forexvua

Member
Tham gia
13/1/18
Bài viết
126
Điểm
18
Tuổi
29
Trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán thì phân tích kỹ thuật chứng phán là không thể thiếu, đảm bảo mọi quyết định đầu tư đều chuẩn xác và đúng đắn nhất. Việc ứng dụng phương pháp phân tích kỹ thuật cần cân đối dựa trên những hiểu biết, trình độ và thời gian tham gia thị trường chứng khoán của từng người. Việc tiếp cận thị trường này có nhiều phương thức, nhiều phương diện khác nhau và chỉ khi nào tìm hiểu kỹ lưỡng, chi tiết mới giúp nhà đầu tư có được quyết định hợp lý sau cùng cho chính mình.

Thế nào là phân tích kỹ thuật chứng khoán

6.jpg

Phân tích kỹ thuật là một phương pháp trong đó nhà đầu tư dựa vào biểu đồ, các đồ thị để xem xét diễn biến giá cả, khối lượng giao dịch của cổ phiếu để đưa ra kết luận về biến động của cung cầu, từ đó đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp. Thông qua những kết quả phân tích kỹ thuật đó việc quyết định thời điểm mua vào, thời gian bán ra của cổ phiếu trên thị trường được chuẩn xác và đúng đắn hơn. Chính những quyết định phù hợp giúp bảo vệ lợi ích, hiệu quả đầu tư chứng khoán của mỗi nhà đầu tư.

Đối với những người theo đuổi phương pháp phân tích kỹ thuật luôn cho rằng giá cả biến động là tiêu chí cơ bản phản ánh mọi thông tin. Đồng thời giá cả của cổ phiếu có sự thay đổi hoàn toàn phụ thuộc theo xu thế chung của thị trường và có lịch sử lặp lại. Với hai biến số chính là giá cả và khối lượng giao dịch thông qua nghiên cứu, phân tích các chuyên gia tài chính sẽ đưa ra các dự báo cơ bản và điển hình cho tương lai.

Trong phương pháp phân tích kỹ thuật chứng khoán giá trị không đóng vai trò quá quan trọng bởi một nhà phân tích có thể dựa vào nhiều yếu tố, nhiều con đường để đưa ra phân tích, nhận định sau cùng cho chính mình. Chính sự linh hoạt động giúp các chuyên gia tài chính có thể áp dụng phân tích kỹ thuật cho bất kỳ phương thức giao dịch chứng khoán nào.

Yêu cầu cơ bản khi thực hiện phân tích kỹ thuật chứng khoán

Khi áp dụng phương pháp phân tích kỹ thuật trong thị trường chứng khoán đòi hỏi có những giả định mấu chốt cần được đảm bảo. Cụ thể là:

· Hành vi của cổ phiếu, hay thị trường cổ phiếu có mối quan hệ, sự liên quan chặt chẽ tới xu hướng diễn biến theo thời gian. Cụ thể, xu hướng chính là phương hướng chính thể hiện sự đi lên hay đi xuống của cổ phiếu.

· Biến động giá trong thị trường chứng khoán xảy ra hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà có dạng thức, có thể phân tích và dự đoán được biến động trong tương lai.

· Những biến động của thị trường chứng khoán có khả năng phản ánh giá cổ phiếu một cách tổng quan.
7.jpg

· Lịch sự lặp lại trong thị trường chứng khoán do bản chất của nhà đầu tư luôn không đổi, xuất hiện tình trạng lặp lại các hành vi giống nhau nên xu hướng lặp lại giá cả xuất hiện.

· Nhà đầu tư khi áp dụng phương thức phân tích kỹ thuật cần dựa và các đồ thị, biểu đồ để đưa ra nhận định và đánh giá đúng đắn sau cùng.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán mang những đặc điểm riêng, những yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo mới đem lại thông tin hữu ích, nhận định đúng đắn cho nhu cầu đánh giá thị trường chứng khoán của nhà đầu tư. Thông qua những nhận định đó việc đưa ra quyết định đầu tư, giao dịch cổ phiếu chính xác và đúng thời điểm.
 
Sửa lần cuối:

Bình luận bằng Facebook

Top