy bằng chứng hữu hình về lý do tại sao xu hướng này chắc chắn là bạn của bạn và tại sao bạn không nên giao dịch với nó hầu hết thời gian.


Đừng chống lại con đường ít mức kháng cự ...

Khi thị trường đang có xu hướng, họ muốn di chuyển theo xu hướng bởi vì đó là đường dẫn ít nhất là sức đề kháng. Như tôi đã dạy sâu hơn trong khu vực khóa học và hội viên của tôi, khi một thị trường đang có xu hướng nó sẽ tạo ra một động thái mạnh theo hướng xu hướng và sau đó nó thường kéo hoặc 'trở về trung bình'. Điều này về cơ bản có nghĩa là giá sẽ quay trở lại mức giá trung bình gần đây, đôi khi còn được gọi là 'giá trị'.

Biết được điều này, chúng ta có thể tìm kiếm thương mại từ giá trị trong các thị trường có xu hướng, bởi vì tại thời điểm giá trị trong một thị trường, xu hướng này có cơ hội lớn nhất để tiếp tục. Bằng cách tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào hành động giá có sự hợp nhất của xu hướng và 'khu vực giá trị' đằng sau họ, chúng tôi có thể cải thiện đáng kể cơ hội kinh doanh thành công của chúng tôi. Chúng ta hãy xem xét một số ví dụ về các giao dịch gần đây mà chúng ta có thể giao dịch từ giá trị trong một xu hướng và làm thế nào chúng ta có thể bị thua lỗ trong giao dịch với xu hướng:

Trong biểu đồ AUDUSD hàng ngày bên dưới, chúng ta có thể thấy rằng đường đi ít nhất là kháng cự đã rõ ràng. Lưu ý, các đường màu đỏ và xanh dương là đường trung bình mũ đại số 8 và 21 ngày (EMA), nhớ ở trên khi tôi thảo luận về 'giá trung bình'? Các mức trung bình chuyển động này cho thấy giá trung bình gần đây tăng lần lượt là 8 và 21 kỳ, điều này cho chúng ta một 'khu vực giá trị' để tìm cơ hội bán cổ phiếu giá để tham gia xu hướng giảm điểm:

trendtradingfromvalue-340x300.pngLưu ý rằng có một tín hiệu bán pin thanh tốt trong biểu đồ ở trên cũng như nhiều cơ hội khác để bán ở mức trung bình chuyển động khi giá quay cao hơn. Giá sẽ không phải lúc nào cũng tôn trọng các mức trung bình di chuyển, nhưng trong các xu hướng mạnh như biểu đồ AUDUSD hiện tại ở trên, chúng ta thường thấy nó đang làm như vậy.

Điểm của ví dụ trên là: trong các xu hướng mạnh mẽ, bạn chỉ cần nhìn vào thương mại với đường đi ít đề kháng nhất, tức là, VỚI xu hướng biểu đồ thống trị hàng ngày. Hãy nhìn vào cùng một biểu đồ ở trên từ quan điểm của một thương nhân cố gắng để thương mại chống lại nó ...

Trong cùng một bảng xếp hạng AUDUSD mà chúng ta đã xem xét ở trên, chúng ta có thể thấy kinh nghiệm có thể giống như thế nào đối với người chọn dưới cùng đang cố gắng giao dịch với xu hướng giảm mạnh. Rõ ràng, anh ta hoặc cô ấy đã mất tiền vào bất kỳ một trong ba thanh pin dưới đây. Một số người bị ám ảnh bởi việc cố gắng chọn đáy (hoặc đỉnh) trong một thị trường như thế này vì họ sẽ lấy cả ba tín hiệu mua ngược xu hướng này. Bạn có thể dễ dàng thấy tại sao giao dịch chống lại xu hướng sẽ hủy tài khoản giao dịch của bạn!

tradingagainsttrend.pngTrong biểu đồ USDCAD bên dưới, chúng ta thấy xu thế tăng rõ ràng đã được áp dụng trong thị trường này kể từ đầu tháng 8 năm 2014. Đường màu xanh là đường EMA 21 ngày và nó cho thấy xu hướng cũng như một khu vực giá trị mà chúng ta có thể tìm mua từ để thương mại phù hợp với xu hướng đi lên từ giá trị.

