Tăng trưởng toàn cầu tiếp tục chậm lại, rủi ro giảm phổ biến - NAB

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
1,116
Điểm
48
Tuổi
29
Các nhà phân tích của NAB đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng toàn cầu của họ thấp hơn vào năm 2019 thành xu hướng phụ 3,4%, được hỗ trợ bởi các xu hướng tiêu cực gần đây.

Tin chính

Các thị trường tài chính đã tiếp tục phục hồi, mặc dù vẫn còn dưới mức đỉnh trước đó, tuy nhiên điều này nằm ở phía sau của những kỳ vọng chính sách tiền tệ ôn hòa hơn, thay vì sức mạnh kinh tế cơ bản.

Xu hướng kinh tế nói chung đã dịu đi - tăng trưởng ở các nền kinh tế thị trường mới nổi và tiên tiến chậm lại trong Q4 và các chỉ số kịp thời hơn (như khảo sát PMI và chỉ số hàng đầu của chúng tôi) chỉ ra chậm hơn. Điều này đặc biệt là trường hợp trong sản xuất, thương mại tiếp xúc nhiều hơn dịch vụ.

Tuy nhiên, sự chậm lại này vượt xa các mối quan tâm thương mại toàn cầu, với nhu cầu nội địa yếu ở một loạt các quốc gia - đặc biệt là tiêu dùng tư nhân và đầu tư kinh doanh tại các nền kinh tế tiên tiến không thuộc Hoa Kỳ. Sự suy giảm dựa trên diện rộng này cho thấy rằng bất kỳ lợi ích kinh tế nào có được từ việc hạ nhiệt trong căng thẳng thương mại Mỹ-Trung không nên được cường điệu hóa.

Trước những xu hướng tiêu cực gần đây, chúng tôi đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng của chúng tôi thấp hơn cho năm 2019 thành xu hướng phụ 3,4%. Một hồ sơ yếu hơn cho khu vực đồng Euro, Nhật Bản và Mỹ Latinh là những người đóng góp chính cho sửa đổi đi xuống này. Chỉ số hàng đầu của chúng tôi ngụ ý sự yếu kém hơn nữa đến giữa năm 2019, và cho thấy rủi ro đối với dự báo của chúng tôi là nhược điểm. Điều đó nói rằng, chúng tôi hy vọng tăng trưởng sẽ ổn định vào năm 2020, một phần là do sự thay đổi ôn hòa trong các thiết lập chính sách.
 

Bình luận bằng Facebook

Top