Tin Tức thị Trường Hàng Ngày Từ Fort Financial Services

Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#61
Ngày 07.08.2017

Chỉ số chứng khoán Mỹ, tập trung vào đồng USD và vàngĐúng rồi. Báo cáo về việc làm là một điều lớn lao, nhưng bữa tiệc vẫn còn khá xa. Trên thực tế, dữ liệu về việc làm chỉ là chương trình chào đón. Điểm dừng tiếp theo: lạm phát vào thứ Sáu.Đô la Mỹ đang giữ ổn định vào đầu phiên Âu vào thứ Hai do báo cáo việc làm tuần trước có tính hỗ trợ. Theo Bộ Lao Động, nền kinh tế đã bổ sung thêm 209,000 việc làm trong tháng Bảy, cao hơn mức dự báo ban đầu là 183,000.Và đó không phải là tất cả. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4.4%, cho thấy thêm một dấu hiệu cho các nhà đầu tư (và cơ quan dự trữ liên bang) rằng đất nước này vẫn đang đi đúng hướng để thắt chặt lãi suất trong những tháng tới.Như chúng ta đã đề cập không có một thời gian trong các bài này, điều kiện thị trường lao động và tăng trưởng lạm phát là hai yếu tố then chốt để FOMC cân nhắc cho quá trình bình thường hoá chính sách tiền tệ của họ.Cho đến nay năm nay, Fed tăng lãi suất trong hai lần, trong khi để lại một cánh cửa mở cho một lần tăng thứ ba vào cuối năm 2017. Ở giai đoạn này, lãi suất ngắn hạn khoảng từ 1.00 đến 1.25 phần trăm.Tăng 25 điểm cơ bản được thấy trong tháng Mười Hai. Theo quỹ Fed được theo dõi bởi chương trình FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư hiện đang định giá xác suất là 42.5%.Các chỉ số chứng khoán Mỹ kết thúc tăng điểm vào thứ Sáu, khi các nhà đầu tư được vui mừng bởi sự lạc quan khi nhìn vào thị trường lao động đang tiến gần hơn đến mức có thể gọi là có việc làm đầy đủ.Một điểm đáng chú ý khác trong báo cáo việc làm là thu nhập trung bình hàng tháng tăng 0.2 phần trăm, mức tăng lớn nhất kể từ tháng Mười năm 2016. Tiền lương cao hơn có thể được hiểu là túi của người Mỹ có nhiều tiền hơn, có nghĩa là tiêu dùng cao hơn.

Những người tham gia thị trường hiện đang tìm kiếm một bản báo cáo lạm phát quan trọng vào thứ Sáu. Chỉ số giá tiêu dùng tháng Bảy sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT, với các nhà phân tích ước tính tăng trưởng 0.2% so với tháng trước và tăng 1.7% hàng năm đối với chỉ số lõi.Nếu báo cáo lạm phát ủng hộ trường hợp tăng lãi suất lần thứ ba trong năm thì chúng tôi khuyên bạn nên để mắt đến đồng USD, vàng và các chỉ số chứng khoán chính. Theo trường hợp, đồng bạc xanh sẽ tăng, trong khi kim loại màu vàng và các chỉ số có thể sẽ giảm.

 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#62
Ngày 10.08.2017

Cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên: chúng ta có nên lo lắng?


Chỉ một từ, không. Vì giao dịch không phải là lo lắng mà là tìm kiếm chính mình ở phía đúng của một khoản đầu tư. Điều đó nói rằng, bạn nên bắt đầu tìm kiếm những lý lẽ vững chắc để mua hoặc bán một loại tài sản nhất định có thể mang lại lợi nhuận trong giai đoạn sự không chắc chắn cao.


Đầu tuần này, chúng tôi đã nói về các công ty có vốn hóa lớn nhằm đảm bảo sự ổn định trong danh mục đầu tư của bạn. Những tài sản khác mà bạn nên cân nhắc đầu tư là những tài sản an toàn.


Tài sản an toàn là những khoản đầu tư có thể duy trì được giá trị của chúng hoặc thậm chí hưởng lợi trong thời kỳ bất ổn của thị trường. Các tài sản an toàn thông thường nhất đó là vàng.


Nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất, những người tham gia thị trường cũng tin rằng các đồng tiền như đồng euro hoặc đồng Yên Nhật sẽ hoạt động tốt trong thời điểm có sự bất ổn mạnh.


Bạn nên lưu ý rằng những tài sản an toàn thay đổi theo thời gian và có thể mất vị trí của nó một cách dễ dàng, vì vậy điều quan trọng là phải luôn luôn để mắt đến hiệu suất của nó khi thị trường có sự căng thẳng.


Hôm thứ Ba và thứ Tư, thị trường Hoa Kỳ chuyển sang xu hướng giảm trong bối cảnh những căng thẳng về địa chính trị ở bán đảo Triều Tiên khi Tổng thống Donald Trump nói rằng bất kỳ mối đe dọa nào đối với đất nước, ông sẽ bị phản ứng bằng "lửa và giận dữ".


Quay trở lại từ phía đối thủ, chính quyền cộng sản của ông Kim Jong-un cho biết họ đang "kiểm tra kỹ lưỡng" một cuộc tấn công có thể đối với Guam, một lãnh thổ của Hoa Kỳ ở Tây Thái Bình Dương.


Tuần trước, Hoa Kỳ đã đẩy một gói trừng phạt mới chống lại Bắc Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để đáp trả việc bắn một số tên lửa đạn đạo.


Mặc dù không thể dự đoán được một cuộc khủng hoảng thực sự sẽ diễn ra như thế nào trên thị trường hoặc những ảnh hưởng chính xác như thế nào tới thị trường, nhưng dữ liệu lịch sử cho thấy cuộc khủng hoảng địa chính trị có ảnh hưởng tối thiểu đến giá cổ phiếu trong một khoảng thời gian ngắn và hầu như không ảnh hưởng khi xem xét Lâu dài.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#63
Ngày 14.08.2017

Tâm lý thị trường: Một cách tốt để giao dịch?


Tâm lý thị trường là một trong những điều khoản đầu tiên mà bạn sẽ gặp khi bắt đầu sự nghiệp giao dịch và có một lý do chính đáng cho điều đó: đó là một điều quan trọng.


Nếu bạn vẫn chưa nghe về nó hoặc nghe nó nhiều lần mà không thực sự hiểu những gì mọi người xung quanh bạn đang nói về nó, đây là một trong các định nghĩa:


Tâm lý thị trường, còn được gọi là tình lý nhà đầu tư, thể hiện thái độ của những người tham gia thị trường đối với một tài sản hoặc thị trường cụ thể. Nó có thể được coi là tâm lý của đám đông, cho biết liệu hầu hết các nhà đầu tư đang đặt cược vào một tài sản nhất định hoặc thị trường sẽ di chuyển lên hoặc xuống.


Nếu giá của một tài sản cụ thể đang giảm xuống, điều này có nghĩa hầu hết các nhà đầu tư đang mở hoặc đang nắm giữ các vị trí bán trên tài sản đó, điều này có thể được phản ánh như một tâm lý thị trường đi xuống. Trái lại, khi giá di chuyển lên phía bắc, có thể tâm lý thị trường sẽ hiển thị những gì được gọi là tâm lý thị trường tăng điểm, cho thấy hầu hết các nhà đầu tư đang mở các vị thế mua.


Tình cảm được phổ biến nhất được hiển thị dưới dạng phần trăm. Xét rằng 100 phần trăm đại diện cho tổng số thị trường, 65 phần trăm có thể được chọn cho vị trí mua so với 35 phần trăm cho với vị trí bán.


Phía hữu ích của các chỉ số tâm lý thị trường trở nên rõ ràng khi các chỉ số này đạt đến mức cực đoan, cho thấy một tài sản hoặc thị trường nhất định quá mua hoặc quá bán và cho tín hiệu xuất hiện sự điều chỉnh.


