forexvua

Member
Tham gia
13/1/18
Bài viết
126
Thích
14
Điểm
18
Tuổi
29
#1
Tiền điện tử hiện nay không còn xa lạ đối với con người trên thị trường tài chính. Việc tìm hiểu, có thể xác định được tiền điện tử là gì, hay hoạt động tiền điện tử thế nào, có những đặc điểm như thế nào giúp việc tham gia và sử dụng những đồng tiền điện tử của mỗi người trở nên đúng đắn và chính xác hơn.

Giao dịch bắt đầu với tiền điện tử
3.jpg

Với loại tiền kỹ thuật số được sử dụng mật mã để đảm bảo độ bảo mật trong giao dịch đòi hỏi quá trình giao dịch có các hoạt động riêng, yêu cầu nhất định cần được áp dụng để đạt được lợi ích lớn nhất. Trên thị trường hiện nay có hai loại tiền điện tử được sử dụng chủ yếu nhiều nhất là Bitcoin và Ethereum với những đặc điểm riêng làm nên hiệu quả sử dụng khác biệt tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của từng người dùng.

Để bắt đầu với giao dịch tiền điện tử đòi hỏi mỗi trader cần tiến hành truy cập vào sàn giao dịch trực tuyến để thực hiện đổi tiền pháp định lấy đồng tiền mà mình muốn. Thông thường loại tiền bitcoin vẫn là lựa chọn được ưa chuộng nhất và để lưu trữ toàn bộ trong ví bitcoin của từng người.

Trong quá trình giao dịch, tiền điện tử hoạt động bằng cách được trao đổi ngang giá trị so với số tiền mà chúng ta có trong tài khoản cá nhân của mình. Chính điều này giúp tiền điện tử tạo cảm giác chân thực cho mỗi người khi được sử dụng trong mọi giao dịch của trader khi cần thiết.

Hoạt động của tiền điện tử khi gửi thanh toán

Lấy ví dụ với đồng tiền phổ biến nhất là bitcoin có thể thấy khi thực hiện một yêu cầu thanh toán tới Bitcoin như với đồng tiền giấy bình thường. Có rất nhiều nhà đầu tư, nhà buôn bán trực tuyến chấp nhận việc nhận bitcoin như đồng tiền có giá trị ngang hàng với tiền thực được sử dụng chủ yếu hiện nay.

Tiền điện tử còn tồn tại dưới dạng tiền thay thế giúp trader có thể nhập mức giá trị của số tiền cần chuyển, số điện thoại của người được nhận và việc chuyển tiền được thực hiện nhanh chóng và thuận lợi trong khoảng thời gian ngắn.

Quá trình xác minh giao dịch với tiền điện tử
4.jpg

Nếu như tiền điện tử kỹ thuật số có mạng lưới ngang hàng phi tập trung ở nơi mà người đào coin có thể lưu giữ sổ cái chính trong một chuỗi khối hay còn được gọi là blockchain, từ đó giúp việc xác minh các giao dịch trở nên dễ dàng hơn. Để một giao dịch được xác minh thông qua hệ thống thông thường cần dành ra khoảng 10 phút để thao tác xác minh được hoàn thành. Mọi dữ liệu lúc này được chuyển đầy đủ tới người dùng, sổ cái cập nhật thông tin.

Với tiền điện tử thay thế việc xác minh thông qua tin nhắn SMS thông báo tới khách hàng qua số điện thoại di động đăng ký. Đối với loại tiền này, chính nhà phát hành đồng tiền điện tử thay thế là người lưu giữ mọi hồ sơ giao dịch, số dư của khách hàng để quản lý hiệu quả.

Hiểu về hoạt động của tiền điện tử như thế nào giúp việc sử dụng, quản lý nguồn vốn của chính mình, tiền hành giao dịch đạt hiệu quả và thuận lợi lớn nhất. Chính việc hiểu biết cụ thể và chính xác giúp nhà đầu tư chủ động hơn trong mọi giao dịch của chính mình khi cần thiết.
 
Sửa lần cuối:

Bình luận bằng Facebook

Top