Trung Quốc: PBoC bị đình chỉ trong năm nay - UOB

forexvuacom

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
31/7/19
Bài viết
35,313
Điểm
38
Tuổi
31
Nhà kinh tế Ho Woei Chen, CFA của Tập đoàn UOB, đánh giá quyết định gần đây của PBoC về việc giữ nguyên lãi suất tại sự kiện vào tháng Hai.

Trích dẫn chính​

“Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã giữ nguyên Lãi suất cho vay cơ bản (LPR) với LPR 1 năm và LPR 5 năm trở lên lần lượt ở mức 3,85% và 4,65% trong tháng Hai. Đây là tháng thứ 10 liên tiếp ngân hàng trung ương giữ lãi suất ổn định sau lần cắt giảm cuối cùng vào tháng 4 năm 2020. Động thái này phù hợp với quyết định của PBoC giữ nguyên lãi suất cho vay trung hạn (MLF) 1 năm ở mức 2,95% vào thứ Năm tuần trước. (18 tháng 2). ”

“Sắp tới, sự kết hợp giữa phục hồi tăng trưởng kinh tế và lạm phát giá tài sản sẽ được đáp ứng với sự cảnh giác ngày càng cao từ PBoC. Tuy nhiên, với sự phục hồi tăng trưởng không đồng đều và một số hoạt động kinh tế chậm lại vào đầu năm cũng như lạm phát giá tiêu dùng đã giảm nhẹ cho đến nay, chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự cần thiết của các chính sách kinh tế hỗ trợ, bao gồm cả chính sách tiền tệ phù hợp , ít nhất là trong ngắn hạn. Do đó, chúng tôi kỳ vọng PBoC sẽ giữ ổn định LPR chuẩn của mình cho đến năm 2021 mặc dù mức độ chính sách có thể được điều chỉnh để điều chỉnh phù hợp với điều kiện tăng trưởng và lạm phát. ”
 


Top