Chỉ cần rõ ràng, nếu tâm lý thị trường cho thấy 90% các nhà đầu tư cảm thấy lạc quan đối với EURUSD thì sẽ không có khả năng các nhà đầu tư tiếp tục đẩy cặp này lên cao.


Thay vào đó, những biểu hiện như vậy chỉ ra rằng cặp này sẽ sớm trở lại hoặc muộn hơn có thể giảm trở lại một lần nữa và thay vào đó là một số vị trí bán.


Điều quan trọng là phải nói rằng các chỉ số tâm lý không đưa ra tín hiệu mua hoặc bán chính xác. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư nên sử dụng các cách khác để xác nhận rằng một sự điều chỉnh sắp sửa bắt đầu hoặc nó đã có trong sự chuyển động đó hay không. Tài sản có thể cho thấy mức độ tâm lý cực đoan trong một thời gian mà không thực hiện bất kỳ thay đổi xu hướng nào có thể thấy được. Nói cách khác, hãy cẩn thận trong trường hợp như vậy.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#64
Ngày 16.08.2017

Tâm lý Rủi – Ro trở lại; Wall Street đang chờ biên bản FOMC


Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã dao động hỗn độn vào thứ Ba, với cổ phiếu bán lẻ giảm điểm mạnh trong phiên và hạn chế sự tăng điểm của các thị trường.


Trong khi hàng tiêu dùng, công nghệ và dịch vụ tiện ích tăng, các lĩnh vực như năng lượng, viễn thông và dịch vụ tiêu dùng đã đẩy ba chỉ số chính của Wall Street đi xuống.


Chỉ số công nghiệp Dow Jones có thể đóng cửa trong sắc xanh, tăng không đáng kể 0.02% lên 21,998.99 điểm, trong khi các công ty American Express, Apple và Boeing tăng mạnh, trong khi Home Depot, Nike và United Technologies bị giới hạn mức tăng.


S & P 500 kết thúc giao dịch gần mức hòa vốn, giảm 0.05 phần trăm để giao dịch ở mức 2,464.61 khi tiếng chuông đóng. Wynn Resorts tăng 6.41 phần trăm sau khi Deutsche Bank tăng từ việc nắm giữ cổ phiếu để mua do họ dự kiến sự tăng cường hơn nữa trên thị trường Trung Quốc và thị trường VIP.


Cổ phiếu của Advance Auto Parts đã giảm xuống 20.34 phần trăm xuống 87.08 điểm do công ty báo cáo thu nhập quý hai thấp hơn mong đợi. Theo số liệu, thu nhập ròng trong ba tháng trước là 87 triệu đô la Mỹ so với 124.6 triệu đô la một năm trước đó.


Nasdaq Composite công nghệ cao giảm 0.11%, với Tandem Dtes Care tăng 37.27% lên 0.76, trong khi root9B Holdings giảm 54.26% xuống còn 0.8690.


· Chỉ số công nghiệp Dow Jones: 5.28 / 0.02% / 21,998.99

· Standard & Poor's 500: -1.23 / -0.05% / 2,464.61

· Nasdaq Composite: -7.22 / -0.11% / 6,333.01


Trong các thông tin kinh tế, doanh số bán lẻ tăng 0.6% trong tháng 7, vượt trội so với dự báo ban đầu 0.4% và tháng trước 0.3%. Chỉ số giá xuất nhập khẩu lần lượt là 0.4% và 0.1%, so với 0.2% và 0.1% được dự kiến


Các báo cáo khác bao gồm chỉ số sản xuất New York State, di chuyển đến mức 25.20, cao hơn mức trung bình 10.00. Lượng hàng tồn kho kinh doanh tăng 0.5% trong tháng Sáu.


Trong phiên giao dịch hôm nay, sự chú ý của thị trường sẽ được hướng tới giấy phép xây dựng và nhà ở sẽ bắt đầu xây dựng vào tháng 7 vào lúc 12:30 GMT và việc phát hành biên bản FOMC vào lúc 18:00 GMT. Các nhà đầu tư sẽ xem xét chặt chẽ tài liệu đó để tìm kiếm các gợi ý về tương lai của lãi suất.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#65
Ngày 22.08.2017

Chỉ số chứng khoán tương lai Mỹ giảm trong bối cảnh lịch kinh tế trống


Các chỉ số chứng khoán hàng đầu Wall Street mở cửa giao dịch cao hơn trước phiên giao dịch ngày thứ Ba, với những người tham gia thị trường đang hào hứng về hội nghị chuyên đề sắp tới của Jackson Hole.


Sự kiện hàng năm tập hợp các nhà hoạch định chính sách từ khắp nơi trên thế giới để thảo luận cụ thể. Các nhà hoạch định chính sách sẽ cung cấp một số hướng dẫn về những thay đổi chính sách trong tương lai.


Hôm thứ hai, chỉ số chứng khoán Mỹ hỗn độn, với các nhà đầu tư tập trung vào những căng thẳng đang gia tăng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên, trong khi giá dầu giảm mạnh đè nặng lên ngành năng lượng.


Khi mà Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã khởi động một đợt tập trận chung trong tuần này, Bắc Hàn đã đe dọa một "cuộc tấn công hạt nhân tàn nhẫn".


Chỉ số Trung Bình Công Nghiệp Dow Jones kết thúc giao dịch ở mức 21,680.17 điểm, tăng 0.03% trong khi S & P 500 tăng 0.12% lên 2,428.37 và Nasdaq Composite giảm 0.05% xuống còn 6,213.13 điểm.


· Trung bình công nghiệp Dow Jones: 29.24 / 0.13% / 21,703.75

· Standard & Poor's 500: 2.82 / 0.12% / 2,428.37

· Nasdaq Composite: -3.40 / -0.05% / 6,213.13


Kịch bản chính trị hiện đang đóng một vai trò quan trọng đối với các nhà đầu tư vì những mâu thuẫn gần đây giữa Tổng thống Donald Trump và các cố vấn kinh tế hàng đầu của ông, làm tăng lo ngại về khả năng của chính quyền trong việc thúc đẩy những cải cách chiến dịch chính trong Quốc hội.


Qua đêm, Tổng thống Trump cũng tiết lộ kế hoạch của ông để giữ binh lính Mỹ ở Afghanistan, trấn an các cam kết của nước này ủng hộ Kabul và yêu cầu Pakistan và Ấn Độ đóng góp vào sự phát triển kinh tế.


"Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Ấn Độ đối với sự ổn định ở Afghanistan, nhưng Ấn Độ đã kiếm được hàng tỷ đô la thương mại từ Hoa Kỳ và chúng tôi muốn họ giúp đỡ chúng tôi nhiều hơn với Afghanistan, đặc biệt trong lĩnh vực hỗ trợ và phát triển kinh tế".


