Trước khi bạn vào lệnh kế tiếp hãy tự hỏi 10 câu hỏi này

baonhien

New Member
Tham gia
10/1/18
Bài viết
10
Thích
0
Điểm
1
Tuổi
29
#1
Một phi công hàng không thương mại đi qua một danh sách kiểm tra trước chuyến bay rộng rãi để tránh bất kỳ vấn đề nào khi máy bay phản lực jumbo được cất cánh trên không. Tương tự như vậy, bạn phải trải qua danh sách kiểm tra giao dịch trước khi bạn "không khí" và nhập một giao dịch trực tiếp. Tuy nhiên, bạn thường ngồi xuống trước máy tính của mình, mở nền tảng kinh doanh của bạn và bắt đầu tìm kiếm ngành nghề mà không phải trải qua bất kỳ loại danh sách kiểm tra nào để đảm bảo bạn đang làm việc đúng không? Đối với hầu hết các nhà kinh doanh, đây là cách hoạt động của họ và nó là một lý do lớn khiến họ không kiếm tiền.

Kế hoạch kinh doanh hoặc danh sách kiểm tra có thể có vẻ nhàm chán với bạn, nhưng nếu họ làm điều đó bởi vì bạn không nghĩ về họ đúng, trên thực tế, khi bạn bắt đầu xem chúng là "cheat-sheets" thực sự có thể khiến bạn trở thành một nhà kinh doanh có lợi nhuận cao hơn, bạn sẽ bắt đầu nhìn họ từ góc độ khác.

Kế hoạch giao dịch / danh sách kiểm tra sẽ hoạt động như một bộ lọc mà bạn đã đặt các tiêu chí giao dịch định trước của mình vào và điều đó sẽ không chỉ là một bộ lọc thương mại, mà còn là một bộ lọc sai lầm giao dịch. Tất cả chúng ta đều cần một kế hoạch kinh doanh để giữ vững vị trí và giữ vững lập trường - tôi vẫn sử dụng danh sách kiểm tra tâm thần hàng ngày trước khi xem bảng xếp hạng. Tuy nhiên, khi bắt đầu, bạn cần phải in ra hoặc viết nó xuống và thể chất đi qua nó mỗi khi bạn quét cho ngành nghề, cho đến khi bạn đã làm cho nó một HABIT!

Điều sau đây có lẽ là một phiên bản rút gọn hoặc mỏng hơn về danh sách kiểm tra trước khi giao dịch cuối cùng của bạn sẽ như thế nào và tôi khuyên bạn nên mở rộng danh sách của bạn để nó đi sâu vào chi tiết hơn và không để lại bất kỳ dấu đá nào để nói chuyện. Vì vậy, đây là một nền tảng vững chắc / ví dụ kiểm tra cho bạn để bắt đầu xây dựng của bạn từ ...

Danh sách Kiểm tra Phân tích Kỹ thuật:

1. Tôi đã rút ra các cấp độ và xu hướng chính?

Bạn đã thu nhỏ khung thời gian biểu đồ hàng tuần và bắt đầu quá trình xác định mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng trong dài hạn?

Bạn đã xác định hiện tại dài hạn / tổng thể xu hướng hoặc điều kiện thị trường? Có xu hướng tăng, xu hướng giảm hay di chuyển ngang trong một phạm vi lớn trên biểu đồ hàng tuần? Hình dưới đây.

eurusdchecklist.pngBạn có sau đó khoan xuống khung thời gian biểu đồ hàng ngày và rút ra trong bất kỳ loại hình hỗ trợ và kháng cự nào khác không? Điều này bao gồm (nhưng không giới hạn ở) mức ngang cũng như trung bình di chuyển (nếu xu hướng), 50% mức hồi phục và các khu vực sự kiện.

