Tổng quan về EUR / USD & GBP / USD Tỷ giá EUR / USD giảm miễn là hành động giá vẫn ở dưới mức cao nhất là 1.2242. Một đột phá tăng cho thấy mô hình bi

girl_hadong

Active Member
Tham gia
6/1/21
Bài viết
1,897
Điểm
38
Tuổi
24
Sự lạc quan về nhu cầu gia tăng của Mỹ đang giúp thúc đẩy giá dầu thô sau khi Tổng thống Joe Biden cam kết sẽ cung cấp nhiều vắc xin hơn.
Hợp đồng tương lai dầu thô Brent theo tiêu chuẩn quốc tế và trung cấp Tây Texas của Hoa Kỳ đang giao dịch cao hơn khi sự lạc quan về tỷ lệ tiêm chủng của Hoa Kỳ làm tăng kỳ vọng nhu cầu. Có lẽ việc giữ kín về giá là sự không chắc chắn xung quanh việc OPEC + sẽ phục hồi bao nhiêu nguồn cung cho thị trường tại cuộc họp hôm thứ Năm và sự gia tăng lớn trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ.

Lúc 10:21 GMT, giá dầu thô WTI kỳ hạn tháng 4 đang giao dịch ở mức 60,72 USD, tăng 0,97 USD hoặc + 1,62% và dầu thô Brent giao tháng 5 ở mức 63,76 USD, tăng 1,06 USD hoặc + 1,69%.

Kỳ vọng về nhu cầu dựa trên tiêm chủng​

Sự lạc quan về nhu cầu gia tăng của Mỹ đang giúp thúc đẩy giá dầu thô sau khi Tổng thống Joe Biden cam kết sẽ cung cấp nhiều loại vắc xin hơn sớm hơn dự kiến.

Tổng thống Joe Biden cho biết Mỹ sẽ có đủ vắc xin COVID-19 cho mọi người trưởng thành vào cuối tháng 5 sau khi Merck & Co đồng ý tiêm chủng cho đối thủ Johnson & Johnson.

Các nhà phân tích của ANZ viết trong một ghi chú: “Các biện pháp kích thích đang thực hiện, khi tiêm chủng COVID-19 tăng tốc, đã thúc đẩy tâm lý.

Lo ngại về quy mô của OPEC + về việc cắt giảm sản xuất​

Dầu thô kỳ hạn đang phục hồi từ mức giảm trong phiên trước do không chắc chắn về lượng cung OPEC + sẽ phục hồi cho thị trường tại cuộc họp thứ Năm.

Cuộc họp của OPEC + vào thứ Năm diễn ra vào thời điểm mà các nhà sản xuất nhìn chung tích cực về triển vọng thị trường dầu so với một năm trước khi họ cắt giảm nguồn cung để tăng giá.

Thị trường dự kiến rộng rãi OPEC + sẽ giảm bớt việc cắt giảm sản lượng, mức sâu nhất từ trước đến nay, khoảng 1,5 triệu thùng / ngày (bpd), với lãnh đạo của OPEC, Saudi Arabia, chấm dứt việc cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng / ngày.

Reuters đưa tin rằng một tài liệu của ủy ban kỹ thuật OPEC + được Reuters xem xét có tên “vì sự lạc quan thận trọng”, trích dẫn “những bất ổn tiềm ẩn trên thị trường vật chất và tâm lý vĩ mô, bao gồm rủi ro từ đột biến COVID-19 vẫn đang gia tăng”.

Báo cáo hàng tuần của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ​

API đã báo cáo vào cuối ngày thứ Ba rằng dự trữ dầu thô tăng 7,356 triệu thùng cho tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 2. Các nhà phân tích đang tìm kiếm mức giảm tồn kho 928.000 thùng trong tuần.

API cũng báo cáo lượng dự trữ xăng giảm mạnh 9,933 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 2 - sau mức tăng 66.000 thùng của tuần trước. Các nhà phân tích dự kiến sẽ giảm 2.300 triệu thùng trong tuần.

Các kho dự trữ sản phẩm chưng cất cũng giảm mạnh, xuống 9,053 triệu thùng trong tuần, sau mức giảm 4,489 triệu thùng của tuần trước.

Trong khi tồn kho dầu thô tăng trong tuần này, sản lượng dầu của Mỹ giảm 1,1 triệu thùng / ngày xuống 9,7 triệu thùng / ngày, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA).

Dự báo hàng ngày​

EIA sẽ công bố báo cáo tồn kho hàng tuần vào lúc 15:30 GMT vào thứ Tư. Dầu thô dự kiến sẽ giảm 1,3 triệu thùng . Báo cáo này được cho là sẽ không tác động nhiều đến thị trường trừ khi có một biến động lớn. Hầu hết các nhà giao dịch sẽ chuyển trọng tâm sang quyết định sản lượng của OPEC + vào ngày 4 tháng 3.
 


Top