Lưu ý, đã có nhiều cơ hội mua giá từ mức giá gần đường 21 EMA trong 21 ngày dưới dạng thanh chốt và thanh bên trong quá trình tăng trưởng này. Chúng ta có thể thấy rõ rằng đường kháng cự ít nhất có xu hướng tăng lên trong thị trường này và vì vậy việc tìm kiếm tín hiệu mua đã là sự lựa chọn rõ ràng trong năm tháng qua ...

trendtradingfromvalue2-1.pngTrong cùng một biểu đồ USDCAD chúng tôi đã xem xét ở trên, chúng ta có thể thấy rằng kinh nghiệm sẽ hoàn toàn khác nếu bạn đang cố gắng "chọn đầu" của thị trường này bằng cách tìm tín hiệu bán ngược xu hướng. Ngay cả một thiết lập thanh đôi pin giảm dài như chúng ta thấy dưới đây có lẽ sẽ là một mất mát hoặc breakeven tốt nhất, như chúng ta có thể nhìn thấy trong biểu đồ dưới đây. Khi có một đường dẫn rõ ràng về sự chống cự trên thị trường, đừng chống lại nó!

tradingagainsttrend2.pngTrong biểu đồ tiếp theo dưới đây, chúng ta có thể thấy thị trường Vàng giao ngay trong đầu năm nay. Có một xu hướng giảm tốt tại chỗ và do đó đường đi của sự phản kháng ít nhất đã rõ ràng. Do đó, chúng tôi đang tìm kiếm các tín hiệu BÁN giá hành động trên ngưỡng kháng cự trở lại giá trị / kháng cự để giao dịch theo xu thế giảm. Chúng ta có thể thấy tín hiệu bán pin thanh tốt cho thấy một chiến lược thanh toán bên trong thanh đã hình thành sau khi tăng trở lại trong thị trường giảm này, cả hai thiết lập đều dẫn đến sự phục hồi của xu hướng giảm và các bước đi xuống lớn.

trendtradingfromvalue3.pngCuối cùng, chúng ta đang nhìn vào cùng một biểu đồ Vàng như trên, ngoại trừ thời gian này chúng ta đang nhìn vào nó từ quan điểm của một thương nhân không may bị mất, những người đang cố gắng để thương mại chống lại xu hướng này. Lưu ý, trong biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy nhiều thanh pin phản hồi không thành công, dẫn đến tổn thất nếu một nhà giao dịch phản đối xu hướng này.

tradingagainsttrend3.png


Phần kết luận

Tôi hy vọng nó trở nên rõ ràng hơn đối với bạn chỉ cần làm thế nào nguy hiểm, kinh doanh chống lại xu hướng này là. Thương nhân cũng có xu hướng cố gắng và thương mại cả hai mặt của một xu hướng, cả hai với nó và chống lại nó, và làm như vậy họ thường đưa lại hầu hết hoặc tất cả lợi nhuận họ thực hiện trên các ngành nghề với xu hướng. Đây là một trong những sai lầm lớn nhất tôi thấy thương nhân làm cho đó ngăn cản họ đạt được thành công thực sự trên thị trường. Trong sự nghiệp của bạn, bạn nên làm cho nó trở thành một trong những mục tiêu kinh doanh lớn nhất của bạn để gắn bó với xu hướng thị trường chi phối và tránh giao dịch với họ bằng mọi giá. Tài khoản giao dịch của bạn sẽ cảm ơn bạn sau. Để tìm hiểu thêm về giao dịch với xu hướng, hãy kiểm tra tất cả các khóa học kinh doanh mới cập nhật hành động giá của tôi và khu vực thành viên.
 

Bình luận bằng Facebook

Top