Tây Ban Nha: Chính phủ thiểu số do PSOE lãnh đạo có khả năng sẽ kết quả

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
7,626
Điểm
38
Tuổi
30
Steven Trypsteen, chuyên gia kinh tế tại ING, chỉ ra rằng các cuộc thăm dò mới nhất đang cho thấy Đảng Công nhân Xã hội của Tây Ban Nha, PSOE, nên vẫn là đảng lớn nhất nhưng có thể mất một số phiếu so với cuộc bầu cử tháng Tư.

Tin chính

Bữa tiệc được dự kiến sẽ nhận được 27% phiếu bầu, cho khoảng 117 ghế. Vào tháng Tư, nó đã nhận được 29% phiếu bầu và 123 ghế. Mặt khác, Đảng Nhân dân (PP) được dự báo sẽ làm tốt hơn, với các cuộc thăm dò cho thấy họ sẽ nhận được 20% phiếu bầu, tăng từ 17%. Điều này có tác động lớn đến số ghế, có khả năng tăng lên 90 - tăng 24 so với cuộc bầu cử trước đó.

Theo các cuộc thăm dò mới nhất, hai đối thủ chính đã thách thức hai đảng truyền thống (PP và PSOE) sau cuộc khủng hoảng tài chính và eurozone có thể sẽ mất phiếu và số ghế. Người dân có thể nhận được một nửa số phiếu nhận được vào tháng Tư, giảm xuống chỉ còn 8% từ 16%.

Về mặt ghế, điều này cho thấy giảm xuống chỉ còn 14 từ 57, hạn chế quyền lực của đảng. Podemos cánh tả cũng được dự đoán sẽ mất một số phiếu, mặc dù sự sụp đổ có thể ít kịch tính hơn so với Công dân. Đảng có thể nhận được 13% phiếu bầu so với 14% trong cuộc bầu cử trước đó. Điều này ngụ ý 34 ghế trong quốc hội, giảm 8 ghế so với cuộc bầu cử trước.

Ý định bỏ phiếu của người dùng dường như đã thay đổi kể từ cuộc bầu cử tháng Tư. Nhưng những thay đổi này sẽ không làm cho việc thành lập chính phủ trở nên dễ dàng hơn nên tình hình chính trị có thể sẽ vẫn khó khăn sau cuộc bỏ phiếu cuối tuần này. Tuy nhiên, áp lực để tìm một giải pháp sau bốn cuộc bầu cử trong nhiều năm sẽ tăng lên. Theo quan điểm của chúng tôi, một chính phủ thiểu số do PSOE lãnh đạo là kết quả rất có thể xảy ra.
 
Bình luận bằng Facebook

Top