Xu hướng biểu đồ hàng ngày gần đây là gì? Liệu có một xu hướng hay là nó hợp nhất trong một phạm vi? Thị trường có choppy không? Xác định xu hướng thị trường hiện tại đang có xu hướng hay nếu nó là một thị trường đi ngang. Câu trả lời cho điều này sẽ quyết định cách bạn tiếp cận thị trường này.


eurusddailychecklist.png2. Có một tín hiệu?

Tiếp theo, có cái gì đó có giá trị kinh doanh ở đây không? Có một tín hiệu hành động giá thị trường phù hợp với hình ảnh thị trường hiện tại? Ý nghĩa, liệu tín hiệu "có ý nghĩa" với những gì thị trường đang làm? Ví dụ: nếu có xu hướng tăng mạnh tại chỗ, bạn chỉ xem xét tín hiệu mua, không bán. Hoặc, nếu thị trường đang bị giới hạn, bạn có thể đang cân nhắc tín hiệu mua từ hỗ trợ và bán tín hiệu từ kháng cự. Chúng tôi chủ yếu tự hỏi bản thân nếu có một mục nhập phù hợp ở đây, được rằng một tín hiệu hành động giá hoặc chỉ đơn giản là một 'mục nhập mù'; hãy nhớ rằng, chúng ta cần hai trong số ba: Trend, Level, Signal, lý tưởng nhất là ba, nhưng đôi khi bạn sẽ chỉ nhận được hai người trong số họ xếp hàng.

Quan trọng nhất, nếu thiết lập thương mại rõ ràng không nhảy ra ngoài bạn vào hàng ngày, khung thời gian biểu đồ 4 giờ hoặc 1 giờ trong vòng vài phút để tìm kiếm (giả sử bạn đã hoàn thiện kỹ năng này), thì đó là lúc để tiếp tục, không có gì có giá trị giao dịch ngày hôm đó.

Hãy nhớ rằng, bằng phẳng (hoặc trung lập / không phải trên thị trường) IS một VERY lợi nhuận vị trí liên quan đến việc thương mại xác suất thấp và LOSING MONEY. Để tìm hiểu thêm, hãy kiểm tra bài học này về cách lọc tín hiệu thương mại tốt từ xấu.

pinbarchecklist.png


3. Có sự hợp nhất của các yếu tố / bằng chứng?

Tôi đã nói về điều này một thời gian ngắn ở trên, nhưng nó rất quan trọng mà nó cần được ráp lại ...

Nếu bạn đã xác định được một tín hiệu thương mại, ngay cả khi đó là một trong những điều hiển nhiên, bạn cần phải tự hỏi chính mình nếu nó cũng là một thiết lập thương mại tập trung? Ý nghĩa, liệu nó có các yếu tố hỗ trợ khác bên cạnh nó chứ không phải chỉ là thanh giá? Việc thiết lập thương mại có ý nghĩa gì trong bối cảnh câu chuyện mà hành động giá đang nói với bạn? Nếu không, bạn có thể muốn đi ra khỏi tín hiệu đó. Hãy nhớ rằng, bộ lọc này / danh sách kiểm tra đã được áp dụng để đảm bảo rằng các giao dịch tốt nhất đã vượt qua được, hãy nghĩ đến nó như là một cách lọc ra tất cả rác thải, chỉ để lại những giao dịch "thuần khiết". Bạn sẽ mất nhiều giao dịch dù bạn có kinh doanh gì, nhưng mục tiêu của chúng tôi là các nhà giao dịch nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động của chúng tôi càng nhiều càng tốt và hạn chế tổn thất và thu hẹp, cũng như danh sách kiểm tra mà bạn đang đọc là cách thực hiện.

