Vàng là tài sản an toàn trong thời kỳ khủng hoảng toàn cầu

linhchann

Member
Tham gia
1/11/18
Bài viết
649
Điểm
18
Tuổi
35
Vàng từ lâu đã được coi là tài sản trú ẩn an toàn kể từ trước khi các nền văn minh hiện đại ra đời. Nhiều người liên tưởng đầu tư vàng với việc mua và bán vàng vật chất, còn được gọi là vàng miếng.

Tuy nhiên, giao dịch vàng trên thị trường tài chính toàn cầu lại khác vì nó không liên quan đến việc mua và bán vàng thực tế. Thay vào đó, nó liên quan đến hợp đồng mua và bán giữa hai bên, còn được gọi là hợp đồng chênh lệch (CFD).

Đầu tư vàng trên thị trường tài chính đề cập đến việc dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng hoặc giảm trong tương lai và mua hoặc bán một hợp đồng chênh lệch (CFD). Các nhà giao dịch trên thị trường tài chính có thể mua CFD vàng như một tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ khủng hoảng và họ có thể bán CFD khi họ tin rằng tương lai đầy hứa hẹn.

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng:

Cung và cầu


Nguồn cung vàng sẵn có trên thị trường thường quyết định giá của nó vì nguồn cung kim loại màu vàng cao cùng với nhu cầu thấp thường dẫn đến giá vàng giảm. Trong khi nguồn cung thấp cùng với nhu cầu cao thường dẫn đến giá vàng tăng.

Giá trị của đô la Mỹ


Đồng đô la Mỹ cũng được coi là tài sản trú ẩn an toàn và cạnh tranh với vàng đối với các quỹ đầu tư. Đồng USD mạnh thường dẫn đến việc giá vàng sẽ giảm.

Ngân hàng trung ương


Các ngân hàng trung ương là một số trong những người mua vàng vật chất lớn nhất. Nhu cầu gia tăng từ các Ngân hàng Trung ương có thể thúc đẩy giá vàng tăng. Các ngân hàng trung ương mua vàng như một hàng rào chống lại sự mất giá của đồng tiền của họ.

Khủng hoảng kinh tế và chính trị

Giá vàng có xu hướng tăng trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và chính trị toàn cầu cùng với thiên tai. Các giai đoạn ổn định kinh tế và chính trị toàn cầu thường dẫn đến việc giá vàng giảm.

Lãi suất

Nhu cầu về vàng tăng lên khi lãi suất giảm và không còn đủ để bù đắp thiệt hại cho các nhà đầu tư trong trường hợp vỡ nợ và khủng hoảng kinh tế khiến giá vàng tăng.

Lạm phát


Tỷ lệ lạm phát cao thường dẫn đến sự sụt giảm giá trị mua của đồng tiền, làm cho đồng tiền này không hấp dẫn đối với người tiêu dùng cũng như các nhà đầu tư. Do đó, họ thích mua vàng để bảo toàn giá trị đồng tiền của mình và đóng vai trò như một loại tiền tệ dẫn đến giá vàng cao hơn.

Bạn có thể giao dịch CFD vàng bằng cách mở tài khoản với một nhà môi giới cung cấp hàng hóa như một công cụ có thể giao dịch. Bạn có thể chọn giữa tài khoản demo và tài khoản thực, nhưng chỉ những giao dịch được thực hiện trên tài khoản thực mới có thể tạo ra lợi nhuận vì bạn sẽ giao dịch bằng tiền thật. Tài khoản demo thường có tiền ảo, không giống như tiền thực.

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn còn là, liệu một người có cần phải là một nhà đầu tư có kinh nghiệm để giao dịch vàng? Câu trả lời là không; Đầu tư vàng không yêu cầu một người phải có nhiều kinh nghiệm giao dịch. Bạn có thể đọc hướng dẫn về cách giao dịch vàng và bắt đầu giao dịch kim loại màu vàng trong một khoảng thời gian ngắn.

Bất kể, thành công lâu dài trên thị trường đòi hỏi sự hiểu biết tốt về giao dịch và thị trường tài chính. Bạn cũng cần có một số vốn cần thiết để đầu tư vàng trên tài khoản thực.

Có nhiều cách mà các nhà giao dịch và nhà đầu tư trên toàn cầu có thể giao dịch vàng, đó là:
  • Vàng thỏi hoặc tiền xu
  • Chứng chỉ vàng
  • Hợp đồng tương lai vàng
  • Quỹ đầu tư
  • CFD vàng

Cuối cùng, khi bạn bắt đầu giao dịch vàng, bạn phải theo dõi các tin tức chính trị và kinh tế có thể tác động đến giá vàng, theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Bạn cũng nên theo dõi chuyển động của đô la Mỹ vì chúng có ảnh hưởng đáng kể đến giá vàng. Bạn cũng nên theo dõi phân tích kỹ thuật của biểu đồ vàng để xác định các cơ hội mua và bán.
 


Top