forexvua

Member
Tham gia
13/1/18
Bài viết
126
Điểm
18
Tuổi
29
Mỗi người quyết định lựa chọn một lĩnh vực khác nhau để dấn thân vào đầu tư, kinh doanh nhằm thu nhận được nguồn lợi nhuận cao nhất cho chính mình. Một lĩnh vực mà bản thân thấy hứng thú, có sự thu hút và có những kiến thức cần thiết liên quan giúp mỗi người luôn có sự tự tin, có sự chủ động vào mỗi quyết định của chính mình. Đầu tư thị trường chứng khoán cũng là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư quan tâm, chú ý để thu được lợi nhuận cho chính mình.

Thị trường chứng khoán hiện nay đã có những bước phát triển mạnh mẽ và trở thành lựa chọn đầu tư của nhiều người. Và tôi cũng không ngoại lệ, không nằm ngoài sức hút, sự hấp dẫn của thị trường đầy tiềm năng song cũng không thiếu những thử thách này. Tôi đã tham gia vào thị trường chứng khoán được một khoảng thời gian tuy không quá dài song cũng đủ có được những trải nghiệm, những kinh nghiệm và bài học cho riêng mình để tu nhận được thành công như ngày hôm nay. Từ những bước khởi đầu vô cùng khó khăn và đạt được thành quả như ngày hôm nay là cả một quá trình, sự nỗ lực phấn đấu của chính bản thân tôi.

Với vị thế của một người trẻ, yêu thích những điều mới mẻ, những thử thách và quyết tâm đầu tư vào thị trường chứng khoán tôi đã nhận về cho mình những kinh nghiệm vô cùng quý giá:
23.jpg
Kinh nghiệm lựa chọn loại cổ phiếu để đầu tư

Qua trải nghiệm của bản thân, cũng như quan sát thị trường chứng khoán hiện nay có thể thấy việc quyết định nên lựa chọn loại cổ phiếu nào đối với mỗi nhà đầu tư là phụ thuộc cơ bản vào tính cách của họ. Thực tế là, nếu bạn là người cẩn trọng, không thích có những thách thức, những biến động thì việc đầu tư nên lựa chọn vào ngành nghề có tên tuổi, lựa chọn phù hợp để có được độ bền vững và an toàn cao.

Như bản thân tôi, trước hoàn cảnh là một người được đào tạo trong lĩnh vực Ngân hàng, có những hiểu biết nhất định về thị trường này bởi thế việc lựa chọn cổ phiếu đầu tư với tôi thì CTG là lựa chọn lý tưởng.

Kinh nghiệm đánh giá chỉ số của từng công ty chứng khoán

Từ kinh nghiệm và nhìn nhận của bản thân mình tôi có thể khẳng định rằng hầu hết các nhà đầu tư đều ngại những rủi ro trong ngắn hạn thì việc xem xét những chỉ số như P/E, hay chỉ số EPS cần được chú ý. Trong đó, khi chỉ số EPS càng lên cao càng là tín hiệu tích cực của thị trường chứng khoán và chỉ số P/E chỉ nên duy trì ở mức dưới 10 là lý tưởng dể có kết quả đầu tư thuận lợi, thành công.

Kinh nghiệm kiểm tra mức giá của cổ phiếu khi đầu tư

Để đầu tư thị trường chứng khoán thành công thì đây là một kinh nghiệm, một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần chú ý. Trong từng giai đoạn, với những trải nghiệm khác nhau sẽ giúp nhà đầu tư có nhìn nhận hoàn toàn khác nhau. Và việc quan tâm tới mức giá có sự hợp lý hay không khi đầu tư mang ý nghĩa tiên quyết tới thành công, qua nhiều bài học tôi đã chiêm nghiệm và rút ra kinh nghiệm này cho bản thân mình.

Thời điểm bắt đầu đầu tư chứng khoán tôi luôn cho rằng mua thế nào cũng được, mức giá thành không cần quan tâm quá nhiều. Chính tư tưởng này khiến bản thân tôi luôn rơi vào tình thế mua đuổi vô cùng mệt mỏi và khó khăn. Thực sự, đây là một sai lầm trầm trọng mà bản thân mình mắc phải. Không chỉ vậy, một thiếu sót nữa của bản thân là việc bản thân không quá xem trọng, chú ý tới mức giá tăng hay giảm để việc đầu tư đúng đắn vào thời điểm giá được đẩy lên cao nhất được thực hiện.

Trong khi đó, mức giá của chứng khoán mang những ý nghĩa quan trọng và cần được chú ý tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng trước khi chính thức quyết định chọn mua, đầu tư khoản vốn của mình hiệu quả và dễ dàng hơn. Cân nhắc tới tình hình tài chính giúp việc đầu tư đạt kết quả như ý. Quan tâm tới giá giúp việc quyết định mua vào hay bán ra trở nên chuẩn xác, có sự nhanh nhạy, đúng đắn để có được lợi nhuận lợi khi thực hiện giao dịch, có ý định đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Kinh nghiệm về vấn đề quan tâm tới thông tin
24.jpg
Các thông tin liên quan có thể kể tới như hiệp điện TPP được ký kết. hay quy định nới rộng cho khối ngoại, giảm thiểu thời gian giao dịch T của CTCK,… có thể ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán, có những biến động nhất định và ảnh hưởng tới quá trình đầu tư, cũng như hiệu quả đầu tư.

Với mỗi nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường chứng khoán còn rất nhiều bỡ ngỡ, không có những kinh nghiệm quý báu và hữu ích cho bản thân để áp dụng. Từ những kinh nghiệm của bản thân tôi đã thành công trên thị trường đầu tư chứng khoán và hy vọng mỗi người khi bắt đầu dấn thân vào con đường này sẽ có thêm những thông tin, kiến thức hữu ích để đạt được thành công như mong đợi.
 
Sửa lần cuối:

Bình luận bằng Facebook

Top