Thị trường Châu Á tăng bất chấp sự thoái lui của Phố Wall

Trần Hạo Nam

Active Member
Tham gia
21/1/19
Bài viết
1,362
Điểm
38
Tuổi
31
Chứng khoán châu Á giảm giá khỏi Phố Wall

Ngày nay có cảm giác “mọi người vì chính mình”, với thị trường chứng khoán phân hóa theo hướng riêng của chúng ở Mỹ và châu Á. Sự kết hợp giữa việc thắt chặt lợi suất và lời khai trong hai ngày sắp diễn ra của Chủ tịch Fed Powell bắt đầu từ hôm nay tại Washington DC dường như đã gây ra những phản ứng khác nhau trên các thị trường khác nhau.

Phố Wall đã có một phiên giao dịch tiêu cực khác trong đêm, khi lo ngại lạm phát gia tăng các dây thần kinh bong bóng, đặc biệt là trên sàn Nasdaq nặng về công nghệ. S&P 500 giảm 0,77%, trong khi Nasdaq hoàn toàn rút lui, mất 2,46%. Ngược lại, Dow Jones chu kỳ hơn đã cố gắng bám lấy mức tăng 0,09%.


Những người mua giảm giá đang ở châu Á, với các hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ đều theo dõi cao hơn và chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương đều đang đi lên làn sóng hàng hóa đi lên theo chu kỳ. Ngoại lệ là chỉ số Đài Loan và Hàn Quốc sử dụng nhiều công nghệ. Chỉ số Nikkei 225 cao hơn 0,46%, trong khi Kospi giảm 0,40% và Đài Loan giảm 0,20%.

Tại Trung Quốc đại lục, các thị trường nội địa đã vượt qua nấc thang quy định về đồng cho vay kỹ thuật số của ngày hôm qua, Shanghai Composite tăng 0,55% và CSI 300 tăng 0,10%. Hồng Kông đã tăng 0,90%, với Singapore tăng 0,60%, Jakarta 0,30% và Kuala Lumpur 0,40%, với Bangkok tăng 1,0%.

Đường cong lợi suất dốc hơn và giá hàng hóa cao hơn đã nâng giá cổ phiếu Úc lên cao hơn, dẫn đầu là các ngân hàng và nguồn lực. ASX 200 và All Ordinaries đều tăng cao hơn 0,50%.

Châu Á có lẽ đã chứng kiến sự phục hồi tốt nhất trong ngày hiện tại, với những rủi ro xung quanh lời khai của Powell vào tối nay có thể sẽ trở nên trầm trọng hơn. Châu Âu và Vương quốc Anh sẽ làm theo chiều nay nhưng sẽ vướng vào cùng một rào cản Powell.

Lời khai của ông Powell tối nay sẽ được theo dõi chặt chẽ. Mong đợi từng từ được mổ xẻ, tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy Fed có thể chớp mắt sớm hơn dự kiến. Đó là điều vô nghĩa, tất nhiên; Mỹ vẫn còn nhiều hơn 10 triệu người thất nghiệp so với trước Covid-19. Tôi chắc chắn rằng ông Powell sẽ đi theo con đường của mình để đặt chiếc quần dài đi ngủ và đúng như vậy, vì tôi sợ hãi khi nghĩ rằng một cơn giận dữ của những năm 2020 sẽ như thế nào.
 


Top