Tăng trưởng toàn cầu hạ nhiệt - RBS

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,439
Điểm
63
Tuổi
30
Theo Triển vọng kinh tế thế giới mới nhất của IMF, tăng trưởng toàn cầu bắt đầu chậm lại trong nửa cuối năm 2018 và được dự báo sẽ chậm lại 3,3% trong năm 2019 so với tỷ lệ lành mạnh lần lượt là 3,8% và 3,6% trong năm 2017 và 2018, nhanh nhất kể từ năm 2012, lưu ý nhóm phân tích tại Ngân hàng Hoàng gia Scotland.

Tin chính

Thủ phạm chính là làm mờ dần kích thích tài khóa của Mỹ, làm chậm tăng trưởng của Trung Quốc và hoạt động Eurozone yếu hơn . Tăng trưởng toàn cầu trung hạn dự kiến sẽ cao nguyên ở mức 3,6%, được hỗ trợ bởi tầm quan trọng ngày càng tăng của các nền kinh tế Ấn Độ và Trung Quốc, nhưng tăng trưởng năng suất chậm và già hóa dân số có vẻ sẽ giữ mức tăng trưởng khiêm tốn trong nền kinh tế tiên tiến. Rủi ro đối với triển vọng kinh tế toàn cầu được nhìn nhận về mặt trái.

Khi nói đến những gì thúc đẩy sự mất cân bằng thương mại giữa các quốc gia, phân tích IMF mới cho thấy các lực lượng kinh tế vĩ mô - như chính sách tài khóa và sức mạnh của nhu cầu so với năng lực của phía cung - đóng vai trò quan trọng hơn nhiều so với thuế quan.
 
Bình luận bằng Facebook

Top