Thị trường choáng váng với việc bỏ lỡ NFP ồ ạt, Sản lượng lao dốc rồi phục hồi, Cổ phiếu tăng giá, Vàng tăng vọt

Trần Hạo Nam

Active Member
Tham gia
21/1/19
Bài viết
1,610
Điểm
38
Tuổi
32
Các nhà đầu tư được cho là phải nhanh chóng xem xét nhanh chóng ngoài báo cáo bảng lương phi nông nghiệp này. Bí quyết trong vài tháng tới là tìm kiếm các báo cáo việc làm mạnh mẽ hơn và cố gắng tìm ra đâu là sự cân bằng phù hợp của áp lực giá cả sẽ buộc Chủ tịch Fed Powell và công ty bắt đầu nói về việc cắt giảm. Điều này vẫn chưa xảy ra.

Phố Wall choáng váng trước báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ. Tháng 4 đã chứng kiến 266.000 việc làm được tạo ra, thiếu sót rất lớn so với ước tính 1.000.000 đồng thuận. Hầu hết các chỉ báo hàng đầu đều hỗ trợ việc đọc mạnh mẽ, do đó, sự biến động sau khi bỏ lỡ việc làm lớn là rất lớn.

Cuộc tranh luận về việc liệu chi tiêu quyền lợi có ảnh hưởng đến việc tuyển dụng hay không sẽ ngày càng gia tăng, nhưng cuối cùng thì sự thiếu sót lớn này sẽ mang lại cho Biden nhiều cơ hội hơn để thực hiện gói kích thích / cơ sở hạ tầng tiếp theo của mình. Việc thuê mướn đã tăng lên nhanh chóng trên toàn quốc sau đợt triển khai vắc-xin ấn tượng khiến quốc gia này sẵn sàng đạt 50% dân số Hoa Kỳ được tiêm chủng vào tháng này. Đây chỉ là một báo cáo, nhưng điều này đang thay đổi suy nghĩ của nhiều nhà giao dịch về cách sự phục hồi này đang diễn ra.


Tỷ lệ thất nghiệp tháng 4 tăng lên 6,1% từ 6,0%, một bất ngờ lớn chứng minh lập trường thận trọng của Fed. Vào tháng 3, Fed đã nâng mục tiêu tỷ lệ thất nghiệp cuối năm của họ lên 4,5%, con số này hiện có vẻ rất dễ đạt được.

Thu nhập hàng giờ trung bình hàng tháng tăng 0,7%, tốt hơn mức dự kiến không đổi. Mức tăng lương này chỉ là tạm thời, trong vài tháng tới, áp lực tiền lương sẽ khó tăng lên khi các công việc trả lương thấp hơn quay trở lại và kéo mức trung bình xuống.

Phản ứng NFP

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau khi báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp đáng thất vọng cho phép các thị trường tài chính nới lỏng các khoản đặt cược căng thẳng đang tăng lên đang kêu gọi sự xoay trục của Fed. Báo cáo NFP này là một trò chơi dành cho các nhà giao dịch vĩ mô vừa quá tin tưởng vào sự phục hồi của thị trường lao động vừa nghiêng về việc tin rằng Fed có thể đã mắc sai lầm về chính sách khi ngừng các cuộc đàm phán chặt chẽ. Sự thất vọng về việc làm này đã kích hoạt lợi suất trái phiếu kho bạc, khiến đồng đô la giảm mạnh. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,48% trước khi tăng trở lại 1,55%.

Nasdaq đã phấn khích với sự lao dốc đáng kinh ngạc của lợi suất và có khả năng sẽ dẫn đầu mức phí cao hơn.

Con số hôm nay là đáng thất vọng, nhưng sự phục hồi của Hoa Kỳ vẫn còn nguyên vẹn và Phố Wall vẫn nên kỳ vọng tăng trưởng ngoại lệ trong những tháng tới, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn nhiều.

đã nuôi

Báo cáo ổn định tài chính nửa năm của Fed đã đưa ra một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm cho các ngân hàng nhưng chỉ ra rằng giá tài sản dễ bị sụt giảm đáng kể nếu tâm lý nhà đầu tư thay đổi. COVID vẫn là một rủi ro tài chính lớn, trong khi đòn bẩy của quỹ đầu cơ cao hơn mức trung bình lịch sử một chút. Đòn bẩy tại các đại lý môi giới thấp và các ngân hàng vẫn được vốn hóa tốt. Báo cáo của Fed không đưa ra bất cứ điều gì thực sự mới, với Phố Wall đã chuẩn bị sẵn sàng để kỳ vọng rằng các quỹ đầu cơ sẽ phải tiết lộ nhiều hơn, và có lẽ thường xuyên hơn.

