Thị trường: Điều gì là quan trọng nhất trong tuần tới? - Nordea

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
3,845
Điểm
38
Tuổi
30
Các nhà phân tích của Nordea thị trường chỉ ra rằng vào thứ Hai, khảo sát Ifo của Đức sẽ được công bố và sẽ là một bản phát hành kinh tế quan trọng.
Báo giá chính
Sản xuất công nghiệp của Đức Đức, ở mức -5,2% hàng năm trong tháng 6, rõ ràng là mức độ giảm giá được gợi ý bởi cuộc khảo sát của Ifo. Điều này cho thấy các yếu tố tạm thời đang ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Đức , như tiêu chuẩn khí thải chặt chẽ hơn vào năm 2018 cũng như các tiêu chuẩn khí thải chặt chẽ hơn của Trung Quốc vào mùa hè này.

Một loạt các cuộc khảo sát khu vực của Hoa Kỳ cũng sẽ được công bố trong tuần, bắt đầu với Dallas Fed vào thứ Hai, Richmond Fed vào thứ Ba và PMI Chicago vào thứ Sáu. Các khảo sát này thường mang lại khả năng đọc xuyên suốt cho thước đo sản xuất ISM được theo dõi rộng rãi. Tại thời điểm này, với số lượng mạnh mẽ của Philly và NY Fed và một Kansas Fed yếu, một sự cải thiện biên trong sản xuất ISM được ngụ ý (số do ngày 3 tháng 9).

Tại cuộc họp tiếp theo, Riksbank có thể không chỉ phải đối mặt với tăng trưởng GDP yếu hơn, dữ liệu thị trường lao động thực sự xấu (gợi ý về một loạt các cắt giảm lãi suất), làm giảm kỳ vọng lạm phát, cắt giảm lãi suất của Fed và ECB thông báo trước bazooka.

Tăng trưởng GDP quý 2 của Na Uy sẽ được công bố vào thứ Năm. Tất cả các dấu hiệu cho thấy sự phục hồi tăng trưởng GDP của đại lục trong quý 2 sau khi Q1 yếu.

Vào thứ Sáu, tuần 34 cuối cùng cũng đi vào hoàng hôn với các con số lạm phát chớp nhoáng ở khu vực đồng Euro trong tháng 8 và hệ số giảm phát PCE cốt lõi của Mỹ cho tháng 7. Lạm phát EA gần đây đã được điều chỉnh thấp hơn. Hàng đống bằng chứng cho thấy các ngân hàng trung ương không hiểu quá trình lạm phát đã chồng chất trong năm năm qua nếu không phải là mười năm hoặc hơn.

Một xu hướng lạm phát cốt lõi đã giúp ích rất nhiều trong việc dự đoán hướng của cặp EUR / USD , vì lạm phát thường sẽ tác động đến lập trường của một ngân hàng trung ương theo hướng ôn hòa hoặc diều hâu. Chừng nào lạm phát lõi lan rộng sang lợi thế của USD như đã làm trong những tháng gần đây, nó càng gây thêm áp lực cho cặp tiền. Thật thú vị, các mô hình của chúng tôi hiện đang cho thấy rủi ro tăng đối với lạm phát lõi của Hoa Kỳ. Có lẽ điều đó cũng có thể giúp ngăn chặn sự điên rồ tiền tệ hơn nữa, ít nhất là ở Mỹ.
 
Bình luận bằng Facebook

Top