Ví dụ về mô hình giao dịch thanh bên trong. Tín hiệu này phù hợp với xu hướng giảm và kháng cự (đường trung bình 8/21 ngày là đường đỏ và xanh dương):

insidebarchecklist.png


Ví dụ về mô hình giao dịch giả mạo kép. Tín hiệu này nằm trong xu hướng giảm và hình thành một mức kháng cự quan trọng ...

gbpjpychecklist2.png


Tóm tắt bản liệt kê phân tích kỹ thuật:

Xác định / xác định điều kiện thị trường tổng thể và mức độ để bạn có thể quyết định hướng bạn muốn giao dịch và từ đâu trên biểu đồ mà bạn muốn giao dịch. Hãy tìm các kịch bản nhập cảnh có xác suất cao phù hợp với điều kiện và mức độ thị trường được xác định trước đó. Bạn có thể muốn khẳng định thương mại hàng ngày một cái gì đó bạn đi qua mỗi ngày trước khi bạn thậm chí bắt đầu quá trình kiểm tra hoặc thậm chí trước khi mở sơ đồ của bạn. Khi bạn đạt được kinh nghiệm và các chiến lược kinh doanh tổng thể, bạn có thể và nên bắt kịp các tín hiệu nhập cảnh bổ sung và các kịch bản nhập cảnh, làm cho họ trở thành một phần của danh sách kiểm tra của bạn, đừng chỉ làm điều này bằng tinh thần, cho đến khi bạn có những kỹ năng nghiêm túc. Hãy nhớ rằng, chúng tôi đang cố gắng để lại dây não của bạn để phát triển kinh doanh tích cực HABITS. CÔNG VIỆC THỜI GIAN, THẨM QUYỀN VÀ THỰC HIỆN ĐỂ T ACTT CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI NHÀ.


Các câu hỏi về Tâm thần / Tâm lý:

4. Tôi có phải là một nhà nước trong tâm trí để tham gia thương mại này không?

Bạn có trong trạng thái bình tĩnh, thu thập và mục tiêu chung của tâm trí trước khi bạn nhập thương mại này? Bạn đã nhập thương mại này vì những lý do chính đáng hoặc là một cuộc trả thù hoặc thương mại có tham lam? Bạn sẽ phải trung thực với chính mình ở đây rõ ràng, và bạn sẽ phải hành động đó trung thực, nếu không nó là một sự lãng phí thời gian. Hãy nhớ rằng, bạn đang đi sâu vào thế giới thương mại, nơi không có ông chủ, không ai nhìn qua vai của bạn để giữ cho bạn có trách nhiệm. Bạn phải làm điều đúng khi không có ai khác đang tìm kiếm - kinh doanh có lẽ là thử nghiệm cuối cùng về nhân vật của một người!

Một số điều khác cần được xem xét là: Bạn có bắt đầu một thương mại lớn mà có thể làm tăng sự tự tin của bạn vào khả năng giao dịch của bạn đến mức không an toàn không? Thương nhân thường mất tiền vì họ quá tự tin và điều này khiến họ phải chịu nhiều rủi ro hơn trên thị trường. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ tốt như giao dịch cuối cùng của bạn, vì vậy hãy tập trung và duy trì tư duy thương mại thích hợp hoặc giao dịch cuối cùng của bạn có thể tác động tiêu cực đến kế tiếp của bạn.


5. Tôi có chuẩn bị tinh thần và tài chính để chấp nhận rủi ro này không?

Hãy tự hỏi mình trước khi tham gia thương mại, bạn đã chuẩn bị tinh thần cho kết quả của thương mại, giành chiến thắng hay thua? Đây là nơi mà thương mại giáo dục tuyệt vời Mark Douglas tỏa sáng, ông được sâu vào tâm lý của kinh doanh và thực sự hammers-home điểm mà mỗi kết quả thương mại về cơ bản là ngẫu nhiên, một shot 50/50, và đó là cách bạn cần để xem nó . Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là làm thêm giờ, qua một SERIES OF TRADES cạnh của bạn chỉ là 50/50. Điều đó có nghĩa là có một sự phân chia ngẫu nhiên các thắng và thua lỗ cho bất kỳ cạnh kinh doanh nào. Vì vậy, bạn có thể có 20 thiệt hại liên tiếp, tiếp theo là 40 người chiến thắng liên tiếp (hiếm, nhưng có thể). Tuy nhiên, đó là tỷ lệ 66,6% -win trong chuỗi 60 ngành nghề. Tuy nhiên, hầu hết các nhà kinh doanh không thể chịu đựng được thậm chí một vài tổn thất liên tiếp, hãy để một mình 20, bạn có bắt trôi của tôi ở đây?

