Tin Tức thị Trường Hàng Ngày Từ Fort Financial Services

Ngày 07.05.2018

Nếu Buffett không đầu tư vào Bitcoin, ông ấy đang đầu tư vào cái gì?


Tuần trước, chúng tôi đã nói về Warren Buffett không thích Bitcoin và toàn bộ thế giới tiền điện tử. Vâng... không phải là ông ấy không thích nó, anh ta đơn giản là "không hiểu nó".


Nhà báo CNBC Becky Quick cho biết Buffett đã đề cập đến Bitcoin tại cuộc họp cổ đông thường niên Berkshire Hathaway như một “thuốc chuột được trả tiền”.


Nhưng thưa quý bà và quý ông! Đây là Warren Buffett chúng ta đang nói đến ở đây. Có lẽ, một trong những nhà đầu tư thành công nhất, có ảnh hưởng và nổi tiếng của thế giới hiện đại.


Và trong khi ông ta có thể không phù hợp để cho chúng tôi biết nếu Bitcoin làm cho một trường hợp tốt hơn Ethereum cho một vị trí mua, ông ấy hoàn toàn có khả năng làm như vậy khi nói đến cổ phiếu và hàng hóa.


Cuộc họp cổ đông thường niên Berkshire Hathaway tổ chức vào ngày Chủ Nhật là một cơ hội tốt để theo dõi những gì người đàn ông khôn ngoan đang nhìn vào tương lai trước mắt.


Apple


"Theo quan điểm của chúng tôi, chúng tôi rất muốn thấy Apple giảm giá", ông cho biết tại cuộc họp cổ đông thường niên Berkshire Hathaway 2018 vào thứ Bảy. "Chúng tôi rất tán thành việc họ mua lại cổ phiếu."


Giám đốc điều hành của Berkshire đã thừa nhận tăng số lượng cổ phần trên Apple lên 75 triệu cổ phiếu trong quý đầu tiên của năm 2018 với 165.3 triệu cổ phiếu đã được sở hữu. Phần hiện tại làm cho nó trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của công nghệ nặng.


Amazon và Google


Buffett cũng dành một chút thời gian để xin lỗi vì đã đưa ra quyết định sai lầm khi họ đầu tư vào Amazon và Google. Rõ ràng, Oracle của Omaha đã vượt qua những cơ hội lớn do ông tin rằng sự hiểu biết về doanh nghiệp đang đầu tư là một yêu cầu cần thiết.


“Tôi có một ý kiến rất cao về khả năng của [Jeff Bezos] khi lần đầu gặp anh ấy, và tôi đã đánh giá thấp anh ấy, [...] Tôi đã theo dõi Amazon ngay từ đầu. Tôi nghĩ những gì Jeff Bezos đã làm là một điều gì đó gần với phép lạ [...] vấn đề là khi tôi nghĩ điều gì đó sẽ là một phép màu, tôi có xu hướng không đặt cược vào nó. ”
 
