Thông tin mỗi nhà đầu tư cần phải biết - litecoin là gì?

forexvua

Member
Tham gia
13/1/18
Bài viết
126
Điểm
18
Tuổi
29
Thị trường tiền điện tử hiện nay đang phát triển ngày càng mạnh mẽ với nhiều đồng tiền khác nhau được phát hành. Mỗi đồng tiền tới từ một đơn vị khác nhau, có những đặc điểm riêng biệt tạo nên cơ hội, lợi ích lớn trong quá trình đầu tư của mỗi người. Với đồng tiền Litecoin được phát hành trên thị trường tạo nên một lựa chọn khác cho các trader trong quá trình đầu tư của chính mình. Tìm hiểu để biết Litecoin là gì, cùng những thông tin cơ bản liên quan khác giúp mỗi trader có được cái nhìn đúng đắn nhất cho chính mình.

Litecoin là gì?
15.jpg

Cũng như các đồng tiền điện tử khác thì Litecoin là một dạng tiền tễ mã hóa, được phát hành trên thị trường dựa trên nền tảng Peer To Peer. Xét về bản chất thì đồng tiền Litecoin cũng hoạt động dựa trên Bitcoin song vẫn có những nét riêng biệt tạo ra sức hút riêng cho mình. Việc Litecoin được đưa ra ứng dụng trên nền tảng mã hóa scrypt chứ không sử dụng nền tảng SHA256 tạo nên đặc điểm nổi bật, ưu thế riêng cho mỗi nhà đầu tư khi lựa chọn đồng tiền này. Việc sử dụng tiền điện tử Litecoin có thể khai thác đồng thời với Bitcoin mà không có những xung đột hay vấn đề không mong muốn nào xuất hiện.

Theo đó, Litecoin được sáng tạo bởi chính một cựu nhân viên của Google là Charles Lee phát hành ra thị trường dựa trên mã nguồn mỡ GitHub từ tháng 10 năm 2011. Với sự xuất hiện của Litecoin giúp tạo cho người dùng thêm một lựa chọn tiền ảo theo nhu cầu và ý muốn của mình. Với những khác biệt so với đồng tiền Bitcoin giúp Litecoin có sự tăng đáng kể ở số lượng người dùng sau một thời gian ngắn được phát hành. Đặc biệt, trong thời điểm năm 2013 xuất hiện tin tức Litecoin sẽ được đưa ra thay thế Litecoin giúp giá của đồng tiền này có sự tăng trưởng vượt bậc.

Tính tới tháng 11 năm 2013 tổng giá trị của đồng tiền điện tử Litecoin đã tăng trưởng mức độ ấn tượng với mức tối đa là tăng tới 100% giá trị chỉ trong vòng 24 giờ. Tính hết năm 2013 Litecoin chính thức đội sàn trên thị trường với mức 1 tỷ USD. Những con số này cho thấy mức phát triển và lớn mạnh của đồng tiền Litecoin chỉ sau vài năm được đưa ra thị trường.

Các đơn vị tính của tiền điện tử Litecoin
16.jpg

Cũng giống như Bitcoin, tiền điện tử Litecoin được chia ra thành 1 triệu đơn vị với:

- 0.001 mLTC( đơn vị millicoin)

- 0.000001 µLTC ( đơn vị microcoin)

- 0.00000001 ( là đơn vị nhỏ nhất)

Từ khi xuất hiện năm 2011 tới nay tiền điện tử Litecoin đã có những thay đổi, phát triển từng ngày. Việc cập nhật các phiên bản trong những năm hoạt động trên thị trường tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có thể giao dịch, đầu tư bẳng Litecoin hiệu quả hơn.

Tới nay, phiên bản mới của Litecoin đã được phát hành là 0.8.7.1 được hoàn thiện hơn và sử dụng dễ dàng hơn. Chính những cơ hội phát triển, sự chú trọng đầu tư của đơn vị phát hành giúp Litecoin càng có điều kiện hoàn thiện và trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư khi tham gia thị trường tài chính.
 
Sửa lần cuối:

Bình luận bằng Facebook

Top