Thỏa thuận thương mại bất đối xứng nhấn chìm tin tốt của FED

Tham gia
21/1/19
Bài viết
356
Điểm
18
Tuổi
30
Thỏa thuận thương mại bất đối xứng nhấn chìm cuộc biểu tình của Fed

Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục phát hành thêm chim bồ câu qua đêm với FOMC xóa nhiều dấu chấm khỏi âm mưu của nó và xóa bỏ bất kỳ sự tăng vọt nào trong năm 2019, chuyển sang chỉ một năm 2020. Chủ tịch Powell trích dẫn một nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu, thương mại Mỹ-Trung và lo lắng về nền kinh tế trong nước vì ngồi trên tay họ. Hơi khó hiểu, sau đó ông nói rằng nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ với tăng trưởng tiền lương và lạm phát nơi họ nên có. Điều rõ ràng là Cục Dự trữ Liên bang hiện đang ở chế độ chờ xem và sẽ phát những gì kết thúc trước mặt nó.

Lợi suất trái phiếu giảm trên đường cong Mỹ với mức chênh lệch 10 năm 2 năm gần như không thay đổi. Thị trường trái phiếu đã được nói với thế giới trong một thời gian rằng họ có nhiều hạn chế hơn về triển vọng kinh tế toàn cầu so với sự hưng phấn phi lý của các nhà cung cấp, thị trường chứng khoán tiếp tục cho thấy. Đường cong lợi suất của Mỹ tiến gần đến nghịch đảo tiêu cực sẽ nói lên rất nhiều về cách tiền dài hạn nhìn thế giới vào năm 2019. Lợi suất giảm đã khiến đồng đô la Mỹ nằm dưới dòng nước khi tiền ngắn hạn đổ vào các loại tiền tệ và vàng của thị trường mới nổi.

Ngay cả khi Fed và thị trường trái phiếu đang hét lên sự kiên nhẫn, tiền nóng trong chứng khoán đã lấy đi sự hạn chế của Fed như một lý do để mua, với chứng khoán Mỹ tăng. Tại sao đường phố tiếp tục mua cổ phiếu khi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang la hét suy thoái thoát khỏi đôi mắt già nua đáng sợ này. Vị trí dự phòng của tôi trong những trường hợp này là câu nói cũ, thị trường có thể tồn tại bất hợp lý lâu hơn bạn có thể duy trì dung môi.

Mặc dù vậy, Tổng thống Trump đã không có điều đó, chấm dứt cuộc biểu tình sau Fed bằng cách nói rằng Hoa Kỳ muốn có một thỏa thuận thương mại bất đối xứng. Mỹ muốn giữ thuế quan tại chỗ với Trung Quốc sau khi thỏa thuận được ký kết để đảm bảo họ tuân thủ các điều khoản. Nhiều người sẽ nói đây là một điểm công bằng, nhưng đối với Trung Quốc, rõ ràng là không, và có khả năng giải thích bản chất rút ra của các cuộc đàm phán. Chứng khoán Mỹ nhanh chóng lấy lại tất cả lợi nhuận của họ với Chỉ số Dow Jones nặng do sản xuất và ngân hàng giảm 0,55% và S & P giảm 0,29%, chỉ còn NASDAQ nặng về công nghệ trong màu xanh lá cây chỉ còn 0,07%.

Brexit cũng trở nên thầm lặng hơn chỉ sau một đêm, nếu điều đó thậm chí có thể xảy ra, vì EU nói với Anh rằng không thể gia hạn ngắn trừ khi Quốc hội Anh thông qua thỏa thuận - mọi thỏa thuận sẽ được thực hiện. EU rõ ràng đã mất kiên nhẫn với Anh. Và với Theresa May không thể kiểm soát Chủ tịch Vương quốc Anh, nội các của bà, đảng của bà hoặc Quốc hội, EU dường như đang đưa vấn đề vào tay họ, trực tiếp giải quyết Nghị viện bằng một lựa chọn rõ ràng. Đăng xuất khỏi bộ giao dịch thỏa thuận hoặc có nguy cơ bị đuổi vào ngày 29 tháng 3. Hoặc, gia hạn thêm nhiều năm, hy vọng với một cuộc trưng cầu dân ý và chính phủ mới. Bài học khắc nghiệt về bản chất một chiều của phiếu bầu khi tham gia đàm phán song phương có lẽ sẽ không được chú ý khi đồng bảng Anh (GBP) giảm 0,47% xuống còn 1.3200 ngay cả khi đồng đô la giảm giá.

