Tập trung vào kỳ vọng tăng trưởng kinh tế của Đức - Danske Bank

dinhthien

Member
Tham gia
7/1/19
Bài viết
63
Điểm
8
Tuổi
29
Động lực thị trường ngày nay

Ở Đức, tập trung vào bài đọc ZEW cho tháng 4 hôm nay, trước các PMI quan trọng vào thứ năm. Sau một năm khởi đầu khó khăn, chúng ta đã thấy những tia sáng trong bài đọc ZEW tháng 3 với kỳ vọng - điều kiện hiện tại lan truyền lần đầu tiên kể từ năm 2012. Vào tháng Tư, chúng ta thấy phạm vi tăng thêm cho thành phần kỳ vọng trong ánh sáng dữ liệu gần đây tốt hơn không chỉ ở Trung Quốc, trong khi chúng tôi hy vọng đánh giá tình hình hiện tại sẽ ổn định quanh mức hiện tại.

Tại Anh, báo cáo việc làm cho tháng 2 sắp ra mắt, có khả năng sẽ chỉ ra tăng trưởng việc làm vững chắc, sau khi tăng trưởng GDP gây ngạc nhiên khi tăng giá vào tuần trước.

Tại Mỹ, các thị trường sẽ theo dõi các số liệu sản xuất công nghiệp trong tháng 3 trước ước tính đầu tiên về tăng trưởng GDP quý 1 sẽ được công bố vào tuần tới.

Tin tức thị trường được chọn

Vốn chủ sở hữu ở châu Á đã ngừng tăng dưới mức cao nhất trong chín tháng của họ khi thị trường phải đối mặt với thu nhập ngân hàng ở Mỹ vào thứ Hai. Ở Mỹ, chứng khoán trượt khỏi mức cao nhất trong sáu tháng. Thêm thu nhập ngân hàng Mỹ là do ra ngày hôm nay. Đã có một số dấu hiệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu có khả năng chậm lại một cách nhẹ nhàng, điều này đang khiến thị trường không giảm mạnh.

Tại Mỹ, cuộc khảo sát của Empire State Sản xuất đã phục hồi một chút mạnh mẽ hơn dự kiến vào tháng Tư. Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans (cử tri năm 2019) đã nhắc lại mối quan ngại của ông về lạm phát vừa phải, thừa nhận giả thuyết rằng lãi suất có thể được giữ cho đến mùa thu năm 2020. Thị trường cũng được thúc đẩy bởi những kỳ vọng rằng một thỏa thuận Trung Quốc-Mỹ lành tính sẽ sớm được thỏa thuận. Dữ liệu của Kho bạc Hoa Kỳ cho thấy Trung Quốc đã tăng nắm giữ nợ chính phủ Hoa Kỳ trong tháng thứ ba liên tiếp, đạt 1,13tn USD vào tháng 2 năm 2019. Chủ sở hữu lớn thứ hai, Nhật Bản, cũng tăng nợ chính phủ Hoa Kỳ lên tới 1,07 tỷ USD.

Giá dầu Brent đã dao động quanh mức 71 USD / bbl khi nguồn cung toàn cầu đang trở nên chặt chẽ hơn về việc thu hẹp sản lượng ở Iran và Venezuela. Mỹ đang chuẩn bị sớm áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với các quốc gia đó. Các thị trường cũng lo ngại rằng cuộc nội chiến leo thang ở Libya sẽ ảnh hưởng đến sản xuất dầu ở nước này.

Tại Quốc hội Hoa Kỳ, đảng Dân chủ đã ban hành trát hầu tòa thân thiện với một số ngân hàng để đạt được các tài liệu có thể chứng minh các quốc gia khác nhằm gây ảnh hưởng đến chính trị Hoa Kỳ. Điều này gợi ý về sự leo thang hơn nữa của các cuộc thăm dò của Quốc hội vào tài chính và sự tương tác của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Nga.
 

Bình luận bằng Facebook

Top