Tin Tức thị Trường Hàng Ngày Từ Fort Financial Services

Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#21
Ngày 13.03.2017

Tập trung vào các cuộc họp chính sách


Đã có rất nhiều cuộc nói chuyện trong vài ngày gần đây liên quan đến cuộc họp tháng ba của Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang. Nhưng đó không phải là cuộc họp chính sách duy nhất diễn ra trong tuần này. Chúng tôi đã tập hợp 3 sự kiện chính mà bạn không thể bỏ lỡ trong tuần tới.

Hoa Kỳ

Quyết định lãi suất: Thứ Tư - 19 giờ GMT

Sau hàng loạt các dữ liệu kinh tế lạc quan và những nhận xét mang tính diều hâu của các quan chức FOMC, các nhà quản lý đang tập trung cho một cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào thứ ba.

Tuần trước, bảng lương phi nông nghiệp tháng 2 đạt mức cao hơn mong đợi là 235,000. Các nhà phân tích dự báo 200,000. Tỷ lệ thất nghiệp tương ứng với 4.7%.

Theo chương trình FedWatch của CME Group, những người tham gia thị trường hiện đang định giá hơn 90% cơ hội tăng lãi suất trong tháng này.

Lãi suất tiêu chuẩn đã được cập nhật vào tháng 12 năm 2016 lần thứ hai trong gần một thập kỷ xuống còn 0.50-0.75 phần trăm. Hiện tại, các nhà đầu tư dự đoán mức tăng mới 25 điểm cơ bản. Sau khi thông báo lãi suất của FOMC lúc 19:00 GMT, Chủ tịch Fed Janet Yellen sẽ có một cuộc họp báo.

Vì gần đây bà đã thay đổi các nhận xét mang tính diều hâu hơn, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thêm các luận cứ về việc liệu cơ quan quản lý có tiếp tục đi theo con đường đó hoặc sẽ tạm nghỉ cho đến khi các chỉ số kinh tế của chính quyền Trump được công bố.

Nhật Bản

Quyết định lãi suất: Thứ Năm - 03:00 GMT

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda và nhóm của ông sẽ tập hợp để đánh giá tình trạng của nền kinh tế và hiểu về nó nếu các thiết lập hiện tại đang cần một sự điều chỉnh nào đó.

Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ để cac thiết lập không thay đổi, bao gồm lãi suất là 0.1 phần trăm và lợi suất trái phiếu 10 năm gần 0 phần trăm. Chương trình mua trái phiếu cũng được nhìn thấy ở mức 80 nghìn tỷ Yên/năm. BOJ Kuroda sẽ phát biểu sau cuộc họp.

Nước Anh

Quyết định lãi suất: Thứ Năm - 12:00 GMT

Chúng ta hãy thừa nhận điều đó. Không có gì giống như một cuộc họp Fed gây nhiều biến động để bắt giữa tuần. Đối với những người đã bỏ lỡ buổi tiệc vào hôm thứ Tư, Ngân Hàng của Anh có một cuộc họp tiền tệ khác một ngày sau đó. Vì vậy, đừng lo lắng, hãy tham gia vào.

Mặc dù, chúng ta phải trung thực. Không có thay đổi gì về chính sách tiền tệ trong giai đoạn này của năm. Điều đó đúng, các quan chức BOE vẫn đang chờ đợi chính phủ kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon và chính thức khởi động quá trình Brexit.

Thủ tướng Theresa May đã bày tỏ ý định của mình để điền vào các giấy tờ vào cuối tháng này. Nói cách khác, niềm vui có lẽ sẽ đến trong cuộc họp tiếp theo.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#22
Ngày 14.03.2017

Trump có tốt cho thị trường dầu?


Thị trường Mỹ đang đầu cơ về chức vụ Tổng thống của Trump trong thời gian dài. Và chúng ta hãy đối mặt với nó, đó là một cuộc hành trình tuyệt vời cho đến nay. Các chỉ số chứng khoán đang đứng ở mức cao kỷ lục và tâm lý nhà đầu tư ngày càng trở nên tốt hơn.


Hầu hết chúng ta đều biết rằng chi tiêu ngân sách cao hơn, cải cách thuế và bãi bỏ quy định là trọng tâm của chương trình nghị sự kinh tế của Trump. Nhưng đó xa tất cả những gì để làm. Ví dụ, năng lượng là một trong những lĩnh vực trung thành nhất của ông trùm bất động sản trong suốt chiến dịch của ông. Vậy ... Trump có phải là điều tốt cho các nhà sản xuất dầu mỏ đá phiến ở Mỹ? Liệu giá sẽ tiếp tục giảm?


Vâng ... Như thường lệ, nó rất phức tạp. Trước tiên chúng ta nên nhớ rằng dầu thô được định giá bằng đô la Mỹ. Từ đó, chúng tôi hiểu rằng một đồng tiền mạnh sẽ gây áp lực lên giá dầu vì nó trở nên kém cạnh tranh hơn đối với các nhà đầu tư.


"Các công ty của chúng ta không thể cạnh tranh với họ (các công ty Trung Quốc) vì đồng tiền của chúng tôi quá mạnh và nó đang giết chết chúng ta", Trump nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây.


Lời đã nói tất cả. Tổng thống Trump thực sự quyết tâm đẩy đồng đô la giảm xuống để thúc đẩy hàng hoá Mỹ ở nước ngoài, làm cho nó cạnh tranh hơn các nước khác. Do đó, giá dầu có thể được hưởng lợi do nhu cầu lớn hơn và do đó tăng cao hơn.


Tuy nhiên, đội ngũ của Trump đã cho thấy những hỗ trợ cho ngành dầu mỏ bằng cách mở đường cho tuyến đường Dakota Access và Keystone XL, đây là một trong những dự án đầy tham vọng nhất và bị kiểm soát chặt chẽ trong thời gian của ông Barack Obama.


Trong bối cảnh này, nhà cung cấp dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes đã báo cáo vào thứ sáu một mức tăng lần thứ tám liên tiếp của các giàn khoan hoạt động trên đất Mỹ. Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ cũng cho biết rằng kho dự trữ dầu tăng 8.2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 3, đánh bại một lần nữa kỳ vọng thị trường và tăng thêm áp lực lên giá dầu.


Một số nhà phân tích tin rằng chính quyền Trump đang chơi cả hai bên. Từ một phía, nó giữ đồng tiền Mỹ giảm giá, nhưng đồng thời nó đặt cược vào sự sản xuất trong nước cao hơn. Dù bằng cách nào, một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng gần 60 phần trăm các nhà đầu tư định vị một viễn cảnh tăng hơn là giảm.


Câu hỏi vẫn là: theo bạn như thế nào?
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#23
Ngày 15.03.2017


Giao dịch dựa vào cuộc bầu cử Hà Lan


Và ở đây chúng ta lại tiếp tục ... Khá giống với cảm giác chúng ta đã có vào ngày 23 tháng 6, khi những người Anh thắng cử và bỏ phiếu rời khỏi Liên minh Châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý lịch sử. Mặc dù về bản chất chúng ta đang nói đến những điều khác nhau, cuộc bầu cử quốc hội Hà Lan cũng thể hiện sự kiện tương tự về tâm lý thị trường.


Hôm thứ ba, các chỉ số chứng khoán Châu Âu kết thúc ở mức thấp hơn khi các nhà đầu tư chời đợi ngày-D chính thức về khối liên minh, trong khi vẫn theo dõi quyết định lãi suất từ Cục Dự Trữ Liên Bang.


Tại sao cuộc bầu cử lại đặc biệt? Đơn giản chỉ cần nói, bởi vì cuộc bầu cử Hà Lan được chú ý trước tiên trong một chuỗi các cuộc bầu cử ở các cường quốc kinh tế then chốt ở Châu Âu, bao gồm Pháp và Đức. Một vấn đề nữa là tất cả các quốc gia nêu trên đang phát triển các phong trào quyền lực mạnh mẽ có ý hướng theo cách của Anh bằng cách rời khỏi EU và tăng cường chính sách di cư của họ.


Cho đến nay, bỏ phiếu Brexit được cân nhắc như là một sự kiện bị cô lập. Nhưng nếu các đảng ly khai mới dẫn dắt các nền kinh tế chính Châu Âu, có thể gây ra các vấn đề về ly khai khỏi liên minh.


Quá trình


Người Hà Lan sẽ bỏ phiếu ngày hôm nay từ 15 tháng 3 đến 20 giờ GMT khi các trạm bỏ phiếu dự kiến đóng cửa, trừ khi có sự chậm trễ không mong đợi. Trong khi kết quả của các cuộc thăm dò được công bố một khi bỏ phiếu chính thức đã qua, kết quả sẽ có trong sáng hôm sau, giữa 4:00 và 5:00 GMT. Sự trình bày vấn đề chính trị luôn luôn tỷ lệ thuận với kết quả, làm cho chính phủ liên minh trở thành một yêu cầu quan trọng để quản lý. Các cuộc đàm phán giữa các bên có thể kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng.