Không có báo cáo liên quan nào được công bố vào thứ Hai, cũng như các bài phát biểu từ Fed đang lên kế hoạch. Hôm nay, chương trình nghị sự vẫn là trọng tâm tại Hoa Kỳ.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#66
Ngày 25.08.2017

Các chỉ số chứng khoán cho thấy sự lạc quan trước những bài phát biểu của những người đứng đầu các ngân hàng trung ươngHôm qua, giao dịch Châu Âu đã bị hạn chế, trong bối cảnh tâm lý tiêu cực trong khu vực năng lượng và đồng EUR mạnh. Nhưng lý do chính là hoạt động giao dịch thấp hơn trước sự kiện chính của tuần. Thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy sự sụt giảm nhẹ với hoạt động giao dịch thấp. Trên thị trường FOREX, không có thay đổi đáng kể nào xảy ra. Các thị trường đang ở chế độ chờ đợi và đang chờ đợi những bài phát biểu của Janet Yellen và Mario Draghi tại hội nghị chuyên đề về kinh tế tại Jackson Hole.Mọi người dự kiến rằng những sự kiện này sẽ dẫn đến sự ra đi của các phạm vi củng cố và sự gia tăng đáng kể về tính biến động. Đồng tiền Châu Âu giảm nhẹ. Chỉ số môi trường kinh doanh của Đức IFO tháng 7 giảm xuống còn 115.9 trong tháng 8 từ mức 116 trong tháng Bảy. Các nhà phân tích đã dự kiến con số này là 115.7 trong tháng Tám. Số liệu cuối về GDP của Đức hôm thứ Sáu đã khẳng định mức tăng trưởng của nền kinh tế trong quý hai là 2.1%.Niềm tin tiêu dùng ở Pháp, nền kinh tế lớn thứ hai của Eurozone, đã giảm từ 103 vào tháng Bảy xuống còn 103, và nó trùng khớp với dự báo của các nhà kinh tế.Hôm nay, thị trường chứng khoán Châu Âu tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp. Giao dịch được đánh dấu bằng các biến động nhỏ ở cả hai hướng, giữa sự giảm nhẹ và sự tăng trưởng. Tuy nhiên, tâm lý thị trường là một điều tích cực. Chỉ số tương lai Mỹ cũng được giao dịch trong sắc xanh.Sự kiện chính của tuần bắt đầu vào ngày hôm qua và sẽ tiếp tục cho đến thứ Bảy. Bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen dự kiến diễn ra vào lúc 3 giờ chiều, giờ London, và Draghi sẽ bắt đầu bài phát biểu của mình vào lúc 8 giờ tối, giờ London.Các thị trường hy vọng nhận được những gợi ý về tương lai của chính sách tiền tệ ở cả Châu Âu và Mỹ, nhưng theo sự đồng thuận, các thị trường sẽ thất vọng. Có tin đồn rằng Draghi sẽ không bàn về lãi suất hoặc chương trình nới lỏng, mà thay vào đó tập trung vào chủ đề của hội nghị chuyên đề. Tuy nhiên sự vắng mặt của những tin tức này cũng là một loại động lực thị trường và chúng tôi sẽ xem nó sẽ xảy ra như thế nào.

 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#67
Ngày 29.08.2017

Một câu hỏi lớn: NAFTA tiếp tục hay kết thúc?Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ hoặc chỉ đơn giản là NAFTA bây giờ là một chủ đề nóng xung quanh các phương tiện truyền thông khi Tổng thống Donald Trump đã dự đoán sự kết thúc của nó do điều kiện không thuận lợi cho Hoa Kỳ.Thỏa thuận được đưa ra vào năm 1994 và nó được coi là một trong những thành tựu chính của Tổng thống Bill Clinton. NAFTA hiện nay là Hiệp định thương mại tự do lớn nhất trên thế giới và trong hai thập niên qua nó đã đóng góp rất lớn cho sự mở rộng của ba nền kinh tế tham gia vào hiệp định - Hoa Kỳ, Canada và Mexico.Ý tưởng đằng sau hiệp định này không chỉ thúc đẩy thương mại giữa các nước thành viên, mà còn để tăng khả năng cạnh tranh của các nước này trên thị trường quốc tế.Chỉ ba ngày sau khi ông trùm chính quyền đảng Cộng Hòa chính thức trở thành Tổng thống Hoa Kỳ, ông đã ký một lệnh hành pháp nhằm mục đích thương lượng lại NAFTA. Trump tin rằng thỏa thuận này đã đưa số việc làm của người Mỹ sang Mexico, nơi mà chi phí nhân công thấp hơn đáng kể.Các mục tiêu của Trump với sự thương lượng lại không phải là một, trong thực tế, một văn bản mười bảy trang gần đây đã được Nhà Trắng tiết lộ tất cả ý định của họ với quá trình mới này. Bằng nhiều cách, chúng ta có thể nói rằng đó là tất cả những gì để đưa số việc làm trở lại cho người Mỹ và giảm thâm hụt thương mại.


"Cá nhân tôi không nghĩ chúng tôi có thể thỏa thuận ... Tôi nghĩ chúng tôi sẽ kết thúc việc chấm dứt NAFTA tại một thời điểm nào đó", Trump nói tại cuộc họp báo với những người ủng hộ ông ở Arizona vào tuần trước, ám chỉ rằng mọi người không nên phấn khích về một thỏa thuận mới sắp tới."Cá nhân tôi không nghĩ rằng bạn có thể thực hiện một thỏa thuận mà không có sự chấm dứt nhưng chúng tôi sẽ xem những gì xảy ra, được không? Bạn đang ở trong tình thế tốt, tôi có thể cho bạn biết," ông nói thêm.Nhưng ngay cả các thành viên của chính quyền của ông cũng thừa nhận rằng chấm dứt NAFTA sẽ không phải là lợi ích của Mỹ bằng bất kỳ cách nào. Trong khi thỏa thuận đã làm tăng thâm hụt thương mại, nó cũng đã khiến giá các mặt hàng tạp hóa và giá dầu thấp hơn.

Vậy ... Trump có thể chấm dứt Nafta không?Câu trả lời là có. Nhưng chi phí làm điều đó là rất cao và nếu ông ta là một doanh nhân tuyệt vời như ông cam kết, đó là lý do sẽ đưa ông ta sang một bên khác. Kết thúc Nafta sẽ được xem xét là một động thái rất táo bạo và nó có thể được hiểu như là một việc trái với hiến pháp vì ông sẽ áp đặt các quy định về thương mại mà không cần thông qua Quốc Hội trước.

 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#68
Ngày 05.09.2017

Chứng khoán Châu Á biến động khi những căng thẳng về địa chính trị vẫn ở mức cao

Các chỉ số chứng khoán Châu Á biến động vào hôm thứ Ba do nhuwngc căng thẳng địa chính trị ở bán đảo Triều Tiên tiếp tục gây áp lực lên tâm lý thị trường sau khi Mỹ tuyên bố Bắc Triều Tiên đang tìm kiếm chiến tranh.

Australia ASX -1.30 -0.02% 5.762.50 06:30 GMT - ĐÓNG

Shanghai Comp +6.89 + 0.20% 3.386.47 06:30 GMT - MỞ

Hang Seng Index +11.45 + 0.04% 27,751.71 06:30 GMT - MỞ

Nikkei 225 -122.44 -0.63% 19,385.81 06:30 GMT - ĐÓNG

Chỉ số TSEC 50 +47.97 + 0.45% 10,617.84 06:30 GMT - ĐÓNG

Tại một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an LHQ, Đại sứ Hoa Kỳ Nikki Haley nói rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang "tìm kiếm chiến tranh".

"Đủ là đủ. Chiến tranh không bao giờ là điều mà Hoa Kỳ muốn. Chúng tôi không muốn nó ngay bây giờ. Nhưng sự kiên nhẫn của đất nước chúng tôi không phải là không có giới hạn ", bà nói thêm.

Haley giải thích theo ý tưởng của Tổng thống Donald Trump về việc chấm dứt thương mại với các quốc gia có liên quan đến Bình Nhưỡng. "Hoa Kỳ sẽ xem xét mọi quốc gia đang giao thương với Bắc Triều Tiên như một quốc gia, đang viện trợ cho các ý định hạt nhân liều lĩnh và nguy hiểm của họ.”

Vào Chủ Nhật, Triều Tiên thử nghiệm một quả bom hydro, đánh dấu lần thứ sáu phóng loại vũ khí như vậy. Các nhà chức trách ở Bình Nhưỡng nói rằng quả bom, được đặt vào đầu một tên lửa liên lục địa tầm xa, là một thành công hoàn toàn.

Để phản ứng lại hành động này, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis khẳng định sẽ có một "phản ứng quân sự to lớn" nếu Bắc Triều Tiên đe dọa Hoa Kỳ hoặc các đồng minh của họ.

Tài sản an toàn như vàng được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ. Kim loại vàng tăng lên mức đỉnh 11 tháng gần $ 1,336 một ounce troy. Đồng Yên Nhật cũng giao dịch cao hơn, ở mức 109.70 so với đồng tiền Mỹ hôm thứ Hai.

