Thị trường ổn định hơn nhưng suy thoái kinh tế vẫn tồn tại, dữ liệu mạnh mẽ của Mỹ nâng đô la - XMcom

xmvietnam

Member
Tham gia
14/2/19
Bài viết
258
Điểm
16
Tuổi
25
  • Cổ phiếu tăng cao khi Trump bình luận thương mại và thị trường bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ
  • Nhưng nỗi lo về sự suy thoái vẫn tồn tại khi thị trường trái phiếu vẫn nằm trong lãnh thổ nguy hiểm
  • Pound lên về giá thầu mới nhất của các đảng đối lập Vương quốc Anh để ngăn chặn Brexit không thỏa thuận

a.png


Bán tháo thị trường chứng khoán giảm bớt trên các tiêu đề tích cực

Các cổ phiếu ở châu Á chủ yếu là tích cực vào thứ Sáu và các hợp đồng tương lai của châu Âu và Mỹ cũng đang chỉ ra một sự khởi đầu vững chắc hơn sau sự phục hồi rủi ro ngày hôm qua. Tình cảm đã được thúc đẩy từ một bước nhảy bất ngờ trong doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, làm giảm bớt nỗi lo về suy thoái sắp xảy ra trong nền kinh tế lớn nhất thế giới, trong khi những phát biểu lạc quan của Tổng thống Trump về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung tiếp tục làm giảm bớt sự ảm đạm từ thị trường.

Doanh số bán lẻ ở Mỹ bất ngờ tăng mạnh hơn 1,0% so với dự kiến trong tháng 7, cho thấy người tiêu dùng Mỹ vẫn tự tin. Các nhà đầu tư cũng được khuyến khích từ các dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ đang gặp khó khăn sau khi ông Trump nói, chúng tôi đang có những cuộc đàm phán rất hiệu quả.

Các cổ phiếu trên Phố Wall đã đảo ngược các khoản lỗ trước đó để kết thúc ngày cao hơn, với S & P 500 đóng cửa tăng 0,25%. Nhưng các thương nhân ở châu Á đã thận trọng hơn với Nikkei 225 của Nhật Bản đang cố gắng giữ lợi nhuận và cổ phiếu Trung Quốc cũng từ bỏ một số tiến bộ trước đó mặc dù có báo cáo rằng nhà hoạch định nhà nước Trung Quốc đang chuẩn bị các biện pháp tăng thu nhập khả dụng ở nước này để tăng tiêu dùng.

Sự sụt giảm trong lợi suất trái phiếu giảm bớt, nhưng chỉ một chút; đồng euro giảm khi đặt cược kích thích kinh tế

Tuy nhiên, phản ứng trên thị trường trái phiếu bị tắt tiếng hơn, do sản lượng trên toàn cầu tiếp tục có dấu hiệu cảnh báo. Lợi tức trái phiếu kho bạc 30 năm đạt mức thấp kỷ lục 1,9160% vào ngày hôm qua, lần đầu tiên giảm xuống dưới 2%. Nhưng với sự nhẹ nhõm của các nhà hoạch định chính sách, sự chênh lệch giữa lợi suất 10 đến 2 năm đã trở lại tích cực sau khi đảo ngược một thời gian ngắn vào đầu tuần này.

Chủ tịch St. Louis Fed, James Bullard, cho biết hôm thứ Năm Bất kỳ sự đảo ngược nào sẽ gửi tín hiệu giảm giá cho nền kinh tế Mỹ sẽ phải được duy trì trong một khoảng thời gian, gợi ý rằng trong khi Fed không dự đoán suy thoái kinh tế chỉ là nó đang theo dõi đường cong lợi suất rất cẩn thận. Cục Dự trữ Liên bang sẽ tập trung vào tuần tới khi các quan chức đứng đầu Jackson Hole, bang Utah trong hội nghị chuyên đề kinh tế hàng năm và Chủ tịch Powell có thể sẽ đưa ra định hướng chính sách mới trong bài phát biểu của mình.

Tuy nhiên, hiện tại, đồng đô la Mỹ dường như đang tận hưởng sự phục hồi nhỏ, chủ yếu dựa vào đồng yên và đồng euro yếu hơn. Chỉ số đồng đô la đang hướng tới mức tăng hàng tuần là 0,8% khi các nhà đầu tư nới lỏng một số giao dịch mua đồng yên an toàn gần đây và đồng euro chịu áp lực mới đối với những kỳ vọng về chính sách ECB nới lỏng trong tháng 9.

Lợi tức của các gói Đức 10 năm đã chạm mức thấp mới mọi thời đại là -0,714% vào hôm nay khi thị trường tăng kỳ vọng về một thông báo kích thích lớn của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tháng 9 sau khi thành viên Hội đồng quản trị, ông Olli Rehn, hôm qua ám chỉ gói đáng kể. Điều này đã kéo đồng euro xuống mức thấp nhất trong hai tuần là $ 1,1083 ngay cả khi các chuyên ngành khác như aussie đang được hỗ trợ bởi giai điệu cải thiện rủi ro.

Pound được củng cố bằng các động thái để ngăn chặn Brexit không thỏa thuận

Đồng bảng Anh đã tăng cao so với đồng đô la vào thứ Sáu, vượt qua mức 1,21 đô la, theo tin tức rằng lãnh đạo đảng Lao động, Jeremy Corbyn, đang cố gắng giành được sự ủng hộ của các đảng đối lập khác, bao gồm các nghị sĩ bảo thủ nổi loạn, để lãnh đạo một nhóm hạn chế thời gian Chính phủ sắp hết thời hạn Brexit ngày 31 tháng 10. Nếu kế hoạch của Corbyn nhận được đủ sự ủng hộ, nó sẽ liên quan đến việc kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính quyền của Thủ tướng Boris Johnson ngay khi Quốc hội trở lại sau giờ nghỉ vào đầu tháng 9, thành lập một chính phủ tạm thời và hoãn Brexit trước thời hạn.

Tuy nhiên, không rõ có bao nhiêu Tory Remainers sẽ ủng hộ Corbyn và cũng không có sự nhiệt tình đối với một chính phủ do đảng Dân chủ tự do lãnh đạo, những người bỏ phiếu sẽ rất quan trọng trong kế hoạch như vậy. Điều này khiến cho mức tăng của bảng Anh bị hạn chế ngay cả với sự hỗ trợ của một bộ chỉ số rộng rãi của Vương quốc Anh trong tuần này.


22-37-600x120.png
 
Bình luận bằng Facebook

Top