Quốc hội có 150 ghế, trong đó đảng chính trị cần 76 người để chiếm được đa số. Theo các nhà phân tích chính trị, chính phủ tiếp theo sẽ có thể là một nhóm từ bốn đến sáu đảng.


Các ứng cử viên

· Đảng Dân chủ Tự Do Dân chủ (VVD): 40 chỗ /// Ứng viên: Thủ tướng hiện nay Mark Rutte.

· Đảng Lao Động (PvdA): 35 chỗ /// Ứng viên: Phó Thủ tướng hiện tại Lodewijk Asscher

● Đảng Xã hội (SP): 15 chỗ ngồi /// Ứng viên: Emile Roemer

● Kháng Nghị Dân Chủ Kito Giáo (CDA): 13 chỗ /// Ứng viên: Sybrand van Haersma Buma

● Đảng Tự Do (PVV): 12 chỗ /// Ứng viên: Geert Wilders

● Dân chủ 66 (D66): 12 chỗ /// Ứng viên: Alexander Pechtold

● Greens (GL): 4 chỗ ngồi /// Ứng viên: Jesse Klaver

Sự thật


Căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Amsterdam và Ankara đã làm tăng kỳ vọng về một kết quả tích cực trong cuộc bầu cử hôm nay. Nhưng điều đó có đủ không? Đảng Tự Do tiếp tục tích luỹ số cử tri và ghế ngồi, mặc dù có lẽ sẽ không thu thập đủ các phiếu cần thiết để kiểm soát đát nước. Và thật không may, hầu hết các đảng phái đều không quan tâm đến việc thành lập chính phủ liên minh với họ.


Các nhà giao dịch


Trong trường hợp bạn nghĩ có sự chiến thắng dân túy, bạn nên đặt lệnh mua dài hạn cho các trái phiếu và các tài sản an toàn, và bán EUR/USD và iShares MSCI ETF Hà Lan.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#24
Ngày 16.03.2017

Làm thế nào để giao dịch trong thị trường biến động cao


Từ những tweet của Trump tới các cuộc bầu cử chung, những tháng cuối cùng này đã khá sôi nổi trong thị trường toàn cầu đối với các nhà đầu tư lớn và nhỏ. Thông tin mới có sẵn mỗi phút và mọi người đều có quyền truy cập vào nó, làm cho giao dịch dễ biến động hơn và khó theo dõi.

Nhiều nhà đầu tư cá nhân sợ biến động vì nhiều lý do. Sự thay đổi bất ngờ trong giá tài sản có thể làm nổ tung tài khoản của bạn hoặc tăng gấp đôi. Để tránh những thay đổi không mong muốn trong số dư của chúng ta, chúng tôi đã tập hợp được một danh sách đơn giản các sự kiện có thể giúp bạn giữ bình tĩnh bất kể điều gì.

  1. Chốt lời / Dừng lỗ
Cho dù bạn là một nhà đầu tư hay một nông dân, mọi người đều muốn ngủ mà không phải lo lắng vào ban đêm. Nhưng khi hoạt động thị trường 24/5, chúng ta muốn kiếm tiền suốt ngày đêm. Vì vậy, chúng ta làm việc đó mà không tỉnh táo? Chúng ta sử dụng lệnh chốt lời và dừng lỗ dừng để hạn chế các hoạt động bất ngờ của thị trường. Chỉ cần đặt chúng mỗi khi bạn mở một vị thế mới và đổi mới chúng sau đó, như bạn thấy phù hợp.

  1. Giữ chiến lược của bạn
Chúng tôi không nói rằng bạn nên giữ cổ phiếu trong 50 năm để kiếm tiền. Không. Chúng tôi hiểu rằng thế giới đang tiến lên nhanh chóng và tất cả chúng ta đều mong muốn kết quả tức thời. Tuy nhiên, chờ đợi thời điểm thích hợp để mua hoặc bán một tài sản là một phần của thời gian làm việc thành công. Khi các biểu đồ trở nên biến động hơn sau một quyết định lãi suất hoặc trưng cầu dân ý, chúng ta (tự nhiên) bắt đầu hoảng loạn và điều này có thể khiến chúng ta tốn kém (rất nhiều tiền). Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là thư giãn và giữ kế hoạch của bạn, sau tất cả đó là lý do tại sao bạn đã có một kế hoạch, phải không? Làm theo chiến lược của bạn và thị trường biến động sẽ trở nên ít rủi ro hơn cho danh mục đầu tư của bạn.

  1. Theo dõi việc thực hiện
Đôi khi nó không ở trong đầu của chúng ta, nhưng mà công nghệ đang chơi với chúng ta và tiền của chúng ta. Giao dịch trực tuyến có những lợi ích to lớn nhưng điều đó không có nghĩa là không có bất lợi gì. Trong các môi trường dễ biến động, các trang web giao dịch thường bị ảnh hưởng bởi lưu lượng truy cập mạnh, dẫn đến việc truy cập trang web và thực hiện lệnh của chúng tôi. Trong trường hợp bạn có một trong những tài khoản của chúng tôi tại Fort Financial Services, bạn sẽ được tận hưởng việc thực hiện lệnh nhanh trong bất kỳ trường hợp nào. Trong những trường hợp khác, chắc rằng rằng chúng tôi cung cấp các tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo việc thực hiện lệnh không bị trì hoãn.

  1. Đừng đánh mất bình tĩnh

Tin hay không. Giao dịch là một giai đoạn học tập mà bạn nên vượt qua sớm hay muộn. Vì vậy, hãy dễ dàng và tận hưởng nó. Tất cả chúng ta đều có kinh nghiệm thăng trầm, nhưng ở đây chúng ta, hạnh phúc để giao dịch mỗi ngày mới. Yếu tố tâm lý luôn là một vấn đề quan trọng khi giao dịch, đặc biệt là khi mọi thứ bắt đầu giảm (hoặc tăng nếu bạn là người bán). Nhưng một khi bạn đã học cách kiểm soát tâm trí và cảm xúc của mình, chỉ có những cơ hội phía trước.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#25
Ngày 17.03.2017

Mua hoặc bán qua đầu cơ

Ủy Ban Thị trường Mở Liên Bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất lần thứ hai trong vòng ba tháng qua với mức tăng 25 điểm cơ bản từ 0.75 phần trăm đến 1.00 phần trăm. Nhưng không có gì đáng ngạc nhiên.

Theo quỹ Fed được theo dõi bởi chương trình FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư đã định giá gần 95% cơ hội tăng lãi suất vào tháng ba. Bây giờ, nếu bạn đang kiểm tra thị trường ngày hôm đó hoặc thậm chí ngày hôm nay, bạn có thể nhận thấy rằng giá vàng tăng sau khi quyết định lãi suất.

Vàng là một loại hàng hoá định giá bằng đồng đô la, thường đặt dưới áp lực đáng kể khi Cục Dự Trữ Liên Bang tăng lãi suất. Lãi suất cao hơn làm cho đồng USD mạnh lên và kim loại vàng ít cạnh tranh hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ. Vậy tại sao nó lại diễn ra vào thứ Tư?

Có một thị trường chung rằng "mua tin đồn, bán sự thật". Đây có thể là một trong những chìa khóa để hiểu động lực không thể giải thích được. Nói cách khác, đó chỉ là suy đoán. Trước cuộc họp của FOMC, giá vàng đã giảm xuống mức thấp trong nhiều tháng.

Xu hướng giảm đi kèm với việc tăng kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng này. Các nhà đầu tư đã mở vị thế giao dịch với dự đoán trước sự kiện chính. Khi thông báo của FOMC tràn ngập thị trường, mọi người đều cảm thấy quá mệt mỏi để tiếp tục giao dịch và quyết định kiếm lời và mở các lệnh mua, đưa giá lên cao.

Vì có mối tương quan tiêu cực giữa tăng lãi suất chuẩn và giá vàng, các hiện tượng thị trường đã đề cập ở trên cũng ngược lại "bán tin đồn, mua sự thật". Đây là một chiến lược chung phù hợp để sử dụng trước các sự kiện lớn như cuộc họp FOMC, trưng cầu dân ý, bầu cử và các vấn đề khác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có nhiều rủi ro liên quan.

Hãy thử xem...?

Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ dự báo sẽ có thêm hai đợt tăng lãi suất vào cuối năm nay, có thể vào tháng 6 và tháng 12. Nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào các báo cáo kinh tế.

Một khi bạn thấy rằng lạm phát và việc làm đang hiển thị kết quả vững chắc và Chủ tịch Fed Janet Yellen chọn cho một nhận xét mang tính diều hâu cùng với các quan chức FOMC, đó là thời gian để tăng lãi suất tiếp. Kiểm tra những kỳ vọng của CME Group về việc tăng lãi suất và tham khảo những gì mà các nhà khai thác thị trường nghĩ.