Trong khi chế độ rủi ro đóng một vai trò thiết yếu vào cuộc suy thoái hôm thứ Hai, nó không phải là yếu tố duy nhất đóng góp. Các thị trường có khối lượng giao dịch thấp khi thị trường Mỹ đóng cửa do kỳ nghỉ lễ Lao Động. Trong khi đó, cơn bão nhiệt đới Harvey tiếp tục đè nặng lên thị trường dầu thô.

Đầu phiên giao dịch, chỉ số PMI dịch vụ Caixin của Trung Quốc cho tháng 8 đã ở mức 52.7, cao hơn một chút so với dự báo 51.5. Ngành dịch vụ tăng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 3 tháng.

Các sự kiện kinh tế chính cho thứ ba, 5 tháng 9 năm 2017:

01:45 GMT PMI Dịch vụ Caixin của Trung Quốc (Tháng 8) Thực tế: 52.7

07:55 GMT PMI Dịch vụ Đức (Tháng 8) Dự báo: 53.4

08:00 GMT EU Markit Composite PMI (Tháng 8) Dự báo: 55.8

08:00 GMT EU Services PMI (Tháng 8) Dự báo: 54.9

08:30 GMT UK Services PMI (Tháng 8) Dự báo: 53.5

09:00 GMT Doanh số bán lẻ EU (MoM) (Tháng 7) Dự báo: -0.2%

12:00 GMT Thành viên FOMC Brainard phát biểu

14:00 GMT Đơn đặt hàng nhà máy Hoa Kỳ (MoM) (Tháng 7) Dự báo: -3.2%

17:10 GMT Thành viên FOMC Kashkari phát biểu

22:05 GMT Thành viên FOMC Kaplan phát biểu

 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#69
Ngày 07.09.2017

Đây là thời điểm của Draghi: Điều gì mong đợi từ Ông ấy?Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 và các thị trường đang rất lo lắng về những thông báo có thể có đối với chương trình kích cầu.Vì sao? Bởi vì phát biểu tại một hội nghị ở Bồ Đào Nha vào tháng 7 năm ngoái, Chủ tịch ECB Mario Draghi đã bất ngờ lựa chọn thái độ hawkish (diều hâu) trong các vấn đề chính sách tiền tệ, gợi ý về những điều chỉnh có thể có đối với các chương trình nới lỏng định lượng hiện tại của nhà hoạch định chính sách (QE)."Khi nền kinh tế tiếp tục hồi phục, lập trường chính sách liên tục sẽ trở nên dễ chịu hơn, và ngân hàng trung ương có thể đi cùng với sự phục hồi bằng cách điều chỉnh các thông số của các công cụ chính sách", Draghi nói.Kể từ cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất vào tháng 7, đồng euro đã tăng gần 2.4% so với đô la Mỹ, gây những lo ngại nghiêm trọng cho các nước xuất khẩu chính ở Liên Minh Châu Âu, đặc biệt là ở Đức, nền kinh tế mạnh nhất trong khối.Tuy nhiên, Draghi đã cố gắng làm dịu kỳ vọng trong cuộc họp ECB lần trước, và nói rằng Hội đồng quản trị sẽ chỉ bắt đầu thảo luận các điều chỉnh có thể cho chương trình QE hiện tại vào mùa thu.Và quyết định đó không phải là ngẫu nhiên. Trong trường hợp bất kỳ thay đổi chính sách tiền tệ nào, ECB muốn đảm bảo rằng viễn cảnh chính trị ở Châu Âu càng bình ổn càng tốt.Và chính xác đó là lý do tại sao cuộc họp tháng này có thể kết thúc mà không có thay đổi đối với cấu hình chính sách tiền tệ hiện tại. Đức sẽ tổ chức các cuộc bầu cử liên bang vào cuối tháng này và mặc dù trạng thái đồng euro được dự kiến sẽ giữ kiểm soát, nhưng về phía bên phải vẫn chứa đựng rủi ro.Những gì mong đợi từ Draghi?Rất dễ dàng để nói những gì không mong đợi từ ông ấy. Đừng mong đợi bất kỳ thông báo chính sách tiền tệ về lãi suất hoặc giảm các chương trình QE.Thay vào đó, tập trung vào lời hùng biện và cách ông đề cập đến tương lai của chính sách tiền tệ. Hội đồng quản trị sẽ xem xét cấu hình chính sách hiện tại? Sức mạnh đồng euro là gì? Đó có phải là trở ngại cho cơ quan quản lý hay không? Và lạm phát? Có thể điều chỉnh MPs trong một môi trường lạm phát thấp được hay không?Cũng chú ý đến các dự báo lạm phát và tăng trưởng cho năm 2019, điều này rất quan trọng đối với những người tham gia thị trường. Những báo cáo này có thể có tác động mạnh đến hướng đi của thị trường.

 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#70
Ngày 11.09.2017

Cơn bão Irma: Nếu bạn không thể ngăn được nó, hãy dùng nó để giao dịch


Bão Irma đến Florida vào Chủ Nhật và (như dự kiến) nó đã tàn phá mà không có sự thương xót. Cơn bão loại 4 đã đổ bộ vào Cudjoe Key với sức gió lên đến 130 dặm / giờ, theo Trung tâm Bão quốc gia. Bão gây ra sự phá hủy lớn ở một số khu vực, làm đổ cây và cắt nguồn điện hơn một triệu người.


Các nhà chức trách kêu gọi mọi người di tản càng sớm càng tốt. Các báo cáo mới nhất cho thấy khoảng 5.6 triệu người ở Florida đã được lệnh phải rời nhà của họ.

“Nếu bạn được lệnh phải sơ tán, bạn phải rời khỏi ngay, [...] không phải là tối nay, không phải là một giờ sau đó, mà là ngay bây giờ,” Thống đốc Rick Scott cảnh báo trong một cuộc họp báo sau khi giải thích rằng sức mạnh của Cơn bão Irma rất mạnh. Trong vùng Caribbean, hơn 20 người đã bị chết.


Tình hình là rất quan trọng ở Florida. Nhưng còn nhiều điều nữa. Tôi không chỉ nói về những mất mát về thể chất, Irma cũng có khả năng tước đoạt tài chính của bạn nếu bạn không tự bảo vệ mình.


Những điểm chính để giao dịch dựa vào cơn bão Irma:


· Tìm chỗ trú ẩn: nếu bạn quan tâm đến việc sống sót với Irma, thì bạn nên bắt đầu tìm chỗ trú ẩn ngay bây giờ. Dĩ nhiên tôi không nói về cây cầu, tôi đang đề cập đến các tài sản an toàn. Hãy nhớ đó là vàng, đồng Yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ? Vâng, chúng có thể sẽ tăng cao vào thứ Hai khi Wall Street phản ứng với Irma.


· Hãng hàng không: hơn 10,000 chuyến bay đã được triệu tập vào cuối tuần qua khi Irma đáp xuống Florida. American Airlines, United, Spirit, JetBlue và Delta Airlines đều có các chuyến bay chở hàng đến sân bay của thành phố và các sân bay khu vực khác.


· Khách sạn và Nghỉ ngơi: một dòng chảy yếu của người dân cũng có khả năng đánh vào lĩnh vực khách sạn và kinh doanh giải trí. Từ khu nghỉ mát đến các công viên giải trí, các khu vực này dự kiến sẽ giảm xuống ngay khi Wall Street mở cửa vào Thứ Hai.


· Bảo hiểm: phá hủy nặng, nghĩa là tổn thất nặng nề cho các công ty bảo hiểm. Trên thực tế, các chuyên gia bảo hiểm tin rằng Irma sẽ là một sự kiện lớn cho ngành công nghiệp này. Nhưng cũng có một cách thú vị để xem nó nếu giao dịch cổ phiếu bảo hiểm trong trung hạn. Những người bị thiệt hại và không được bảo hiểm thích hợp có thể sẽ chuyển sang các công ty bảo hiểm để trang trải tài sản của họ trong tương lai, có thể gây ra một sự phục hồi trong một vài tuần.