Bạn phải nhớ rằng bất kỳ thương mại nào, nhìn trong một chân không / ngoài phần còn lại, chỉ đơn giản là không quan trọng. Kết quả là, bạn cần phải suy nghĩ và hành xử trong thỏa thuận này thực tế. Có nghĩa là, nếu bạn phân tích hiệu quả kinh doanh của bạn, bạn không thể quan tâm TẤT CẢ về bất kỳ thương mại nào, nó là kết quả tổng thể, hàng loạt các ngành nghề chứng minh hiệu suất của bạn. Nó sẽ làm bạn một WORLD OF GOOD để nhớ những điểm này mỗi khi bạn sắp nhập thương mại tiếp theo. Thái độ và cách tiếp cận này là một phần của triết lý kinh doanh của tôi và quên đi. Hãy nhớ rằng, bạn phải để cho cạnh tranh kinh doanh của bạn chơi ra can thiệp sans trên một phần của bạn, nếu không bạn không thể đánh giá đúng hiệu suất của mình qua thời gian như là một cách tiếp cận thương mại.

Các câu hỏi quản lý tiền bạc và thương mại:

6. Tôi có biết số tiền rủi ro cho mỗi giao dịch (1R) không?


Nếu bạn không có một số tiền rủi ro được xác định trước, nơi (1R = đô la bị rủi ro), bạn có thể không phải kiếm tiền như là một thương nhân. Bạn cần phải ngồi xuống và xác định có bao nhiêu đô la hoặc euro hoặc bảng hoặc bất cứ điều gì, bạn có thể thực tế đủ để mất cho mỗi thương mại. Làm cho số tiền này bạn có thể bị mất 10 đến 20 lần liên tục và vẫn ổn định về mặt tài chính và tinh thần. Tôi luôn nói với các thương nhân để làm một bài kiểm tra giấc ngủ đơn giản về rủi ro, trong đó họ để cho khả năng của họ để quên đi ngành nghề của họ và ngủ ngon miệng xác định xem họ có nguy cơ một số tiền lành mạnh cho họ, hay không.

7. Tôi đã sử dụng định vị vị trí đúng chưa? Bạn đã áp dụng đúng kích thước vị trí cho thương mại?

Điều này đi cùng với câu hỏi số sáu, ở trên. Nếu bạn không hiểu được kích thước vị trí, xin vui lòng đọc bài báo của tôi về phần thưởng rủi ro và vị trí kích thước, để tìm hiểu thêm. Tuy nhiên, để nói ngắn gọn, việc định vị vị trí có nghĩa là điều chỉnh số lượng (kích thước vị trí của bạn) để đáp ứng được mức rủi ro 1R đã định trước cho mỗi giao dịch trong khi xem xét vị trí dừng lỗ của bạn, và chúng tôi sẽ nói về kế tiếp. Luôn xác định điểm dừng lỗ trước kích thước vị trí. Bạn có nguy cơ thương mại nên ở lại như nhau. Bạn sẽ tìm được vị trí dừng lỗ tốt nhất để thương mại có cơ hội tốt hơn (đừng đặt các điểm dừng quá gần) và sau đó bạn điều chỉnh kích thước vị trí để đáp ứng rủi ro 1R.

