Úc: Các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường nhà đất vào tháng 8 - ANZ

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
5,295
Điểm
38
Tuổi
30
Các nhà phân tích tại ANZ lưu ý rằng cho vay của nhà đầu tư Úc đã tăng 5,7% / tháng trong lần tái cấp vốn tháng 8, kết quả hàng tháng mạnh thứ hai kể từ tháng 5 năm 2015 và tiếp tục nhu cầu của nhà đầu tư sau kết quả 4,7% / tháng vào tháng 7 năm 2019.

Tin chính

Tăng trưởng hàng năm trong cho vay của nhà đầu tư vẫn âm mạnh (-13,0% so với tháng 7), tuy nhiên đây là kết quả tiêu cực nhỏ nhất trong gần hai năm.

Cho vay chủ sở hữu người thuê nhà tăng trưởng 1,9% m / m trong tháng 8 tái cấp vốn. Tăng trưởng hàng năm vẫn hơi âm (-1,7% so với cùng kỳ), nhưng đó là kết quả tiêu cực nhỏ nhất kể từ tháng 6 năm 2018, khi tăng trưởng nhu cầu của người chủ sở hữu vẫn còn tích cực.

Việc nới lỏng quy định vào tháng 7 (APRA đã giảm 7% + sàn về khả năng phục vụ thế chấp) đã nâng cao hiệu quả của việc cắt giảm lãi suất, bằng cách cho phép tỷ lệ thấp hơn ảnh hưởng trực tiếp hơn đến đánh giá khả năng phục vụ. Sự lạc quan trong thị trường nhà đất sau một đợt tăng giá mạnh ở Sydney và Melbourne, giá cũng có thể đã thúc đẩy nhu cầu thêm từ các nhà đầu tư.
 
Bình luận bằng Facebook

Top