· Xây dựng: theo logic trước> phá hủy nặng, có nghĩa là tái xậy dựng lại lớn. Chính phủ chi tiêu để xây dựng lại các khu vực bị ảnh hưởng tất nhiên là một trọng tâm cho các cổ phiếu xây dựng. Không chỉ các công ty xây dựng dự kiến sẽ tăng, hãy kiểm tra các cổ phiếu vật tư xây dựng và máy móc, chẳng hạn như Caterpillar.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#71
Ngày 13.09.2017

OPEC cắt giảm sản lượng: Một câu hỏi mở


Trong những ngày gần đây, chúng ta đã nghe nói về một cuộc họp giữa Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih và các đối tác của ông từ Venezuela và Kazakhstan để thảo luận về khả năng mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng vượt qua thời hạn 31 tháng 3 năm 2018.


Tuy nhiên, Khalid al-Falih đã đi trước một bước và cũng liên lạc với Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak, một nhà hoạt động không chủ chốt của OPEC và là kiến trúc sư của thỏa thuận sản xuất hiện nay.


Câu hỏi lớn đối với các nhà đầu cơ là liệu việc cắt giảm sản lượng tiếp theo sẽ có lợi cho vị trí của OPEC trên thị trường, bởi vì mặc dù đẩy giá lên cao hơn, thì bên mua dầu và các nhà sản xuất bên ngoài tham gia thỏa thuận cũng dần dần mất thị phần.


Hãy xem những gì chúng tôi đã có cho đến bây giờ. Hiệp định các nước OPEC + không thuộc OPEC đầu tiên đã đẩy hợp đồng dầu Brent lên tới gần 57 USD / thùng và WTI lên 54 USD / thùng trong tháng 1 năm 2017.


Tuy nhiên, giá đã được điều chỉnh giảm kể từ đó, đặc biệt là sau khi các thành phần liên quan công bố trở lại vào tháng Năm quyết định mở rộng các thỏa thuận hơn nữa từ thời hạn ban đầu là ngày 30 tháng 6 năm 2017 trong một khoảng thời gian chín tháng cho đến tháng 3 năm 2018.


Vậy chuyện gì đã xảy ra? Đơn giản chỉ cần nói, các nhà đầu tư cảm thấy thất vọng vì thực tế là cắt giảm khối lượng vẫn không bị ảnh hưởng, vẫn là 1.8 triệu thùng mỗi ngày. Các thị trường đã suy đoán về việc xem xét lại mục tiêu mức giảm, cái chưa bao giờ thành hiện thực.


Hôm thứ Ba, OPEC cho biết sản lượng 32.76 triệu thùng / ngày trong tháng 8, tức là 79,100 thùng / ngày ít hơn so với tháng trước. Con số này có liên quan vì nó thể hiện sự sụt giảm đầu tiên kể từ tháng 3.


Tuân thủ các điều khoản này là một khía cạnh quan trọng khác để hiểu mức độ liên quan của thỏa thuận đầu ra này đối với giá dầu thô. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (EPA) đã báo cáo trong tháng 7 rằng việc tuân thủ các thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng qua.


Trong khi đó, Libya và Nigeria, hai thành viên OPEC không được phép tham gia vào thỏa thuận, vẫn tiếp tục tăng sản lượng.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#72
Ngày 18.09.2017

Thị trường Châu Á tăng bất chấp những mối lo ngại về Bắc Triều Tiên


Chứng khoán Châu Á tăng điểm vào thứ Hai, với các nhà đầu tư đang hướng tới các sự kiện chính sách tiền tệ quan trọng vào cuối tuần này để đánh giá khả năng thay đổi chính sách trong tương lai gần.


Australia ASX +24.50 +0.43% 5,780.30 MỞ

Shanghai Comp +8.33 +0.25% 3,361.95 MỞ

Hang Seng Index +290.66 +1.05% 28,098.25 MỞ

Nikkei 225 +102.06 +0.52% 19,909.50 ĐÓNG

TSEC 50 Index +46.44 +0.44% 10,626.85 MỞ


Các nhà đầu tư phớt lờ những diễn biến ở bán đảo Triều Tiên. Vào cuối tuần, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đồng ý các biện pháp ngoại giao và kinh tế mới nên được áp dụng chống lại Bắc Triều Tiên.


Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã họp vào cuối ngày thứ Sáu để thảo luận về cuộc phóng tên lửa mới nhất do Bình Nhưỡng thực hiện và lần thứ hai trong năm nay đã đột nhập vào không phận Nhật Bản. Tổ chức này đã cùng lên án hành động khiêu khích.


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson nói rằng nếu các biện pháp trừng phạt không đủ để ngăn chặn các mối đe dọa tư Bắc Triều Tiên, quân sự sẽ là phương án duy nhất còn lại.


Không có báo cáo kinh tế nào được công bố trong phiên Á. Trong ngày, các nhà giao dịch sẽ theo dõi chỉ số giá tiêu dùng của Eurozone trong tháng 8 vào lúc 09:00 GMT.


Cục Dự Trữ Liên Bang tụ họp một lần nữa trong tuần này để xem xét lại chính sách tiền tệ của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Cơ quan quản lý dự kiến sẽ giữ lãi suất không thay đổi trong khoảng từ 1.00 đến 1.25 phần trăm.


Theo quỹ Fed được theo dõi trong chương trình FedWatch của CME Group, những người tham gia thị trường hiện đang định giá 42.5% xác suất lãi suất tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 12.


Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ theo dõi cẩn thận lời phát biểu của Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen sau sự kiện, nhằm tìm kiếm thêm chi tiết về kế hoạch bình thường hoá lãi suất và cắt giảm bảng cân đối kế toán trong tương lai.

 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#73
20.09.2017

Chính sách Kích thích kinh tế Châu Âu ... đang được cân nhắc

Vậy nếu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có quyết định mở rộng chương trình nới lỏng định lượng (QE) hiện nay vào năm 2018? Điều gì sẽ xảy ra với thị trường? Và đồng euro?

Và quan trọng nhất ... tại sao tôi thậm chí nghĩ đến tình huống giả thuyết như vậy? Có vẻ như một số nguồn đáng tin cậy đã trao đổi với Reuters vào hôm thứ Ba về những bất đồng quan điểm về thời điểm gói kích thích tiền tệ cuối cùng sẽ kết thúc.

Hội đồng Quản trị sẽ họp vào tháng 10 để thảo luận về tương lai của chương trình nới lỏng định lượng của ngân hàng. Khuynh hướng đã trở thành một chủ đề nóng trong một thời gian khá dài bởi vì khối này đã chứng kiến mức tăng trưởng kinh tế và lạm phát vững chắc trong những tháng cuối năm.

Nhưng thực tế là phục hồi kinh tế đang hoạt động tốt, không nhất thiết có nghĩa rằng đó là mọi khía cạnh của nền kinh tế. Ví dụ, đồng euro hiện đang rất mạnh mẽ so với các đối thủ chính, như đồng đô la Mỹ hay đồng bảng Anh. Điều đó làm cho xuất khẩu của euro trở nên khó khăn hơn.

Trường hợp xuất khẩu là một điều rất rõ ràng, bởi vì nó giúp chúng tôi hiểu được phần nội bộ trong Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Các quốc gia giàu có do Đức, nền kinh tế đầu tiên của EU và nước xuất khẩu nổi tiếng, sẵn sàng để tháo gỡ chương trình mua trái phiếu trị giá 2.3 nghìn tỷ euro của ngân hàng trung ương, trong khi các quốc gia không giàu như Italy hay Hy Lạp sẽ bỏ phiếu chống lại lựa chọn đó.