Nếu bạn đang suy đoán về việc tăng lãi suất, vài ngày trước khi sự kiện diễn ra, đặt lệnh bán vàng và mua đồng đô la. Khi dữ liệu được xác nhận, đừng quên đóng các vị thế lệnh của bạn.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#26
Ngày 20.03.2017

Các sự kiện chính Mỹ cần xem xét trong tuần này

Thứ hai

Sự kiện: Tổng thống Hoa Kỳ Trump phát biểu vào lúc 23:30 GMT

Mọi con mắt tập trung vào Washington, cũng ... giống như Louisville, Kentucky lần này. Vâng. Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức cuộc biểu tình tại Freedom Hall vào thứ hai. Đây không phải là lần đầu tiên Trump thăm Louisville. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông đã đưa ra hai cuộc hội nghị. Mặc dù các nhà đầu tư không mong đợi điều gì đó khác thường từ sự kiện này, Trump có thể tiết lộ một số chi tiết hơn về chương trình kinh tế của mình để tạo ra tiếng vang tích cực.

Thứ ba

Sự kiện: FOMC Dudley vào lúc 10:00 GMT + George lúc 16:00 GMT + Mester lúc 22:00 GMT

Khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ tăng lãi suất vào tuần trước với 25 điểm cơ bản, sự tập trung thị trường đã chuyển sang kế hoạch tương lai của cơ quan quản lý. Vì lý do này, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các bài phát biểu của các quan chức FOMC. Thứ ba, Fed Bank của Thống đốc New York William Dudley sẽ có mặt vào lúc 10:00 GMT, tiếp theo là Chủ tịch Fed tại thành phố Kansas, bà Esther George vào lúc 16:00 GMT. Chủ tịch Fed của Cleveland, Loretta Mester dự kiến sẽ tham gia vào loạt bài thuyết trình về kinh doanh của trường Đại học Richmond Robins vào lúc 22:00 GMT.

Thứ tư

Sự kiện: Doanh thu bán nhà hiện tại lúc 14:00 GMT + Hàng tồn kho dầu thô EIA lúc 14:30 GMT

Bất động sản là một ngành then chốt cho nền kinh tế Mỹ và do đó, tất cả các dữ liệu liên quan đến nó thu hút sự chú ý lớn. Ở giai đoạn này, các nhà đầu tư thị trường dự kiến sẽ giảm 1.8% trong tháng hai so với mức tăng 3.3% trước đó. Nói chung, doanh số bán nhà là một chỉ báo tốt về sức mạnh kinh tế và Cục Dự trữ Liên bang sẽ cân nhắc để xác định hoặc điều chỉnh quá trình chính sách tiền tệ của nó. Cũng trong ngày, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo mới nhất về hàng tồn kho dầu thô và các sản phẩm tinh chế. Những con số này chắc chắn sẽ là điểm nổi bật sau khi dự trữ dầu thô giảm bất ngờ vào tuần trước.

Thứ năm

Sự kiện: Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lúc 12:30 GMT + Doanh thu bán nhà mới lúc 14:00 GMT + Fed Yellen lúc 12:45 GMT

Số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước sẽ được công bố vào giữa trưa. Theo số liệu của các nhà phân tích dự báo con số 0.6% trong tháng hai cho doanh thu bán nhà mới sẽ được công bố. Các quan chức FOMC sẽ được phát biểu trong phiên, mặc dù các nhà đầu tư sẽ được tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen tại Viên Nghiên Cứu Phát Triển Cộng Đồng Hệ Thống Dự trữ Liên Bang.


Thứ sáu

Sự kiện: Đơn đặt hàng bền vững 12:30 GMT + PMI Sản xuất & Dịch vụ 13:45 GMT

Tuần này không thể kết thúc mà không có một tập dữ liệu thú vị. Đơn đặt hàng bền vững trong tháng 2 sẽ công bố vào 12 giờ 30 GMT. Các nhà kinh tế đang ước tính tăng 1.2% so với tháng trước. Ngoài ra, Markit sẽ công bố chỉ số PMI về sản xuất và dịch vụ trong tháng 3, với kỳ vọng lần lượt là 54.8 và 54.3 điểm. Các thành viên FOMC Bullard và Dudley sẽ phát biểu trong ngày. Số giàn khoan Baker Hughes được thiết lập phát hành lúc 18:00 GMT.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#27
Ngày 22.03.2017

Sử dụng mối tương quan tiền tệ để đa dạng hóa đầu tư


Đa dạng hóa là một vấn đề quan trọng trong sự nghiệp của mỗi nhà đầu tư phải giải quyết sớm hơn hoặc muộn hơn. Tại sao? Bởi vì nó giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn và tiếp xúc với ít rủi ro hơn. Hãy xem một định nghĩa từ Investopedia trước khi chúng ta tìm hiểu thêm.

"Đa dạng hóa là một kỹ thuật quản lý rủi ro pha trộn nhiều loại đầu tư trong một danh mục đầu tư. Lý do đằng sau kỹ thuật này cho rằng một danh mục đầu tư được xây dựng bởi các loại khác nhau của các khoản đầu tư, về mặt trung bình, mang lại lợi nhuận cao hơn và có rủi ro thấp hơn so với bất kỳ đầu tư cá nhân được tìm thấy trong danh mục đầu tư ".

Sau khi định nghĩa này, có ba yếu tố chúng ta nên chú ý đến:

Giảm thiểu rủi ro

Ví dụ: nếu vị thế lệnh duy nhất của bạn là mua EUR/USD và FED bất ngờ tăng lãi suất, cặp tiền có thể sẽ di chuyển thấp hơn, buộc bạn phải đóng lệnh và mất một số tiền. Tuy nhiên, nếu bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn bằng cách mở các vị thế khác nhau, lợi nhuận hoặc lỗ của bạn sẽ không được xác định bởi một lệnh giao dịch mà chính bởi sự tổng hợp kết quả của các lệnh. Theo ví dụ này, nếu bạn đã có một lệnh mua USD/JPY, do đó bạn sẽ được hoàn bù so với việc mua EUR/USD lỗ.

Lợi nhuận cao hơn

Ví dụ: các nguyên tắc quan trọng để có lợi nhuận cao hơn là khi giá tài sản tăng, đặc biệt là sử dụng sự tương quan của các cặp tiền tệ, bạn sẽ không chỉ được lợi nhuận từ một vị thế lệnh duy nhất, mà từ tất cả trong số các lệnh, để lại cho bạn một lượng tiền vào túi.

Sự tiếp cận lớn hơn đến các cơ hội

Ví dụ: logic đằng sau là khá đơn giản. Nếu bạn có một vị thế lệnh, kết quả của bạn sẽ được xác định bởi một vài sự kiện kinh tế. Mặt khác, nếu bạn bắt đầu giao dịch nhiều tài sản, sau đó cơ hội của bạn sẽ mở cửa cho một số lượng lớn các sự kiện quy mô toàn cầu.

Vì vậy, ... tương quan tiền tệ là gì và làm thế nào nó có thể giúp bạn đa dạng hóa đầu tư của bạn?

Theo Investopedia, "tương quan là biện pháp thống kê của các mối quan hệ giữa hai tài sản. Hệ số tương quan khoảng giữa -1 và 1. Hệ số tương quan 1 ngụ ý rằng hai cặp tiền tệ sẽ di chuyển theo cùng một hướng 100% theo thời gian. Hệ số tương quan -1 ngụ ý rằng hai cặp tiền tệ sẽ di chuyển theo hướng ngược lại 100% theo thời gian. Hệ số tương quan 0 ngụ ý rằng mối quan hệ giữa các cặp tiền tệ là hoàn toàn ngẫu nhiên. "

Nói cách đơn giản, các biện pháp làm thế nào để xác định hai tài sản khác nhau có liên quan nhau và do đó, có tiềm năng để làm việc với nhau, cùng một hướng hoặc hướng ngược nhau.

Ví dụ: giả sử bạn là một nhà đầu tư trung thành của EUR/USD. Nếu không có đa dạng, bạn có thể chỉ cần đặt một, hai, hoặc vô hạn số lệnh EUR/USD. Tuy nhiên, có vài cặp giống như GBP/USD hoặc AUD/USD mà liên quan chặt chẽ với các hành động giá của cặp EUR/USD. Vì vậy, nếu EUR/USD tăng, những cặp khác có khả năng di chuyển cùng một hướng. Mặt khác, có những cặp như cặp USD/JPY hiển thị mối tương quan âm, có nghĩa là nó có lẽ hầu hết sẽ di chuyển hướng ngược lại với EUR/USD.

Hãy sẵn sàng tiến lên!
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#28
Ngày 23.03.2017

Thời gian bùng nổ của Trump đã chính thức qua?


Isaac Newton đã từng nói "những gì đi lên sẽ phải đi xuống". Sau 64 ngày giao dịch tăng điểm và hầu như không bị lỗ, thị trường tài chính đã giảm. Câu hỏi đặt ra là tại sao?

Trong thời gian gần đây, chứng khoán Mỹ đã cho thấy một kết quả nổi bật dựa trên những lời hứa về kinh tế của Trump, đặc biệt là chi tiêu ngân sách cao hơn, bãi bỏ quy định và cắt giảm thuế.