Châu Á sẽ tham gia một phiên họp thú vị vì nó cần quyết định có nên theo Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa hay đổ mồ hôi vì sự chậm trễ của thỏa thuận thương mại tiềm năng. Điểm nổi bật trong lịch dữ liệu hôm nay là Thất nghiệp Úc lúc 08 giờ 30 giờ Singapore và quyết định lãi suất của Ngân hàng Indonesia lúc 15 giờ 30. Trước đây là một con số không ổn định, nhưng với cuộc bầu cử xuất hiện ở quốc gia may mắn, một bản in kém có thể thấy các thương nhân bay và nói chuyện về Ngân hàng Dự trữ cắt giảm lãi suất của Úc (RBA) tăng trở lại. Lấy lựa chọn thông minh, Indonesia dự kiến sẽ giữ vững, chờ xem mọi thứ diễn ra như thế nào giữa các ông lớn trước.

FX

Đồng đô la Mỹ đã bị dồn nén sau khi FOMC với chỉ số đô la giảm 0,53%. Chỉ có GBP trượt so với đồng bạc xanh trong số các chuyên ngành. Tiền tệ thị trường mới nổi hoạt động tốt với thực tế Brazil tăng 0,8% và peso Mexico tăng 1% so với đồng đô la. Điều này có thể có nghĩa là châu Á sẽ bỏ qua thị trường trái phiếu và các cuộc đàm phán thương mại, với các loại tiền tệ trong khu vực có thể đạt mức tăng khá trong sáng nay.

Đồng đô la Úc (AUD) sẽ luôn luôn là một chút của một con gà tây bắn vào dữ liệu việc làm nhưng có thể đấu tranh để giữ một tay cầm 0,71 nếu bản in xấu.

GBP đã khắc phục một số lợi nhuận nhỏ trong giao dịch đầu phiên, lấy lại 1.3200. Mặc dù vậy, cuộc biểu tình rất khiêm tốn và có thể thị trường tiền tệ vẫn chưa thể đẩy lùi cơ hội Brexit khó khăn hơn nhiều, thay vào đó tập trung vào khả năng gia hạn dài và cho rằng điều này sẽ tăng.

Chứng khoán

Tác giả bị xé sáng nay trên cổ phiếu khu vực. Họ sẽ theo dõi cuộc biểu tình ban đầu do Fed gây ra qua đêm hay tập trung vào các bài phát biểu thương mại đáng ngại của Tổng thống Trump? Người ta nghi ngờ sự kết hợp của cả hai, với một cuộc biểu tình nhỏ có thể xảy ra trên các sàn trong khu vực khi lãi suất trái phiếu giảm, được điều chỉnh bởi căng thẳng đàm phán thương mại.

Vàng

Vàng yêu thích sự không chắc chắn, và chúng tôi đã thấy rất nhiều điều đó qua đêm. Lợi suất trái phiếu giảm và sự chao đảo trong giao dịch thương mại là mật hoa của các vị thần với kim loại màu vàng, đã tổ chức một cuộc biểu tình lấp lánh ở New York, tăng 12 USD từ mức 1.300,00 một ounce xuống mức 1.312,00. Châu Á đã nắm giữ lớp phủ trong giao dịch sớm tăng thêm 4 USD lên 1.316,00 một ounce, theo dõi mức kháng cự kỹ thuật ở mức 1.320,00. Các đấu giá nên được tìm kiếm sâu sắc, với Brexit tăng cứng.
 
Bình luận bằng Facebook

Top