Nhưng nước mạnh nhất vẫn thường thắng. Ngày 26 tháng 10 là ngày chính của các nhà đầu tư Châu Âu. Lưu ý rằng Mario Draghi là một bị cáo khốc liệt về gói kích thích của ECB, nếu các nhà hoạch định chính sách không thể tìm ra một giải pháp chung xung quanh các vấn đề này, "ngày kết thúc" cho QE sẽ là một quyết định còn lại cho một chân trời dài hơn. Nó có thể là ngày 17 tháng 12, nó có thể là giữa năm 2018 ... Không thể nói thực sự.

Lựa chọn vẫn đang còn? Thay vì đưa một ngày kết thúc nhất định vào chương trình QE, các nhà hoạch định chính sách có thể đồng ý giảm dần các điều khoản, nghĩa là giảm khối lượng kích thích. Điều đó có thể được thể hiện bằng cách giảm khối lượng mua trái phiếu hoặc mở rộng khoảng thời gian của các hoạt động đó theo từng tháng (ví dụ) hàng tháng.

Còn đồng euro thì sao? Trong trường hợp để quyết định cho sau này, đồng euro có thể sẽ mở rộng xu hướng tăng hiện tại, và thiếu sự kiểm soát bất kỳ nào.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#74
Ngày 25.09.2017

Thị trường Châu Á biến động khi tâm lý được cải thiện nhưng các mối quan tâm địa chính trị vẫn đè nặng lên thị trường


Chứng khoán Châu Á biến động vào ngày thứ Hai, với những người tham gia thị trường tiêp nhận các cuộc bầu cử ở Đức và New Zealand, đồng thời theo dõi diễn biến tiếp theo từ bán đảo Triều Tiên.


Australia ASX +1.10 + 0.02% 5,741.70 ĐÓNG

Shanghai Comp -12.45 -0.37% 3,340.08 ĐÓNG

Hang Seng Index -324.83 -1.17% 27,555.7 MỞ

Nikkei 225 +101.13 + 0.50% 20,397.58 ĐÓNG

Chỉ số TSEC 50 -113.79 -1.09% 10,335.89 ĐÓNG


Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy Christian Social Union của Merkel đã giành được 32.5% số phiếu bầu của Chủ Nhật, vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong Quốc Hội mặc dù nó đã giảm từ 41.5% đã đăng ký trong cuộc bầu cử năm 2013.


Đảng Dân Chủ Xã Hội (SPD) chỉ giảm xuống còn 20.0 phần trăm, còn đảng cánh hữu AfD đã giành được 13.5 phần trăm phiếu bầu, cho phép họ bước vào nghị viện lần đầu tiên.


Bây giờ, Merkel cần đàm phán với các bên khác để thành lập một chính phủ liên minh để duy trì sự thay đổi nền kinh tế lớn nhất Châu Âu trong một vài năm nữa.


Ở New Zealand, Đảng Quốc gia của Thủ tướng Bill English đã có thể đi đầu tiên trong cuộc bỏ phiếu, nhưng đã không nhận được đủ sự ủng hộ để giành được đa số trong Quốc hội. English cũng sẽ phải đàm phán với các bên khác để thành lập một chính phủ liên minh.


Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cho biết cuộc bầu cử sơ bộ sẽ được tổ chức vào tháng tới. Ý tưởng đằng sau hành động này là tận dụng các xếp hạng được cải thiện của mình.


Tâm lý thị trường tiếp tục cải thiện vào ngày thứ Hai, nhưng vẫn thận trọng trong do trận động đất 3.4 độ richter được phát hiện tại khu vực Kilju của CHDCND Triều Tiên, chỉ cách nơi mà Bình Nhưỡng tiến hành thử nghiệm hyđrô vào ngày 3 tháng Chín.


Trận động đất làm gia tăng ý kiến cho rằng chính phủ Kim Jong Un có thể đã thử nghiệm một quả bom hạt nhân mới, như một quan chức hàng đầu của Bắc Triều Tiên dự kiến vào thứ Sáu tuần trước.


Tuy nhiên, các nhà khoa học giải thích động thái này có thể chỉ là một phản ứng căng thẳng đối với thử nghiệm bom hydro mới nhất, nhấn mạnh một nguyên nhân tự nhiên là rất có thể.


Hôm thứ Sáu, chỉ số Dow Jones Industrial Average kết thúc giao dịch trong sắc xanh ở mức 22,349.59 điểm với chỉ số S & P 500 tăng 0.06% và Nasdaq Composite 0.46% đóng cửa ở mức 6,426.92 điểm.


Trong ngày, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào các bài diễn văn từ các thành viên FOMC Dudley và Kashkari vào lúc 12:30 GMT và 22:30 GMT. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi dự kiến sẽ phát biểu vào lúc 13:00 GMT trước Quốc hội Châu Âu tại Brussels.

 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#75
Ngày 25.09.2017

Thị trường Châu Á biến động khi tâm lý được cải thiện nhưng các mối quan tâm địa chính trị vẫn đè nặng lên thị trường


Chứng khoán Châu Á biến động vào ngày thứ Hai, với những người tham gia thị trường tiêp nhận các cuộc bầu cử ở Đức và New Zealand, đồng thời theo dõi diễn biến tiếp theo từ bán đảo Triều Tiên.


Australia ASX +1.10 + 0.02% 5,741.70 ĐÓNG

Shanghai Comp -12.45 -0.37% 3,340.08 ĐÓNG

Hang Seng Index -324.83 -1.17% 27,555.7 MỞ

Nikkei 225 +101.13 + 0.50% 20,397.58 ĐÓNG

Chỉ số TSEC 50 -113.79 -1.09% 10,335.89 ĐÓNG


Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy Christian Social Union của Merkel đã giành được 32.5% số phiếu bầu của Chủ Nhật, vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong Quốc Hội mặc dù nó đã giảm từ 41.5% đã đăng ký trong cuộc bầu cử năm 2013.


Đảng Dân Chủ Xã Hội (SPD) chỉ giảm xuống còn 20.0 phần trăm, còn đảng cánh hữu AfD đã giành được 13.5 phần trăm phiếu bầu, cho phép họ bước vào nghị viện lần đầu tiên.


Bây giờ, Merkel cần đàm phán với các bên khác để thành lập một chính phủ liên minh để duy trì sự thay đổi nền kinh tế lớn nhất Châu Âu trong một vài năm nữa.


Ở New Zealand, Đảng Quốc gia của Thủ tướng Bill English đã có thể đi đầu tiên trong cuộc bỏ phiếu, nhưng đã không nhận được đủ sự ủng hộ để giành được đa số trong Quốc hội. English cũng sẽ phải đàm phán với các bên khác để thành lập một chính phủ liên minh.


Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cho biết cuộc bầu cử sơ bộ sẽ được tổ chức vào tháng tới. Ý tưởng đằng sau hành động này là tận dụng các xếp hạng được cải thiện của mình.


Tâm lý thị trường tiếp tục cải thiện vào ngày thứ Hai, nhưng vẫn thận trọng trong do trận động đất 3.4 độ richter được phát hiện tại khu vực Kilju của CHDCND Triều Tiên, chỉ cách nơi mà Bình Nhưỡng tiến hành thử nghiệm hyđrô vào ngày 3 tháng Chín.


Trận động đất làm gia tăng ý kiến cho rằng chính phủ Kim Jong Un có thể đã thử nghiệm một quả bom hạt nhân mới, như một quan chức hàng đầu của Bắc Triều Tiên dự kiến vào thứ Sáu tuần trước.


Tuy nhiên, các nhà khoa học giải thích động thái này có thể chỉ là một phản ứng căng thẳng đối với thử nghiệm bom hydro mới nhất, nhấn mạnh một nguyên nhân tự nhiên là rất có thể.


Hôm thứ Sáu, chỉ số Dow Jones Industrial Average kết thúc giao dịch trong sắc xanh ở mức 22,349.59 điểm với chỉ số S & P 500 tăng 0.06% và Nasdaq Composite 0.46% đóng cửa ở mức 6,426.92 điểm.