Dầu

Một báo cáo việc làm gây thất vọng đáng kinh ngạc đã cho đồng đô la Mỹ tăng giá mạnh giúp giá dầu thô gia hạn lỗ. Giá dầu có thể vẫn có tuần thứ hai tích cực liên tiếp, nhưng không có gì khiến các nhà giao dịch năng lượng phấn khích khi dầu sẽ thoát ra khỏi phạm vi giao dịch thắt chặt. Triển vọng ngắn hạn của dầu vẫn còn rất trái chiều. Tình hình COVID của Ấn Độ có thể đạt đến đỉnh điểm, với một mô hình có 20.000 trường hợp mỗi ngày vào cuối tháng Sáu.

Vàng

Vàng không muốn ở một vị trí tồi tệ khi nó không tham gia vào chu kỳ siêu hàng hóa. Tuần tốt nhất của vàng kể từ tháng 12 năm ngoái bắt đầu chứng kiến một làn sóng mua kỹ thuật ổn định. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp yếu gây sốc hôm nay đã làm giảm lợi suất trái phiếu kho bạc và điều đó khiến giá vàng tăng vọt. Tuần tốt nhất của vàng kể từ tháng 12 có vẻ như nó có thể là sự khởi đầu của một đợt tăng giá lớn hơn.

Người bạn tốt nhất của Gold là Chủ tịch Fed Powell và những con chim bồ câu khác vẫn cam kết với ý tưởng rằng lạm phát tạm thời sẽ không kéo dài. Giới hạn của Fed đối với lợi suất trái phiếu kho bạc vẫn còn nguyên và điều đó đã bật đèn xanh cho tất cả các lỗi vàng quay trở lại. Động lượng ngắn hạn của vàng có thể chạy về mức 1.857 đô la, sau đó có thể tiến tới mức kháng cự 1.925 đô la.

Đồng

Đồng đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, cuối cùng đã vượt qua mức cao được thiết lập một thập kỷ trước. Cuộc cách mạng xanh toàn cầu đang tạo ra một môi trường khó khăn cho các thợ mỏ và điều đó sẽ khiến nguồn cung bị thâm hụt. Trafigura, nhà giao dịch đồng lớn nhất thế giới nhận thấy giá đồng tiếp tục tăng lên mức 15.000 USD / tấn.

Bitcoin

Tiền điện tử đã nhận được sự thúc đẩy từ một báo cáo việc làm đáng thất vọng khiến đồng đô la rơi vào tình trạng rơi tự do. Hầu hết các loại tiền điện tử có thể bắt đầu củng cố trước khi xuất hiện vào Saturday Night Light của Elon Musk. Dogecoin, hiện có vốn hóa thị trường chỉ dưới 80 tỷ đô la, đã được giải quyết quanh mức 0,60 đô la, trong khi Ethereum dao động gần mức cao kỷ lục trên 3.500 đô la. Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch khi các nhà đầu tư chờ đợi xem sự chứng thực lớn tiếp theo sẽ đến từ đâu để giúp thúc đẩy làn sóng đầu tư tiếp theo. Bitcoin đang trở nên khó khăn hơn khi nhiều nhà giao dịch tiền điện tử đa dạng hóa việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Hậu SNL, một số nhà giao dịch tiền điện tử có thể từ bỏ đặt cược Dogecoin ngắn hạn khi rõ ràng rằng nó không tăng vọt lên mặt trăng hoặc ở mức 1 đô la. Đội quân bán lẻ của các nhà giao dịch đã cam kết với Doge có thể vẫn còn ngoan cố, vì vậy chúng ta không nên ngạc nhiên nếu phản ứng sự kiện bán ra không xảy ra.

Sự biến động vào cuối tuần đã tăng lên đối với Bitcoin trong vài tháng qua, nhưng có vẻ như sẽ cần một bước phát triển mới lớn để vượt ra khỏi phạm vi giao dịch từ 47.000 đến 60.000 đô la.
 


Top