Thứ bảy đen tối (1983)

hocforex

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
8/9/15
Bài viết
42
Điểm
8
Tuổi
41
Thứ bảy đen tối , ngày 24 tháng 9 năm 1983, là tên được đặt cho cuộc khủng hoảng khi tỷ giá đô la Hồng Kông so với đồng đô la Mỹ ở mức thấp nhất mọi thời đại. Vào ngày đó, 1 đô la Mỹ đổi lấy 9,6 đô la Hồng Kông. Trong một khoảng thời gian, các cửa hàng Hồng Kông bắt đầu trích dẫn các sản phẩm bằng giá đô la Mỹ, do sự biến động không chắc chắn của đồng nội tệ.

Từ tháng 11 năm 1974 đến tháng 10 năm 1983, Hồng Kông thuộc chế độ lãi suất thả nổi. Các cuộc đàm phán chính trị của Hồng Kông trao trả chủ quyền với Trung Quốc liên quan đến Vương quốc Anh 's Thủ tướng Margaret Thatcher lần' s đến Bắc Kinh bắt đầu gửi niềm tin tiêu dùng xuống vào năm 1982. Các trì hoãn của Tuyên bố chung Trung-Anh cũng đóng góp vào một thái độ bi quan. Bộ sưu tập các sự kiện cuối cùng đã dẫn đến "Ngày thứ bảy đen tối, đó là một cuộc khủng hoảng tài chính, ngân hàng và tài chính.
 


Destitoch

Member
Tham gia
12/4/19
Bài viết
59
Điểm
8
Tuổi
30
Bài viết hay lắm. Mình nghĩ nên nhớ những tình huống kiểu này trong hệ thống tiền tệ, vì nó cho thấy hệ thống tiền tệ của chúng ta mong manh như thế nào. Hầu hết mọi quốc gia đều có thời gian xảy ra khủng hoảng
 


Xelai

Member
Tham gia
19/11/18
Bài viết
83
Điểm
8
Tuổi
33
Thị trường đã phải chịu một vài cuộc khủng hoảng trầm trọng trong vài thập kỉ trước. Thật tuyệt khi chúng ta có thể nhìn lại các sự kiện này bởi nó có thể giúp mọi người chuẩn bị trước nếu lại xảy ra lần nữa trong tương lai. Trên thế giới này chẳng có gì là chắc chắn cả.
 


Top