Đầu cơ đã được thực hiện trong nhiều tháng, ngay cả khi chính quyền mới cơ bản cho thấy không có động thái cụ thể để thúc đẩy chương trình nghị sự kinh tế (ngoại trừ các lệnh điều hành,…)

"Việc giảm gánh nặng thuế chung đối với kinh doanh ở Mỹ là một giải đấu lớn ... điều đó đang tiến triển rất tốt. Chúng tôi sắp xếp lịch trình, tôi tin thế. Và chúng tôi sẽ thông báo điều gì đó mà tôi sẽ nói trong vòng hai hoặc ba tuần tới. Đó sẽ là hiện tượng về thuế ", ông Trump cho biết chỉ một tháng sau khi chính thức trở thành Tổng thống của Hoa Kỳ.

Tháng Ba hầu như đã qua và không có tin tức về cải cách thuế "hiện tượng", cái đã thu hút các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp tháng trước. Như vậy, có nghĩa là sẽ không có giảm thuế sau tất cả? Vâng, rất có thể sẽ có những điều chỉnh nhưng không nhanh khi những người tham gia thị trường dự kiến. Tại sao? Bởi vì có một quá trình dân chủ và những điều này phải được Quốc Hội thông qua, được kiểm soát bởi đảng Cộng Hòa nhưng không có gì đảm bảo.

Trở lại câu hỏi chính của chúng tôi: liệu có phải thời gian tăng điểm thị trường nhờ Trump đã qua? Hãy chỉ nói rằng có hai yếu tố tham gia vào cuộc chơi mà chúng ta phải theo dõi.

Lãi suất tăng

Cục Dự trữ Liên Bang tăng điểm chuẩn ngắn hạn vào tuần trước với 25 điểm cơ bản ở mức 0.75-1.00 phần trăm. Quyết định này được dự kiến rộng rãi, mặc dù giọng điệu của Chủ tịch Fed Janet Yellen đã mang tính ôn hòa hơn so với một số bài phát biểu trước đây của bà. Chính sách của Trump được cho là thúc đẩy tăng trưởng, có nghĩa là họ tạo ra một môi trường phù hợp với lãi suất cao hơn.

Kể từ tháng 11 năm 2015, các cổ phiếu tài chính ngày càng tăng với số lần đặt cược rằng Trump sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vững chắc, điều này sẽ thúc đẩy lợi nhuận của ngân hàng. Nhưng như thường lệ ... đó chỉ là lý thuyết. Sau đợt tăng lãi suất mới nhất của FED, lợi tức Trái phiếu Kho bạc 10 năm và 2 năm giảm đáng kể. Cho đến khi lãi suất không tăng nữa, các cổ phiếu ngành ngân hàng sẽ vẫn chịu áp lực.

Không chắc chắn về chính trị


Hôm nay là một ngày quan trọng đối với nền chính trị Mỹ hoặc ít nhất là chính trị của Trump. Các đảng viên Cộng Hòa dự kiến bỏ phiếu nếu ủng hộ hay không ủng hộ Đạo luật Chăm sóc Sức khoẻ Hoa Kỳ của Trump, bộ luật này sẽ thay thế cho cái gọi là Obamacare. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu không phải là vấn đề về chăm sóc sức khoẻ mà là về khả năng của chính quyền của Trump để vượt qua các dự luật trong Quốc Hội.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#29
Ngày 27.03.2017

Đạo luật y tế của Trump đã chết, chứng khoán tăng ?


Bùng nổ ... Dự luật về chăm sóc sức khoẻ của Trump đã kết thúc. Hoặc ít nhất là cho bây giờ. Cuộc bỏ phiếu đã bị rút lại sau khi Tổng thống Donald Trump hiểu ngày thứ sáu không đủ để đảng Cộng Hòa sẽ hỗ trợ cho dự án này.

Thị trường phản ứng nhanh với tin tức, với chứng khoán tương lai Mỹ ghi nhận giảm mạnh ttrước phiên giao dịch hôm thứ Hai. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm hơn 165 điểm trong những giờ đầu, trong khi S&P 500 giảm gần 1%, tương đương với Nasdaq chỉ số tương lai 100 giảm hơn 50 điểm.

Chỉ số chứng khoán Châu Á cũng giảm điểm sau thất bại về đạo luật chăm sóc sức khoẻ của Trump, với chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 1.44%. USD/JPY giảm gần một phần trăm trong phiên Á, là một trong những ngày tồi tệ nhất kể từ cuộc bầu cử tháng Mười Một. Trong các thị trường hàng hóa, giá vàng kỳ hạn tăng do sự không chắc chắn ngày càng tăng lên, quanh mức $1,257.90 / ounce.

Chỉ số đô la Mỹ (USDX), chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với giỏ sáu đồng tiền lớn khác, giảm 0.3% xuống còn 99.29. Chỉ số này đã lên tới đỉnh điểm 14 năm ở mức 104 điểm vào tháng Giêng, vượt qua kỳ vọng rằng Trump sẽ mang lại sự tăng trưởng kinh tế vững chắc và lãi suất cao hơn.

Các nhà phân tích thị trường đã cảnh báo khá nhiều lần rằng sự kiện này sẽ rất quan trọng đối với chính quyền của Trump khi các nhà đầu tư phản ứng với dự luật về chăm sóc sức khoẻ như một dấu hiệu cho thấy Tổng thống có thể phối hợp các nỗ lực với Quốc hội để thúc đẩy chương trình nghị sự của ông ta được hay không.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng đều đặn kể từ tháng 11 năm 2016 do dự đoán chi tiêu ngân sách cao hơn, cải cách thuế và bãi bỏ quy định trong một số ngành.

Đạo luật Chăm sóc Sức khoẻ Hoa Kỳ (AHCA) là nỗ lực đầu tiên của Trump để vượt qua một dự luật lớn trong Quốc hội. Những rắc rối bên trong đảng của ông đã khiến ông không nhận được sự hỗ trợ và sắp sửa gặp những vấn đề lớn hơn, chẳng hạn như sự thiếu niềm tin của các nhà đầu tư.

Giờ thì sao?

Wall Street là một nữ hoàng kịch bản. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng vậy. Vào thứ sáu, Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan đã công nhận đó là một ngày đáng thất vọng đối với chính quyền của Trump, nhưng đảm bảo rằng cải cách thuế vẫn còn ở trên bàn đàm phán và sự suy thoái về y tế sẽ không ngăn được việc này.

"Có, điều này làm cho việc cải cách thuế trở nên khó khăn hơn, nhưng nó không làm bất cứ điều gì khiến chúng tôi không thể làm được. Chúng tôi sẽ tiến hành cải cách thuế", Ryan nói trong một cuộc hội nghị vào cuối đêm.


Đây có thể là thời điểm tốt để xem xét lại những gì đã xảy ra cho đến bây giờ và xem những gì trong tương lai gần phải thấy, có thể là rất nhiều. Vì vậy, đừng buồn, thị trường tăng điểm bởi Trump có thể sẽ không kết thúc.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#30
Tại sao các nhà đầu tư nên quan tâm đến cuộc thảo luận về Brexit?

Đã có một khoảng thời gian kể từ khi chúng tôi nói về Brexit và những ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế và thị trường tài chính Anh. Nhưng ở đây chúng tôi và với thời gian tuyệt vời, chỉ cần vài ngày chờ đợi sự áp dụng chính thức đưa Anh thoát khỏi Liên minh châu Âu.

Thủ tướng Anh Theresa May dự kiến sẽ khởi động Điều 50 của Hiệp ước Lisbon vào ngày 29 tháng 3, đưa ra bước đi chính thức đầu tiên rời khỏi khối này và bắt đầu đàm phán với Brussels. Sự kiện này đã được các nhà đầu tư theo dõi cẩn thận bởi các thị trường chắc chắn sẽ phản ứng trước tin tức này.

Nhưng ... Điều 50 là gì? Nói một cách đơn giản, đó là quyền lợi của bất kỳ quốc gia nào ở EU để thoát khỏi khối này một cách đơn phương. Nó cũng đặt ra một thủ tục để rời Liên minh châu Âu. Điều 50 đã được đưa vào năm 2007, trước đó không có cách nào hợp pháp để rời khỏi cộng đồng này.

Ba sự thật về Điều 50:

1. Một khi được kích hoạt, nó không thể dừng lại. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng đối với thị trường và vâng ... tất cả chúng ta. Không có cách nào quanh nó và một khi nó thực hiện, thì không thể rút lại.

2. Các bên liên quan có hai năm để đàm phán điều kiện thoát khỏi khối. Bạn sẽ phải kiên nhẫn. Không phải mọi thứ đều chuyển động nhanh như thị trường, đặc biệt là các chính trị gia.

3. Thỏa thuận cuối cùng giữa Vương quốc Anh và EU phải được thông qua tại Quốc hội Châu Âu và được thông qua bởi đại đa số các quốc gia thành viên EU

Mặc dù các nhà phân tích đã dự báo khủng hoảng kinh tế sau cuộc bỏ phiếu Brexit, nền kinh tế Anh đã chứng minh điều đó là sai lầm cho đến nay. Trên thực tế, kinh tế Anh đã tốt hơn nhiều so với dự kiến. Các hoạt động, việc làm và tài khoản quốc gia tiếp tục cho thấy sự cải thiện và vẫn mạnh. Vâng. Đã có một sự suy thoái vừa phải trong đầu tư, nhưng nhìn chung vẫn tốt.

