Thị trường: Lan truyền sự chậm lại từ ngành công nghiệp sang dịch vụ chỉ ra sự tăng trưởng toàn cầu yếu đang diễn ra - ABN AMRO

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
5,295
Điểm
38
Tuổi
30
Nick Kounis, người đứng đầu nghiên cứu thị trường tài chính tại ABN AMRO, cho thấy dữ liệu kinh tế gần đây xác nhận rằng sự chậm lại trong nền kinh tế toàn cầu sẽ kéo dài hơn với thương mại toàn cầu và ngành công nghiệp có thể sẽ còn yếu trong vài tháng tới.

Tin chính

Chúng tôi cho rằng sự chậm lại trong thương mại và công nghiệp do chính sách tiền tệ thắt chặt trong quá khứ - dẫn đầu là Mỹ và Trung Quốc - cũng như một cú sốc niềm tin liên quan đến xung đột thương mại đang diễn ra, khiến chi tiêu vốn sụt giảm.

Cả hai yếu tố này dường như không thể đảo ngược nhanh chóng. Mặc dù các nhà chức trách Trung Quốc đã nới lỏng chính sách tiền tệ và tài khóa, nhưng nó vẫn không rõ ràng, phản ánh các mục tiêu dài hạn của họ là giữ đòn bẩy tổng thể trong tầm kiểm soát. Đồng thời, Fed - tập trung vào các điều kiện kinh tế trong nước - đã đánh giá rằng chỉ cần cắt giảm lãi suất bảo hiểm khiêm tốn. Trong khi đó, sự không chắc chắn liên quan đến xung đột thương mại dường như vẫn tồn tại, không có thỏa thuận toàn diện nào, mặc dù cuộc đàm phán Mỹ-Trung tuần này.

Dữ liệu gần đây cũng cho thấy sự suy giảm mạnh trong thương mại và sản xuất công nghiệp đã bắt đầu tràn vào nhu cầu trong nước và lĩnh vực dịch vụ. Cụ thể, các cuộc điều tra khu vực dịch vụ ở Mỹ và khu vực đồng euro đã giảm đáng kể trong tháng 9, trong khi cả hai trường hợp cũng đã giảm nhẹ. Quá trình này có thể sẽ tiếp tục, dẫn đến một số sự chậm lại trong nhu cầu tiêu dùng của nền kinh tế tiên tiến trong những tháng tới.
 
Bình luận bằng Facebook

Top