Thị trường Châu Á - Thái Bình Dương tăng trưởng vững chắc; Cổ phiếu của Aussie cao hơn sau khi GDP tăng 3,1%

Kathy_Lien

Member
Tham gia
6/1/21
Bài viết
360
Điểm
16
Tuổi
37
Cổ phiếu của Aussie tăng sau khi kinh tế tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với dự kiến trong quý cuối cùng của năm 2020, củng cố hy vọng phục hồi mạnh mẽ hơn trong năm nay.
Các chỉ số chứng khoán chính ở châu Á - Thái Bình Dương đã tăng mạnh vào thứ Tư khi một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy hoạt động của lĩnh vực dịch vụ ở Trung Quốc đang chậm lại vào tháng trước. Các nhà đầu tư có thể hiểu thông tin này có nghĩa là nền kinh tế Trung Quốc không nóng lên như suy nghĩ trước đây, do đó làm tăng khả năng các biện pháp kích thích hiện tại sẽ được gia hạn.

Trên thị trường tiền mặt vào ngày thứ Tư, Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản ổn định ở mức 29559,10, tăng 150,93 hay + 0,51%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đang giao dịch 29836,51, tăng 740,65 hoặc + 2,55% và Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc kết thúc ở mức 3082,99, tăng 39,12 hoặc + 1,29%.
Chỉ số Thượng Hải của Trung Quốc ổn định ở mức 3576,90, tăng 68,31 hoặc + 1,95% và Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc kết thúc ở mức 6818,00, tăng 55,70 hoặc + 0,82%.

Ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 10 tháng vào tháng 2: Caixin PMI​

Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 10 tháng vào tháng Hai khi các công ty phải vật lộn với nhu cầu chậm chạp và chi phí cao, một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hôm thứ Tư, khiến họ phải cắt giảm việc làm.

Các Index Caixin / Markit Dịch vụ quản lý thu mua (PMI) giảm xuống còn 51,5, mức thấp nhất kể từ tháng Tư, từ 52,0 trong tháng Giêng nhưng vẫn trên 50 nhãn hiệu đó tách tăng trưởng từ co trên một cơ sở hàng tháng. Các nhà đầu tư từ chối kết quả từ báo cáo, mong đợi những con số tốt hơn trong tương lai.

“Chúng tôi kỳ vọng PMI sản xuất và dịch vụ sẽ phục hồi trong tháng 3, vì tình hình COVID-19 nhanh chóng được kiểm soát trong những tuần gần đây. Bắc Kinh có thể sẽ dần dần nới lỏng một số quy định về cách xa xã hội trong những tháng tới và một số nhu cầu bị dồn nén có thể được giải phóng, ”Nomura viết.

Chứng khoán Trung Quốc tăng nhiều nhất trong 3 tuần nhờ sự lạc quan về tăng trưởng​

Chứng khoán Trung Quốc công bố mức tăng trong một ngày lớn nhất trong ba tuần vào thứ Tư, dẫn đầu là cổ phiếu ngân hàng và hàng hóa, khi hy vọng về tăng trưởng kinh tế trong nước bù đắp lo ngại về chính sách tiền tệ thắt chặt hơn. Một số nhà giao dịch cũng cho rằng sức mạnh thị trường là do xu hướng tăng giá trước cuộc họp hàng năm của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc, bắt đầu vào thứ Sáu.

Cơ quan giám sát ngân hàng hàng đầu của Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết các nhà quản lý đang nghiên cứu các biện pháp hiệu quả để giảm rủi ro từ dòng vốn nước ngoài. Nhận xét này được một số người giải thích là chỉ ra rằng Bắc Kinh ít sẵn sàng nâng lãi suất, một động thái có thể thu hút nhiều dòng vốn hơn.

Larry Hu, một nhà kinh tế tại Macquarie Capital Ltd, nói rằng không cần phải lo lắng về lạm phát ở Trung Quốc. Đối với năm 2021, chúng tôi kỳ vọng Trung Quốc sẽ tái lạm phát, nhưng lạm phát không cao, ”Hu viết. “Xu hướng tái lạm phát là một tin tuyệt vời đối với những người thua lỗ COVID như các công ty tài chính và công nghiệp”.

Australia chia sẻ leo thang khi tăng trưởng GDP mạnh mẽ hy vọng phục hồi​

Cổ phiếu của Úc tăng vào thứ Tư sau khi kinh tế tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với dự kiến trong quý cuối cùng của năm 2020 củng cố hy vọng phục hồi mạnh mẽ hơn trong năm nay. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã tăng tốc 3,1% trong quý tháng 12, cao hơn dự báo tăng 2,5%.

Sự lây truyền COVID-19 trong cộng đồng rất thấp, cùng với việc kích thích tài chính và tiền tệ lớn và kịp thời, đã dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ trong nền kinh tế.

Các nhà phân tích của Mizuho cho biết: “Bức tranh lớn là mặc dù sự phục hồi ban đầu cho đến nửa đầu năm 2021 vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi túi khí và lỗ hổng việc làm vẫn còn… Úc rõ ràng đang đi trên con đường chắc chắn hơn để phục hồi bền vững,” các nhà phân tích của Mizuho cho biết trong một lưu ý.
 


Top