USD / TRY leo lên đỉnh 2 tháng gần 5,85, địa chính trị nặng

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
5,295
Điểm
38
Tuổi
30
  • USD / TRY mở rộng việc di chuyển hàng tuần đến ranh giới 5,85.
  • Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ sớm tiến vào Syria.
  • Vài phút FOMC của Mỹ sắp diễn ra trên docket.
Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đang mất đà hơn nữa vào thứ Tư và đang nâng USD / TRY lên mức cao trong nhiều tuần gần khu vực 5,85.

USD / TRY lên trên mối quan tâm địa chính trị

Sau phiên làm việc giống như ngày thứ ba, cặp đôi đã nối lại mức tăng hôm nay và mức tăng được nhìn thấy lần cuối vào đầu tháng 9 trong ranh giới của mức 5,85, chỉ để rút lại phần nào sau đó.

TRY đã chịu áp lực giảm giá mới kể từ cuối để đáp ứng với sự phát triển địa chính trị cao, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Syria và Mỹ. Thật vậy, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng tốc chuẩn bị cho chiến dịch quân sự sắp xảy ra ở Bắc Syria, nhằm mục đích thiết lập 'vùng an toàn'. Chiến dịch này cũng sẽ nhắm vào các nhóm khủng bố như Daesh (IS), PKK, SDF / PYD và YPG.

Không có gì mong đợi dữ liệu khôn ngoan ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi việc xuất bản biên bản FOMC sẽ giữ sự chú ý trong thời gian tới.

Những gì cần tìm xung quanh TRY

Lira Thổ Nhĩ Kỳ đã làm trầm trọng thêm sự mất giá của nó trong các phiên họp trước đây để đáp lại những lo ngại về địa chính trị sau khi nước này tuyên bố một chiến dịch quân sự ở Bắc Syria. Ở một khía cạnh khác, TRY đã tiêu hóa rất tốt hai lần cắt giảm lãi suất (khổng lồ) liên tiếp của CBRT kể từ khi Tổng thống RTErdogan bổ nhiệm M.Uysal làm Thống đốc, mặc dù các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ về sức mạnh của đồng tiền này trước khả năng vẫn còn gây tranh cãi của quốc gia bắt đầu con đường tăng trưởng bền vững hơn (Erdogan đặt mục tiêu 5% GDPtăng trưởng vào năm 2020) và để thực hiện các cải cách cơ cấu rất cần thiết, vốn vẫn rất quan trọng để mang lại sự ổn định hơn cho tiền tệ và tính bền vững cho các nguyên tắc cơ bản trong nước. Nhìn rộng hơn, TRY có vẻ được hỗ trợ bởi 'săn lùng lợi suất', tiêu đề tích cực từ sự phát triển thương mại Mỹ-Trung và triển vọng cắt giảm lãi suất thêm của Cục Dự trữ Liên bang.

Các mức chính của USD / TRY

Hiện tại, cặp tiền này đang tăng 0,13% ở mức 5,8356 và vượt qua mức 5,8463 (cao hàng tháng 9,9) sẽ nhắm tới 5,9416 (61,8% Fibo của mức giảm từ tháng 5 đến tháng 8) và sau đó là 6,0027 (cao hàng tháng 26,26). Mặt khác, hỗ trợ tiếp theo nổi lên ở mức 5,7536 (32,8% Fibo của mức giảm tháng 5-8) sau đó là 5.6809 (SMA 55 ngày) và cuối cùng là 5.6411 (SMA 200 ngày).
 
Bình luận bằng Facebook

Top