Tuy nhiên, đồng bảng Anh thực sự đã chịu áp lực từ tháng 6 năm ngoái. Sau khi giảm mạnh do cuộc trưng cầu dân ý, đồng tiền này có thể hồi phục và hiện đang giao dịch trên mức 1.2500. Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường từ các ngân hàng lớn dự kiến đồng tiền sẽ giảm trong trung và dài hạn, vì vậy hãy chú ý. Các loại tiền tệ có xu hướng phản ứng nhanh hơn bất kỳ tài sản nào khác trên thị trường, vì vậy nếu bạn đang lên kế hoạch giao dịch dựa vào các thông báo chính thức vào thứ năm, hãy chú ý cặp GBP/USD, EUR/GBP và VÀNG.

Khi quá trình Brenxit đang tiếp diễn, các nhà đầu tư sẽ phải chú ý đến các cuộc đàm phán và nó sẽ khá dài và tẻ nhạt, nhưng nó đáng giá 100%. Một lần nữa, các loại tiền tệ và trái phiếu có thể là hai tài sản dễ biến động nhất và bị ảnh hưởng bởi tâm lý trong các cuộc đàm phán.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#31
Fed sẽ tăng lãi suất ba hoặc bốn lần trong năm nay?

Đầu tháng này, Cục Dự trữ Liên Bang đã tăng lãi suất ngắn hạn lần thứ hai trong gần một thập kỉ. Động thái này đã được các nhà đầu tư dự đoán rộng rãi và đã đi đến kết luận do một số yếu tố, bao gồm điều kiện thị trường lao động lạc quan, số liệu lạm phát và một sự thay đổi gần đây trong lời nói của Chủ tịch Fed Janet Yellen.

Vâng. FED đã thay đổi cách tiếp cận đối với việc bình thường hóa chính sách tiền tệ trong vài tháng qua, một sự thay đổi đột ngột mang tính diều hâu này khiến các nhà đầu tư không thể để qua. Tuy nhiên, tuyên bố mới nhất FOMC và nhận xét từ Yellen đã được xem như ít mang tính diều hâu hơn dự kiến.

Một lần nữa, các nhà đầu tư đã bắt đầu tự hỏi liệu Cục Dự trữ Liên Bang sẽ tiếp tục với lần tăng lãi suất khác trong năm nay hay đúng hơn là chờ thêm các báo cáo kinh tế khi chính quyền của Trump tiếp tục điều hành (cùng với chương trình nghị sự chính trị của mình).

Chủ tịch Fed Chicago, Fed Charles Evans trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV hôm thứ Hai nói rằng nếu mọi thứ thực sự cất cánh, nếu nền kinh tế chúng ta tiếp tục tăng trưởng mạnh và nếu lạm phát cơ bản thực sự tăng, chúng ta có thể tăng lãi suất bốn lần trong năm nay.

Evans cũng giải thích rằng hiện tại không có trường hợp nào mạnh để xem xét bốn lần tăng lãi suất. Lạm phát và các chỉ số khác sẽ phải (tất nhiên) được xem xét lại.

"Nếu tôi nghĩ rằng có bốn lần tăng lãi suất cho năm 2017, tôi chắc chắn sẽ thấy lạm phát tăng mạnh hơn, tôi nghĩ rằng nó sẽ đi kèm với sự gia tăng có ý nghĩa trong kỳ vọng lạm phát dài hạn".

Và đó là một câu hỏi lớn, nếu không sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất trong năm nay, nhưng có bao lần đây. Trước cuộc họp tháng 3, các nhà đầu tư chỉ cân nhắc hai lần tăng lãi suất cho năm nay, một trong tháng sáu và một trong tháng mười hai. Sự gia tăng lãi suất trong tháng 3 làm cuộc chơi thay đổi.

Các nhà phân tích bảo thủ tin rằng tăng lãi suất có thể xảy ra , với tháng ba, tháng sáu và tháng mười hai là thời gian dự kiến. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng có thể có nhiều hơn ba lần thay đổi lãi suất vào cuối năm nay, đặc biệt là do các chính sách của Trump.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng lên liên tục kể từ cuộc bầu cử tháng mười một dựa trên những kỳ vọng rằng chính phủ Trump sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vững chắc bằng cách tăng chi tiêu ngân sách, hạ thuế kinh doanh và bãi bỏ quy định các ngành công nghiệp then chốt.

Để trả lời câu hỏi của chúng tôi, chúng ta có thể phải tập trung hơn nữa và cẩn thận theo dõi các chỉ báo chính của Fed, chẳng hạn như dữ liệu về việc làm và báo cáo CPI.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#32
Ngày 04.04.2017

ETF có phù hợp với bạn không?

Giao dịch là một điều khó khăn, đặc biệt là nếu bạn đang giao dịch trong thị trường chứng khoán. Đúng vậy, hàng ngàn công ty chứng khoán luôn sẵn sàng chỉ với một cú nhấp chuột.

Mua hoặc bán một cổ phiếu không phải là dễ dàng như nó thể hiện, không phải khi bạn có ý định kiếm một số tiền thật từ nó. Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng nó thực sự đơn giản để làm điều đó trong thời hiện đại, khi mọi thứ được thực hiện trực tuyến, ngay lập tức và không có giấy tờ lộn xộn, nhưng đừng bị lừa, bạn vẫn cần phải theo dõi từng thực thể, thu nhập, và hơn thế nữa.

Lời khuyên nhanh? Trừ khi bạn không phải là nhà đầu tư thời gian, hãy tập trung vào bức tranh lớn hơn. Nhờ ETF, bạn có thể làm như vậy, nhưng vẫn giao dịch trên thị trường chứng khoán và kiếm lợi nhuận từ những công ty kinh doanh tốt.

Nhưng chờ một phút ... ETFs là gì? ETFs được viết tắt của Exchange Traded Funds, là những sản phẩm kết hợp một loạt các tài sản đại diện cho hiệu suất của một chỉ số nhất định. Ví dụ, bạn có thể chọn một ETF của NASDAQ 100, sẽ được tích hợp bởi các cổ phiếu phản ánh hiệu suất thực tế của NASDAQ 100

Vì vậy, ... Bằng cách kinh doanh ETFs bạn không mua hoặc bán cổ phiếu, bạn đang mua hoặc bán nhiều trong số họ cùng một lúc, tất cả trong một sản phẩm duy nhất. Vì vậy, nếu bạn đang đặt cược vào một cổ phiếu công nghệ, bạn chỉ có thể mua ETFs ngành công nghệ thay vì mua cổ phiếu từ các công ty đơn lẻ.

Một ETF sẽ để bạn đủ thời gian để tập trung vào một quy mô lớn hơn, chứ không phải mất thông tin chi tiết. Nếu bạn đang làm bước đầu tiên trong giao dịch, lợi thế là rõ ràng. Bạn cần thời gian để hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào, làm thế nào để xác định xu hướng và ETFs chỉ phù hợp với nó.

Ưu và nhược điểm: Lựa chọn của bạn

Tại FortFS, chúng tôi khuyến khích bạn tự quyết định. Như bất kỳ tài sản nào, ETF cũng phải chịu rủi ro thị trường tài chính. Ví dụ, hãy nhớ rằng ETFs được thiết kế để phản ánh hiệu suất của một sự kết hợp các tài sản, nhưng những điều này không nhất thiết là một phần của ETF. Ngoài ra, ETF có thể bị tính giá quá cao hoặc bị định giá thấp do đầu cơ.

Nhưng hãy nhớ, ETF cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời, đa dạng hóa, và tổng thể, cơ hội lớn để kiếm lợi từ thị trường tài chính.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#33
Ngày 06.04.2017

Cuộc họp Trump-Xi thiết lập các giai điệu dao động trong thị trường tài chính

Do đó chúng ta ở đây. Hôm nay là một ngày trọng đại của thị trường thế giới khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Xi Jinping khởi đầu cuộc họp hai ngày tại Florida.

Đừng bối rối bởi các tiện nghi được cung cấp tại khu du lịch Mar-a-lago của Trump, hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Trung Quốc sẽ khó khăn hơn từ mọi góc.

"Cuộc gặp gỡ với Trung Quốc sẽ là một điều rất khó khăn vì chúng ta không thể có thâm hụt thương mại lớn và thất nghiệp, [...] các công ty Mỹ phải chuẩn bị để xem xét các giải pháp thay thế khác". Trump cho biết vào cuối tuần trước .

Các nhà đầu tư hiểu rằng chính quyền mới và Trung Quốc đã không bắt đầu quan hệ thân thiết với nhau. Donald Trump đã đổ lỗi cho Trung Quốc về việc đánh cắp công ăn việc làm của Mỹ và kiểm soát đồng NDT nhằm làm cho các nhà sản xuất Mỹ ít cạnh tranh hơn trong thương mại toàn cầu.

"Chúng ta không thể tiếp tục cho phép Trung Quốc chèn ép đất nước chúng ta, và đó là những gì họ đang làm, [...] Chúng ta sẽ biến chuyển vấn đề này. Và chúng ta có những lá bài, đừng quên nó, chúng tôi có nhiều quyền lực với Trung Quốc", Trump cho biết trong cuộc vận động tranh cử vào tháng 5 năm 2016.

