Tuần hỗn loạn & Chỉ số biến động - Thinkmarkets

thinkmarkets

Member
Tham gia
25/2/19
Bài viết
48
Điểm
6
Tuổi
23
Mặc dù có một số lợi ích khiêm tốn ở châu Á, các thị trường châu Âu được thiết lập để đóng cửa tuần trong lãnh thổ tiêu cực sau một chuyến đi hỗn loạn. Việc bán tháo chủ yếu dẫn đầu do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới mốc 1,50 ngày hôm qua (nó đã bị trả lại vào hôm nay). Ngay cả lợi suất 10 năm của Nhật Bản đã chạm mức thấp nhất kể từ năm 2016 và lần đầu tiên lợi suất 10 năm của New Zealand đã giảm xuống dưới mức 1%.

Tuy nhiên, hầu hết các điểm chuẩn châu Âu vẫn đang giữ một số mức tăng kha khá từ đầu năm đến nay và thị trường châu Âu đang cố gắng thu lại một số khoản lỗ của họ từ tuần này.

Bồi thẩm đoàn vẫn chưa biết liệu sẽ có bất kỳ hoạt động đáng kể nào ở đó bởi vì điều kiện địa chính trị chỉ trở nên tồi tệ hơn sau khi Gibraltar quyết định thả tàu Iran.

VIX đã tăng hơn 20% trong tuần này

Tuần này đặc biệt về sự biến động và nếu chúng ta nhìn vào chỉ số VIX, bức tranh sẽ trở nên rõ ràng hơn khi chúng ta nhìn vào hiệu suất hàng tuần, nó tăng hơn 20% trong tuần này. Hãy nhớ rằng, chỉ số đã tăng hơn 30% trong tuần này. Kể từ tháng 8 năm 2018, chỉ số VIX tăng gần 67% và V2X (chỉ số biến động châu Âu) tăng hơn 40%


a.png


Chỉ số VIX đã không tăng quá nhiều kể từ đầu tháng 1 năm nay. Lần cuối cùng chỉ số đạt được mức tăng như vậy, chỉ số S & P 500 đạt mức tăng 10% như thể hiện trên biểu đồ bên dưới


b.png


Tại sao vàng trên 1500?

Quan trọng hơn, giá vàng đang giao dịch tốt trên mốc 1500 và thông tin trên đường phố là Fed có thể cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản. Tất nhiên, việc cắt giảm lãi suất sâu như vậy chưa được định giá bằng giá vàng. Nhìn vào những con số kinh tế gần đây, tôi không tin rằng chúng ta cần một động thái đáng kể như vậy. Ví dụ, số lượng bán lẻ ở Mỹ đã vô cùng vững chắc ngày hôm qua. Nó đã đọc mức 0,7% đánh bại ước tính 0,3% và tình hình khá giống với chỉ số sản xuất của Philly Fed ở mức 16,8 trong khi dự báo là 10,1%.

Nhưng những con số này không đủ vững chắc để đẩy giá vàng xuống dưới mốc 1500 và điều này chủ yếu là do các nhà đầu tư tập trung vào các phút FOMC vào tuần tới. Những gì được mong đợi từ những phút này là Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng tới một lần nữa bằng 25 điểm cơ bản.
 
Bình luận bằng Facebook

Top