Trong ngày, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào các bài diễn văn từ các thành viên FOMC Dudley và Kashkari vào lúc 12:30 GMT và 22:30 GMT. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi dự kiến sẽ phát biểu vào lúc 13:00 GMT trước Quốc hội Châu Âu tại Brussels.

 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#76
Ngày 27.09.2017

Động lực hỗn độn ở Châu Á; các báo cáo mới được tập trung


Các thị trường Châu Á giao dịch hỗn độn vào thứ Tư do tâm lý thị trường tiếp tục cải thiện trong khi chờ đợi các báo cáo kinh tế mới để thiết lập tín hiệu vào cuối tuần này.


Australia ASX -8.60 -0.15% 5,721.00 MỞ

Shanghai Comp +1.10 + 0.03% 3,344.68 ĐÓNG

Hang Seng Index +122.25 + 0.44% 27,635.26 ĐÓNG

Nikkei 225 -68.57 -0.34% 20,261.62 MỞ

Chỉ số TSEC 50 +79.42 + 0.77% 10,336.44 MỞ

Các tài sản an toàn như vàng rút lui qua đêm khi các nhà đầu tư chọn chốt lời sau cú nhảy gần đây, nhưng căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên vẫn tiếp tục đè nặng lên tâm lý thị trường.


Phiên thứ hai của tuần không đặc biệt mạnh về dữ liệu, với niềm tin tiêu dùng của Conference Broad ở Mỹ đã giảm xuống 119.8 điểm trong tháng Chín so với con số trước đó là 120.4 và dự báo là 120.0.


Doanh số bán nhà mới tại Mỹ giảm 3.4% trong tháng Tám xuống mức 560,000 đơn vị được điều chỉnh theo mùa, giảm so với dự kiến 588,000 và 580,000 trước đó.


Sự chú ý đối với bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Janet Yellen về lạm phát, sự không chắc chắn và chính sách tiền tệ.


Cơ quan quản lý đã trấn an rằng Fed vẫn tiếp tục con đường bình thường hoá chính sách tiền tệ. Bà ấy hy vọng sẽ tăng thêm một lần nữa lãi suất ngắn hạn vào cuối năm nay bất chấp kết quả lạm phát thấp hơn dự kiến.


Yellen tại Hiệp hội Kinh doanh Quốc gia ở Cleveland cho biết: "Chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát với sự tụt hậu đáng kể, sẽ không thận trọng giữ chính sách tiền tệ cho đến khi lạm phát quay trở lại mức 2%".


Theo quỹ Fed được theo dõi trong chương trình FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư hiện đang định giá 76.4% khả năng tăng lãi suất cơ bản 25 điểm vào tháng 12.


Tin tức cũng đến từ Washington khi các nhà lập pháp GOP nói rằng Thượng viện sẽ không tổ chức bỏ phiếu về cái gọi là Đạo luật Chăm sóc Sức khoẻ Hoa Kỳ, một dự luật được chính quyền Trump thiết kế để bãi bỏ và thay thế Obamacare. Theo Thượng nghị sĩ Lindsay Graham, nhà tài trợ chính của dự luật, vấn đề này sẽ được thảo luận lại sau khi dự luật thuế đã được giải quyết.


Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính (OFAC) đã tuyên bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào tám tổ chức ngân hàng Bắc Triều Tiên và 26 cá nhân đã hỗ trợ tài chính cho việc phát triển chương trình hạt nhân của Kim Jong Un.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#77
Ngày 29.09.2017

Thị trường Châu Á hỗn độn; chốt lời xảy raChứng khoán ở Châu Á cố gắng đạt được một hướng rõ ràng trong đầu giờ giao dịch vào thứ Sáu trong bối cảnh các báo cáo kinh tế hỗn độn từ Nhật Bản và khi đồng đô la Mỹ được nới lỏng qua đêm do chốt lời.Australia ASX +17.30 + 0.30% 5,748.80 MỞ

Shanghai Comp -3.09 -0.09% 3,342.19 MỞ

Hang Seng Index -86.21 -0.31% 27.556.22 MỞ

Nikkei 225 -14.62 -0.07% 20,348.49 MỞ

Chỉ số TSEC 50 +37.54 + 0.36% 10,333,99 MỞĐầu phiên Á, Nhật Bản đã báo cáo chi tiêu gia đình tăng 0.2% trong tháng 8, vượt xa kỳ vọng giảm 0.2%.Tỷ lệ jobs/applications cho tháng Tám ở mức 1.52, thấp hơn mức dự đoán 1.53. Tỷ lệ này không bị thay đổi kể từ tháng trước.Trong một báo cáo riêng, chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 đã đạt được dự báo của các nhà phân tích với tốc độ tăng trưởng 0.7%, tăng so với tháng trước 0.5%.Ngoài ra, sản lượng công nghiệp của Nhật Bản tăng 2.1% trong tháng 8, cũng cao hơn mức dự báo 1.9% và mức giảm 0.8% trước đó. Doanh số bán lẻ tăng 1.7%, giảm so với mức tăng 2.6% dự kiến và 1.8% trước đó.Các nhà đầu tư đang lựa chọn một vị trí thận trọng vào cuối tuần và không có gì chắc chắn về cách Bắc Triều Tiên sẽ hành xử liên quan đến các chương trình hạt nhân và đạn đạo.Đô la Mỹ đã từ bỏ đà tăng trước đó khi các nhà đầu tư chốt lời do những kỳ vọng cao hơn về chính sách tiền tệ được điều chỉnh vào cuối năm nay.Đầu tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, bà Janet Yellen, đã nhắc lại rằng cơ quan quản lý dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm một lần trong những tháng tới. Theo giám đốc của Fed, việc điều chỉnh chính sách "quá dần dần" có thể làm thị trường lao động trở nên quá nóng.Chủ tịch Fed của thành phố Kansas, Esther George, một thành viên không có quyền biểu quyết của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, cho biết việc tăng lãi suất chuẩn là thích hợp cho việc mở rộng kinh tế.Trong ngày, sự chú ý sẽ được chuyển hướng đến ba dữ liệu công bố chính: Thay đổi thất nghiệp của Đức trong tháng 9, GDP quý hai của Vương quốc Anh và chỉ số CPI mới nhất trong khu vực đồng euro.Đối với những người quan tâm đến các vấn đề chính sách, chủ tịch ECB Mario Draghi và Thống đốc BoE Mark Carney sẽ bắt đầu phát biểu từ 14:15 GMT.

 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#78
Ngày 02.10.2017

Các thị trường Châu Á chuyển sang sắc xanh; tập trung vào dữ liệu mới


Các chỉ số chứng khoán Châu Á đã tăng nhẹ vào thứ Hai, với các nhà đầu tư thị trường tập trung vào các phiên bản kinh tế mới khi các thị trường chính sẽ đóng cửa trong hầu hết tuần này.


Trước đó, Nhật Bản đã trình bày chỉ số CAPEX của ngành công nghiệp Big Tankan trong quý ba, đạt tốc độ tăng trưởng 7.7%, giảm so với mức dự báo là 8.3%.


Ngoài ra, các chỉ số sản xuất lớn Tankan và phi sản xuất đã được công bố, cả hai đều vượt trội so với kỳ vọng, đạt mức 22 và 23 tương ứng.


Trong phiên Âu, các nhà đầu tư sẽ chuyển sang chỉ số PMI sản xuất Markit trong tháng 9 ở Đức vào lúc 07:55 GMT, EU thì 5 phút sau đó và Anh Quốc lúc 08:30 GMT.


Eurozone cũng sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp vào tháng 8 vào lúc 09:00 GMT. Nhận xét của Peter Praet, Thành viên Ban chấp hành ECB, sẽ được thông báo vào lúc 10:15 GMT.