Những ý kiến này chính là lý do tại sao các nhà đầu tư lại coi cuộc họp là một sự chuyển tiếp quan trọng đối với quan hệ quốc tế với các nhà đầu tư giao dịch lớn nhất Châu Á.

Trong khi Trump tiếp tục thoải mái tại Nhà Trắng, những người tham gia thị trường ngày càng mất niềm tin vào khả năng của Trump để thúc đẩy các lời hứa kinh tế trong Quốc Hội, đặc biệt là sau khi quyết định phải rút Đạo luật Chăm sóc Sức khoẻ Hoa Kỳ vì thiếu sự hỗ trợ.

Thương mại quốc tế là một điều khác. Mối quan hệ với Trung Quốc thực sự có thể được xem như là cơ hội cho chính phủ Trump sửa đổi thất bại về y tế và thể hiện một số tiến bộ thực sự liên quan đến một trong những ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ ngay bây giờ.

Vậy ... Chúng ta nên mong đợi gì từ cuộc gặp gỡ này?

Các nhà phân tích tin rằng nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sẽ làm dịu lời nói và tìm kiếm một thoả thuận chung nhằm ổn định quan hệ giữa hai nước. Kịch bản này có thể sẽ khiến thị trường chứng khoán tăng lên, mặc dù sự ủng hộ dành cho Trump có thể đang mập mờ ở giữa.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#34
Ngày 10.04.2017

Giao dịch ngoại hối và chứng khoán Mỹ dựa vào hai rủi ro chính trị

Nó ở mọi nơi. Rủi ro chính trị đã kiểm soát chương trình nghị sự kinh tế vĩ mô của chúng tôi và nó rõ ràng ảnh hưởng đến cách thức thị trường tài chính hoạt động. Nhưng hãy tập trung vào những việc này giờ đây là ưu tiên hàng đầu. Theo chúng tôi, có 2 sự kiện chính sẽ hình thành nên giao dịch trong tương lai gần:

1. Chiến tranh Syria:

Tổng thống Donald Trump ra lệnh cho quân đội Mỹ phóng 59 tên lửa Tomahawk vào không quân Syria vào tuần trước. Quyết định này được xem như là một phản ứng đối với cuộc tấn công hóa học gần đây của Bashar Al-Assad ở tỉnh Idlib, mà theo Trump "nó đã vượt, vượt quá giới hạn".

Sự bối rối? Có một chút. Donald Trump không một lần nói rằng dưới sự lãnh đạo của ông, đất nước sẽ ngừng can thiếp vào ngoại giao để đẩy giá trị dân chủ. Tuy nhiên, cuộc tấn công gần đây cho thấy một hình ảnh khác, đặc biệt nếu xem xét rằng Ngoại trưởng Rex Tillerson đang mong muốn thuyết phục Nga, người ủng hộ chính của Assad, để chống lại chế độ độc tài.

"Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể có các cuộc đàm phán với chính phủ Nga, với Bộ trưởng Ngoại giao Lavrov và có Nga ủng hộ thì nhất định sẽ dẫn tới một Syria ổn định", Tillerson nói trước cuộc họp song phương dự kiến vào ngày 12 tháng 4.

=> Làm thế nào để giao dịch với tin này? Giữ mắt và chờ đợi cuộc họp. Việc các căng thẳng tăng lên sẽ có tác động tương tự như cuộc tấn công của Hoa Kỳ vào tuần trước. Giá cả hàng hóa tăng mạnh hơn, bao gồm vàng như là một nơi trú ẩn an toàn và dầu thô do sự gián đoạn sản lượng có thể xảy ra. Đối với các loại tiền tệ như yên Nhật và đô la Mỹ được xem là những nơi trú ẩn an toàn, dự kiến sẽ tăng cùng với sự không chắc chắn. Nếu Washington và Moscow tìm ra nền tảng chung để tiếp cận vấn đề Syria, chúng ta có thể thấy một hiệu ứng ngược lại, nhưng chứng khoán có thể được hưởng lợi từ tình hình như vậy.


2. Bắc Triều Tiên:

Hãy nhớ về những thử nghiệm tên lửa do Kim Jong-un đưa ra gần như mỗi tuần? Đúng vậy! Vâng .. Có vẻ như Trump không có ý định chỉ ngồi và chờ đợi. Ngoài Syria, hải quân Hoa Kỳ đang hướng tới quốc gia Châu Á để thể hiện đầy đủ quyền lực và gửi một thông điệp rõ ràng: không chơi nữa, không còn đe dọa nữa. Trump đã gửi một tàu sân bay tới Tây Thái Bình Dương để đáp trả bất kỳ tên lửa nào do Bình Nhưỡng bắn.

=> Làm thế nào để giao dịch với sự kiện này? Bạn có thể nghĩ về nó như vấn đề Syria Số 2, mặc dù Nga không can thiệp quá sâu vào vấn đề này. Trong trường hợp quân đội Hoa Kỳ có hành động nghiêm túc, bạn có thể đặt lệnh mua vàng và đồng yên. Trung Quốc cũng dự kiến sẽ nhảy vào cuộc xung đột này, vì vậy cẩn thận với đồng nhân dân tệ. Đối với Trump, hành động chống lại các nước này cũng đang gửi một thông điệp chính trị cho các nhà đầu tư: Tôi làm cho mọi việc xảy ra. Một thông điệp quan trọng để củng cố lòng tin sau khi thất bại về dự luật y tế và khi cải cách thuế có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để được Quốc Hội thông qua.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#35
Ngày 17.04.2017

Chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh; Tập trung vào xung đột Mỹ - Triều Tiên


Chỉ số tương lai Wall Street mở cửa thấp hơn vào thứ Hai khi những người tham gia thị trường nhìn trước báo cáo kinh tế vào cuối tuần này, trong khi vẫn giữ một mắt trên tăng căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và châu Á.

Chứng khoán Mỹ giao dịch trong sắc đỏ hôm thứ Năm, với tâm lý thị trường đặt dưới áp lực khi quân đội thả rơi "mẹ của tất cả các quả bom" ở Afghanistan. Sự kiện này được coi là một tin nhắn mới từ chính quyền Trump đối với kẻ thù hiện: Syria và Triều Tiên.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết thúc giao dịch gần 135 điểm hướng giảm xuống, với Chevron là mã giảm hàng đầu, trong khi chỉ số S&P 500 cũng giảm do lĩnh vực năng lượng và tài chính. Chỉ số Nasdaq Composite theo xu hướng tương tự, đóng cửa giảm 0.5 phần trăm.

· Dow Jones Industrial Average: -0.67 phần trăm / 20453.25 điểm

· Standard & Poor 500: -0.68 phần trăm / 2328.95 điểm

· Nasdaq Composite: -0.53 phần trăm / 5805.15 điểm

Trong khi thị trường chứng khoán và trái phiếu Mỹ đóng cửa vào ngày thứ Sáu do kỷ niệm Thứ Sáu Tuần Thánh, cùng với nhiều nơi khác trên toàn cầu, một số báo cáo kinh tế vĩ mô quan trọng đã được trình bày trong ngày.

Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0.3 phần trăm trong tháng Ba sau khi di chuyển cao hơn trong tháng Hai. Đó là sự sụt giảm lớn nhất kể từ năm 2015.

Lạm phát lõi, không bao gồm thành phần thực phẩm và năng lượng, đã giảm 0.1 phần trăm trong tháng trước. Các nhà phân tích thị trường dự kiến 0.2 phần trăm.

Doanh số bán lẻ cho tháng Ba giảm trong 0.2 phần trăm trong tháng Ba, so với 0.1 phần trăm ước tính ban đầu của các nhà kinh tế. Hàng tồn kho doanh nghiệp ở mức 0.3 phần trăm, phù hợp với dự báo.

Trong những ngày cuối tuần, Bắc Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo, mặc dù thử nghiệm là một thất bại, theo các nhà chức trách quân đội Hàn Quốc. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đến Seoul vào ngày chủ nhật để bắt đầu cho một hành trình qua bốn quốc gia Châu Á, kết thúc tại Úc. Pence cho biết vụ thử tên lửa gần đây nhất là một sự khiêu khích rõ ràng từ chế độ Kim Jong-Un.

Tài sản an toàn vàng vẫn mạnh khi sự bất ổn chính trị tiếp tục gây áp lực lên các nhà đầu tư, không chỉ vì những mâu thuẫn liên quan đến Mỹ, nhưng cũng trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Pháp sắp tới, được coi là một mối đe dọa cho sự ổn định của Eurozone.

Một cuộc thăm dò gần đây của Ipsos-Sopra Sterna cho thấy rằng Marine Le Pen và chính trị gia ôn hòa Emmanuel Macron có thể nhận được khoảng 22 phần trăm cho mỗi người ở vòng đầu tiên.

