Thổ Nhĩ Kỳ: Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất chính sách - Rabobank

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
3,842
Điểm
38
Tuổi
30
Piotr Matys, chiến lược gia về thị trường mới nổi tại Rabobank, cho rằng trước khi ECB công bố quyết định của mình vào lúc 12 giờ 45 phút vào thứ Năm, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất chính sách trong cùng một ngày.

Tin chính

Chúng tôi dự báo tốc độ di chuyển 300bps lên 16,75%, cao hơn một chút so với kỳ vọng đồng thuận cho việc cắt giảm 275bps. Rủi ro chắc chắn sẽ nghiêng về việc cắt giảm lớn hơn nhiều sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ có ảnh hưởng Erdogan tuyên bố vào cuối tuần qua rằng tỷ lệ chính sách sẽ được hạ xuống một con số trong một thời gian ngắn nhất. trong trường hợp này, một động thái vượt quá mong đợi có thể được chấp nhận ít hơn nhiều trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng mà chính quyền Erdogan dự định dựa vào lãi suất thấp hơn đáng kể để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

Một mục tiêu rất tham vọng là 5% cho tăng trưởng GDP năm 2020 do Tổng thống Erdogan đặt ra ngụ ý rằng ông dự tính sự phục hồi hình chữ V được tạo ra bởi một sự thúc đẩy tín dụng mạnh mẽ thay vì cải cách kinh tế toàn diện cũng sẽ giải quyết các vấn đề cơ cấu của Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng bao gồm thâm hụt C / A và áp lực lạm phát mạnh khi chi tiêu của người tiêu dùng bị kích thích.
 
Bình luận bằng Facebook

Top