Ngày 14.05.2018

Chứng khoán châu Á giao dịch cao hơn; Thị trường Malaysia mở cửa trở lại sau cuộc bầu cửThị trường Châu Á chủ yếu giao dịch cao hơn vào thứ Hai, mặc dù giá dầu vẫn thấp hơn sau khi chạm mức cao trong nhiều tuần qua và khi chứng khoán Malaysia bật tăng sau một phiên mở cửa tiêu cực.FTSE Bursa Malaysia KLCI đã bắt đầu tuần này giảm gần 2% để phản ứng lại kết quả bất ngờ trong cuộc tổng tuyển cử của đất nước. Tuy nhiên, chỉ số có thể phục hồi để giao dịch khoảng nửa phần trăm khi bối cảnh chính trị mới đang dần được tiếp nhận.Các nhà phân tích liên kết sự ổn định thị trường với việc bổ nhiệm ba bộ trưởng. Thủ tướng mới Mahathir Mohamad đã vinh danh họ vào cuối tuần khi ông tiếp tục xây dựng nội các của mình.Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đóng cửa tăng 0.53%, tiếp theo là Topix với mức tăng 0.61. Ngành bất động sản đã tăng hơn 3% trong phiên này.Tiêu chuẩn Kospi của Hàn Quốc giảm 0.06 phần trăm, các mã giảm điểm như Samsung Electronics đã giảm hơn hai phần trăm rưỡi và đẩy chỉ số thấp hơn.Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc đóng cửa 0.31% trong sắc xanh, được hỗ trợ trong các cổ phiếu năng lượng và vật liệu.Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông được giao dịch cao hơn 1.32 phần trăm vào thời điểm viết bài này, trong khi Shanghai và Shenzhen Composite tăng 0.34 và 0.30 phần trăm.Giá dầu tiếp tục mạnh lên sau sự rút lui của Tổng thống Donald Trump khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và về triển vọng trừng phạt kinh tế mới chống lại quốc gia Hồi giáo.Ba chỉ số hàng đầu trên Phố Wall đóng cửa cao hơn tuần trước, với chỉ số Dow Jones tăng 2.3%, chỉ số S & P 500 tăng 2.4% và chỉ số Nasdaq tăng 2.7%.Quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc một lần nữa được giám sát bởi những người tham gia thị trường như Tổng thống Trump đã nói trong một bài báo hôm Chủ Nhật, ông đang làm việc với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để đưa nhà sản xuất thiết bị viễn thông ZTE “trở lại kinh doanh, nhanh chóng”.

 
Ngày 15.05.2018

Thị trường Châu Á giảm mặc dù Wall Street tăngCác chỉ số chứng khoán chính ở Châu Á giao dịch ổn định theo đường thẳng vào thứ Ba, không theo sát được những kết quả đã thấy ở Phố Wall, với các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt các báo cáo kinh tế vào cuối ngày.Chỉ số Nikkei 225 của Tokyo duy trì hầu như tất cả các phiên giao dịch gần đường thẳng để kết thúc ngày ở mức 22,817.00, tăng 0.21%. Chỉ số Topix đã tăng 0.04 phần trăm, với cổ phiếu ngân hàng đẩy cao hơn.Tại Seoul, chỉ số Kospi giảm 0.71% do các thành phần công nghệ không hỗ trợ. Samsung Electronics và SK Hynix đều giảm 1.6%.Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 1.08 phần trăm vào thời điểm viết bài này, dẫn đến một sự phá vỡ đà tăng sáu ngày. Cổ phiếu ngành công nghệ giảm nhẹ hơn, với Tencent giảm 2% rưỡi.Trung Quốc đại lục ổn định mặc dù người chơi tiếp nhận dữ liệu kinh tế: Shanghai Composite tăng 0.58 phần trăm và Shenzhen Composite tăng 0.67 phần trăm.Đầu tư tài sản cố định tại Trung Quốc tăng 7.0% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức tăng trưởng 7.4% ước tính. Sản xuất công nghiệp tăng 7.0%, vượt qua mức 6.4% của các nhà phân tích thị trường.S & P / ASX 200 của Sydney đã giảm 0.61% vào sắc đỏ, với hầu hết các chỉ số phụ di chuyển thấp hơn, ngoại trừ tên tuổi công nghệ, không hỗ trợ được điểm chuẩn.Trong một tin khác, quan hệ thương mại Mỹ-Trung đã trở lại với tiêu đề như Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross cho biết hôm thứ Hai rằng ông mong đợi một mối quan hệ tốt hơn giữa Tổng thống Donald Trump và đối tác Trung Quốc sẽ mở đường cho một thỏa thuận có lợi lẫn nhau về các vấn đề thương mại.Lịch kinh tế:Trong phiên, các nhà đầu tư sẽ xem xét báo cáo có liên quan từ Châu Âu và Hoa Kỳ. Tại Anh, thu nhập trung bình, số người yêu cầu bồi thường thay đổi và tỷ lệ thất nghiệp đều được dự kiến sẽ được phát hành vào lúc 08:30 GMT.Nửa giờ sau, tập trung sẽ quay trở lại Đức, với tâm lý kinh tế ZEW cho tháng Năm được chú ý. GDP quý Một của Eurozone và các số liệu sản xuất công nghiệp trong tháng Ba sẽ diễn ra lúc 09:00 GMT.Sau đó, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng Tư và chỉ số sản xuất của Empire State của Bang New York trong tháng Năm vào lúc 12:30 GMT, tiếp theo là hàng tồn kho kinh doanh cho tháng Ba lúc 14:00 GMT. Các giao dịch dài hạn TIC ròng cho tháng Ba sẽ có vào lúc 20:00 GMT.
 