Australia ASX +55.00 + 0.96% 5,799.90 MỞ

Shanghai Comp + 9.30 + 0.28% 3,348.94 ĐÓNG

Hang Seng Index 1.32.70 + 0.48% 27,554.30 ĐÓNG

Nikkei 225 +29.14 + 0.14% 20,385.42 MỞ

Chỉ số TSEC 50 +76.34 + 0.74% 10,460.28 MỞ


Thị trường Trung Quốc sẽ đóng cửa trong tuần. Đức sẽ tổ chức Ngày thống nhất vào thứ Ba. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến sự biến động của thị trường và mức độ hoạt động.


Trọng tâm chính trong tuần này sẽ là phát hành dữ liệu việc làm ở Hoa Kỳ. Bảng lương phi nông nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp và thu nhập bình quân theo giờ đều đến vào thứ Sáu.


Tuần trước, các nhà đầu tư đã được cổ vũ bởi sự trấn an của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Janet Yellen, rằng cơ quan quản lý của Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất ngắn hạn một lần nữa vào năm 2017.


Theo quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện đang định giá 81.7% xác suất tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 12.


Điều kiện thị trường lao động được các thành viên của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang kiểm soát chặt chẽ để xác định tương lai của chính sách tiền tệ của nền kinh tế đầu tiên của thế giới.


Cuối tuần trước, Tổng thống Donald Trump nói rằng đàm phán với Bình Nhưỡng là một sự lãng phí thời gian và củng cố ý tưởng rằng Mỹ sẵn sàng "làm những gì cần phải làm" nếu căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên tiếp tục tồn tại trong những tuần sắp tới.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#79
Ngày 03.10.2017

5 mẹo để cải thiện giao dịch hàng ngày của bạn


Thỉnh thoảng, chúng ta có thể nhìn lại để hiểu chúng ta đã đi xa bao và làm thế nào chúng ta đã làm được. Phản hồi là một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh, học hỏi từ những sai lầm của chính bạn là cách tốt nhất để học (và, nó không phải tốn kém).


Ngay cả những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cũng sẵn sàng nhận được phản hồi để cải thiện chiến lược của họ và điều chỉnh cấu hình tâm lý để thành công.


Không có các phím tắt trong ngành công nghiệp này, chúng tôi đã nói với bạn như vậy trong một thời gian ngay bây giờ. Nhưng có những thực tiễn tốt giúp bạn giao dịch một cách hiệu quả hơn. Đây là năm trong số đó:· Đừng nắm mọi cơ hội bạn có


Người mới thường bị cám dỗ để tận dụng mọi cơ hội giao dịch được trình bày đến họ. Không. Đây không phải là một cách tiếp cận tồi, nhưng nó làm bạn gặp những rủi ro không cần thiết. Và khi bắt đầu giao dịch, tốt hơn nên tập trung vào một vài thao tác bạn có thể theo dõi đến khi kết thúc. Đừng bị quá tải.


· Thiết lập lệnh Stop Loss / Take Profit tốt


Điều này là quản lý rủi ro. Bởi vì sau tất cả ... không ai muốn thức dậy và tìm tài khoản trống. Vì lý do đó, học cách thiết lập dừng lỗ và chốt lời một cách thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và dây thần kinh.


· Học cách làm theo phần còn lại


Chúng tôi đã nói với bạn ... không chống lại xu hướng, hãy làm theo nó. Nhưng chúng tôi hiểu bạn, chúng tôi thực sự làm. Đi ngược lại xu thế này là rất hấp dẫn, đặc biệt đối với những người mới chơi. Giữ điều này trong tâm trí: giao dịch không giống như trường học. Sao chép người khác là một điều tốt (nếu những gì họ làm là đúng). Thêm vào đó, các thị trường không tạo ra các xu hướng trừ khi có nguồn vốn lớn phía sau. Hãy đưa ra kết luận của riêng bạn.


· Nghỉ ngơi – Dừng giao dịch


Nếu bạn đang gặp vận xấu, đóng nó lại, hãy nghỉ một ngày và trở lại sau đó. Nó đơn giản mà. Đừng ngồi hàng giờ để tìm hiểu điều gì đã làm sai với nền tảng giao dịch, với bạn hoặc với con chó của hàng xóm. Chỉ mất vài giờ để thư giãn và nạp năng lượng cho bạn.


· Dành ít thời gian hơn cho biểu đồ, nhiều thời gian hơn với học tập


Biểu đồ sẽ không nói chính nó. Bạn phải học cách đọc đúng cách trước tiên. Và đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào giáo dục hơn là tạo và vẽ ra các biểu đồ với hàng nghìn đường đi qua màn hình. Nếu bạn tin rằng đó là đúng cách, bạn có thể ghi danh vào trường nghệ thuật.
 
Tham gia
6/2/17
Bài viết
251
Thích
12
Điểm
18
Tuổi
27
#80
Ngày 05.10.2017

Cổ phiếu bán lẻ Australia đặt dưới áp lực; Chứng khoán Châu Á trong sắc xanhCác chỉ số chứng khoán Châu Á cho thấy động thái tích cực nhẹ vào thứ Năm, với các nhà đầu tư phải đối mặt với khối lượng giao dịch và mức độ hoạt động thấp khi các thị trường trọng điểm trong khu vực đóng cửa nghỉ lễ.Australia ASX + 0.70 + 0.01% 5,720.30 ĐÓNG

Shanghai Comp + 9.30 + 0.28% 3,348.94 ĐÓNG

Hang Seng Index +205.97 + 0.73% 28,379.18 ĐÓNG

Chỉ số Nikkei 225 +1.90 + 0.01% 20,628.56 ĐÓNG

Chỉ số TSEC 50 +48.92 + 0.47% 10,518.27 ĐÓNGVề mặt dữ liệu, Úc trình bày số liệu về cán cân thương mại cho tháng 8, cho thấy thặng dư 989 tỷ đô la Úc, cao hơn mức ước tính ban đầu là 875 tỷ đô la Úc. Mặt khác, doanh số bán lẻ giảm 0.6%, so với mức tăng 0.3% được dự kiến. Dữ liệu đặt các cổ phiếu bán lẻ Úc dưới áp lực.Trong ngày hôm nay, các nhà đầu tư thị trường sẽ tập trung vào lời nhận xét của nhà kinh tế Peter Praet của Ngân hàng Trung ương Châu Âu lúc 08:30 GMT và việc công bố biên bản của ECB về cuộc họp chính sách tiền tệ vào lúc 11:30 GMT. ECB Executive Benoit Coeuré dự kiến sẽ phát biểu vào lúc 12:15 GMT.Tại Hoa Kỳ, sự chú ý sẽ được hướng tới các bài phát biểu của các thành viên FOMC Powell, Williams, Harker và George vào lúc 13:10 GMT, 13:15 GMT, 14:00 GMT và 20:30 GMT.Ngoài ra, số liệu về thất nghiệp lần đầu và số liệu cán cân giao dịch ở Mỹ trong tháng Tám sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT. Đơn đặt hàng nhà máy được dự kiến phát hành vào lúc 14:00 GMT.Hôm qua, ba chỉ số hàng đầu Wall Street mở rộng mức tăng nhờ số liệu kinh tế hỗ trợ tốt. Chỉ số Dow Jones Industrial Average kết thúc giao dịch ở mức 22,661.64, trong khi S & P 500 tăng thêm 0.12% và Nasdaq Composite công nghệ cao đóng cửa ở mức 6,534.63, tăng 0.04%.Thay đổi việc làm ADP đã cho thấy 135,000 việc làm trong tháng Chín, vượt quá dự kiến tăng 125.000. Tuy nhiên, con số này nhỏ hơn nhiều so với tháng trước 228,000.Trong một báo cáo riêng, Viện Quản lý Nguồn cung cho biết PMI phi sản xuất cho tháng 9 là 59.8, vượt qua dự báo 55.5.
 

Bình luận bằng Facebook

Top