Hôm nay, sự chú ý sẽ được chuyển trực tiếp tới Chỉ số Sản xuất New York Empire State cho tháng Tư, được phát hành vào lúc 12:30 GMT. Các nhà phân tích đang dự đoán 15.0 điểm. 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#36
Ngày 21.04.2017

Cuộc bầu cử ở Pháp đang đến gần - yếu tố rủi ro chính đối với thị trường trong những ngày tới


Thị trường hôm qua

Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa cao hơn, trong bối cảnh giá dầu ổn định và những tuyên bố mới của Trump về việc hạn chế nhập khẩu thép để bảo vệ ngành công nghiệp Mỹ.

Trong bối cảnh ngành công nghiệp luyện kim tăng rất nhiều. Bên cạnh đó, theo lời của Tổng thống Hoa Kỳ, nhập khẩu thép quá mức có hại cho an ninh quốc gia. Tổng công ty thép Mỹ tăng 7.4%, AK Steel Holding tăng 8.6% và Steel Dynamics tăng 6.8%.

Nhận xét của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đức cho rằng kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump không liên quan đến những thay đổi trong luật về y tế đã hỗ trợ tâm lý của những người tham gia thị trường. Phát biểu tại một cuộc hội nghị tài chính quốc tế, ông Mukuchin nói rằng dự thảo cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump sẽ được đệ trình trong tương lai gần.

Bản tuyên bố này làm giảm mối lo ngại của các nhà đầu tư rằng việc cắt giảm thuế do Tổng thống tuyên bố đã được bỏ qua sau khi việc bỏ phiếu về luật chăm sóc sức khoẻ hồi tháng trước không thành công.

Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu tăng 10,000 và lên đến 244,000 vào giữa tháng Tư. Đồng thời, số người nghỉ việc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 năm qua, nhấn mạnh sức mạnh của thị trường lao động Mỹ trong những tháng gần đây.

Chỉ số sản xuất từ Cục Dự Trữ Liên Bang Philadelphia giảm xuống còn 22 trong tháng Tư từ mức 32.8 vào tháng Ba, cho thấy sự sụt giảm trong ngành sản xuất sau khi nhảy vọt vào cuối năm ngoái.Châu Âu và Mỹ ngày hôm nay

Hôm thứ sáu, các chỉ số chứng khoán Châu Âu được giao dịch trong sắc đỏ, trong bối cảnh kỳ vọng của vòng bầu cử đầu tiên ở Pháp vào Chủ nhật này. Tình hình trước khi vòng đầu tiên ở Pháp không thể chắc chắn hơn. Le Pen đã hứa sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề thành viên của Pháp tại Liên minh Châu Âu, do đó làm dấy lên những lo ngại về sự sụp đổ của khối Eurozone. Một trong ba đối thủ chính, Melanchone Eurosceptic, cũng hứa sẽ sửa đổi các điều ước của EU và tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý. Các cuộc thăm dò cho thấy kết quả khả quan nhất là vòng bầu cử đầu tiên vào Chủ Nhật, sẽ là chiến thắng của ứng cử viên ôn hòa Emmanuel Macron và ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen. Hợp đồng tương lai của Mỹ cho thấy sự khởi đầu tốt đẹp của Wall Street ngày hôm nay.Dầu

Giá dầu vẫn ổn định, mặc dù ước tính được công bố hôm nay về triển vọng sản xuất dầu tại Venezuela. Theo các chuyên gia, các cuộc biểu tình và các cuộc tấn công của chính quyền đối với cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Mỹ đang bắt đầu ở Venezuela có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mức sản xuất trong nước. Đồng thời, động lực của ngày hôm qua trên thị trường dầu vẫn còn yếu mặc dù có báo cáo về sự sẵn sàng của Ả-rập Xê-út và Kuwait để mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu.Forex

Trên sàn FOREX, đồng euro được giao dịch trong một phạm vi hẹp trong khi vẫn chịu áp lực nhẹ. Ngày nay, dữ liệu kinh tế mạnh từ EU, có thể bù đắp cho những tiêu cực từ kỳ vọng của cuộc bầu cử ở Pháp. Đồng bảng Anh giảm so với đồng USD và đồng euro vào thứ Sáu sau khi dữ liệu của Anh về doanh số bán lẻ đã yếu hơn kỳ vọng của thị trường.Nói chung

Thị trường toàn cầu có thể củng cố ngày hôm qua và cho thấy sự phục hồi kỹ thuật trong bối cảnh dữ liệu báo cáo doanh nghiệp mạnh và một tuyên bố của quan chức Kho Bạc Hoa Kỳ. Hôm nay, chủ đề chính của thị trường là cuộc bầu cử sắp tới ở Pháp. Trong bối cảnh này, các thị trường đang củng cố ở các phạm vi hẹp, nhằm tiếp tục giao dịch tích cực vào tuần tới.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#37
Ngày 24.04.2017

Dao dịch đầu tuần trong sắc xanh trong bối cảnh những rủi ro chính trị thấp hơn, thị trường tăng lên


Châu Âu và Hoa Kỳ

Thứ hai, thị trường chứng khoán Châu Âu tăng điểm, phản ứng tích cực với chiến thắng của Emmanuel Macron trong vòng bỏ phiếu đầu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp. Trong tuần trước, rủi ro chính trị rất cao, tuy nhiên với sự khởi đầu của tuần mới, các nhà đầu tư được thở phào nhẹ nhõm, - lo ngại về chiến thắng của Jean-Luc Mélenchon vào Eurosceptic đã không thành hiện thực.

Trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Pháp, Emmanuel Macron, người đứng đầu của "Tiến lên!". Phong trào, nhận được nhiều phiếu bầu nhất. Có được hơn 23% phiếu. Ở vị trí thứ hai là lãnh đạo của đảng "Mặt trận Quốc gia" Marine Le Pen, người đã thu thập gần 22% số phiếu bầu. Bây giờ họ phải chiến đấu ở vòng hai, dự kiến vào ngày 7 tháng Năm.FOREX

Trong thị trường tiền tệ FOREX, chiến thắng của Macron ngay lập tức phản ánh về đồng euro Châu Âu, đồng euro tăng lên mức cao trong năm tháng qua. Đồng bảng Anh đã tăng nhẹ so với đồng USD, tiếp tục tăng sau khi Thủ tướng Theresa May tiến hành cuộc bỏ phiếu ở Anh. Tại phiên giao dịch ngày hôm nay, tài sản an toàn - đồng yên Nhật và vàng bị áp lực trong bối cảnh rủi ro chính trị thấp hơn bắt nguồn từ Pháp.Dầu

Giá dầu tăng nhẹ sau khi giảm vào tuần trước. Tuần trước, thị trường dầu mỏ đã phải chịu thiệt hại đáng kể do sự gia tăng sản xuất dầu của Mỹ.

Các nhà đầu tư vẫn e ngại rằng những nỗ lực cắt giảm sản xuất của OPEC sẽ không đủ, trong bối cảnh sự tăng trưởng tích cực của hoạt động giàn khoan tại Hoa Kỳ. Các tuyên bố của các đại diện OPEC tại cuộc họp cuối tuần về kế hoạch mở rộng thỏa thuận về cắt giảm sản lượng trong sáu tháng nữa, bắt đầu vào tháng Sáu, thúc đẩy một sự tăng nhẹ trên thị trường dầu. Các nhà xuất khẩu dầu hàng đầu của Vịnh Ba Tư Ả-rập Xê-út và Kuwait đã làm rõ tại hội nghị ở Abu Dhabi rằng OPEC dự định mở rộng thỏa thuận này.Nói chung

Thị trường toàn cầu chứng tỏ tâm lý tích cực và động lực tăng điểm vào đầu tuần, sau kết quả của cuộc bầu cử đầu tiên ở Pháp. Cân nhắc đến các giao dịch tuần trước, có thể giả định sự phát triển của đà tăng và một đợt tăng ngắn hạn trong tuần này. Mùa báo cáo doanh nghiệp cũng có thể hỗ trợ tâm lý của người chơi. Tuần này trong thị trường tập trung - Ngân hàng Nhật Bản và các cuộc họp của ECB. Ngoài các báo cáo doanh nghiệp và các hoạt động của các nhà quản lý, những tin tức và kỳ vọng về cải cách thuế và các sáng kiến khác của Tổng thống Hoa Kỳ D. Trump sẽ được chú ý trong những ngày tới.

 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#38
Tập trung vào báo cáo thu nhập trong tuần này

Chúng tôi đang làm tốt. Một nữa chặng đường của mùa báo cáo thu nhập và cho đến nay, thị trường hài lòng với kết quả hiện tại. Mặc dù căng thẳng về địa chính trị mạnh mẽ ở Trung Đông và bán đảo Triều Tiên, và rủi ro tăng nghiêng về phe cực hữu sẽ giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử tổng thống Pháp năm nay, kết quả kinh doanh trong quý I nói chung tốt hơn dự kiến.

Chỉ trong tuần trước, chúng ta đã thấy những tên tuổi lớn như Exxonmobil, Chevron, Amazon, General Motors, Alphabet, Comcast, Paypal, Twitter, United Technologies và nhiều công ty khác đạt được kỳ vọng về báo cáo thu nhập và doanh thu trong ba tháng đầu năm 2017.