Ngày 21.05.2018

Một đồng đô la mạnh đè nặng lên cổ phiếu, nhưng không chỉ vậy

Sau một khởi đầu đầy kịch tính của năm, đồng đô la cuối cùng đã bắt đầu hoạt động tốt. Đồng tiền của Mỹ đang tăng mạnh mỗi ngày trên bảng điện tử và các nhà đầu tư đang tự hỏi đà tăng lên sẽ ảnh hưởng đến danh mục đầu tư hiện tại của họ như thế nào.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền cạnh tranh chính, tăng 0.23 phần trăm tại 93.76 vào thời điểm viết bài này. Đồng tiền nổi tiếng nhất thế giới bắt đầu hồi phục vào giữa tháng Tư sau khi đạt mức thấp kỷ lục.

Điều gì đang di chuyển đồng đô la?

Tất nhiên không có câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi đó, nhưng hãy cố gắng đơn giản hóa nó càng nhiều càng tốt. Ở mức cơ bản, chúng tôi có thể đề cập đến các trình điều khiển sau:

· Các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc nhằm tìm ra một khuôn khổ cùng có lợi· Hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim về sự phi hạt nhân hóa ở bán đảo Triều Tiên· Triển vọng trừng phạt chống lại Iran (và một phản ứng tiềm năng)· Tăng cường lợi tức Kho bạc 10 năm (trên 3%)· Nhu cầu về tài sản an toàn thấp (vàng, yên, euro)· Cục Dự trữ Liên bang có kế hoạch tăng lãi suất ít nhất hai lần nữa vào năm 2018

Trong khi đồng đô la tăng 3.9 phần trăm kể từ đầu tháng Tư, hai chỉ số hàng đầu của Phố Wall giảm khoảng 0.3 phần trăm (Dow Jones + 2.5%; Nasdaq -0.38%; S & P500 -2.6%).

Về vấn đề này, Terry Sandven, Giám đốc chiến lược quản lý tài sản ngân hàng nói rằng “trong số các yếu tố có thể làm tăng tốc độ tăng trưởng thu nhập là đồng đô la tăng”.

Nói cách khác, các nhà đầu tư không chỉ quan tâm đến các chỉ số chứng khoán đang bị áp lực do đồng đô la mạnh hơn, mà còn về các tác động tiêu cực tiềm năng đối với thu nhập của công ty quý hai.

Đồng đô la đi đâu bây giờ?

Hãy xem. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã thoải mái trên mức 3% tâm lý tuần trước, đạt mức cao nhất trong bảy năm đã thúc đẩy vị thế của đồng bạc xanh. Thành thật mà nói, nó không thể thấy một sự đảo ngược trong lợi tức trong thời gian gần nhất.

Cũng có thể Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ tiếp tục trên con đường bình thường hóa tiền tệ, tăng lãi suất thêm vài lần trong năm nay. Sự kết hợp của hai yếu tố này dường như đủ để dự đoán sự tiếp tục của đà đi lên.

 

Bình luận bằng Facebook

Top