Thời gian công bố GDP Trung Quốc và tác động của nó đến AUD/USD

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,446
Điểm
63
Tuổi
30
Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc sẽ công bố tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý IV vào lúc 02:00 GMT cùng với doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và số đầu tư tài sản cố định cho tháng 12.

Dự báo

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dự kiến sẽ tăng 6,4% so với cùng kỳ trong quý IV - một mức độ được nhìn thấy lần cuối vào đầu năm 2019 - sau khi mở rộng 6,5% trong quý ba. Bản in 6,4 phần trăm có thể đẩy GDP 2018 xuống 6,6 phần trăm; mức thấp nhất kể từ năm 1990.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ được dự báo sẽ tăng 8,2% so với cùng kỳ trong tháng 12, đã tăng 8,1% trong tháng 11. Sản xuất công nghiệp tháng 12 dự kiến sẽ đạt 5,3%, sau mức 5,4% trong tháng 11.

Tác động đến đồng đô la Úc

Một chỉ số GDP ảm đạm sẽ xác nhận những gì thị trường đã biết: Trung Quốc đang cảm thấy sức nóng của cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ và nhu cầu nội địa suy yếu. Điều đó sẽ tiếp tục thúc đẩy Trung Quốc kích thích kỳ vọng.
Cả PBOC và chính phủ Trung Quốc đã cam kết hỗ trợ nhiều hơn cho nền kinh tế trong năm nay, nhưng đã loại trừ kích thích "giống như lũ lụt".

Nói một cách đơn giản, có ít phạm vi cho " tin xấu là tin tốt" - hành động giống như đồng đô la Úc - một ủy quyền cho Trung Quốc.

AUD / USD có thể cảm thấy lực hấp dẫn, đã lập biểu đồ giảm giá trong ngày vào thứ Sáu, đặc biệt là nếu tiêu dùng, như được biểu thị bằng doanh số bán lẻ, bỏ lỡ các ước tính bởi một biên độ lớn. Điều đó sẽ xác nhận thông điệp được cung cấp bởi slide trong tháng 12 nhập khẩu rằng nhu cầu trong nước (tiêu dùng) không có khả năng bù đắp cho sự yếu kém trong thương mại quốc tế.
Khi viết, AUD / USD đang giao dịch ở mức 0,7162. Mức thấp thứ năm là 0,7147 là mức để đánh bại những con gấu. Ở phía cao hơn, 0,7235 (cao ngày 11 tháng 1) là mức kháng cự chính.

GDP là gì?
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố nghiên cứu giá trị tổng của tất cả hàng hóa và dịch vụ do Trung Quốc sản xuất. Các chỉ số thể hiện tốc độ mà nền kinh tế Trung Quốc đang tăng hoặc giảm. Khi nền kinh tế Trung Quốc có ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, sự kiện kinh tế này sẽ có tác động đến thị trường Forex . Nói chung, mức đọc cao được xem là dương (hoặc tăng) đối với AUD, trong khi mức đọc thấp được xem là âm (hoặc Bearish).

dat-ve-may-bay-di-trung-quoc-gia-re.jpg
 


Top