Trong trường hợp bạn chưa tìm được cổ phiếu gần đây, bạn vẫn có thời gian để nhảy vào và kiếm được lợi nhuận từ những lợi nhuận trong tuần. Hãy xem ba cổ phiếu hàng đầu nào đứng đầu:

Apple

Có rất nhiều đầu cơ với cổ phiếu của Apple, được phát hành ngày hôm nay sau tiếng chuông đóng cửa. Gã khổng lồ công nghệ này sẽ báo cáo con số mạnh trong quý đầu năm nay. Công ty sẽ trình bày bản báo cáo bán hàng toàn quý đầu tiên về các sản phẩm như tai nghe, sự đổi mới mạng không dây mới nhất của họ. Theo các cuộc thăm dò gần đây, sản phẩm có tỷ lệ chấp nhận hơn 90% khách hàng.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng iPhone sẽ là cốt lõi hàng đầu của đợt công bố này, với các nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng Apple sẽ có thể tiếp tục cho thấy kết quả tích cực vì kỷ niệm 10 năm của gadget đang đến gần.

Tesla

Nhà sản xuất xe điện cao cấp sẽ công bố kết quả quý đầu tiên của họ vào Thứ Tư sau khi đóng cửa thị trường. Cổ phiếu của Tesla gần đây đã đạt mức đỉnh mới 320 USD / cổ phiếu và đó không phải là một hạn chế. Các nhà đầu tư đang trông đợi vào các mức cao hơn khi Elon Musk có thể kiếm được tới 1.2 tỷ USD trong một cuộc vận động tăng vốn. Công ty hiện đang cho ra mắt Model 3. Vào thời điểm đó, sự đồng thuận cho thấy doanh thu tăng 136% lên 2.6 tỷ USD.

Facebook

Mạng xã hội sẽ không khiến bạn thất vọng trong quý này. Thứ sáu tuần trước, đứa con của Zuckerberg kết thúc tăng 1.5% ở mức 152.46 cho mỗi cổ phiếu. Cho đến nay, cổ phiếu của Facebook đã tăng gần 30% vào năm 2017. Instagram và Snapchat, những vụ mua lại mới nhất của mạng lưới này cho thấy những kết quả đầy hứa hẹn, cải thiện các mô hình quảng cáo và hội nhập với mạng lưới của họ. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu và lợi nhuận tăng 45%. Báo cáo sẽ công bố vào ngày thứ Tư sau khi đóng tiếng chuông.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#39
Ngày 05.05.2017

Các chỉ số chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn trước dữ liệu NFP

Chỉ số chứng khoán tương lai Wall Street có giá mở cửa thấp hơn vào thứ Sáu khi các thành viên thị trường chuẩn bị cho việc phát hành bảng lương phi nông nghiệp vào cuối ngày.

Các chỉ số chứng khoán hàng đầu của Mỹ kết thúc giao dịch ổn định vào thứ năm, với thành phần năng lượng giảm do giá dầu thô giảm hơn 2% trong suốt phiên giao dịch.

· Chỉ số công nghiệp Dow Jones: -6.43 / -0.03% / 20951.47

· Standard & Poor's 500: +1.39 / + 0.06% / 2389.52

· Nasdaq Composite: +2.79 / + 0.05% / 6075.34

Đầu ngày hôm nay, giá dầu kỳ hạn WTI giao dịch quanh mức 44.20 USD / thùng, giảm hơn 2.80 phần trăm khi Cục Quản lý Thông tin Năng lượng cho biết lượng dự trữ dầu thô giảm ít hơn dự kiến.

Báo cáo mới nhất cho thấy các kho dự trữ dầu thô đã giảm 930,000 thùng trong tuần kết thúc ngày 26 tháng Tư, so với dự kiến giảm 2.333 triệu thùng.

Về các thông tin kinh tế, số người thất nghiệp ban đầu giảm xuống còn 238,000, so với dự kiến là mức 247,000 từ mức 257,000 trước đó. Sản lượng phi nông nghiệp Q1 giảm 0.6%, và thâm hụt thương mại thu hẹp trong tháng Ba xuống còn 43.70 tỷ USD. Chi phí lao động đơn vị tăng 3.0% và đơn đặt hàng nhà máy tháng Ba ở mức 0.2%, giảm so với dự kiến 0.4%.

Những động thái của Washington cũng đang được nhà đầu tư chú ý đến, khi Hạ Viện thông qua một đạo luật để bãi bỏ và thay thế Obamacare. Nhà Trắng đã bỏ phiếu 217 xuống còn 213 sau cuộc tranh luận mạnh giữa các thành viên của GOP. Đạo luật Chăm sóc Sức khoẻ Hoa Kỳ (American Health Care Act - AHCA) là chiến thắng đầu tiên của Tổng thống Donald Trump tại Quốc hội và giúp thúc đẩy việc đầu cơ về cải cách thuế.

Tuần này kết thúc với báo cáo kinh tế chính. Bảng lương phi nông nghiệp tháng Tư sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT, với kỳ vọng là 185,000 việc làm. Thu nhập bình quân theo giờ dự kiến sẽ tăng 0.3%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp đạt 4.6%.

Sự chú ý của thị trường cũng sẽ được hướng tới các bài diễn văn từ thành viên FOMC Stanley Fischer và Williams vào lúc 15:30 GMT và 16:45 GMT. Chủ tịch Fed Janet Yellen cũng sẽ có mặt vào lúc 17:30 GMT. FOMC giữ lãi suất ổn định trong tháng này, nhưng đã sử dụng một giai điệu lạc quan đã tạo ra một trường hợp mạnh hơn cho việc tăng lãi suất tháng Sáu.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#40
Ngày 10.05.2017

Chứng khoán tương lai Mỹ đang bị áp lực sau khi Comey bị sa thải

Chỉ số chứng khoán tương lai Wall Street mở cửa hỗn độn trước phiên giao dịch vào thứ Tư, với các nhà đầu tư đang tìm kiếm dữ liệu kinh tế mới và khi những người tham gia tiếp nhận những động thái chính trị mới từ chính quyền Trump.

Qua đêm, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer thông báo rằng Tổng thống Donald Trump đã sa thải giám đốc FBI James Comey theo lời khuyên của Luật sư Jeff Sessions và Phó Chưởng lý Rod Rosenstein.

Tổng thống Hoa Kỳ viết trong một bức thư gửi cho Comey: "Điều cần thiết là chúng ta tìm được sự lãnh đạo mới cho FBI, phục hồi lòng tin của công chúng và sự tự tin trong sứ mệnh thực thi pháp luật quan trọng của nó.”

Trung bình công nghiệp Dow Jones đã kết thúc giao dịch trong sắc đỏ vào hôm thứ Ba sau khi xác nhận từ đại sứ Bắc Triều Tiên tới Anh rằng nước ông sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 trong tương lai gần, căng thẳng về địa chính trị đang gia tăng ở bán đảo Triều Tiên.

"Tôi có thể nói rằng thử nghiệm hạt nhân sẽ được tiến hành tại địa điểm và thời gian theo quyết định của nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un," Choe Il nói với các phóng viên của Sky News rằng, "Nếu Mỹ di chuyển một inch nào, thì chúng tôi sẵn sàng biến bất kỳ tài sản chiến lược có sẵn nào của họ thành tro tàn. "

Chỉ số S & P 500 giảm 0.1% vào cuối phiên, trong khi đó cổ phiếu Nasdaq của blue-chip vẫn có thể giữ được mức tăng điểm và đóng cửa ở mức kỷ lục.

· Chỉ số công nghiệp Dow Jones: -36.50 / -0.17% / 20975.78

· Standard & Poor's 500: -2.46 / -0.10% / 2396.92

· Nasdaq Composite: +17.93 / + 0.29% / 6120.59

Về phía thu nhập, NVIDIA đã báo cáo thu nhập $0.79 trên mỗi cổ phần và 1.94 tỷ đô la Mỹ doanh thu, vượt kỳ vọng của EPS $0.66 và doanh thu 1.91 tỷ đô la Mỹ. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 13% sau thông báo.

Công ty Walt Disney đã có một hướng khác, giảm xuống hơn 2% khi gã khổng lồ giải trí báo cáo doanh thu dưới mức ước tính, mặc dù EPS đã có kết quả tích cực. Doanh thu đạt 13.34 tỷ USD so với doanh thu 13.45 tỷ USD dự kiến.

Về mặt dữ liệu, số lượng việc làm của JOLT đã tăng lên 5.7 triệu trong tháng Ba, so với mức 5.6 triệu của tháng trước. Cuộc điều tra doanh nghiệp nhỏ do Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia tiến hành cho thấy niềm tin đã giảm trong tháng Tư.

Đầu ngày, các nhà giao dịch sẽ chú ý đến chỉ số giá xuất khẩu và nhập khẩu trong tháng Tư vào lúc 12:30 GMT, tương ứng là 0.1% và 0.2%. Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ đang công bố số dư ngân sách vào lúc 18:00 GMT, đạt mức -175.8 tỷ USD.
 

Bình luận bằng Facebook

Top