Top các loại tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay

forexvua

Member
Tham gia
13/1/18
Bài viết
126
Thích
14
Điểm
18
Tuổi
29
#1
Thị trường tiền điện tử hiện nay phát triển đa dạng với nhiều loại tiền phổ biến được đưa vào giao dịch đáp ứng cho nhu cầu đầu tư của nhiều trader. Việc tìm hiểu, có những thông tin cơ bản về các loại tiền điện tử cơ bản được giao dịch hiện nay, có những đánh giá chính xác giúp việc ứng dụng trở nên chủ động và chính xác hơn. Với hơn 3000 loại tiền điện tử khác nhau hiện hoạt động trên thị trường thì có tuyển tập các tiền điện tử uy tín sử dụng nhiều mà chỉ khi tìm hiểu chúng ta mới có được hiểu biết đúng đắn và chính xác nhất cho chính mình.

Tiền điện tử Bitcoin – BTC

1.jpg

Đây là loại tiền mã hóa điển hình nhất, được ứng dụng phổ biến nhất và có thời gian phát triển lâu dài nhất trên thị trường hiện nay. Trong thương mại điện tử các doanh nghiệp thường có xu hướng lựa chọn thành toán bằng đồng tiền bitcoin này để giảm thiểu tối đa mức chi phí cần chi trả. Với lượng tiền được định giá lên tới 100 tỷ USD tính tới năm 2017 cho thấy tầm ảnh hưởng, sự lớn mạnh của đồng tiền bitcoin trên thị trường.

Đồng tiền này chính thức ra đời từ năm 2009 do Stoshi Nakamoto sáng lập ra và phát triển lớn mạnh cho tới ngày nay. Mức giá trị thị trường tới năm 2016 của bitcoin ở mức 10 tỷ USD, tức là cao hơn tổng số các loại tiền điện tử khác cộng lại. Với sự lớn mạnh đó khi nhắc tới tiền điện tử là nhắc tới bitcoin như một biểu tượng, một ví dụ điển hình nhất.

Tiền điện tử Ethereum – ETH

Xuất hiện trên thị trường thương mại điện tử từ năm 2015 bởi Vitalik Buterin – 1 sinh viên mới chỉ 21 tuổi bỏ dở đại học. Với đồng tiền ảo này sở hữu những đặc điểm đặc biệt là việc được tạo ra với khả năng làm nhiều việc chứ không chỉ dừng lại những công dụng như một đồng tiền kỹ thuật số thông thường. Máy tính liên kết có khả năng sử dụng cho công việc tính toán, chạy ứng dụng máy tính,… tạo nên một khối lượng lớn các lập trình viên hoạt động trong lĩnh vực này.

Tiền điện tử Litecoin – LTC

2.jpg

Được ra mắt từ năm 2011 cho tới nay bởi một nhân viên cũ của Google Charles Lee và trở thành một sản phẩm để thay thế bitcoin. Ứng dụng Litecoin giúp nhà đầu tư có thể trao đổi, giao dịch lấy sản phẩm hay dịch vụ khi cần thiết. Đây là một dạng tiền tệ của mạng internet cho phép tiến hành thanh toán ngay lập tức, miễn phí cho mọi đối tượng khách hàng trên toàn thế giới. Với mạng lưới thanh toán toàn cầu trên một mã nguồn mở thì Litecoin trở thành một phương tiện trung gian thương mại hoạt động song song với bitcoin.

Tiền điện tử Monero – XMR

Đặc trưng của loại tiền này là có mã hóa phân cấp khá giống với bitcoin song có sự tập trung mạnh mẽ hơn về quyền riêng tư cũng như sự phân cấp. Sở hữu cách tiếp cận khác nhau với khả năng mở rộng tạo điều kiện cho mọi nhà đầu tư thuận lợi khi giao dịch.

Đồng tiền Minero được lập trình hoàn toàn mới bởi Vladimir J. van der Laan với giao thức CryptoNote, sự khác biệt do với tiền tệ mã hóa trên nền tảng Blockchain khác. Được đánh giá có khả năng giấu tên hiệu quả, sở hữu thuật toán cho CPU được tối ưu hóa theo dạng proof-of-Work,…cùng nhiều đặc điểm khác làm nên chất lượng nổi trội cho đồng tiền điện tử này trên thị trường.

Đồng tiền điện tử Ripple – XRP

3.jpg

Được tạo nên bởi nền tảng công nghệ Blockchain giúp tăng tốc độ xử lý giao dịch tốt, tạo điều kiện cho các ngân hàng có được hiệu quả giao dịch nhanh chóng và hiệu quả. Việc sử dụng Ripple giúp nâng cao khả năng giảm chi phí hoạt động lên tới 33%, dễ dàng chuyển tiền số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn,… cùng nhiều thế mạnh tạo sức hút và lợi ích cho khách hàng khi sử dụng.

Mỗi đồng tiền điện tử trên thị trường thương mại điện tử hiện nay sở hữu những đặc điểm riêng, được phát triển trên nền tảng khác biệt và sở hữu những thế mạnh riêng. Bởi thế, tìm hiểu và đánh giá chi tiết giúp việc khai thác, giao dịch diễn ra thuận lợi và thành công nhất. Với việc tìm hiểu top các tiền điện tử uy tín hiện nay giúp mỗi nhà đầu tư có thêm thông tin để đưa ra quyết định sau cùng cho chính mình.
 
Sửa lần cuối:

Bình luận bằng Facebook

Top