Thở dài tập thể

Tham gia
21/1/19
Bài viết
173
Điểm
18
Tuổi
29
Tập thở phào nhẹ nhõm

Các thị trường đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Sáu khi cả dữ liệu của Trung Quốc và thu nhập đầu tiên của ngân hàng Mỹ đều tăng mạnh. Dữ liệu thương mại của Trung Quốc phục hồi với thặng dư thương mại tăng lên 32,64 tỷ USD và đường phố bỏ qua sự sụp đổ nhập khẩu, trong khi tăng trưởng cho vay mới giữ ổn định ở mức + 13,7%. Ở Phố Wall, JP Morgan và Wells Fargo đều đánh bại kỳ vọng và Disney đã tăng hơn 11,0% để cho thấy rằng có lẽ sự phục hồi không phải là chuột Mickey.

Trong khi đó, S & P tăng 0,7%, Nasdaq tăng 0,45% và chỉ số Dow Jones tăng vọt 1,0% rất đáng nể, do Disney thúc đẩy. Lợi suất trái phiếu ở cả châu Âu và Mỹ tiếp tục tăng nhẹ trong câu chuyện phục hồi toàn cầu với đường cong lãi suất đảo ngược thời gian gần đây là một ký ức ngắn hạn xa xôi trong tâm trí của các nhà giao dịch.

- Quảng cáo -
Cuối tuần qua, Bộ trưởng Tài chính Mnuchin đã đưa ra những bình luận lạc quan về tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung và hội nghị chung của Ngân hàng Thế giới / IMF cũng tạo ra những tiếng ồn lạc quan về tình trạng của nền kinh tế thế giới.

Điều này sẽ đảm bảo châu Á tận hưởng một khởi đầu tích cực trong tuần, đây sẽ là một năm bận rộn cả về chính trị và từ góc độ dữ liệu. Điểm nổi bật của châu Á xảy ra vào thứ Tư với GDP của Trung Quốc và Indonesia sẽ tham gia các cuộc thăm dò. Cả hai đều có khả năng mang lại sự biến động cho thị trường địa phương. Nhật Bản và Singapore công bố dữ liệu thương mại trong cùng một ngày, đảm bảo vào giữa tuần có một cái nhìn vào Thứ Tư Lớn.

FX

Đồng đô la Mỹ liên tục mất điểm so với các loại tiền tệ chính vào thứ Sáu khi tâm lý rủi ro được cải thiện sau dữ liệu cán cân thương mại của Trung Quốc. Đồng euro (EUR) dẫn đầu mức phí cao hơn, tăng lên 1.1300 đối với các luồng M & A bị cáo buộc. Một loại tiền tệ đã được tăng thêm khi thu nhập tích cực của Phố Wall bắt đầu chạm vào dây, cũng chảy qua các loại tiền tệ beta cao của Trung Quốc như đô la Úc và New Zealand - cả hai loại tiền chống tăng đều ghi nhận mức tăng 50 điểm.

Không có tin tức tiêu cực nào để làm giảm triển vọng tích cực của Thứ Sáu, chúng tôi hy vọng các đồng tiền châu Á sẽ khởi đầu tích cực ngay hôm nay chỉ với dữ liệu của Indonesia và Ấn Độ hạng hai để làm sáng tỏ các mã này vào chiều nay.

Vốn chủ sở hữu

Môi trường rủi ro tích cực chảy từ Phố Wall vào thứ Sáu sẽ đảm bảo tất cả các thị trường chứng khoán châu Á đều theo dõi cao hơn khi tuần bắt đầu. Các dây thần kinh bầu cử ở Indonesia có thể sẽ hạn chế mức tăng ở Jakarta, nhưng các thị trường khác nên có đường băng rõ ràng.

Mùa báo cáo của Hoa Kỳ biến thành một cuộc trốn chạy hàng ngày trong tuần này với hàng loạt các đối thủ nặng ký từ các lĩnh vực khác nhau báo cáo mỗi ngày, điều này sẽ giữ cho Phố Wall trung thực (độc giả có thể tranh luận về khả năng này).

Dầu

Câu chuyện tăng trưởng toàn cầu, lo lắng về tình hình xấu đi ở Libya và hậu quả là tổn thất sản xuất tiềm tàng chắc chắn đã chảy vào giá dầu vào thứ Sáu. Dầu thô Brent tăng 0,9% lên 71,50 USD / thùng, trong khi WTI tăng 0,3% lên 463,80 / thùng.

Việc tăng giá đã bị tắt tiếng bởi các tiêu chuẩn gần đây của dầu mỏ, phản ánh bức tranh kỹ thuật quá mua và thực tế là rất nhiều tin tốt đã được bơm vào giá. Mùa đông đang đến với HBO sáng nay, và nó cũng có thể sẽ đến với giá dầu trong tương lai không xa.

Vàng

Vàng đã giảm nhẹ xuống 1.290 USD / ounce vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi đồng đô la yếu hơn nhưng bị giới hạn bởi cổ phiếu và lợi suất trái phiếu tăng. Điều tốt nhất có thể nói là ít nhất là kim loại màu vàng được giữ riêng sau khi nó rơi khỏi ân sủng vào thứ Năm tuần trước. Khu vực USD1,280,00 vẫn là hỗ trợ dài hạn quan trọng.
 

Bình luận bằng Facebook

Top