8. Liệu có phải là khoản thưởng rủi ro ở đó, thực tế?

Là phần thưởng rủi ro ở đó? Có nghĩa là, có mục tiêu lợi nhuận hợp lý nào có liên quan đến mức biểu đồ chính gần đó cho phép bạn giành được 2 đến 1 người chiến thắng hay hơn? Bạn cần đảm bảo rằng mục tiêu lợi nhuận và lỗ hổng của bạn đều có ý nghĩa trong bối cảnh cấu trúc thị trường xung quanh, để tìm hiểu thêm về điều này, hãy kiểm tra bài viết của tôi. Tôi đã viết một vài năm về cách đặt các điểm dừng và mục tiêu như một chuyên gia.

profit1.png9. Tôi có kế hoạch thoát khỏi thương mại này không?

Bạn có kế hoạch xuất cảnh cho thương mại này không? Kế hoạch tổng thể của bạn để thoát khỏi thương mại này cho một trong hai chiến thắng hoặc một mất mát là gì? Bạn có kế hoạch thoát ra ở một mức độ ngang nhất định hoặc bạn có kế hoạch để dừng lại điểm dừng của bạn và để cho thương mại chạy vì nó trong một xu hướng mạnh mẽ? Bạn sẽ di chuyển đến điểm hòa vốn tại một điểm nhất định hoặc chỉ đặt và quên? Những chi tiết này nên được loại bỏ ra trước khi tham gia vào thương mại. Nếu một sự thay đổi đáng kể xảy ra trong khi thương mại đang diễn ra (ví dụ như một hành động đảo ngược giá cả với vị trí của bạn), bạn có thể can thiệp, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn muốn xác định trước chiến lược rút lui của bạn và gắn bó với điều đó gì. Kiểm tra hướng dẫn của tôi để thương mại thoát ra để biết thêm về điều này.

10. Nó phù hợp với kế hoạch kinh doanh của tôi?

Cuối cùng, nếu bạn đã trả lời xong tất cả các câu hỏi trên, thì câu trả lời của bạn cho câu hỏi cuối cùng này là "có". Kế hoạch kinh doanh của bạn có thể là một danh sách kiểm tra như thế này, mặc dù bạn sẽ được chi tiết hơn, và chỉ khi một thương mại vượt qua mỗi bộ lọc bạn nên cho nó là "OK". Đừng lo lắng, cuối cùng, quá trình đi qua mỗi bộ lọc sẽ trở thành một thói quen và một cái gì đó gần như bạn thậm chí không cần phải suy nghĩ về nó. Bạn sẽ trực giác biết được thương mại có vượt qua tất cả các bộ lọc và tiêu chí của bạn bởi vì bạn sẽ phải trải qua danh sách kiểm tra / kế hoạch một cách thủ công nhiều lần để nó có thể tự sướng vào não, nó sẽ trở thành một phần của bạn.

Phần kết luận

Tất cả chúng ta đều cần hướng dẫn trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều cần cố vấn để cải thiện và vượt trội. Tôi có thể là người cố vấn thương mại của bạn bằng cách dạy cho bạn những gì tôi biết và những gì tôi đã học được thông qua các khóa học thương mại và cộng đồng thành viên, nhưng bạn hãy đặt "công việc nặng nhọc" và tiếp tục với những gì bạn học. Bài học hôm nay là một phần của câu đố kinh doanh; bạn cần phải thực hiện một danh sách kiểm tra như thế này và đặt nó để sử dụng trong kinh doanh hàng ngày của bạn và nếu bạn làm, tôi đảm bảo bạn sẽ thấy một sự cải thiện trong kinh doanh của bạn. Bạn sẽ tự nhiên có nhiều lựa chọn hơn và có phương pháp liên quan đến giao dịch mà bạn thực hiện và cách bạn giao dịch trên thị trường.
Làm cho danh sách kiểm tra giao dịch này là một phần của thói quen kinh doanh hàng ngày của bạn và bạn sẽ tự hỏi làm thế nào mà bạn đã bao giờ giao dịch mà không có nó.
 

Bình luận bằng Facebook

Top