Trung Quốc sẽ mở rộng nhập khẩu dịch vụ, nông sản của Hoa Kỳ - Tân Hoa Xã

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
408
Thích
93
Điểm
28
Tuổi
29
#1
Trung Quốc sẽ mở rộng nhập khẩu dịch vụ cùng với nông nghiệp và các sản phẩm năng lượng, theo hãng tin nhà nước Tân Hoa Xã.

Những điểm chính

Trung Quốc và Mỹ đồng ý thúc đẩy cán cân thương mại công bằng.

Hoa Kỳ để cải thiện hợp tác về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IPR).

Cả hai bên đã làm rõ khung thời gian và đường dẫn cho cuộc đàm phán tiếp theo.
 
Tham gia
24/12/18
Bài viết
8
Thích
3
Điểm
3
Tuổi
32
#2
Trung Quốc và Mỹ chắc chắn bị phụ thuộc lẫn nhau trong hoạt động xuất nhập khẩu. Mỹ có các tập đoàn và công ty muốn hoạt động của họ được thành lập tại Trung Quốc. Tôi hy vọng rằng hoạt động xuất nhập khẩu sẽ tăng trong tương lai gần để mang lại lợi ích cho người dân.
 
Tham gia
2/1/19
Bài viết
38
Thích
13
Điểm
8
Tuổi
29
#3
Ván cờ cân não Mỹ - Trung: Ai đang thắng thế?

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nóng lên khi 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới áp đặt các mức thuế suất mới nhằm vào hàng hóa nhập khẩu của nhau.

Ngày 6/12/2018, Mỹ và Trung Quốc đã tuyên bố đình chiến thương mại trong 90 ngày để giải quyết những khác biệt giữa hai nền kinh tế. Thỏa thuận này là đề tài được giới phân tích mổ xẻ trên nhiều khía cạnh.

Trong khi quan điểm giữa Trung Quốc và Mỹ khác biệt rất xa nhau, sự hòa hoãn tạm thời này có ý nghĩa như thế nào với doanh nghiệp hai nước? Liệu thời gian hòa hoãn có thể giúp giải quyết bất đồng giữa hai bên, vốn từ lâu đã vượt qua giới hạn thương mại hay không? Hãy cùng nhìn lại cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung dưới góc nhìn của một ván cờ cân não.
 

Bình luận bằng Facebook

Top