Thị trường hưng phấn do kỳ vọng thương mại, Dolla hồi phục

Tham gia
14/2/19
Bài viết
2
Thích
0
Điểm
1
Tuổi
25
#1
  • Thị trường chứng khoán tăng cao hơn khi hy vọng thương mại tăng trưởng, nhưng thận trọng bảo đảm
  • Đô la tăng trở lại chỗ ngồi của tài xế khi dự báo lạm phát cơ bản
  • Aussie và kiwi vượt trội so với dữ liệu của Trung Quốc; tập trung vào các cuộc đàm phán thương mại
32.png


Sự hưng phấn thương mại giữ cho thị trường nổi lên khi cuộc đàm phán bắt đầu, nhưng hãy chú ý đến những rủi ro

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tuần hành cao hơn vào ngày hôm qua, và tương lai cho thấy họ cũng sẽ mở cửa trong sắc xanh hôm nay, phấn khích vì sự lạc quan xung quanh thương mại sau khi Tổng thống Mỹ cho biết các cuộc đàm phán tại Bắc Kinh đang diễn ra rất tốt. Các cuộc đàm phán cấp cao đã khởi động sớm hơn hôm nay và sẽ kết thúc vào ngày mai.

Thật vậy, kỳ vọng cho một thỏa thuận được nâng cao sau những bình luận và cử chỉ đáng khích lệ của cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc, một điều được phản ánh trong hành động giá gần đây. Mặc dù điều này là hợp lý, nó cũng tiềm ẩn những rủi ro xung quanh các cổ phiếu trong vài phiên tới có thể không đối xứng và sai lệch thấp hơn, vì bất cứ điều gì thiếu tín hiệu rõ ràng về tiến trình thực sự có thể khiến toàn bộ câu chuyện này bị nghi ngờ. Nói cách khác, nhiều hy vọng có khả năng đã được định giá, điều này sẽ có nhiều cơ hội để điều chỉnh nếu mọi thứ không diễn ra chính xác như các nhà giao dịch dự đoán trong tuần này.

Trong khi kịch bản rất có thể vẫn là một thỏa thuận cuối cùng sẽ được thực hiện, rất nhiều khúc ngoặt có thể nằm giữa điều đó và bây giờ. Một yếu tố khác cần xem xét, có khả năng đã che đậy mức tăng thị trường vốn cổ phần lớn hơn, là những cuộc gọi gần đây của các thượng nghị sĩ nổi tiếng của Mỹ như Sanders và Rubio để hạn chế mua lại cổ phiếu của công ty. Việc các nhà lập pháp trên khắp lối đi dường như ủng hộ một cách tiếp cận tương tự về vấn đề này cho thấy đây là một rủi ro đáng để theo dõi chặt chẽ.

Lạm phát lõi của Mỹ đánh bại sự đồng thuận, hồi sinh đồng đô la

Đồng tiền dự trữ của thế giới vượt trội so với hầu hết các đồng nghiệp G10 của họ vào thứ Tư, bên ngoài kiwi, thu hút sự hỗ trợ từ dữ liệu lạm phát mạnh hơn dự đoán của Hoa Kỳ. Chỉ số CPI cơ bản, loại trừ giá thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, ở mức 2,2% hàng năm, đánh bại sự đồng thuận cho mức giảm xuống còn 2,1%. Do Fed gần đây rất chú trọng đến việc muốn thấy lạm phát bốc hơi trước khi dự tính thắt chặt hơn nữa, tin tức đã khiến các nhà đầu tư định giá trong một xác suất nhỏ cho một sự tăng vọt trong năm nay, đẩy lợi suất của Mỹ và đồng đô la tăng cao.

Đồng bạc xanh sẽ trả lại một số lợi nhuận này vào đầu ngày thứ Năm, mặc dù phần lớn hướng đi trong ngày của nó có thể sẽ phụ thuộc vào doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ cho tháng 12 do ngày hôm nay, đã bị trì hoãn do chính phủ đóng cửa. Nhìn chung, với những lo ngại về tăng trưởng của châu Âu và rủi ro Brexit tiếp tục phủ bóng lên đồng euro và bảng Anh, hiện tại dường như không có sự thay thế khả thi nào cho đồng đô la, vốn vẫn mang lại lợi suất cao nhất trong vũ trụ G10.

Ngày trước: GDP của Eurozone và dữ liệu lạm phát của Trung Quốc, phiếu bầu của Quốc hội Anh

Về dữ liệu, số liệu thương mại của Trung Quốc cho tháng 1 đã được công bố và đánh bại các dự báo đáng chú ý, đẩy cả aussie và kiwi cao hơn. Bây giờ, sự chú ý chuyển sang dữ liệu lạm phát của Trung Quốc trong cùng một tháng, sẽ được phát hành qua đêm. Tất nhiên, những tín hiệu phát ra từ các cuộc đàm phán thương mại cũng sẽ rất quan trọng, vì cả Australia và New Zealand đều là những nền kinh tế tiếp xúc với thương mại.

Ở châu Âu, số liệu GDP của Đức trong Q4 giảm nhẹ so với kỳ vọng, mặc dù động cơ tăng trưởng của châu Âu vẫn tránh được suy thoái kỹ thuật. Phản ứng trong đồng euro bị hạn chế. Ước tính thứ hai về GDP cho toàn bộ khu vực đồng euro cũng sẽ được công bố.

Trên mặt trận Brexit, Nghị viện sẽ tranh luận về một động thái cho phép chính phủ tiếp tục đàm phán và tìm kiếm những thay đổi đối với sự ủng hộ của Ailen. Các nhà lập pháp sẽ có cơ hội bỏ phiếu về một số sửa đổi vào lúc 17:00 GMT, nhưng những điều này sẽ không ràng buộc và do đó, sẽ chỉ phục vụ như là đề xuất. Do đó, bất kỳ phản ứng thị trường lớn nào dường như không thể xảy ra, trừ khi một trong những sửa đổi này quản lý để thu thập hỗ trợ đặc biệt.

Về thu nhập, Coca Cola và Nvidia sẽ là một trong những tên tuổi lớn nhất báo cáo kết quả hàng quý của họ ngày hôm
nay.

33.png
 

Bình luận bằng Facebook

Top